Cập nhật: 04/05/2024.
Nội dung chính
Nâng mũi ăn mì tôm được không? Là nổi băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng. Để có được một câu trả lời thật chính xác cũng như biết được đâu mới là các thực phẩm cần kiêng khem sau phẫu thuật nâng mũi, thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.
Theo các chuyên gia chia sẻ rằng, các món ăn ít được nhắc đến nhưng lại là loại thực phẩm được xếp vào danh sách hạn chế được sử dụng khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi đó chính là mì tôm. Tất cả các khách hàng có thói quen hay sử dụng mì tôm thì hãy ngừng sử dụng cho đến khi chiếc mũi hồi phục hoàn toàn sau thẩm mỹ, việc này giúp cho bạn tránh các biến chứng nguy hiểm không đáng có.
Xem thêm: sau khi nâng mũi cần kiêng những gì
Các bác sĩ đã nhấn mạnh mì tôm không phải là loại thực phẩm bạn có thể sử dụng hàng ngày. Bởi lẽ trong thành phần muối natri chứa trong sợi mì và gia vị lớn (2.700mg) đã vượt quá mức hấp thụ của người bình thường (2.300mg). Việc này sẽ làm kéo dài thời gian hồi phục mũi, làm cho chiếc mũi sẽ lâu lành hơn hoặc có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.
Lượng muối khi nạp vào cơ thể quá cao rất dễ dẫn đến huyết áp cao, làm nhịp tim tăng vọt, lưu lượng máu sẽ được đẩy nhanh hơn trong những thành mạch máu. Các ngày đầu tiên, mũi của bạn sẽ chưa được liền vết thương, dịch và máu có thể sẽ tiết nhiều hơn so với bình thường, chảy qua những vết thương thông xuống lỗ mũi.
Nếu máu chảy ra ngoài lỗ mũi là một tình trạng bạn vẫn an toàn và vẫn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, nếu như máu chảy ngược lại vào trong, tràn vào sụn mới nâng, chưa được ổn định thì bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy mủ, làm lệch kết cấu mũi là rất cao. Nếu máu bị chảy nhiều, bạn phải thực hiện phẫu thuật lại mũi để lấy phần máu đông ra ngoài.
Ở trong mì tôm chỉ cung cấp một dưỡng chất là mỡ và carbohydrate. Mỡ sẽ được cung cấp ở đây là shotrerining, một dạng chất béo dạng trán fat hoàn toàn gây hại cho cơ thể, hạn chế được khả năng tiêu hóa của hệ tiêu hóa.
Như thế, nếu bạn ăn mì tôm trong suốt quá trình hồi phục sau nâng mũi sẽ làm cho cơ thể không đủ dinh dưỡng để nuôi mô của cùng mũi, giảm hệ miễn dịch và việc làm lành. Mũi của bạn sẽ thay vì hồi phục trong 5 đến 15 ngày thì nó sẽ kéo dài đến 1 tháng sau đó.
Mũi hỏng sau 4 năm có sửa lại được không? Xem ngay!
Cơ chế miễn dịch sẽ bị suy giảm cũng tạo ra cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào các khe rãnh của sụn nâng mũi. Bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng vùng mũi. Bạn băn khoăn sau khi nâng mũi ăn mì tôm được không mà không biết được rằng hành động nhỏ này đã làm vô tình ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mũi.
Tuy nhiên, nếu như bạn ăn mì tôm, các chất propylene glycol, chất béo bão hòa, dầu chiên, chất bảo quản, phụ gia chống oxy hóa,… Có trong mỳ ăn liền có thể làm tăng nguy cơ bị nổi mụn.
Đặc biệt trong thời gian này bạn cũng đang uống một lượng lớn thuốc kháng sinh. Chình thế việc nóng trong người, mẩn ngứa và nổi mụn chắc chắn sẽ xuất hiện nếu bạn ăn mì tôm sau khi phẫu thuật.
Mì gói có vị thơm ngon, nhưng không chứa đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, khi có vết thương hở, cơ thể cần được cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất để thúc đẩy sự phát triển tế bào mới và hỗ trợ quá trình hồi phục. Vì vậy, trong giai đoạn sau nâng mũi, bạn nên tránh sử dụng mì gói.
Trong tuần đầu sau nâng mũi, bạn tuyệt đối không nên ăn mì tôm. Giai đoạn này cơ thể đặc biệt nhạy cảm, và cần được chăm sóc cẩn thận.
Sau 2 – 3 tuần, vết thương đang phục hồi và sụn đang dần thích ứng với cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế ăn mì gói tối đa để đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ.
Khoảng sau 1 tháng, sụn nâng mũi đã ổn định, bạn có thể ăn lại mì tôm, nhưng hãy hạn chế để đảm bảo sức khỏe và kết quả nâng mũi tốt nhất nhé
Xem thêm: Nâng mũi kiêng ăn bao lâu?
Với các chia sẻ ở trên chắc rằng băn khoăn nâng mũi ăn mì tôm được không? đã có thể được giải đáp chi tiết. Tuy nhiên ngoài mì tôm thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:
Chăm sóc sau phẫu thuật từ phía khách hàng không phải yếu tố duy nhất làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, để đạt được sự hiệu quả cao cũng như rút ngắn lại thời gian phục hồi ngay từ ban đầu, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng.
Hoạt động dưới sự cấp phép của Bộ Y Tế, Thẩm mỹ viện Gangwhoo luôn tự hào là một trong địa chỉ thẩm đáng tin cậy, đem lại một dáng mũi đẹp hoàn hảo cho rất nhiều khách hàng giúp khách hàng tự tin, thành công hơn trong cuộc sống.
Xem thêm: Nâng mũi có được ăn măng không
Để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ một cách thật hiệu quả và an toàn, thì thẩm mỹ viện chúng tôi không ngừng cải tiến các trang thiết bị, công nghệ cũng như liên tục cập nhật thêm kiến thức, xu hướng làm đẹp tân tiến.
Khi đến với Thẩm mỹ viện Gangwhoo bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như những phương pháp làm đẹp ở nơi đây. Tùy vào khuyết điểm cũng như sự mong muốn của khách hàng mà chúng tôi sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp.
Lột xác ngoạn mục sau khi nâng mũi tại TMV Gangwhoo
Hi vọng với các thông tin như nâng mũi ăn mì tôm được không, khách hàng sẽ chăm sóc một cách đúng cách sau nâng mũi và có được một dáng mũi đẹp tự nhiên và ưng ý nhé.
Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?
Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?
Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm
Bình luận đã bị đóng.
Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ