Sống Mũi Gãy: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cập nhật: 22/04/2024.

5/5 - (1 bình chọn)

Sống mũi gãy không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra tác động xấu đến tâm lý của người gặp tình trạng này. Vậy sống mũi gãy là gì? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Hãy cùng TMV Gangwhoo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sống mũi gãy không chỉ ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến tướng số

Sống mũi gãy không chỉ ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến tướng số

SỐNG MŨI GÃY LÀ THẾ NÀO?

Sống mũi bị gãy là mũi có dáng phần sống (từ hốc mắt đến đầu mũi) không được thẳng, có đặc điểm đứt đoạn, gồ ghề làm cho hai bên cánh mũi bất đối xứng.

Xét về phương diện tính thẩm mỹ, dù nhìn góc chính diện hay góc nghiêng, sống mũi gãy đều tạo cảm giác khuôn mặt kém sắc và mất cân đối.

Đa phần những người không may phải sở hữu dáng mũi bị gãy thuộc một trong các loại sau:

  • Sống mũi gãy khúc: Xương ở phần sống mũi có một điểm bị gãy và nhô lên cao
  • Mũi bị gãy ngang: Xương ở phần sống mũi từ vị trí gãy lệch hẳn sang một bên
  • Mũi gãy, dập lõm: Phần xương mũi bị gập vào trong
Sống mũi gãy có thể khắc phục bằng các phương pháp thẩm mỹ

Sống mũi gãy có thể khắc phục bằng các phương pháp thẩm mỹ

NGUYÊN NHÂN LÀM SỐNG MŨI GÃY KHÚC

Nguyên nhân làm sống mũi gãy đoạn có rất nhiều. Có trường hợp đã bị từ khi sinh ra, vì xương mũi bị tác động từ tác nhân bên ngoài hoặc hậu quả từ việc làm phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

  • Bẩm sinh

Có rất nhiều người đã sinh ra là bị mũi gãy vì trong quá trình phát triển bào thai gặp trắc trở hoặc ở quá trình sinh nở không được thuận lợi. sự co bóp của tử cung có thể đã làm biến dạng một số bộ phận dễ tổn thương của thai nhi.

  • Do tai nạn hoặc va đập

Đây là một nguyên nhân chính dẫn đến những trường hợp sống mũi gãy, 67% người sở hữu dáng mũi này đã thuộc nhóm nguyên nhân này. Cuộc sống xung quanh chúng ta có rất nhiều mối nguy hại có thể làm cho sống mũi bị gãy đoạn hay gãy khúc.

Gọi tư vấn miễn phí

Khắc phục khuyết điểm mũi gãy cho khách hàng quốc tế 

  • Nâng mũi bị hỏng

Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng cũng là điều khuyến cáo dành cho mọi người. Nâng mũi tại những có sở trái phép, giá rẻ thì nguy cơ rất cao sẽ làm cho sống mũi bị biến dạng, cong vẹo, mất cân đối.

Khách hàng mũi hỏng, sống mũi lệch, gãy,... do nâng mũi tại cơ sở kém uy tín

Khách hàng mũi hỏng, sống mũi lệch, gãy,… do nâng mũi tại cơ sở kém uy tín

TRONG NHÂN TƯỚNG HỌC, NGƯỜI SỐNG MŨI GẪY CÓ TƯỚNG SỐ THẾ NÀO?

Sống mũi gãy được xem là tướng “đại kị” trong nhân tướng học. Mũi đại diện cho cung tài lộc, sự nghiệp, nhân duyên và tính cách.

Sống mũi gãy sẽ tạo ra nhiều trắc trở trong cuộc sống trên mọi phương diện. Cụ thể như sau:

1. Tính cách

Những người sở hữu phải dáng mũi gãy đoạn thường có tính cách rất thất thường, sáng nắng chiều mưa, khó đoán. Có thể mới thấy bạn thấy họ tươi cười, nhưng ngay sau đó họ đã có thể “cầm dao đâm bạn”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cực đoan như vậy, có người tốt hoặc người xấu nhưng đa số họ có đặc điểm chung là đều có tính cách cực kỳ thất thường.

Bản thân những người sóng mũi gãy có thể sống thoáng, họ rất thoải mái với mọi người xung quanh nhưng mũi bị gãy khúc làm cho họ chi li hơn trong mọi việc hàng ngày.

Điều này ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp và nhân duyên của họ rất nghiêm trọng.

2. Tiền tài

Gọi tư vấn miễn phí

Người có sống mũi thấp mà còn bị gãy thì cả đời sẽ khốn khó gian nan, không buôn bán được nên tiền cũng không có. Cuộc sống ăn bữa nay phải lo bữa mai.

Tiền có đến cũng ra đi cũng rất nhanh chóng. Sống mũi của họ cho thấy cả đời họ chỉ mãi đi làm thuê, không làm chủ được.

Người có sống mũi gãy nhưng cao thì đỡ hơn một chút vì tiền tài vẫn có thể vào được mà lại không bị ngăn cản bên ngoài như dáng mũi thấp.

Tuy nhiên tiền tài sẽ đến với họ nhanh thì ra đi cũng sẽ nhanh. Đặc biệt là nữ giới, không giữ được tiền mà còn suốt ngày phải đi vay nợ.

3. Đường công danh sự nghiệp

Phần sống mũi đại diện cho sự phát triển sự nghiệp của người sở hữu. Sống mũi cao và có độ lướt tự nhiên tốt thì họ không phú thì cũng quý, kết hợp với đầu mũi tròn và đầy đặn nữa thì quý đặc biệt, giàu có vô dịch.

Tuy nhiên với những người sống mũi gãy đoạn thì sẽ không được như vậy. Người sở hữu sống mũi gãy gặp trắc trở rất nhiều trong con đường công danh sự nghiệp.

Các mối làm ăn, những cơ hội lúc có lúc không, lúc tốt lúc xấu làm cho họ long đong lận đận. Phụ nữ sẽ không phải lo sự nghiệp nhưng với người đàn ông thì đây là một “cú đánh” trí mạng.

Thay tài đổi vận sau khi nâng mũi tại TMV Gangwhoo

4. Tình duyên

Về căn bản thì tình duyên của những người sống mũi gãy khá là nghèo nàn. Tính cách thất thường làm cho mọi người tránh xa, không giao tiếp được.

Trong độ tuổi thanh niên và trung niên thì người sống mũi gãy còn có thể kìm nén được bản thân, còn khi đến hậu vận sẽ bị bạn bè xa lánh, con cháu sẽ bỏ rơi.

Càng về sau thì vận mệnh của người sở hữu dáng mũi này càng ngày “tối” dần.

Về hôn nhân thì một điều may mắn cho những người sở hữu dáng mũi bị lõm là họ không bị quá kỳ thị, vẫn có tình duyên bạn đời đến với họ.

Tuy nhiên, nếu như bạn không trân trọng thì nhân duyên sẽ đến nhanh đi cũng nhanh. Vợ/chồng thường xuyên lục đục trong cuộc sống.

Lưu ý: Tướng số của người mũi gãy viết ở trên ứng với cả nam lẫn nữ. Những thông tin trên đây, chỉ xét riêng về dáng mũi, nếu bạn muốn biết chính xác hơn thì nên xem tướng kết hợp với những bộ phận khác trên khuôn mặt.

SỐNG MŨI GÃY CÓ SỬA LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Sống mũi gãy hoàn toàn có thể sửa được. Tuy nhiên, bạn không thể tự khắc phục bằng các phương pháp tự nhiên như kẹp mũi, massage,… như nhiều người vẫn đang mách được:

Những biện pháp đó chỉ tác động đến những mô mềm ở mũi, hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến xương sống mũi nên không thể khắc phục được tình trạng mũi gãy. Bạn cần có sự can thiệp của những biện pháp công nghệ cao để sửa xương mũi.

Hiện nay chỉ có công nghệ nâng mũi có thể sửa được hiện tượng sống mũi gãy ở tất cả các nguyên nhân. Tùy vào tình trạng mũi, cơ địa, sức khỏe của bạn mà chọn cho mình một công nghệ sửa mũi hỏng phù hợp.

Xem thêm: Sửa mũi giá bao nhiêu

Bạn cần có sự can thiệp của những biện pháp công nghệ cao để sửa mũi gãy

1. Mũi gãy nhẹ, nguyên nhân từ bẩm sinh hoặc chấn thương

Công nghệ dùng để khắc phục phù hợp: Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi Nanoform.

Khắc phục sống mũi gãy như thế nào? Bác sĩ sẽ nắn chỉnh xương mũi nhẹ nhàng, cố định lại xương về vị trí đúng. Đồng thời chỉnh hình lại đầu mũi với trụ mũi bằng sụn tai và sụn vách ngăn.

Khắc phục sống mũi gãy nhẹ nhanh chóng với phương pháp nâng mũi cấu trúc

Khắc phục sống mũi gãy nhẹ nhanh chóng với phương pháp nâng mũi cấu trúc

2. Mũi gãy mức độ nặng, nguyên nhân từ chấn thương hoặc thẩm mỹ mũi hỏng

Công nghệ khắc phục phù hợp nhất là: Nâng mũi cấu trúc Surgiform và nâng mũi cấu trúc sụn tự thân.

Hiểu hơn về sụn mũi Surgiform với bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Khắc phục như thế nào? Bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để có thể chỉnh hình xương mũi, can thiệp mạnh để vào phần xương sống mũi trở về vị trí chính giữa của khuôn mặt.

Sau đó, tiến hành đặt chất liệu độn để tạo ra hình dáng mũi chuẩn nhất. Với 2 công nghệ này, bác sĩ sẽ tạo hình lại trụ mũi và đầu mũi để cho mũi thon gọn và phù hợp nhất với tổng thể khuôn mặt.

Tự tin pose dáng với dáng mũi cao tây

Tự tin pose dáng với dáng mũi cao tây

Hãy gửi ngay đến TMV Gangwhoo những câu hỏi của bạn về mũi gãy hoặc những vấn đề khác để được giải đáp từ các chuyên gia mũi hàng đầu. Liên hệ hotline 0931.780.090 để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn.

5/5 - (1 bình chọn)

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Dáng Mũi Có Ảnh Hưởng Đến Tướng Số?
Theo dõi Gangwhoo trên Đối với tín đồ làm đẹp, đặc biệt đối với doanh nhân khi quyết định phẫu thuật nâng mũi thì...
Sau Nâng Mũi Có Được Ăn Cá Không? Bác Sĩ Giải Đáp
Theo dõi Gangwhoo trên Có một số bạn đang thắc mắc trong việc “Nâng mũi có được ăn cá không?” khi thực hiện phẫu...
Mắt Trái Giật Đánh Số Mấy? Điềm Báo Hiện Tượng Tâm Linh
Theo dõi Gangwhoo trên Hiện tượng nháy mắt trái, mắt trái giật đánh số mấy thường là hiện tượng được nhiều người tin vào...
Tạo Má Lúm Đồng Tiền Bao Nhiêu Tiền?
Theo dõi Gangwhoo trên Má lúm đồng tiền là một trong các yếu tố góp phần làm cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp...
Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin
Theo dõi Gangwhoo trên Đối tượng được tiêm vắc xin phòng covid-19 theo như Quyết định số 2995 của BYT là “người ở trong...
Mũi Diều Hâu Đẹp Hay Xấu? Có Sửa Được Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Nếu như bạn đang có thắc mắc mũi diều hâu là gì? Hay là tự đặt câu hỏi với bản...