Sau Khi Nâng Mũi Có Được Nằm Nghiêng Không? Bao Lâu Được Nằm Nghiêng

Cập nhật: 04/05/2024.

4/5 - (3 bình chọn)

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao, đẹp và cân xứng với khuôn mặt. Thế nhưng, sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Vẫn luôn là câu hỏi mà đại đa số những người thực hiện nâng mũi thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Nâng mũi có được nằm nghiêng không? Vẫn luôn là câu hỏi mà đại đa số những người thực hiện nâng mũi thắc mắc

Nâng mũi có được nằm nghiêng không? Vẫn luôn là câu hỏi mà đại đa số những người thực hiện nâng mũi thắc mắc

SAU KHI NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG KHÔNG?

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Hoàn toàn là KHÔNG. Có thể nói, nằm nghiêng chính là vấn đề tối kỵ khi thẩm mỹ nâng mũi mà khách hàng cần phải biết.

Bởi lẽ, sau khi thẩm mỹ, dáng mũi vừa được cố định bằng sụn và sụn cũng chưa liên kết với các mô xung quanh, cũng đang trong quá trình làm lành vết thương.

Khách hàng mũi bị lệch, nghiêng sang 1 bên, gây mất thẩm mỹ.

Khách hàng mũi bị lệch, nghiêng sang 1 bên, gây mất thẩm mỹ.

Nếu khách hàng va chạm mạnh hoặc có tư thế nằm nghiêng sau khi nâng mũi sẽ khiến cho mũi dễ bị vẹo lệch, ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ sau này.

Do đó, nếu bạn không muốn tình trạng nói trên xảy ra, hãy chọn cho mình một tư thế ngủ an toàn hơn.

Không ít khách hàng sau nâng mũi nằm nghiêng đã phải nhận về dáng mũi lệch lạc kém ấn tượng. Nếu gặp phải trương hợp này, bản thân mỗi người cần phải nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ sửa mũi hỏng nhanh nhất.[/caption]

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG?

Gọi tư vấn miễn phí

Việc nằm nghiêng khi ngủ là tư thế khá phổ biến và là thói quen của rất nhiều người. Theo các chuyên gia đánh giá, trong 2 đến 3 ngày đầu sau khi phẫu thuật nâng mũi thì bạn nên nằm thẳng hay ngồi nhiều hơn để cho dáng mũi ổn định.

Trong các trường hợp bạn cảm thấy hơi bị mỏi cơ thì bạn có thể nằm hơi nghiêng trong vài phút để được thả lỏng, giúp cơ được thoải mái hơn chứ không được nằm nghiêng hẳn về một phía ở thời gian quá lâu.

Nên thay đổi tư thế để giúp cơ thể linh hoạt và không bị mỏi, tránh làm ảnh hưởng đến dáng mũi mới nâng.

Sau khi đã cắt chỉ thì nằm ngủ bạn có thể đổi hướng như bình thường để cho cơ thể được cảm thấy thoải mái nhưng mà vẫn phải hạn chế tác động lên mũi.

Khoảng sau từ 1 tháng thì mũi đã dần ổn định, vững chắc hơn thì bạn đã có thể nằm ngủ và thoải mai hơn trong hoạt động như bình thường.

Xem thêm: BẢNG GIÁ NÂNG MŨI

Mũi đẹp và ổn định sau 1 tháng nâng mũi

Mũi đẹp và ổn định sau 1 tháng nâng mũi

Vậy thì nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, thì khoảng sau 4 đến 5 ngày sau khi cắt chỉ bạn đã có thể nằm nghiêng. Do lúc này mũi đã được ổn đinh và giảm sưng đau.

(*) Lưu ý rằng khi nằm nghiêng cũng phải nên đổi bên thường xuyên, không được chỉ nằm nghiêng về một phía.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

NÊN NGỦ TƯ THẾ NÀO SAU KHI NÂNG MŨI

Sau khi nâng mũi, tư thế ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi, giúp mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu và tránh tình trạng sưng to và đau đớn không cần thiết. 

Tư thế tốt nhất sau nâng mũi là nằm ngửa, thẳng lưng, đầu cao hơn so với cơ thể. Có nhiều lợi ích khi bạn nằm ngửa sau nâng mũi, như:

  • Tối ưu lưu lượng máu đến khu vực mũi, thúc đẩy quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và hạn chế những cơn đau và sưng sau nâng mũi.
  • Tư thế ngủ ngửa giúp máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ quá trình phục hồi.
  • Thư giãn cơ bắp và xương khớp, giảm căng thẳng.
  • Nằm ngửa giúp duy trì định vị cột sống đúng vị trí.
Gọi tư vấn miễn phí

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng bạn nên sử dụng gối hình chữ U hoặc gối hình tròn sau khi nâng mũi, giúp duy trì tư thế ngủ đúng và tạo cảm giác thoải mái.

Xem thêm: Nâng mũi có đeo kính được không?

Bạn nên nằm thẳng và gối cao đầu khi ngủ

Bạn nên nằm thẳng và gối cao đầu khi ngủ

CÁC TƯ THẾ NẰM NGỦ KHÁC CẦN TRÁNH

Không chỉ nằm nghiêng có thể khiến dáng mũi sau nâng dễ bị lệch vẹo mà trong thời gian đầu, khách hàng cũng nên tránh những tư thế ngủ dưới đây.

  • Nằm sấp

Đây là tư thế ngủ mà các bác sĩ luôn khuyến cáo là tuyệt đối không nên. Bởi khi bạn nằm sấp trọng lượng của toàn bộ đầu đè nặng trên phần xương mũi khiến cấu trúc mũi bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho mũi bị nghiêng và vẹo lệch nghiêm trọng.

  • Úp gối lên mặt khi ngủ

Thói quen của không ít người để dễ ngủ hơn chính là úp gối lên mặt khi đi ngủ. Bình thường việc úp gối đã gây cản trở hô hấp. Đặc biệt, sau nâng mũi bạn úp gối lên mặt sẽ có thể gây khó thở, chất liệu đặt vào sống mũi có thể bị ảnh hưởng cong lệch nhẹ.

Thói quen úp mặt lên gối khi ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dáng mũi sau nâng

Thói quen úp mặt lên gối khi ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dáng mũi sau nâng

  • Lấy tay che mặt

Một số người khi ngủ có thói quen đặt tay lên trán. Mặc dù, động tác này không ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi. Tuy nhiên, khi ngủ quá say, bạn có thể gây ra va chạm phần sống mũi. Do đó, bạn không nên lấy tay che mặt hay đặt tay lên trán khi ngủ nhé!

Tương tự sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không, tất cả các tư thế ngủ: nằm sấp, úp gối lên mặt, đặt tay lên trán cũng cần tránh ít nhất từ 15 – 20 ngày.

MỘT SỐ LƯU Ý SAU KHI NÂNG MŨI

Ngoài thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng thì việc nên ngủ thế nào cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây sẽ là một vài lưu ý cho bạn.

1. Cần chuẩn bị kĩ càng

Bạn nên chuẩn bị chiếc giường của mình thêm các chiếc gối thoải mái để cho bạn tựa đầu vào khi ngủ. Điều này giúp cho bạn ngủ hơi cao so với cách bình thường, tuy nhiên nó sẽ giúp cho mũi đỡ bị sưng hơn và bớt bị khó chịu hơn.

2. Sử dụng thuốc trong kê đơn

Sau khi bạn vừa mới nâng mũi xong, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng sinh để giúp cho bạn dễ chịu hơn trong quá trình hồi phục. Bạn sẽ cần những loại thuốc này ngay sau phẫu thuật.

Nên uống thuốc theo đúng với chỉ dẫn của bác sĩ để giảm bớt cảm giác bị khó chịu và bạn sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn.

Uống thuốc đầy đủ theo đơn kê của bác sĩ

Uống thuốc đầy đủ theo đơn kê của bác sĩ

3. Không được sử dụng café hay những chất kích thích khác

Nếu như bạn có thói quen sử dụng rượu, bia hay café thì bạn hãy nên bỏ thói quen này đi, ít nhất là trong các ngày đầu hậu phẫu.

Điều này là bởi vì khi bạn sử dụng những chất kích thích, nó sẽ có tác động đến quá trình hồi phục và đặc biệt nó sẽ làm giảm tác dụng của những thuốc giảm đau, kháng sinh của bác sĩ kê đơn.

Chúng tôi khuyên bạn hãy nên sử dụng một tách trà vào ban đêm trước khi ngủ. Những dưỡng chất có trong trà sẽ giúp cho bạn dễ ngủ hơn và có một giấc ngủ sâu hơn.

Bạn có thể sử dụng một tách trà thảo mộc trước khi ngủ để ngon giấc hơn

Bạn có thể sử dụng một tách trà thảo mộc trước khi ngủ để ngon giấc hơn

4. Ngủ một mình

Nếu như bạn đang ngủ với bạn đời của mình hay là chú cho cưng thì đây là cơ hội hoàn hảo để cho bạn có thể đá họ khỏi giường trong vòng 1 tuần.

Hãy nên nhớ rằng, điều quan trong nhất là bạn đảm bảo mũi của bạn không bị va đập vào bất kỳ thứ gì ở trong giai đoạn hồi phục này.

Nếu như bạn đang ngủ cùng với người ấy, thì có lẽ tốt hơn hết người ấy nên phải ra sofa ngủ một vài ngày cho đến khi chiếc mũi của bạn lành hẳn.

Nhưng điều này không hẳn cần thiết ở trong mọi trường hợp và đối với mọi người, tuy nhiên đây cũng sẽ là một lí do tốt để cho bạn có được hoàn toàn chiếc giường cho chính bản thân mình!

Xem thêm: Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Qua các thông tin vừa mới chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn đã có được một lời giải đáp cho thắc mắc nâng mũi có được nằm nghiêng không? Còn nếu có bất kỳ thắc mắc gì, thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ của Thẩm mỹ viện Gangwhoo để có thể được tư vấn tốt.

4/5 - (3 bình chọn)

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

TOP 10 Bác Sĩ Cắt Mí Đẹp Ở TPHCM – “Kẻ 8 Lạng Người Nửa Cân”
Theo dõi Gangwhoo trên Bác sĩ nào cắt mí đẹp ở thành phố Hồ Chí Minh? Đây là câu hỏi của rất nhiều tín...
Nâng Mũi Ăn Khoai Tây Được Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Sau khi thực hiện nâng mũi để có được dáng mũi chuẩn đẹp, thì không chỉ dựa vào tay nghề...
Cắt Mí Mắt Không Đều – Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Khắc Phục
Theo dõi Gangwhoo trên Không ít những trường hợp cắt mí mắt không đều, biến chứng này sẽ mang lại những hệ lụy và...
Con Gái Mặt Tròn Mũi Tẹt Đeo Kính Gì, Để Tóc Gì Đẹp?
Theo dõi Gangwhoo trên Để lựa chọn một chiếc kính phù hợp phải dựa trên hình dáng khuôn mặt và dáng mũi. Không ít...
Nâng Mũi Bị Sẹo Lồi: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Nâng mũi là tiểu phẫu nhằm mục đích để cải thiện độ cao cho sóng mũi, giúp cho đầu mũi...
Cách Đắp Mặt Nạ Cà Chua, Trị Mụn Trắng Da Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Tổng hợp những cách đắp mặt nạ cà chua, làm mặt nạ cà chua giúp da trắng mịn và loại...