Nâng Mũi Sau Bao Lâu Thì Cắt Chỉ

Cập nhật: 25/12/2023.

Đánh giá bài viết này post

Nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi khâu cắt chỉ sau phẫu thuật là bước quan trọng khi mũi đã giảm sưng và có sự ổn định.

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn sở hữu chiếc mũi cao đẹp, thanh tú và hài hòa với gương mặt. Cho nên phẫu thuật nâng mũi là sự lựa chọn của rất nhiều người để cải thiện dáng mũi chưa ưng ý của mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại bận rộn thì việc dành ra khoảng thời gian để đi tút tát lại dung nhan của bản thân, làm đẹp cho chiếc mũi cũng là điều khó khăn. Do sợ làm ảnh hưởng đến công việc của bản thân nên trước khi quyết định nâng mũi, nhiều người thường băn khoăn rằng nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ? Cùng Thẩm mỹ viện Gangwhoo tìm hiểu qua bài viết ở dưới đây nhé!

Nâng Mũi Sau Bao Lâu Thì Cắt Chỉ

Nâng Mũi Sau Bao Lâu Thì Cắt Chỉ

NÂNG MŨI SAU BAO LÂU THÌ CẮT CHỈ?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp có sử dụng đến dao kéo để can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi từ đầu mũi, cánh mũi, sống mũi và chỉ trong thời gian từ 1 – 2h là bạn đã có ngay chiếc mũi mới có độ cao, độ cong và thon gọn hoàn hảo. Vì có đụng chạm dao đến kéo nên sau khi thực hiện nâng mũi cần phải mất khoảng thời gian nhất định để cho chiếc mũi mới ổn định và có thể cắt chỉ.

Thực hiện nâng mũi xong, bác sĩ tại những cơ sở nâng mũi hướng dẫn khách hàng khi nào thì đến tháo nẹp và khi nào thì quay trở lại cắt chỉ. Thực tế, thì nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ sẽ còn phụ thuộc vào từng phương pháp phẫu thuật mà bạn đang thực hiện. Bởi mỗi phương pháp nâng mũi sẽ có sự tác động khác nhau. Vì thế thời gian lành vết thương cũng có sự chênh lệch.

Thông thường, vết thương của mũi sau khi nâng sẽ lành và khách hàng có thể quay trở lại cơ sở nâng mũi để thực hiện việc cắt chỉ từ 7 – 10 ngày sau khi nâng mũi.

Với những ca nâng mũi bọc sụn, mức độ xâm lấn không nhiều thì thời gian tháo băng, cắt chỉ sẽ từ 5-6 ngày.

Đối với nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn phải can thiệp để điều chỉnh lại cấu trúc mũi phức tạp, sẽ cần nhiều thời gian hơn các phương pháp khác, khoảng tầm 10 đến12 ngày bạn mới có thể thực hiện cắt chỉ.

=> Vậy chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ rồi nhỉ.

Gọi tư vấn miễn phí

Tuy nhiên, thời điểm cắt chỉ cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, tiến độ hồi phúc của cơ thể do chế độ chăm sóc của khách hàng, nên đôi khi có thể ít đi hoặc tăng thêm mấy ngày so với thời gian thực tế.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VẤN ĐỀ NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ CẮT CHỈ

Cơ địa của mỗi người: Thời gian hồi phục nhanh chậm ở mỗi người là khác nhau vì yếu tố cơ địa của mỗi người là khác nhau. Người có cơ địa tốt thì hồi phục sẽ nhanh hơn. Ngược lại, những người có cơ địa xấu sẽ lâu lành hơn.

Bác sĩ phẫu thuật: Yếu tố này sẽ quyết định thành bại của mỗi ca phẫu thuật. Bác sĩ giỏi tay nghề, vững chuyên môn thì sẽ cho ra một dáng mũi đẹp, có khả năng giải quyết mọi tình huống phát sinh có thể xảy ra trong ca phẫu thuật cũng như cấy ghép chất liệu sụn vào vị trí thật chuẩn xác nhất. Từ đấy sẽ rút ngắn được thời gian tháo nẹp, cắt chỉ cũng như vết thương sau thực hiện sẽ lành và đẹp tự nhiên nhanh hơn.

Chăm sóc hậu phẫu: Thời gian để vết thương lành có thể sẽ bị kéo dài hơn nếu như chúng ta không chăm sóc vết thương đúng cách. Chú ý phải thực hiện đầy đủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật. Vệ sinh vết thương với nước muối sinh lý và hạn chế việc tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời trực tiếp, khói bụi trong các ngày đầu thực hiện phẫu thuật.

=> Đây là 3 yếu tổ chính ảnh hường đến trực tiếp nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ.

NÊN TỰ CẮT CHỈ SAU NÂNG MŨI TẠI NHÀ KHÔNG?

Nhiều người vì nhà ở xa và ngại không muốn đến cơ sở nên đã tự ý thực hiện cắt chỉ tại nhà hay đến trạm y tế, phòng khám không chuyên để cắt chỉ. Mặc dù cắt chỉ sau nâng mũi không phải quá phức tạp, thế nhưng nó lại đòi hỏi sự cẩn thận và có chuyên môn trong thẩm mỹ.

Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn tốt nhất hãy nên quay lại chính cơ sở mà bạn nâng mũi để thực hiện cắt chỉ, không nên được tự ý cắt tại nhà. Trong trường hợp, không có điều kiện quay trở lại bệnh viện, bạn hãy lựa chọn những phòng khám chuyên khoa về Tai – Mũi – Họng để cắt chỉ, tránh các rủi ro sau đây:

– Cắt sót chỉ ở trong khoang mũi.

– Đau rát vì kỹ thuật cắt chỉ không đúng.

– Nhiễm trùng vì dụng cụ cắt chỉ dùng chung.

Nâng Mũi Sau Bao Lâu Thì Cắt Chỉ
Gọi tư vấn miễn phí

Nâng Mũi Sau Bao Lâu Thì Cắt Chỉ

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẮT CHỈ SAU NÂNG MŨI

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ những đường mổ, vị trí có vết khâu với nước muối sinh lý hay dung dịch sát khuẩn để đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng.

Bước 2: Thoa 1 lớp thuốc mỡ kháng sinh chuyên dụng để có thể làm mềm da, đảm bảo cho quá trình cắt chỉ được diễn ra thuận lợi, không gây đau rát.

Bước 3: Bác sĩ sẽ xem hồ sơ phẫu thuật để nắm được rõ khách hàng đã thực hiện kỹ thuật nâng mũi gì, sử dụng loại sụn nào để nắm rõ các đường mổ, tránh việc cắt sót chỉ. Vì sẽ còn có các trường hợp có đường mổ nằm bên trong khoang mũi. Sau đấy sử dụng kéo chuyên dụng cắt nhẹ nhàng với từng đường chỉ.

Bước 4: Thoa một lớp thuốc mỡ chuyên dụng hay kem chống sẹo lên những vị trí cắt chỉ để có thể tránh trường hợp bị nhiễm trùng. Bạn có thể về nhà ngay sau đấy mà không cần phải ở lại cơ sở thẩm mỹ nghỉ ngơi.

Với các bước quy trình tiêu chuẩn này thì khi cắt chỉ bạn sẽ không hề cảm thấy đau và diễn ra rất nhanh chóng.

Nâng Mũi Sau Bao Lâu Thì Cắt Chỉ 1

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU KHI CẮT CHỈ NÂNG MŨI

Từ lúc phẫu thuật cho đến cắt chỉ, bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc cho vết thương và dáng mũi. Ở Thẩm mỹ viện Gangwhoo, 100% khách hàng đều sẽ được áp dụng các quy trình chăm sóc hậu phẫu kết hợp với lịch đi tái khám định kỳ, bạn sẽ được chúng tôi theo dõi sát sao bởi những bác sĩ và đội ngũ điều dưỡng lúc tháo nẹp cho đến cắt chỉ dáng mũi hồi phục hoàn toàn, hạn chế được tối đa những rủi ro sau nâng mũi.

Đối với lịch trình thực hiện tái khám do bác sĩ chỉ định, một đội ngũ chăm sóc khách hàng của Gangwhoo sẽ gọi điện để nhắc nhở để đảm bảo bạn được chúng tôi theo dõi một cách tốt nhất.

NÂNG MŨI SAU BAO LÂU THÌ CẮT CHỈ? 3 VIỆC KHÔNG NÊN LÀM KHI CẮT CHỈ

1. Nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt?

Ngoài thắc việc nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ thì khi nào được rửa mặt cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Thông thường, thì bạn sẽ phải kiêng nước cho đến khi đã cắt chỉ. Vì vậy, sau khi đã cắt chỉ bạn đã có thể rửa mặt hoặc dùng sữa rửa mặt như bình thường.

2. Nâng mũi bao lâu được trang điểm?

Sau khi đã cắt chỉ, bạn có thể make up nhưng chỉ nên make up nhẹ nhàng, tránh việc làm tác động quá nhiều phần sống mũi mới, gây ra lệch vẹo. Nên hạn chế việc trang điểm trong 1 tháng là tốt nhất vì hóa chất có ở trong mỹ phẩm sẽ vô tình làm cho vết mổ bị nhiễm trùng.

3. Nâng mũi thì bao lâu được đeo kính?

Nếu như sống mũi mới chưa được ổn định, gọng kính nặng thì sẽ tì đè vào sống mũi mới, gây bị lệch vẹo. Chính vì thế, tốt nhất sau 1 tháng thì bạn mới có thể đeo kính. Trường hợp mắt bị cận thì nên dùng kính áp tròng hay đổi gọng kính khác nhẹ hơn.

Kết thúc bài viết, những thắc mắc xoay quanh vấn đề nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ của những ai đang có ý định cải thiện lại dáng mũi của bản thân chắc hẳn đã được giải đáp được phần nào. Chúc bạn đọc tìm được những cơ sở nâng mũi uy tín và sớm sở hữu được dáng mũi mơ ước của mình. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào thì hãy liên hệ 0931 780 090 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nha.

Đánh giá bài viết này post

Chủ đề:

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Nâng Mũi Zose – Line: Cá Nhân Hóa Dáng Mũi – Khơi Dậy Cá Tính Riêng
Theo dõi Gangwhoo trên Nâng mũi Zose – Line đang trở thành xu hướng làm đẹp của giới trẻ hiện đại. Việc sở hữu...
Kinh Nghiệm Nâng Mũi Sụn Sườn – Bác Sĩ giải Đáp 5 Thắc Thường Gặp
Theo dõi Gangwhoo trên Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn cùng các vấn đề khác xoay quanh dịch vụ nâng mũi – Bài viết...
[Top 8] Địa Chỉ Nâng Mũi Ở Hà Nội An Toàn, Chất Lượng
Theo dõi Gangwhoo trên Top 8 Địa chỉ nâng mũi ở Hà Nội hàng đầu về các tiêu chí: đẹp – an – an...
[Top 6] Địa Chỉ Nâng Mũi Ở Đà Nẵng An Toàn Uy Tín
Theo dõi Gangwhoo trên Nếu đang có nhu cầu thực hiện nâng mũi và loay hoay trong việc tìm một địa chỉ có thể...
Nâng Mũi Sụn Tai Sinh Học Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật 2024
Theo dõi Gangwhoo trên Nâng mũi sụn tai sinh học giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng cần lựa...
Nâng Mũi Sụn Tai Sinh Học – Công Nghệ Mới Cho Dáng Mũi Hoàn Hảo
Theo dõi Gangwhoo trên Chiếc mũi thấp, tẹt, đầy các khuyết điểm sẽ làm cho nhiều chị em mất đi sự tự tin. Hiện...