Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không? Bác Sĩ Giải Đáp

Ngày đăng: 29/04/2022

5/5 - (2 bình chọn)

Răng là một bộ phận duy nhất ở trên cơ thể không có khả năng hồi phục, đặc biệt răng vĩnh viễn nếu như mất đi sẽ không có cơ hội thay răng được. Vậy thì nhổ răng hàm không trồng lại có sao không?

NHỔ RĂNG HÀM KHÔNG TRỒNG LẠI CÓ SAO KHÔNG?

Có khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc thực hiện trồng lại răng như: “Nhổ răng hàm không trồng lại có sao không?” hoặc “nhổ răng cửa có cần trồng lại?”,… câu trả lời là cần, chỉ trừ các trường hợp nhổ răng khôn thi tất cả những răng khác sau khi nhổ đi cần phải trồng lại càng sớm sáng tốt.

Nếu như sau khi mất răng mà không trồng lại thì sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng như:

1. Ảnh hưởng quá trình ăn nhai

Răng đảm nhiệm vai trò việc cắn xé, nghiền nhỏ thức ăn. Nếu răng bị mất đi thì sẽ không còn lực để xé nhỏ thức ăn, lúc này gia tăng áp lực cho dạ dày, lâu dần làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

2. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Khi bị mất răng, đặc biệt là những răng hàm sẽ làm cho bạn bị tự ti trong giao tiếp, ảnh hướng đến những mối quan hệ ở trong cuộc sống. Đồng thời, khi 1 răng bị mất cũng sẽ ảnh hướng đến những răng còn lại như: Xô lệch, nghiêng ngả, lệch khớp cắn,… gây mất tính thẩm mỹ.

3. Tiêu xương răng và lão hóa sớm

Thông thường thì, phần xương hàm sẽ phát triển nhờ vào lực kích thích ở trong quá trình ăn nhai. Nếu như răng bị mất đi, lực tác động sẽ không còn thì xương hàm sẽ tiêu dần đi.

Khi bị tiêu xương hàm nhiều sẽ làm cho phần má bị hóp lại, da mặt nhăn nheo, lão hóa sớm, chảy xệ.

4. Dễ mắc những bệnh răng miệng khác

Khi nhổ răng sẽ để lại 1 khoảng trống, những vụn thức ăn dễ bị kẹt lại, tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại cho răng. Lâu dần sẽ gây ra những bệnh như viêm nha chu, viêm nướu,… thậm chí làm mất những răng kế cạnh.

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không?
Gọi tư vấn miễn phí

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không?

CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI NHỔ RĂNG

Ở độ tuổi trưởng thành, thì răng sữa của mỗi người sẽ thay bằng răng vĩnh viễn. Răng này tồn tại suốt đời, nếu bị mất đi thì sẽ không thể nào mọc răng khác để thay thế được nữa.

Có khá nhiều nguyên nhân như: Bệnh lý răng miệng, tai nạn, tuổi tác, chế độ chăm sóc răng miệng không được tốt,… làm cho răng yếu đi, lung lay, thậm chí rụng đi. Nếu như răng của bạn đang gặp các vấn đề sau đây thì lời khuyên tốt nhất nên nhổ đi, trồng lại răng mới.

  • Răng bị lung lay, hư, không thể nào ăn nhai được nữa.
  • Răng do va chạm mạnh nên đã bị gãy, chỉ còn lại phần chân răng nhỏ.

NHỔ RĂNG HÀM BAO LÂU THÌ TRỒNG LẠI ĐƯỢC?

Thông thường thì sau khi vết thương nhổ răng cơ bản lành lại thì có thể tiến hành trồng răng thay thế.

Theo nhiều nghiên cứu, sau khi nhổ răng thì khoảng 7 ngày là những tế bào đã hình thành và bắt đầu lấp đầy các ổ răng. Sau khoảng 3 – 6 tháng ổ răng hoàn toàn được hồi phục và xương hàm để lành lại.

Ngoài ra, thì tốc độ lành thương người cao tuổi sẽ lâu hơn so người trẻ tuổi. Do đó, thời gian chờ đợi đến khi có thể trồng răng cũng lâu hơn.

Bên cạnh đấy, nhổ răng hàm bao lâu thì trồng lại được cũng sẽ phụ thuộc kỹ thuật trồng răng giả. Với mỗi phương pháp thì sẽ có mốc thời gian chờ đợi vết thương lành khác nhau:

  • Trồng răng giả tháo lắp: Phải chờ khoảng 3 tháng.
  • Bắc cầu răng sứ: Thì phải chờ từ 2 – 3 tháng.

Riêng với kỹ thuật cấy ghép implant, thì thời gian có thể trồng lại sau khi nhổ hơi đặc biệt, cụ thể như sau:

  • Implant tức thì: Khi loại bỏ răng xong, bác sĩ sẽ kết luận chất lượng xương hàm đã đáp ứng yêu cầu có thể trồng implant ngay.
  • Implant sớm sau mổ: Nếu như xương hàm bị tổn thương trong khi tiến hành thủ thuật, khả năng gặp các biến chứng cao nếu như trồng implant ngay thì bác sĩ chỉ định trồng implant khoảng 1 – 3 tháng sau khi nhổ.
  • Implant trì hoãn sau mổ: Để có thể đảm bảo vị trí trồng răng được ổn định nhất, thì khách hàng nên trồng răng 3 – 6 tháng sau khi nhổ, khi vết thương phục hồi hoàn toàn và xương ổ răng liên kết với nhau. Ngoài ra, trồng răng ở trong thời gian này cũng sẽ giúp khách hàng giảm bớt nguy cơ bị tụt lợi, đồng thời sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài hơn.

Tốt nhất có kế hoạch trồng lại răng sau khi đã nhổ chính xác và hiệu quả hơn thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ. Dựa vào tình trạng thực tế bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên hữu ích nhất.

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không?

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không?

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ NHỔ BIẾN HIỆN TẠI

Gọi tư vấn miễn phí

Hiện tại, có 3 phương pháp phục hình răng, cụ thể như sau:

1. Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một phương pháp thay thế 1 hay nhiều răng hoặc bị mất toàn bộ hàm răng. Hàm giả có cấu tạo gồm 1 nền hàm, 1 khung hàm và răng sứ phục hình. Răng sẽ được cố định bằng những móc cài làm từ Titan.

Ưu điểm: Chi phí khá thấp, dễ tháo lắp mà không gây đau, thay thế được 1 phần chức năng nhai. Nhưng do tính năng tháo lắp nên dễ bung tuột khi cử động hàm khi nói chuyện hay nhai, cắn, đặc biệt với thức ăn cứng.

Tuy nhiên tuổi thọ răng chỉ từ 3 – 5 năm, người dùng phải vệ sinh sạch sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ. Ngoài ra, phương pháp này cũng không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương ổ răng, bị tụt nướu về lâu dài, làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh, lão hóa cơ mặt sớm.

2. Cầu răng sứ

Đây là phương pháp giúp trồng răng giả cố định nhằm để thay thế răng đã mất bằng việc mài 2 răng thật kế cận để làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu sứ. Dãy cầu sứ cấu tạo gồm nhiều răng giả được tạo ra dính liền nhau bằng keo nha khoa.

Răng sau khi cố định sẽ không thể nào tháo lắp như hàm giả, do đó răng giả có thể nhai, cắn hay nói tốt hơn không sợ bị rớt như hàm giả. Tuổi thọ thì trung bình nếu được chăm sóc tốt thì từ 7 – 10 năm.

Tuy nhiên, cách này cũng không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, gây ra những bệnh lý lên những răng xung quanh. Hơn nữa, để có thể thực hiện bọc cầu răng sứ, 2 răng thật kề cạnh phải khỏe mạnh, mọc ngay ngắn.

3. Trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép implant, chính là phương pháp trồng răng giả cố định hồi phục khả năng ăn nhai, thẩm mỹ toàn diện nhất hiện này.Trồng răng implant bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Titanium vào bên trong xương hàm, để thay thế vị trí của chân răng, sau đấy gắn khớp nối Abutment và răng sứ phục hình vào trụ.

Trụ implant có chức năng như 1 chân răng thật, tác động lên lực nhai của răng lên xương hàm, khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, bị tụt nướu, khả năng gây viêm nhiễm.

Tuy là chi phí khá cao, thời gian trồng implant dài hơn so với việc bọc cầu răng sứ, nhưng răng có độ bền gần như là răng thật. Tuổi thọ răng có thể hơn 25 năm hay vĩnh viễn nếu như được bảo vệ, giữ gìn vệ sinh tốt.

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không?

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không?

ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG UY TÍN TẠI TPHCM

Để có thể rõ hơn về phương pháp cấy ghép răng cũng như những kiến thức khi trồng răng giả, hãy vui lòng liên hệ Thẩm mỹ viện Gangwhoo để được tư vấn thêm nhé!

Thẩm mỹ viện Gangwhoo với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi có hơn 15 năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực nha khoa thực hiện thành công hàng nghìn ca trồng răng implant. Đội ngũ bác sĩ tại Gangwhoo luôn đặt chữ tâm hàng đầu, lấy được sự hài lòng khách hàng làm động lực phần đấu.

Thẩm mỹ viện Gangwhoo cũng là 1 trong số ít các nha khoa phục hình răng tại TPHCM đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ các nhân viên giỏi, lành nghề cùng với sự hỗ trợ trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi xin cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ một cách hoàn hảo nhất!

Nhổ Răng Hàm Không Trồng Lại Có Sao Không? Bác Sĩ Giải Đáp 1

Tóm lại, nhổ răng hàm không trồng lại có sao không? để biết chi tiết hơn, khách hàng nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có thể trồng lại răng mới ở trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu cần được tư vấn thêm về các vấn đề khác liên quan, thì hãy vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0931.780.090 hay đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Gangwhoo để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Chủ đề: , ,

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Có Bầu Nhổ Răng Được Không? Thời Điểm Để Nhổ Răng
5/5 - (1 bình chọn) Có bầu nhổ răng được không là vấn đề được khách hàng đang trong giai đoạn mang thai quan...
Mới Nhổ Răng Khôn Kiêng Gì? Nên Ăn Gì? Bác Sĩ Giải Đáp
5/5 - (1 bình chọn) Sau khi nhổ răng khôn, thì thời gian để vị trí nhổ răng lành thương nhanh chóng khoảng 1...
Nhổ Răng Cửa Bao Lâu Thì Trồng Lại Được? Bác Sĩ Giải Đáp
Đánh giá bài viết này post Mất răng là 1 trong các biến cố lớn đối với thể chất trong đời sống của 1...
Cách Nhổ Răng Tại Nhà Không Đau Cho Trẻ Và Người Lớn?
5/5 - (1 bình chọn) Cách nhổ răng tại nhà không đau? khi nhổ răng sữa cho trẻ là điều mà nhiều bậc phụ...
Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khểnh Không? Chuyên Gia Tư Vấn
5/5 - (1 bình chọn) Niềng răng có phải nhổ răng khểnh không là thắc mắc của không ít các khách hàng đang có...
Khử Thâm Môi Sau Bao Lâu Thì Lên Màu? Những Điều Cần Chú Ý
5/5 - (1 bình chọn) Khử thâm môi sau bao lâu thì lên màu là thắc mắc của nhiều anh chàng và cô nàng...