Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Có Tốt Không?

Cập nhật: 25/12/2023.

Đánh giá bài viết này post

Thực tế, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có tốt không còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố sau: Cơ địa, kỹ thuật thực hiện hay là chế độ chăm sóc sau hậu phẫu của mỗi người. Chính vì thế mà cùng một công nghệ nhưng có người lại sở hữu dáng mũi đẹp, nhưng lại có người lại gặp phải biến chứng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI BẰNG SỤN TAI

Sụn tai là một mô cứng được hình thành từ nguyên bào sụn và các chất nền ngoại bào ở tai. Chức năng phần sụn này chủ yếu là tạo hình sao cho dễ dàng thu nhận âm thanh một cách tốt nhất để phục vụ chức năng nghe.

Tuy nhiên, vì do sự tiến hóa của cơ thể người, nhiều phần sụn tai có sản sinh nhưng lại không đóng góp được nhiều vào chức năng tạo hình vành tai.

Phần sụn tai này nếu được lấy ra cũng sẽ không có ảnh hưởng gì đến chức năng nghe hay là sức khỏe của người thực hiện.

Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Có Tốt Không?

Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Có Tốt Không?

1. Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?

Sụn tai là một chất liệu tuyệt vời trong quá trình chỉnh hình lại dáng mũi. Bạn khó có thể tìm kiếm được chất liệu tự thân nào thay thế được có nhiều ưu điểm vượt trội như loại sụn tai này.

Trong nhiêu năm qua, các nhà nghiên cứu y khoa đã thử nghiệm rất nhiều phần trong cơ thể để tìm ra được một giải pháp mang lại cho dáng mũi mượt mà và tự nhiên sau chỉnh hình.

Họ chỉ thành công khi thử nghiệm phần sụn tai này mà thôi.

Vì sao bác sĩ chỉ dùng sụn vành tai để nâng mũi:

  • Chất liệu sụn mềm dẻo và dễ dàng tạo hình vùng chóp mũi
  • Phần sụn này ít bị vôi hóa theo thời gian và có thể duy trì hình dáng ban đầu trong một thời gian dài
  • Sụn tại không có mạch máu, chủ yếu được nuôi sống bằng chất dinh dưỡng của cấu trúc mô xương ở bên dưới nên khi được ghép vào vị trí khác, sụn vẫn duy trì tự nhiên
  • Sụn tai là một trong các phần sụn hiếm hoi khi được lấy ra mà không làm ảnh hưởng đến tạo hình hay sức khỏe của người thực hiện nâng mũi
  • Sụn tai có độ mịn tự nhiên nên khi được đặt ở ngay dưới phần da mũi sẽ giúp cho dáng mũi sau chỉnh hình tự nhiên
  • Sử dụng sụn tự thân có thể giúp cho bạn không gặp nguy cơ bị đào thải hay nhiễm trùng sụn
Gọi tư vấn miễn phí

Với những lý do trên, bạn có thể thấy nâng mũi bằng sụn tai rất tốt. Chúng có thể giúp cho bạn giảm đi rủi ro thẩm mỹ và tăng hiệu quả làm đẹp sau khi thực hiện chỉnh hình.

2. Khi nào bạn nên lấy sụn tai nâng mũi?

Sụn tai rất tốt nhưng chúng lại không dành cho tất cả các trường hợp. Trong rất nhiều trường hợp, bạn cần phải sử dụng các loại sụn tự thân khác thay thế, ví dụ như sụn vách ngăn, sun sườn.

  • Các trường hợp nên sử dụng sụn tai để chỉnh hình mũi:

– Khuyết điểm mũi không quá lớn và không quá phức tạp

– Phần sụn sử dụng tương đối là nhỏ

– Phần chỉnh hình mũi sử dụng sụn tai chủ yếu là chóp mũi, nơi cần được tạo độ cong tự nhiên

  • Chống chỉ định thực hiện nâng mũi bọc sụn vành tai cho những trường hợp:

– Sụn cánh mũi lớn bị tổn thương nặng, cần có nhiều sụn để tạo hình

– Những trường hợp mũi hỏng do tai nạn hay làm thẩm mỹ có hiện tượng mất đi hoàn toàn chóp mũi

– Và một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp sụn sườn

3. Quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn vành tai như thế nào?

Nâng mũi bằng sụn tại có tốt không phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật và trình độ tay nghề của bác sĩ. Theo đấy, quy trình thẩm mỹ cần phải được đảm bảo đúng tuần tự theo các bước quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi. Từ đấy, lựa chọn được phương pháp cải thiện phù hợp nhất với dáng mũi.

Gọi tư vấn miễn phí

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe một cách tổng quát, đảm bảo khách hàng nâng mũi đủ điều kiện bước vào ca phẫu thuật. Chống chỉ định với các trường hợp mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, máu khó đông, bệnh tim mạch.

Bước 3: Tiến hành sát khuẩn và thực hiện gây mê để lấy sụn

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi sụn tai

Bóc tách khoang mũi và điều chỉnh lại khuyết điểm. Đặt sụn nâng mũi đúng vào vị trí và điều chỉnh tỉ lệ, sau đấy định hình bền vững bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 5: Chăm sóc nghỉ dưỡng

Bước 6: Tái khám cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không ngoài những yếu tố về kỹ thuật còn đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Thực chất đây được coi là một giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả với mọi cơ địa. Do sụn vành tai được lấy từ chính cơ thể khách hàng thẩm mỹ cho nên hạn chế tối đa việc đào thải, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiên ước được mức độ thay đổi, để giúp cho phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất. Khách hàng có thể yên tâm và chọn lựa một địa chỉ Thẩm mỹ viện uy tín thực hiện làm đẹp.

Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Có Tốt Không? 1

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI BẰNG SỤN TAI TẠI GANGWHOO

Tại chuyên khoa thẩm mỹ mũi Thẩm mỹ viện Gangwhoo, mỗi khách hàng sẽ được chỉ định phương pháp nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với khuyết điểm mũi. Có 3 phương pháp chỉnh hình bằng sụn vành tai được triển khai nhe:

1. Nâng mũi bọc sụn

Công nghệ đầu tiên áp dụng phương pháp sử dụng sụn vành tai vào nâng mũi là nâng mũi bọc sụn. Các bác sĩ sẽ vẫn thực hiện những kỹ thuật nâng sống mũi, dựng trụ mũi thông thường.

Tuy nhiên, bác sĩ sẽ lấy một phần sụn tai để bao bọc ở phần chuyển giao giữa sóng và trụ mũi ở sụn nhân tạo. Như thế, phần chop mũi của bạn sẽ uyển chuyên, tự nhiên hơn.

Khách hàng combo bấm mí Hàn Quốc và nâng mũi bọc sụn

Mất Khoảng 7 – 10 Để Chiếc Mũi Hồi Phục Tương Đối Sau Nâng

Khách hàng nâng mũi bọc sụn

2. Nâng mũi cấu trúc:

Đây là phương pháp nâng mũi toàn diện, chỉnh hình từ đầu, trụ đến sóng mũi khắc phục hoàn hảo các trường hợp mũi bị vẹo lệch, hếch, biến dạng sau tai nạn, sau nâng mũi hỏng,…

Sụn tự thân sẽ được bóc tách, cắt gọt để chỉnh hình toàn bộ cấu trúc đầu mũi bao gồm thu nhỏ, nâng cao, bọc đầu mũi và kết hợp với dựng trụ mũi.

Phần sống mũi sẽ được tái cấu trúc lại, nâng cao bằng chất liệu sụn sinh học độ đàn hồi tốt hơn, ổn định và duy trì lâu dài.

Nâng Mũi Bằng Sụn Tai Có Tốt Không? 2

Khách hàng nâng mũi cấu trúc 4D

3. Nâng mũi sụn sườn bằng sụn vành tai

Đây là công nghệ mới nhất của Thẩm mỹ viện Gangwhoo. Nếu khách hàng có một cái mũi ít khuyết điểm những vẫn muốn chỉnh hình lại thì đây là công nghệ dành cho bạn.

Phần chóp mũi của bạn sẽ được cấu trúc lại hoàn toàn bằng sụn tai. Điều này có nghĩa là số lượng sụn cần được sử dụng sẽ nhiều hơn và kết quả đạt được sẽ được cao hơn 2 công nghệ trước.

Khách hàng đừng quá lo lắng về số lượng sun sẽ được lấy ra khỏi vành tai của mình. Bác sĩ đã cân nhắc kỹ xem khách hàng có đủ sụn tai không thì mới phẫu thuật chỉnh hình.

khách hàng nâng mũi sụn sườn

khách hàng nâng mũi sụn sườn

HÌNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC VÀ SAU NÂNG MŨI SỤN

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NÂNG MŨI BẰNG SỤN TAI

1. Nâng mũi bằng sụn tai có để lại sẹo không

Mặc dù kết quả mũi đẹp thật tự nhiên, tuy nhiên nhiều người vẫn còn rất quan ngại “nâng mũi bằng sụn tai có tốt không và có để lại sẹo không?”

Cố vấn chuyên môn – BS Phùng Mạnh Cường tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã nhận định: Kích thước sụn vành tai để thực hiện nâng mũi có kích thước nhỏ chỉ khoảng 2cm, được bóc tách chính xác, không có xâm lấn mô cơ, dây thần kinh nên sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của tai.

Ngoài ra, thì kỹ thuật khâu kín vết thương ở dưới da bằng loại chỉ thẩm mỹ chuyên dụng sẽ đảm bảo được tối đa không để lại sẹo xấu, không gây ra bất kì những biến chứng nguy hiểm nào.

2. Nâng mũi bằng sụn tai giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn hay không?

Việc cấu tạo sụn tai có khả năng tự thích nghi đối với cấu trúc đầu mũi nên khi được dùng để chỉnh hình mũi sẽ có một độ liên kết vững chắc với mô mũi, không bị co rút, không bị đào thải như sụn nhân tạo thông thường.

Bên cạnh đấy, sự kết hợp tinh tế với sụn sinh học cao cấp đến từ Hàn Quốc sẽ tạo ra một dáng mũi cố định, không bị thoái hóa hay bị bào mòn và duy trì kết quả lâu dài.

Đặc biệt, để khách hàng có thể yên tâm hơn để trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ mũi, Thẩm mỹ viện Gangwhoo còn áp dụng chính sách bảo hành cho từng dịch vụ nâng mũi.

Đó chính là lời cam kết khẳng định sự an toàn, chất lượng dịch vụ cao, đảm bảo 3 yếu tố quan trọng của chúng tôi: đẹp – an toàn – lâu dài.

Hy vọng nội dung bài viết “Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không” đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai. Để được tư vấn miễn phí bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Thẩm mỹ viện Gangwhoo để tìm hiểu chi tiết và thực tế nhất. Mọi thông tin cần được giải đáp thêm, thì bạn có thể liên hệ quá số 0931.780.090 để được giải đáp nhé. Mọi lo lắng hay thắc mắc sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất!

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN HÀN QUỐC GANGWHOO

– Trụ sở tại Hàn Quốc: 2F Totoo Vally 217 Seachan-ro Yongsan-gu Seoul Korea

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tp. Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Đồng Nai 1: F222, Võ Thị Sáu – P. Thống Nhất – TP. Biên Hòa

– Chi nhánh Đồng Nai 2: 388, Đồng Khởi – P. Tân Hiệp – TP. Biên Hòa

– Chi nhánh Bình Dương: 141, Ngô Gia Tự – phường Chánh Nghĩa – TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương

– Hotline: 0931.780.090

– Fanpage: www.facebook.com/thammyvienGangwhoo

Đánh giá bài viết này post

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Nâng Mũi Zose – Line: Cá Nhân Hóa Dáng Mũi – Khơi Dậy Cá Tính Riêng
Theo dõi Gangwhoo trên Nâng mũi Zose – Line đang trở thành xu hướng làm đẹp của giới trẻ hiện đại. Việc sở hữu...
Kinh Nghiệm Nâng Mũi Sụn Sườn – Bác Sĩ giải Đáp 5 Thắc Thường Gặp
Theo dõi Gangwhoo trên Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn cùng các vấn đề khác xoay quanh dịch vụ nâng mũi – Bài viết...
[Top 8] Địa Chỉ Nâng Mũi Ở Hà Nội An Toàn, Chất Lượng
Theo dõi Gangwhoo trên Top 8 Địa chỉ nâng mũi ở Hà Nội hàng đầu về các tiêu chí: đẹp – an – an...
[Top 6] Địa Chỉ Nâng Mũi Ở Đà Nẵng An Toàn Uy Tín
Theo dõi Gangwhoo trên Nếu đang có nhu cầu thực hiện nâng mũi và loay hoay trong việc tìm một địa chỉ có thể...
Nâng Mũi Sụn Tai Sinh Học Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật 2024
Theo dõi Gangwhoo trên Nâng mũi sụn tai sinh học giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng cần lựa...
Nâng Mũi Sụn Tai Sinh Học – Công Nghệ Mới Cho Dáng Mũi Hoàn Hảo
Theo dõi Gangwhoo trên Chiếc mũi thấp, tẹt, đầy các khuyết điểm sẽ làm cho nhiều chị em mất đi sự tự tin. Hiện...