Sở Y tế TP HCM kết luận vụ việc người phụ nữ tử vong sau hút mỡ bụng

Cập nhật: 25/12/2023.

Đánh giá bài viết này post

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế quận Tân Bình niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh; niêm phong các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ phẫu thuật và thuốc tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo.
Ngày 12-11, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại đối với Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo (số 576-578 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM), Sở Y tế TP HCM đã thành lập Hội đồng chuyên môn để kết luận, điều tra vụ việc.
Theo đó, ngày 26-10, Sở Y tế nhận được đơn của ông B.N.V (chồng người bệnh) khiếu nại đối với Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, Sở Y tế đã thành lập và họp Hội đồng chuyên môi với đầy đủ thành phần chuyên gia theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Qua đánh giá, kiểm tra, Hội đồng chuyên môn kết luận người bệnh tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan diễn tiến tối cấp do viêm cân mạc hoại tử thành bụng sau phẫu thuật hút mỡ bụng, cơ địa béo phì, tăng huyết áp, không thể xác định chính xác nguyên nhân tử vong do thiếu kết quả giải phẫu tử thi.

Sở Y tế TP HCM kết luận vụ việc người phụ nữ tử vong sau hút mỡ bụng 1

Kết luận này sẽ được Thanh tra Sở Y tế làm căn cứ để xử lý vi phạm hành chính đối với bệnh viện và giải quyết đơn khiếu nại của ông V. Đồng thời, Sở Y tế đã có văn bản báo cáo toàn bộ vụ việc cho Bộ Y tế.
Nạn nhân là bà N.T.N.T (50 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) đến khám tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo vào ngày 16-10, vì lý do béo bụng và hông, bệnh viện chẩn đoán thừa mỡ bụng và hông (BMI 31.25, nặng 80kg), sau khi có kết quả xét nghiệm cận lâm sàng trong giới hạn bình thường, người bệnh được chỉ định phẫu thuật hút mỡ bụng.

Sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng, sáng 17-10, người bệnh khó thở, mạch 120 lần/phút, nhịp thở 26 lần/phút, SpO2 95%, được chẩn đoán khó thở chưa rõ nguyên nhân, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày thứ 2, theo dõi thuyên tắc mỡ. Bệnh viện xử trí thở ôxy mũi, thở ôxy mask có túi dự trữ 10 lít/phút, dịch truyền, tuy nhiên tình trạng người bệnh không cải thiện nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh được cho thở máy, thuốc vận mạch, lọc máu ngoài thận… nhưng tình trạng diễn tiến ngày càng nặng, không đáp ứng điều trị nên người bệnh đã tử vong lúc 21 giờ ngày 18-10 (sau nhập viện 1 ngày).

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (Q.Tân Bình, TP.HCM) phải tạm ngưng hoạt động sau ca hút mỡ bụng tử vong, chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.
Chiều 22.10, Văn phòng Sở Y tế TP.HCM có thông báo chính thức liên quan đến vụ người phụ nữ hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (số 576-578 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình), sau đó người này đã tử vong.

Theo đó, ngày 18.10, Sở Y tế TP.HCM có tiếp nhận báo cáo sự cố y khoa từ hệ thống y tế trên địa bàn thành phố. Theo đó có một trường hợp bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ, là bệnh nhân nữ N.T.N.T (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng vào ngày 16.10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

Đến ngày 17.10, nữ bệnh nhân sau hút mỡ bụng có dấu hiệu khó thở, phải cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 16 giờ ngày 17.10 trong tình trạng diễn biến nặng và đã tử vong lúc 21 giờ ngày 18.10.

Gọi tư vấn miễn phí

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Q.Tân Bình, Công an, UBND P.13, Q.Tân Bình để kiểm tra, xác minh vụ việc.

Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động từ ngày 18.10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng. Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin sau khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.

Chồng người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo cho biết, ông đã làm việc với Thanh tra Sở Y tế TPHCM và ủy quyền cho luật sư gửi đơn kiện bệnh viện.

Trưa 28/10, ông Bùi Ngọc Vĩnh, chồng bà N.T.N.Th. (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM), người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo, ở đường Cộng Hòa, quận Tân Bình cho biết, ngày 26/10 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế đã mời gia đình lên làm việc.

Theo ông Vĩnh, tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế TPHCM hỏi ông phía Bệnh viện GangWhoo có liên hệ gia đình và thỏa thuận việc bồi thường hay không. Tuy nhiên, quan điểm của ông là muốn sự việc được giải quyết thỏa đáng, đúng pháp luật, để không còn ai phải mất mạng giống vợ ông. Do vậy, ông Vĩnh đã ủy quyền cho luật sư làm thủ tục đâm đơn kiện bệnh viện ra tòa án.

Cũng theo chồng bà Th., từ ngày xảy ra sự việc, ngày nào người của bệnh viện cũng liên hệ xin được vào thắp nén nhang cho nạn nhân. “Hôm kia, hôm qua cũng gọi. Mới sáng nay họ cũng gọi nhưng tôi không tiếp” – ông Vĩnh nói.

Chia sẻ về lý do kiện bệnh viện thẩm mỹ, ông Vĩnh cho rằng bác sĩ Phùng Mạnh Cường, Giám đốc bệnh viện GangWhoo đã cố tình trì hoãn đưa vợ ông đi cấp cứu từ sáng tới chiều, dù bà đã thở oxy. Đây là lý do khiến bà Th. tử vong. Nguyên nhân chính theo người chồng, vì bệnh viện sợ gánh trách nhiệm. Nếu chết ở bệnh viện, họ có thể nói đó là rủi ro, tai biến y khoa.

Tại biên bản làm việc sáng 26/10, Thanh tra Sở Y tế chia buồn với gia đình ông Vĩnh về sự mất mát người thân. Buổi làm việc nhằm để làm rõ thông tin sự việc, hướng dẫn giải thích các quy định pháp luật về tranh chấp trong khám chữa bệnh, theo điều 80 Luật Khám chữa bệnh.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Tân Bình, Công an, Ủy ban nhân dân phường 13, quận Tân Bình tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc, niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, để phục vụ cho công tác điều tra.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu bệnh viện ngưng hoạt động kể từ 18/10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 16/10 bà Th. đến Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo thực hiện hút mỡ bụng. Đến chiều 17/10, người phụ nữ xuất hiện tình trạng đau bụng, kích thích, mạch nhanh và tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Gọi tư vấn miễn phí

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp.

Tối muộn 18/10, bà T. tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3.
Con gái người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng cho rằng Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo ở quận Tân Bình (TPHCM) đã không đưa mẹ mình đi cấp cứu kịp thời, dẫn đến cái chết của nạn nhân 50 tuổi.
Liên quan đến sự việc bà N.T.N.Th. (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo (quận Tân Bình), chiều 22/10, gia đình bà Th. đã chia sẻ nhiều thông tin cho Dân trí xoay quanh cái chết của nạn nhân.

Chị Trần Ngọc Thanh Trân (con gái bà Th.) cho biết, gia đình hiện chưa hết sốc và mong cơ quan công an sớm vào cuộc, đòi lại công bằng cho mẹ mình.

Theo chị Trân, cách đây 4 tháng, mẹ chị đọc được quảng cáo trên mạng xã hội của Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo về gói khuyến mãi hút mỡ bụng được giảm 50%, cam kết thực hiện trong 60 phút, về trong ngày. Chi phí sau khuyến mãi mà khách hàng phải trả là 70 triệu đồng.

Bị hấp dẫn, bà Th. đặt cọc 2 triệu đồng giữ chỗ. Tuy nhiên, do TPHCM bùng phát dịch Covid-19 khiến các cơ sở thẩm mỹ phải đóng cửa. Gần đây, phía bệnh viện liên hệ lại với bà Th. để lên lịch thực hiện.
Ngày 16/10, bà Th. cùng chồng đến Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo để hút mỡ bụng. Sau khi khám sức khỏe khoảng một tiếng, 9h cùng ngày, người phụ nữ 50 tuổi được đưa vào phòng mổ.

“Họ nói 60 phút là xong nhưng cha tôi ngồi bên ngoài chờ đến 16h vẫn không thấy gọi gì” – chị Trân kể. Đến 16h30 cùng ngày, bà Th. gọi điện thông báo với người nhà, ca phẫu thuật đã xong nhưng cơ thể còn mệt, cần nằm lại theo dõi.

Sáng 17/10, khi không còn liên lạc được với bà Th., ông Bùi Ngọc Vĩnh (chồng bệnh nhân) trở lại bệnh viện yêu cầu được gặp vợ nhưng bị bảo vệ cản lại. Lúc này, ông làm căng đòi báo công an phường và lao vào phòng bệnh thì phát hiện vợ đang trong tình trạng phải thở máy.

Quá lo lắng, gia đình yêu cầu bệnh viện phải chuyển bà Th. đi cấp cứu. Tuy nhiên theo chị Trân, bác sĩ Phùng Mạnh Cường, Giám đốc bệnh viện lấy kinh nghiệm 20 năm hành nghề thẩm mỹ cam đoan bà Th. không sao, “nếu chết thì bác sĩ cũng chết theo”, khiến việc cấp cứu bị trì hoãn.

“Nếu họ có trách nhiệm, khi có biến chứng thông báo ngay với gia đình và đưa đi cấp cứu ngay thì mẹ tôi đã không chết. Mẹ phải chịu đựng đau đớn suốt hơn một ngày” – con gái bà Th. bức xúc nói.

Đến chiều 17/10, bà Th. mới được phía bệnh viện thẩm mỹ gọi xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, bác sĩ điều trị cho biết, bà Th. đã tràn dịch màng phổi, suy hô hấp nặng. Bệnh nhân được thở máy, dùng thuốc vận mạch, kháng sinh, lọc máu liên tục.

Tối 18/10, bà Th. tử vong, với chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng nhiễm độc, biến chứng suy đa cơ quan, viêm cân hoại tử thành bụng, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày 3, bệnh lý tăng huyết áp.

Ông Bùi Ngọc Vĩnh, chồng bà Th. cho biết, gia đình đã mời luật sư để tiến hành các thủ tục pháp lý kiện phía bệnh viện. Họ mong muốn không còn ai phải rơi vào hoàn cảnh của bà Th.

Theo ông Vĩnh, đã 4 ngày sau khi bà Th. qua đời nhưng gia đình chưa thấy Sở Y tế TPHCM liên hệ làm việc. Người chồng cũng cho biết, phía bệnh viện GangWhoo có đến viếng đám tang của vợ và đặt vấn đề hỗ trợ viện phí nhưng ông không tiếp.

Để làm rõ phản ánh của gia đình bà Th., chiều cùng ngày, phóng viên đã liên lạc qua điện thoại với bác sĩ Phùng Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo, tuy nhiên ông không bắt máy.

Trước đó, đại diện bệnh viện cho biết nơi này đang làm việc với Sở Y tế TPHCM nên chưa thể cung cấp thông tin chi tiết.

Từ sáng 20/10, Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo tạm đóng cửa, ngừng nhận khách.

Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với công an điều tra, xử lý vụ việc.

SỰ THẬT VỀ VỤ VIỆC NHƯ THẾ NÀO

https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/benh-nhan-tu-vong-hut-mo-bung-tai-benh-vien-tham-my-gangwhoo-khong-co-sai-sot-trong-chuyen-mon-107109.html

https://tienphong.vn/vu-hut-mo-bung-tu-vong-khong-co-sai-sot-chuyen-mon-post1405659.tpo

https://kenh14.vn/vu-hut-mo-bung-tu-vong-khong-co-sai-sot-chuyen-mon-20211230121728348.chn

Đánh giá bài viết này post

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

[Bác Sĩ Giải Đáp] Ăn Thịt Vịt Có Để Lại Sẹo Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cực kì cần thiết cho những người vừa trải qua một ca phẫu...
Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Để điều chỉnh sai lệch khớp cắn khuôn hàm, phẫu thuật hàm hô cần phải can thiệp tới xương. Vì...
Những Cuộc “Đập Đi Xây Lại” Tốn Kém Của Sao Việt
Theo dõi Gangwhoo trên Phẫu thuật thẩm mỹ giờ đây không còn xa lạ với sao Việt. Tuy nhiên chi ra hàng trăm triệu,...
Giải Mã Ý Nghĩa Nốt Ruồi Dưới Cằm Ở Nam Và Nữ
Theo dõi Gangwhoo trên Bạn đang ở hữu một nốt ruồi dưới cằm và bạn đang hết sức thắc mắc không biết nốt ruồi...
Nốt Ruồi Son Tốt Hay Xấu? 8 Vị Trí Nốt Ruồi Phú Quý Ở Nam Và Nữ
Theo dõi Gangwhoo trên Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi son luôn được xem là nốt ruồi quý. Khi xuất hiện tại những...
Nâng Mũi Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Nâng mũi có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng về sau không? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng...