Xem Tướng Mắt Đoán Vận Của 10 Tướng Mắt Của Nữ, Nam

Cập nhật: 26/12/2023.

3/5 - (2 bình chọn)

Mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là nơi biểu hiện thần thái. Các chuyên gia nhân tướng học tin rằng, qua việc xem tướng mắt, chúng ta có thể phần nào đoán biết vận mệnh và số phận của một người trong tương lai.

Xem Tướng Mắt Đoán Vận Của 10 Tướng Mắt Của Nữ, Nam

Xem Tướng Mắt Đoán Vận Của 10 Tướng Mắt Của Nữ, Nam

XEM TƯỚNG MẮT ĐOÁN VẬN MỆNH

Mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là yếu tố quan trọng trong nhân tướng học. Mỗi đặc điểm mắt như mắt to, mắt nhỏ, mắt lồi, mắt sâu,… đều phản ánh tính cách và số phận của chủ nhân.

Có những hình dạng mắt mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nhưng cũng có những loại mắt không thuận lợi cho tình duyên và công danh.

Để xem tướng mắt, chúng ta cần chú ý đến những đặc điểm sau:

 • Hình dạng mắt (dài hay ngắn, to hay nhỏ)
 • Nếp mí mắt (1 mí, 2 mí, 3 mí hay có mí lót,…)
 • Màu tròng mắt (đen, nâu, xanh, vàng,…)
 • Độ sâu hay nông của hốc mắt.

Ngoài ra, cùng một hình dạng mắt nhưng nam và nữ sẽ có ý nghĩa khác nhau trong nhân tướng học.

Những thông tin về nhân tướng học chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Tuy nhiên, mắt đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác với bạn.

ĐOÁN TÍNH CÁCH, VẬN MỆNH QUA MỘT SỐ TƯỚNG MẮT PHỔ BIẾN

1. Xem tướng mắt một mí (tướng mắt lươn)

Mắt một mí là loại mắt thường gặp nhất trong ngũ quan, thể hiện rõ nét tính cách, sự nghiệp, vận số, tình duyên của mỗi người.

Gọi tư vấn miễn phí

Phụ nữ có mắt một mí: Là người kiên định, tỉ mỉ, nhưng cũng có chút gian sảo. Đặc biệt những cô gái thông minh thì có khi lại là người âm hiểm, xảo trá.

Nam giới có mắt một mí: Là người sống khép kín, nội tâm. Họ cũng là người bảo thủ, ít khi lắng nghe hay quan tâm đến ý kiến của người khác.

Nói chung, trong nhân tướng học, dù là nam hay nữ, nếu có mắt một mí hay mắt lươn thì đều không được đánh giá cao.

Vì vậy, để khắc phục điểm yếu này, nhiều người chọn cách làm mắt 2 mí bằng phương pháp bấm mí hay cắt mí để cải thiện ngoại hình của mình cũng như thay đổi cách nhìn của người khác về bản thân.

Mắt một mí được xem là đôi mắt đứng đầu ở trong ngũ quan

Mắt một mí được xem là đôi mắt đứng đầu ở trong ngũ quan

2. Xem tướng mắt 2 mí (mắt bồ câu)

Mắt 2 mí là loại mắt được nhiều người yêu thích từ Tây sang Đông. Nó cũng là tiêu chuẩn của vẻ đẹp từ Á sang Âu với sự sắc nét và hấp dẫn.

 • Nam giới có mắt 2 mí rõ ràng và to

Đây là người có tài năng và bản lĩnh. Họ có chuyên môn cao cùng với ý chí vững vàng nên dễ thành công trong sự nghiệp.

Vì vậy, họ rất được mến mộ bởi người khác, đặc biệt là phái đẹp.

 • Nữ giới có mắt bồ câu 2 mí

Đôi mắt này toả ra sự tốt bụng và dễ thương của chủ nhân. Do đó, những người này thường thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người xung quanh.

Trong tình yêu, đây là tuýp người trung thành và biết chăm sóc cho gia đình của mình. Đặc biệt, những người phụ nữ này rất giỏi giang khi vừa làm việc hiệu quả và vừa quán xuyến việc nhà.

Từ Tây sang Đông thì đôi mắt 2 mí luôn luôn nhận được nhiều tình cảm của mọi người
Gọi tư vấn miễn phí

Từ Tây sang Đông thì đôi mắt 2 mí luôn luôn nhận được nhiều tình cảm của mọi người

3. Xem tướng mắt lồi

Người có mắt lồi (cả nam và nữ) là người khỏe mạnh. Thể chất thì bền bỉ và mạnh mẽ. Họ không sợ khó nhọc, khổ cực mà luôn có tinh thần vượt qua trong cuộc sống.

Đây cũng là những người có tính cách hào hiệp, rất thân thiện với mọi người xung quanh nên được nhiều người quý mến.

Nhờ vào ưu thế về giao tiếp giỏi, họ dễ dàng tạo được những cơ hội làm ăn cho mình. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho họ gặp phải nhiều phiền toái trong hạnh phúc gia đình.

4. Tướng Mắt mí lót (mắt hai mí ẩn)

Mí lót là loại mắt có một nếp gấp nhạt nằm gần đường mí mắt. Vì nó không rõ nét nên trông khá giống với mắt 1 mí.

 • Nam giới có mắt mí lót

Đây là người có sự nghiệp khó khăn. Họ cố gắng hết sức nhưng lại không đạt được kết quả như ý. Chuyện tình cảm cũng gặp nhiều rắc rối dẫn đến sự tan vỡ.

 • Nữ giới có mắt mí lót

Đây là kiểu người tự biết bản thân mình có điểm mạnh và điểm yếu gì. Họ khá là thông minh nhưng đôi khi lại hơi ích kỉ nên không được nhiều người quý trọng.

Tình yêu của những người này thường gặp khó khăn. Nếu không linh hoạt và có sự cảm thông, mối quan hệ rất dễ bị vỡ nát.

Mí lót là dáng mắt có một nếp gấp mờ nằm sát đường mí mắt

Mí lót là dáng mắt có một nếp gấp mờ nằm sát đường mí mắt

5. Xem tướng mắt sâu

 • Nam giới có mắt sâu: là người có trí thông minh và tư duy cao. Dù là đàn ông nhưng lại có nội tâm sắc bén, tế nhị, được mọi người quý mến và kính trọng.
 • Nữ giới có mắt sâu: là người hay nghi ngờ, có cá tính vững chắc, sống hợp lý và có nhu cầu mạnh trong chuyện tình ái.
Phụ nữ mắt sâu: là người đa nghi, có cá tính mạnh mẽ

Phụ nữ mắt sâu: là người đa nghi, có cá tính mạnh mẽ

6. Xem tướng mắt xếch

Mắt xếch là loại mắt có đuôi cao hơn nhiều so với khóe mắt và hướng lên trên. Điều này hoàn toàn khác với mắt cụp và xệ.Mắt xếch có thể 1 mí hoặc 2 mí, nhưng đều không đẹp vì hình dáng không cân xứng.

Mắt xếch thường khiến chủ nhân trông hung dữ, làm mất điểm với người đối diện. Về tướng số, đây cũng là dạng mắt không may mắn cho cả nam giới và nữ giới.

 • Nam giới có mắt xếch

Đây là tướng mắt của người có cá tính, muốn làm nên chuyện lớn. Tuy nhiên, cuộc sống người này có thể gặp rất nhiều sóng gió trong hôn nhân và vận khí về già cũng không tốt.

 • Nữ giới có mắt xếch:

Người có mắt xếch thường bị cho là có tính gian xảo và lẳng lơ. Họ có rất ít bạn bè và mối quan hệ xã hội. Dù trông vẻ ngoài có vẻ mạnh mẽ nhưng thực ra thì là những người khá yếu đuối.

7. Xem tướng mắt rắn

Mắt rắn là loại mắt cho thấy sự độc ác bẩm sinh của chủ nhân, dù là nam hay nữ. Ngay cả với cha mẹ, người thân, họ cũng không thể kiềm chế được tâm tính của mình.

Chính sự xảo quyệt từ khi còn trẻ làm cho họ phải chịu họa vận khi già. Đặc biệt, tướng mắt rắn dễ bị ghét bỏ bởi sự tàn nhẫn, lãnh đạm của mình, trong cuộc sống họ thường phải sống cô đơn, lẻ loi.

8. Đàn ông, phụ nữ tướng mắt rồng, mắt phượng

Mắt rồng phượng là loại mắt cho thấy sự quyền uy, địa vị cao của người có nó, dù là nam hay nữ. Ngoài ra, một số ý nghĩa tướng số khác của người mắt rồng phượng như:

 • Nam giới có mắt rồng (phượng)

Đây là người có tài lãnh đạo. Họ giỏi giang và rất được hâm mộ. Tuy nhiên, vì có nhiều cô gái theo đuổi nên đàn ông mắt rồng hay lăng nhăng, không chung thủy.

 • Nữ giới có mắt rồng (phượng)

Là người giỏi giang, có học vấn và địa vị cao. Nhưng vì tập trung vào sự nghiệp nên những người này không có thời gian cho gia đình. Tình cảm dễ bị khủng hoảng và tan vỡ trong hôn nhân.

Phụ nữ sở hữu đôi mắt phượng là người giỏi giang, có học vấn và địa vị cao

Phụ nữ sở hữu đôi mắt phượng là người giỏi giang, có học vấn và địa vị cao

9. Xem tướng mắt lé (kim)

Mắt lé kim là loại mắt linh hoạt, sắc sảo nhưng thường không được nhiều người yêu thích, khó tạo được ấn tượng tốt với người xung quanh.

 • Nam giới có mắt lé kim

Đây là người thường hay so bì, có tính cách giống phụ nữ, hay so đo với người khác. Người xưa cho rằng, nam giới có mắt lé kim dễ làm những việc không chính đáng, dễ vi phạm pháp luật.

 • Nữ giới có mắt lé kim

Phụ nữ có mắt lé kim được xem là người rất xảo quyệt, sống không chân thật và đầy mưu mô. Tuy nhiên, họ lại có thái độ yêu ghét rõ ràng. Khi yêu thì hết lòng chung thủy. Nhưng khi ghét ai đó thì cũng ghét rất mạnh mẽ.

10. Xem tướng mắt sụp mí (mắt buồn)

Mắt buồn là loại mắt cho thấy sự khó khăn trong cuộc sống của người có nó. Họ gặp nhiều thăng trầm cả trong công việc lẫn tình cảm. Họ phải vất vả, cố gắng rất nhiều để được người khác công nhận và để có được tiền tài và địa vị.

Họ cũng là người luôn bị tình cảm chi phối lý trí, đôi khi có chút đa nghi. Phụ nữ chung thủy nhưng có số hại chồng. Nam giới dễ có tính bạo ngược, độc đoán

CÓ THỂ CẢI TƯỚNG ĐỔI VẬN BẰNG PHẪU THUẬT MẮT 2 MÍ

Cắt mí mắt là dịch vụ thẩm mỹ mắt được nhiều người yêu thích bởi những thao tác đơn giản, ít xâm lấn nhưng lại mang đến những thay đổi rõ nét cho đôi mắt.

Với những người có dôi mắt không đẹp như mắt lươn, mắt 1 mí, mắt hí, mí lót, mắt to mắt nhỏ,… cắt mí Hàn Quốc là giải pháp tuyệt vời nhất. Phương pháp này có hiệu quả 3 trong 1:

 • Tạo hình mắt 2 mí đẹp tự nhiên.
 • Nâng cơ mí mắt, khắc phục sụp mí.
 • Loại bỏ da thừa, bọng mỡ, trẻ hóa mắt tối ưu.
Tiktoker Yến Nhi thay đổi vận mệnh sau khi cắt mí mắt tại Gangwhoo

Tiktoker Yến Nhi thay đổi vận mệnh sau khi cắt mí mắt tại Gangwhoo

ĐỊA CHỈ PHẪU THUẬT MẮT 2 MÍ ĐỔI VẬN UY TÍN TẠI TPHCM

Bạn muốn sở hữu đôi mắt hai mí đẹp chuẩn phong thủy? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín và chất lượng? Hãy đến ngay thẩm mỹ viện Gangwhoo – cơ sở thẩm mỹ chuẩn Hàn ngay tại Việt Nam.

TMV Gangwhoo, đạt chuẩn 5 sao tiêu chuẩn Hàn Quốc

TMV Gangwhoo, đạt chuẩn 5 sao tiêu chuẩn Hàn Quốc

Đến với TMV Gangwhoo, bạn sẽ được:

 • Được các bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, với con mắt thẩm mỹ tinh tường và trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám và tư vấn cho bạn. Các bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác cắt mí nhanh chóng, dứt khoát và chuẩn xác, giúp bạn có đôi mắt hài hòa với gương mặt.
 • Sử dụng các công nghệ cắt mí mắt Hàn Quốc hiện đại, an toàn, không đau và không để lại sẹo. Bạn sẽ có đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, không bị biến dạng hay bong tróc.
 • Phẫu thuật tại phòng vô khuẩn, vô trùng theo chuẩn quốc tế. Gangwhoo luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế về an toàn và chất lượng dịch vụ.
 • Trang bị hệ thống máy móc và thiết bị y khoa hiện đại, tiên tiến. Gangwhoo luôn cập nhật và áp dụng những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Đội ngũ nhân viên của Gangwhoo sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, hướng dẫn bạn cách chăm sóc hậu phẫu và theo dõi quá trình phục hồi của bạn.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh. Gangwhoo thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG PHẪU THUẬT MẮT 2 MÍ TẠI TMV GANGWHOO

Tóm lại: Chúng ta có thể dựa vào tướng mắt để biết được tính cách và số phận của một người. Nhưng để đánh giá một ai đó thì tốt nhất nên qua quá trình giao tiếp, quan sát những việc họ đã làm.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những ghi chép qua hàng ngàn năm lịch sử của người xưa để lại, không nên làm căn cứ chính để đánh giá nhân phẩm của một người!

3/5 - (2 bình chọn)

Chủ đề:

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Một bình luận cho “Xem Tướng Mắt Đoán Vận Của 10 Tướng Mắt Của Nữ, Nam”

 1. Linhhi viết:

  Muon mua một cuốn sách nói về tương mắt

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Mắt Rồng Là Gì? Vận Mệnh Của Người Sở Hữu Mắt Rồng Thế Nào?
Theo dõi Gangwhoo trên Mắt rồng là như thế nào? Và vì sao những người sở hữu mắt rồng lại được đánh giá là...
Cắt Bọng Mắt Nội Soi – Phương Pháp Lấy Mỡ Mắt Không Xâm Lấn
Theo dõi Gangwhoo trên Bọng mắt khiến bạn trông thiếu sức sống và gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Do đó bạn đã quyết...
Cắt Mí Mắt Bị Sẹo Lồi Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Tình trạng cắt mí mắt bị sẹo lồi là vấn đề hay gặp phải hiện nay. Do đó, sẹo lồi...
Thẩm Mỹ Mắt Xếch – Bí Kiếp Đột Phá Cho Đôi Mắt Rạng Rỡ
Theo dõi Gangwhoo trên Mắt xếch là nhược điểm gây mất thẩm mỹ đôi mắt, không lấy được thiện cảm từ người đối diện,...
Cắt Mí Mắt Có Được Vĩnh Viễn Không? Chuyên Gia Tư Vấn
Theo dõi Gangwhoo trên Một đôi mắt 2 mí to tròn long lanh được xem là một biểu tượng của sự tươi trẻ, trong...
Top 5 Cách Tạo Mắt 2 Mí Không Cần Phẫu Thuật Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Một đôi mắt to tròn hai mí đều nhau, rõ nét sẽ làm cho cửa sổ tâm hồn của bạn...