Nữ Hóa Tuyến Vú Ở Nam Giới – Công Nghệ Mới, Hiệu Quả Vượt Trội

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Nữ hóa tuyến vú ở nam giới được xem là một hội chứng cần chữa trị.  Biểu hiện là sự phì đại mô vú ở nam giới, ban đầu là khối mô đàn hồi cũng có thể có hình dạng khá rắn dưới hai đầu của núm vú. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của căn bệnh này cũng như cách điều trị trong bài viết dưới đây nhé.

Nữ hoá tuyến vú ở nam giới

Nữ hoá tuyến vú ở nam giới

NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM GIỚI LÀ BỆNH GÌ?

Nữ hóa tuyến vú hay còn gọi là sự phì đại mô vú của nam giới. Dấu hiệu nhận biết ban đầu là hình dạng một khối mô đàn hồi khá rắn nằm dưới hai đầu núm vú, sau đó lan rộng ngoài vùng vú. Phần mô ngực phình to, đó không phải là mô mỡ, chính là mô các tuyến. Trong 50% số trường hợp này, sự phình to có xuất hiện ở hai bên ngực. Trong một số trường hợp khác thì chỉ xảy ra ở một bên.

Xem thêm: Thẩm mỹ cho nam

Nữ hóa tuyến vú cũng có thể xảy ra ở bất kỳ các độ tuổi, các hạng cân nặng bất kì. Trường hợp nam giới bị béo cũng có thể có bộ ngực to giống như trường hợp khi mắc bệnh nữ hóa tuyến vú. Nhưng đó là vì họ có mô mỡ lớn hơn ở khắp cơ thể, bao gồm luôn cả vùng ngực, chứ thực ra không phải là mắc nữ hóa tuyến vú.

Sự phì đại mô vú sẽ có thể gây đau đớn, tăng nhạy cảm vùng ngực. Việc này nên cần sớm có sự tư vấn và thăm khám của bác sĩ. Nữ hóa tuyến vú cũng có thể trông như một khối u nhỏ, càng trở nên nhạy cảm hơn thời điểm lớn dần.

NGUYÊN NHÂN NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM GIỚI

Nữ hóa tuyến vú ở nam giới là do hormone estrogen và testosterone không cân bằng. Estrogen là hormone nữ, giúp ngực phát triển. Testosterone là hormone nam, giúp cơ bắp và lông trên cơ thể phát triển.

Cả nam và nữ đều có hai loại hormone này, nhưng nam giới chỉ có một ít estrogen, còn phụ nữ chỉ có một ít testosterone. Nếu nam giới có quá nhiều estrogen, nó sẽ làm cho testosterone giảm xuống, dẫn đến chứng vú to ở nam giới.

Gọi tư vấn miễn phí

Chứng vú to ở nam giới có thể xuất hiện ở các thời điểm khác nhau trong cuộc sống: 

 • Sau khi sinh: Các bé trai mới sinh còn có estrogen từ mẹ. Nhiều bé trai có vòng một to hơn bình thường, nhưng nó sẽ hết sau 2 – 3 tuần. 
 • Ở tuổi dậy thì: Hormone thay đổi nhiều ở tuổi dậy thì, chứng vú to ở nam giới cũng sẽ hết sau 6 tháng đến 2 năm. 
 • Ở tuổi trưởng thành: Chứng vú to ở nam giới hay gặp nhất ở nam giới từ 50 đến 80 tuổi. Khoảng 1/4 nam giới ở độ tuổi này có vòng một to hơn các độ tuổi khác. 

Chứng vú to ở nam giới cũng có thể do các nguyên nhân khác như béo phì, khối u ở tinh hoàn hay tuyến thượng thận, suy thận, bệnh gan, suy sinh dục, thiếu dinh dưỡng,…

AI THƯỜNG MẮC BỆNH NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM GIỚI?

Nữ hóa tuyến vú thường gặp nhất ở độ tuổi dậy thì (chiếm khoảng 67% bệnh lý ở tuyến vú nam giới). Xảy ra ở hơn một nửa dân số nam thanh niên, và hội chứng này thường tự khỏi theo thời gian. Ở trường hợp những người đàn ông có tuổi tác lớn hơn, hội chứng này xảy ra với tỉ lệ là 1/3.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM GIỚI

 • Có ngực to hơn so với mức bình thường ở nam giới.
 • Khi sờ thấy các mô tuyến hơi cứng ở dưới núm vú thành vòng tròn đồng tâm, có xu hướng đi từ núm vú ra xung quanh.
 • Có thể có cảm giác đau tại vú nhưng thường thì không đau nhiều.
Triệu chứng đầu tiên của nữ hóa tuyến vú ở nam giới là ngực to hơn so với mức bình thường

Triệu chứng đầu tiên của nữ hóa tuyến vú ở nam giới là ngực to hơn so với mức bình thường

ĐỐI TƯỢNG CÓ NGUY CƠ CAO MẮC BỆNH NỮ HÓA TUYẾN VÚ

Nữ hóa tuyến vú ở nam giới thường gặp ở ba nhóm tuổi: bé trai mới sinh, bé trai dậy thì (12 – 16 tuổi) và nam giới lớn tuổi. Do hormone trong cơ thể thay đổi theo thời gian hoặc do các yếu tố khác gây ra.

NỮ HÓA TUYẾN CÚ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NHƯ THẾ NÀO?

Để biết ngực to ở nam giới là do nữ hóa tuyến vú hay do mỡ thừa, bác sĩ sẽ kiểm tra ngực. Nếu là nữ hóa tuyến vú, ngực sẽ có một miếng mô cứng, tròn như núm vú. Nếu là mỡ thừa, ngực sẽ không có miếng mô nào.

Bác sĩ cũng sẽ xem xét các loại thuốc mà bạn đang dùng có liên quan đến nữ hóa tuyến vú hay không. Có một số trường hợp bác sĩ không cần làm thêm xét nghiệm nào nếu biết rõ nguyên nhân. Ví dụ như bé trai dậy thì có cha hay anh mắc chứng nữ hóa tuyến vú. 

Nhưng nếu bạn đang khỏe mạnh mà ngực to bất thường thì bác sĩ sẽ lấy máu xét nghiệm hormone và xem xét có dấu hiệu của ung thư tinh hoàn hay không. Bác sĩ cũng có thể siêu âm tinh hoàn, tuy nhiên ung thư tinh hoàn ít khi là nguyên nhân chính dẫn đến nữ hóa tuyến vú ở nam giới.

Nếu ngực có vấn đề hoặc khối u, bác sĩ sẽ chụp tia X hoặc siêu âm ngực. Nếu có nghi ngờ gì khác, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô để kiểm tra ung thư vú, nhưng ung thư vú ở nam giới cũng rất hiếm

CÁC NGUY CƠ CỦA BỆNH NỮ HÓA TUYẾN VÚ NAM GIỚI MANG LẠI

Các bệnh ung thư bao gồm da và thực quản cũng thường xuất hiện ở nam giới có bệnh nữ hóa tuyến vú.

Gọi tư vấn miễn phí

Nguy cơ nữ hóa tuyến vú cũng như ung thư xảy ra đồng thời ở nam giới có lượng estrogen cao, những đối tượng mang hội chứng Klinefelter syndrome, dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý sau dậy thì, có thể tăng nguy cơ ung thư vú gấp 10 lần so với những nam giới bình thường khác. Ung thư vú cũng sẽ có khả năng xảy ra ở nam giới đã có sự chuyển đổi giới tính và sử dụng oestrogen liều cao.

Vì thế nên khi cơ thể có sự xuất hiện của những dấu hiệu của bệnh nữ hóa tuyến vú thì bệnh nhân cũng nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế để được kiểm tra và có những hướng điều trị kịp thời của bác sĩ. Tránh tình trạng để lâu dẫn đến bệnh có thể phát triển và dẫn đến phức tạp, gây khó khăn hơn trong vấn đề về điều trị.

ĐIỀU TRỊ NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM NHƯ THẾ NÀO?

Ở một số trường hợp cần phải phẫu thuật để lấy bỏ phần mô mỡ hoặc toàn bộ tuyến vú

Ở một số trường hợp cần phải phẫu thuật để lấy bỏ phần mô mỡ hoặc toàn bộ tuyến vú

Đầu tiên, cần khám ở bác sĩ nội tiết, với trường hợp khách hàng ở tuổi dậy thì thì nữ hóa tuyến vú thông thường sẽ tự hết được sau khoảng thời gian từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu như đó là nguyên nhân do việc mất cân bằng nội tiết thì bệnh nhân cần phải được điều trị dứt điểm nguyên nhân tận gốc.

Các loại thuốc điều trị cho căn bệnh rối loạn cân bằng nội tiết như là: Thuốc ức chế Estrogen: Tamoxifen, AI. Testosterone dành cho nam giới lớn tuổi khi mức Testosterone thấp

Ở một số trường hợp cần phải phẫu thuật để lấy bỏ phần mô mỡ hoặc toàn bộ tuyến vú. Sau khi phẫu thuật, tuyến vú  bầm tím và sưng, bệnh nhân cần được băng ép lại thành ngực qua vùng phẫu thuật trong 2 tuần, trung bình khoảng 6 tuần để cơ thể hoạt động bình thường trở lại. Có những biến chứng sau mổ hiếm kh thấy như không đủ mô của tuyến vú, có giảm cảm giác núm vú, tụ máu lại sau mổ nên cần dẫn lưu sau khi mổ.

Nhiều kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng, những người bị nữ hóa tuyến vú thì có thể làm tăng thêm lo lắng, chứng trầm cảm, giảm tự tin, gây rối loạn ăn uống, đặc biệt là ở lứa tuổi dậy thì.

MỘT SỐ THẮC MẮC KHÁC VỀ NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM GIỚI

Xét nghiệm nào để phát hiện nam giới bị nữ hóa tuyến vũ?

Nếu bạn bị nữ hóa tuyến vú, bác sĩ sẽ khám vú, bụng và dưới của bạn kỹ lưỡng. Rồi bác sĩ sẽ cho bạn làm một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân, kiểm tra có ung thư vú không và loại bỏ những bệnh khác có triệu chứng giống nữ hóa tuyến vú (như giả nữ hóa tuyến vú, ung thư vú, áp xe vú). Những xét nghiệm này gồm:

 • Xét nghiệm máu
 • Chụp X-quang vú
 • Chụp CT
 • Chụp MRI
 • Siêu âm tinh hoàn
 • Lấy mẫu mô (sinh thiết)
Bác sĩ sẽ cho bạn làm một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân nữ hóa tuyến vú ở nam giới

Bác sĩ sẽ cho bạn làm một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân nữ hóa tuyến vú ở nam giới

Phân biệt với ung thư vú ở nam giới

Nữ hóa tuyến vú và ung thư vú ở nam giới là hai bệnh lý khác nhau. Nữ hóa tuyến vú là sự phì đại mô vú ở nam giới do sự mất cân bằng giữa hormone sinh dục nam testosterone và hormone sinh dục nữ oestrogen. 

Còn ung thư vú ở nam giới là sự phát triển bất thường của các tế bào biểu mô trong vú, thường là do các yếu tố nguy cơ như di truyền, sử dụng thuốc, bệnh mãn tính, bất thường tinh hoàn.

Một số điểm khác biệt giữa nữ hóa tuyến vú và ung thư vú ở nam giới bao gồm

Nữ hóa tuyến vú ở nam giới Ung thư vú 
Xảy ra ở cả hai bên vú, lan rộng đối xứng, không có giới hạn rõ ràng Xảy ra ở một bên vú, có khối u chắc, đau, dính chặt vào da hoặc mô bên dưới, có thể có thay đổi ở da hoặc núm vú
Thường tự khỏi theo thời gian, hoặc có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật Ung thư vú cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh di căn và tử vong
Không ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư vú Ung thư vú ở nam giới có thể liên quan đến các đột biến gien BRCA2, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ trong gia đình

Nữ hóa tuyến vú có xuất hiện ở tuổi dậy thì không?

Có, nữ hóa tuyến vú có thể xảy ra ở các cậu bé tuổi dậy thì do nồng độ hormone thay đổi và lượng testosterone giảm. Tình trạng này thường sẽ tự khỏi theo thời gian, nhưng có thể tiếp tục vào giai đoạn trưởng thành ở 5-10% các trường hợp. 

Nếu bạn lo lắng về vấn đề này, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ NỮ HÓA TUYẾN VÚ Ở NAM GIỚI HIỆU QUẢ TẠI TPHCM

Gần đây, Khách hàng chọn điều trị nữ hóa tuyến vú ở Thẩm mỹ viện Gangwhoo, vì các lý do an toàn và điều trị triệt để. Cụ thể đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đội ngũ điều dưỡng được đào tạo rất bài bản, nhiệt huyết với nghề, chăm sóc khách hàng tận tâm trong tiền – hậu phẫu

Đội ngũ bác sĩ Việt - Hàn dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn dày dặn kinh nghiệm

Thẩm mỹ viện Gangwhoo có cơ sở hạ tầng hiện đại đạt chuẩn 5 sao, môi trường, không gian phẫu thuật đều vô trùng, vô khuẩn. Có máy móc trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để phục vụ tốt cho Khách hàng.  Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới nhất, mang lại cho khách hàng kết quả thẩm mỹ tốt và an toàn.

TMV Gangwhoo - Cơ sở nữ hoá tuyến vú ở nam an toàn, hiệu quả tại TP.HCM

TMV Gangwhoo – Cơ sở nữ hoá tuyến vú ở nam an toàn, hiệu quả tại TP.HCM

Chi phí dành cho gói điều trị nữ hóa tuyến vú ở nam giới cũng hoàn toàn hợp lý cho mọi người có thể an tâm điều trị, được tư vấn rõ ràng trước khi thực hiện điều trị.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN NỮ HÓA TUYẾN VÚ TẠI GANGWHOO

VIDEO KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN NỮ HÓA TUYẾN VÚ TẠI GANGWHOO

Những thông tin trên đây đã đủ những gợi ý cho vấn đề “Nữ hóa tuyến vú ở nam giới”, cùng với đó là những thông tin hữu ích cùng lưu ý quan trọng mà Qúy khách hàng cần tham khảo khi có nhu cầu điều trị Nữ hóa tuyến vú ở nam giới

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Phẫu Thuật 6 Múi Tạo Nét Cho Cơ Bụng Săn Chắc Cho Nam Giới
Theo dõi Gangwhoo trên Thông thường để có cơ bụng đẹp, người đàn ông, kể cả phụ nữ đều phải chăm chỉ tập luyện...
Cắt Bao Quy Đầu Công Nghệ Hàn Quốc An Toàn Nhanh Chóng
Theo dõi Gangwhoo trên Cắt bao quy đầu được xem là một dạng tiểu phẫu, cần phải thực hiện với các bé trai có...
Điêu Khắc Chân Mày (6D) Cho Nam
Theo dõi Gangwhoo trên Điêu khắc chân mày (6D) cho nam là phương pháp tạo ra các sợi lông mày tự nhiên và mềm...
Nâng Mũi L-Line 4D
Theo dõi Gangwhoo trên Hiện nay, nâng mũi L-Line 4D được xem là một trong những phương pháp nâng mũi mà các tín đồ làm...
Nâng Mũi Nam Giới Dáng (L-Line) Hóa Nam Thần HOT 2024
Theo dõi Gangwhoo trên Ngày nay, nâng mũi nam giới là nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao. Không chỉ chị em phụ...