Mũi Tẹt Là Gì? Tướng Số Người Mũi Tẹt Và Cách Khắc Phục Mũi Tẹt

Cập nhật: 29/04/2024.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Mũi tẹt là mũi như thế nào? Mũi bị tẹt tướng số bị ảnh hưởng ra sao? Sóng mũi thấp tẹt có xấu không? Là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi lẽ trong nhân tướng học mũi tẹt sẽ tiết lộ phúc vận phú quý hay nghèo. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

MŨI TẸT LÀ MŨI NHƯ THẾ NÀO?

Mũi tẹt là chiếc mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Thông thường mũi bị tẹt làm cho tổng thể của chiếc mũi ngắn, có tình trạng hếch lộ rõ lỗ mũi.

 • Khi nhìn trực diện vào khuôn mặt: Bạn nhận thấy dáng mũi tẹt làm cho tổng thể gương mặt trở nên kém thu hút và không có điểm nhấn.
 • Khi nhìn nghiêng một góc vuông với khuôn mặt thì mũi tẹt khiến cho đường thẳng đo tiêu chuẩn mũi không đạt, đó là 3 điểm đỉnh đầu mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm không nằm trên một đường thẳng.
Mũi tẹt là chiếc mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn

Mũi tẹt là chiếc mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn

CÁC LOẠI MŨI TẸT?

Mũi tẹt thông thường

 • Sống mũi thấp tẹt
 • Mũi thon gọn sẵn
 • Đầu mũi thon gọn
 • Dáng mũi ít khuyết điểm
Khắc phục mũi tẹt chỉ sau 45 phút nâng mũi

Khắc phục mũi tẹt chỉ sau 45 phút nâng mũi

Mũi tẹt hếch

 • Sống mũi thấp tẹt, ngắn
 • Trụ mũi ngắn do thiểu sụn vách ngăn
 • Đầu mũi hếch, hướng lên trên
 • Lộ rõ 2/3 lỗ mũi ra ngoài

Mũi tẹt to bè

 • Sống mũi thấp, to bè
 • Thường gặp ở nam giới
 • Cánh mũi dày, bè ngang
 • Đầu mũi to tròn, dày thịt
 • Lỗ mũi to bè
Mũi tẹt to bè, khiến khuôn mặt thiếu góc cạnh

Mũi tẹt to bè, khiến khuôn mặt thiếu góc cạnh

TƯỚNG SỐ NGƯỜI MŨI TẸT?

Nam nữ mũi tẹt nói lên điều gì? Tuy không được chính xác 100% nhưng từ những đặc điểm dáng mũi phần nào phán đoán được tính cách, sự nghiệp hay con đường tình duyên của con người.

1. Tướng mũi tẹt nam

 • Tính cách

Nam giới mũi tẹt đa phần là người sống khép kín, ít mở rộng giao tiếp xã hội, chỉ dừng lại những mỗi quan hệ người thân và gia đình. Mới tiếp xúc sẽ thấy nam mũi bị tẹt khó gần.

 • Vận mệnh
Gọi tư vấn miễn phí

Tổng quan con đường sự nghiệp nam mũi tẹt không được thuận lợi, kinh doanh, buôn bán hay làm công việc gì cũng gặp khó khăn. Họ luôn phải lo lắng về tài chính, vất vả mà thành quả đem lại không như ý.

 • Tình duyên

Con trai dáng mũi tẹt và hếch là người coi trọng tình cảm, chân thành nhưng trong chuyện tình cảm lại thường bị lợi dụng, bội bạc. Về sau, hôn nhân không máy hành phúc, thường cãi vã về chuyện tiền bạc.

Xem thêm: Dáng mũi gò là gì?

2. Tướng mũi tẹt nữ

 • Tính cách

Dễ tin người, thường bị cảm xúc chi phối lý trí là những đặc điểm tính cách của phụ nữ dáng mũi bị tẹt cánh mũi to. Thiếu tính kiên trì, nhanh chán nản làm cho mọi việc càng trở nên khó khăn hơn với họ.

 • Vận mệnh

Phụ nữ mũi tẹt hoàn toàn không có số mệnh giàu có như lời đồn mà ngược lại lận đận, vất vả. Họ làm việc gì dù trong cuộc sống hay là công việc cũng gặp khó khăn và gian nan.

 • Tình duyên

Xem tướng số nữ mũi bị tẹt cho thấy họ là người lụy tình nên về phương diện tình cảm luôn bị thiệt thòi, đau khổ. Bên cạnh đó, sức khỏe của người mũi bị tẹt không được ổn định, gia đình lục đục, không được ấm êm.

Xem thêm: Mũi cà chua

Sự nghiệp thăng hoa - Tình duyên đơm hoa sau khi nâng mũi

Sự nghiệp thăng hoa – Tình duyên đơm hoa sau khi nâng mũi

CÁCH KHẮC PHỤC MŨI TẸT 

Có rất nhiều phương pháp giúp cho mũi tẹt thành mũi cao với hiệu quả tức thì nhưng ngắn hạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Kẹp nâng cao mũi

Đa phần nhiều người vẫn còn e ngại việc phẫu thuật nâng mũi, phần lớn về chi phí và sợ đau cũng như là các hệ lụy của phẫu thuật nâng mũi. Kẹp nâng cao mũi ra đời như một giải pháp giúp chị em sở hữu dáng mũi cao lên mà không cần đến việc đi phẫu thuật.

Xem thêm: Dụng cụ nâng mũi có tốt không?

Đeo kẹp nâng mũi mỗi ngày tầm 10 đến 15 phút và sau thời gian này bạn sẽ có 1 chiếc mũi thon - Hãng quảng cáo

Đeo kẹp nâng mũi mỗi ngày tầm 10 đến 15 phút và sau thời gian này bạn sẽ có 1 chiếc mũi thon – Hãng quảng cáo

2. Trang điểm giúp mũi cao

Gọi tư vấn miễn phí

Việc hô biến dáng mũi cao bằng cách trang điểm là cả một quá trình nghệ thuật và sẽ không hề khó khi các bạn làm theo những bước sau:

 • Đầu tiên, dùng phấn hightlight đậm màu để vẽ hai đường thẳng nhỏ song song và nên vẽ cách nhau khoảng 1 cm từ đầu đến chân mày xuống đầu mũi.
 • Sau đó dùng tay hoặc cọ tán nhẹ cho đường vẽ tự nhiên hơn, tạo ra cảm giác thon gọn cho sóng mũi.
 • Tiếp đến sẽ phủ một lớp phấn sáng màu lên vùng chữ T để tăng hiệu ứng bắt sáng giúp sóng mũi trông cao và nỗi bật hơn.

Đây là phương pháp giúp cho sóng mũi cao lên, đạt hiệu quả tức thì, nhưng chỉ mang tính chất tạm thời và tốn thời gian.

Tạo khối mũi là phương pháp tạm thời giúp mũi cao hơn

Tạo khối mũi là phương pháp tạm thời giúp mũi cao hơn

3. Tiêm filler – nâng mũi không phẫu thuật

Khao khát sở hữu dáng mũi cao, nhưng không có thời gian cho việc trang điểm nhiều, sử dụng kẹp nâng mũi lại không đạt được hiệu quả cao nhưng lại e ngại việc đụng chạm dao kéo thì nâng mũi bằng cách tiêm Filler (chất làm đầy) sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Chỉ với 20 phút tiêm Filler, bạn sẽ sở hữu dáng mũi cao ngay tức thì mà không cần phải phẫu thuật hay tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, với phương pháp này để duy trì hiệu quả thẩm mỹ thì sau 6 – 12 tháng thì bạn cần phải đi tiêm lại.

Bởi chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, chất làm đầy sẽ bị đào thải dần dần ra ngoài cơ thể và dáng mũi của bạn sẽ quay lại như hình dạng cũ.

4. Nâng mũi cấu trúc – Giải pháp khắc phục mũi bị tẹt hiệu quả

Mặc dù những phương pháp nâng mũi không phẫu có thể cải thiện được mũi bị tẹt. Nhưng điểm hạn chế là mất rất nhiều thời gian mà kết quả lại không được kéo dài như mong muốn, thậm chí là không hiệu quả.

Với những ai đang mong muốn thay đổi dáng mũi một cách triệt để, duy trì bền vững thì phẫu thuật nâng mũi là một giải pháp hữu hiệu nhất.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi này giúp chỉnh hình lại toàn bộ cấu trúc mũi bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa sụn sinh học Surgiform, Megaderm,… và sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn tại, sụn sườn).

Nâng mũi cấu trúc là “bí kíp” chỉnh hình mũi tẹt thành mũi cao nhanh nhất, giúp bạn cải thiện toàn diện sóng mũi, đầu mũi, trụ mũi và cánh mũi tạo nên một dáng mũi cao thon gọn, đẹp mềm mại như thật.

Ngoài ra nâng mũi cấu trúc tại Gangwhoo được đánh giá cao về độ an toàn bởi:

 • Xuyên suốt quá trình tư vấn và phẫu thuật nâng mũi sẽ do đôi mắt giàu thẩm mỹ, đôi tay khéo léo hơn 15 năm kinh nghiệm của BS Phùng Mạnh Cường thực hiện.
 • Chất liệu sụn cao cấp thương thích đến 99% với cơ thể, giảm thiểu tối đa nguy cơ dị ứng, đào thải chất liệu độn.
 • Đặc biệt, nâng mũi cấu trúc kết hợp cùng công nghệ Plasma lạnh giúp vết thương nhanh lành, có thể cắt chỉ sau 4 ngày.

Xem giá khuyến mãi tại: BẢNG GIÁ NÂNG MŨI

Nâng mũi cấu trúc kiến tạo dáng mũi đẹp hoàn mỹ

Nâng mũi cấu trúc kiến tạo dáng mũi đẹp hoàn mỹ

TMV GANGWHOO – ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI UY TÍN TẠI TP.HCM

Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều khách hàng khi muốn thực hiện nâng mũi. Và dưới đây là một số lý do mà nhiều khách hàng thường lựa chọn thẩm mỹ viện Gangwhoo để cải thiện dáng mũi và thay đổi phong thủy:

Uy tín và kinh nghiệm 

Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ nhiều năm và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ từng ngày, nhằm mang đến khách hàng những dịch vụ chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, TMV Gangwhoo còn đầu tư mạnh hệ thống trang thiết bị tối tân, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như: Hệ thống nội soi 4K; XQuang AI điện toán; Dao mổ Harmonic;… và nhiều trang thiết bị khác.

Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị tối tân, cùng với tay nghề lão luyện của đội ngũ bác sĩ tại Gangwhoo, quá trình nâng mũi của khách hàng sẽ diễn ra suôn sẻ, mang lại dáng mũi đẹp ưng ý, hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng.

Tiêu chuẩn quốc tế

TMV Gangwhoo là địa chỉ thẩm mỹ tiêu chuẩn 5 sao Hàn Quốc tại Việt Nam. Gangwhoo được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế, mang đến dịch vụ thẩm mỹ chất lượng cao cho khách hàng.

Vừa qua, TMV Gangwhoo còn xuất sắc đạt điểm tuyệt đối trong đợt kiểm tra 83 tiêu chí an toàn trong phẫu thuật do Sở Y tế kiểm định – đây cũng là một dấu ấn quan trọng trong con đường phát triển tại Gangwhoo.

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ tại TMV Gangwhoo đều là những chuyên gia đầu ngành với ít nhất 15 năm kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn và thực hiện nâng mũi cho khách hàng, khắc phục tình trạng mũi tẹt một cánh toàn diện. Giúp khách hàng tự tin hơn với dáng mũi cao đẹp tự nhiên.

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tu nghiệp tại Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tu nghiệp tại Hàn Quốc

Phù hợp với phong thủy

Dáng mũi tại TMV Gangwhoo không chỉ được cập nhật theo xu hướng thời trang và đảm bảo hài hòa với tỷ lệ gương mặt mà còn giúp khách hàng thay đổi phong thủy. Giúp cuộc sống thuận lợi hơn, sự nghiệp thăng tiến, tình duyên đơm hoa.

Quy trình nâng mũi an toàn chuẩn y khoa

Quy trình nâng mũi tại Gangwhoo được chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn cho khách hàng và mang đến kết quả hoàn hảo.

Trước khi tiến hành nâng mũi, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe, để đảm bảo đủ điều kiện tiến hành nâng mũi, giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng trong & sau nâng mũi.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi nâng mũi

Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi nâng mũi

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để nâng mũi, TMV Gangwhoo có thể là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Gọi ngay Hotline 0931.780.090, để nhận ƯU ĐÃI hấp dẫn nhé!

4.2/5 - (5 bình chọn)

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Thẩm mỹ viện giảm béo uy tín cho Việt Kiều ở Việt Nam
Theo dõi Gangwhoo trên Đâu là thẩm mỹ viện giảm béo uy tín cho Việt Kiều ở Việt Nam? Câu hỏi được đặt ra...
[Hỏi đáp] Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành?
Theo dõi Gangwhoo trên Đôi mắt 2 mí đầy sức hút là mong muốn của nhiều người và cắt mí mắt là cách để...
Thực Hư Thẩm Mỹ Viện Gangwhoo Bị Tố, Lừa Đảo?
Theo dõi Gangwhoo trên Hệ thống thẩm mỹ viện Gangwhoo trong thời gian gần đây đang được dư luận và đối thủ đặc biệt...
Cách Làm Môi Trái Tim Ai Cũng Thực Hiện Được
Theo dõi Gangwhoo trên Nhiều chị em cứ như thói quen sáng thức dậy là phải bỏ thời gian ra để chăm sóc cho...
Nâng Mũi Bị Đỏ Đầu Mũi – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Theo dõi Gangwhoo trên Bị đỏ đầu mũi sau khi nâng mũi là hiện tượng thường gặp. Đa số mọi người thường hay lo...
[Nâng Mũi Vĩnh Viễn] Sự Thật Hay Chiêu Trò Quảng Cáo?  
Theo dõi Gangwhoo trên Hiện nay, không ít spa hay cơ sở làm đẹp chạy những quảng cáo có cụm từ nâng mũi vĩnh...