Mắt Trái Mắt Phải Giật Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai?

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Trong tâm linh cho rằng mắt trái mắt phải giật chính là một điềm báo nào đó. Tuy nhiên trong khoa học lại nhận định theo một chiều hướng khác và cho rằng đây là một dấu hiệu báo rằng cơ thể đang có một bệnh lý nào đó. Để tìm hiểu cụ thể, hãy cùng Thẩm mỹ viện Gangwhoo tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Mắt Trái Mắt Phải Giật

Mắt Trái Mắt Phải Giật Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai?

Giật mắt là gì?

Theo khái niệm xét trên phương diện khoa học, tình trạng mắt trái mắt phải giật xảy ra được xem là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể và rất thường gặp. Theo khoa học nghiên cứu thì hiện tượng này thường xảy ra khi bạn gặp phải các tình trạng như căng thẳng, stress kéo dài hoặc do thiếu ngủ, khô mắt,…nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra và kéo dài không ngừng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Xét về mặt tâm linh, khi mắt trái mắt phải giật sẽ là một dự báo về một điềm lành hoặc không may nào đó sắp xảy ra. Thường thì điểm báo này sẽ được quyết định tuỳ vào thời gian xuất hiện.

Biểu hiện của mắt bị giật

Biểu hiện của mắt trái mắt phải giật cụ thể là mí mắt bị co thắt dẫn đến hiện tượng giật lặp lặp lặp lại nhiều lần và bạn sẽ cảm nhận được những biểu hiện sau đây:

  • 1 bên mắt trái mắt phải giật diễn ra trong vài giây hoặc có thể là vài phút
  • Mí mắt liên tục lặp đi lặp lại hiện tượng co giật khiến bạn cảm thấy khó chịu
  • Bạn không thể tự can thiệp để làm mí mắt trái mắt phải ngưng giật
  • Thường là hiện tượng này thường sẽ xảy ra ở mi mắt dưới

Mắt Trái Mắt Phải Giật Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai? 1

Nguyên nhân mắt bị giật

Theo các chuyên gia nghiên cứu, thường thì hiện tượng mắt trái mắt phải giật liên tục đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn đang rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

Căng thẳng, mệt mỏi

Có thể là do hiện tại cơ thể của bạn đang rơi vào tình trạng stress do công việc, học tập,…tuỳ vào mỗi người mà sẽ có một cách thể hiện sự căng thẳng khác nhau. Giật mắt chính là một biểu hiện thường gặp dẫn đến tình trạng giật mí mắt.

Uống nhiều cà phê

Gọi tư vấn miễn phí

Bên trong cà phê có chưa một lượng Cafein cao, đây là một hợp chất giúp người dùng tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều lại rất dễ dẫn đến tình trạng huyết áp cao, khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng các cơ hoạt động mạnh, từ đó xảy ra hiện tượng giật mí mắt.

Thiếu ngủ trầm trọng

Thông thường, thời gian ngủ trong ngày cần được đảm bảo đủ 6-8 tiếng. Chỉ khi như vậy cơ thể mới đảm bảo được tình trạng tỉnh táo và đủ sức khoẻ để làm việc, Do đó, nếu như bạn bị mất ngủ, thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, điều này dẫn đến xuất hiện mắt phải mắt trái giật.

Biểu hiện của một căn bệnh ở mắt

Mắt bị co giật liên tục kèm theo một số biểu hiện như đau nhức mắt có thể là những dấu hiệu thể hiện bạn đang mắc phải một căn bệnh nào đó. Do đó trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Một số bệnh thường xuất hiện khi tình trạng giật mí mắt kéo dài thường là

  • Khô mắt
  • Viêm kết mạc
  • Khô mắt
  • Viêm bờ mi mắt
  • Mắt bị kích thích do tiếp xúc với môi trường bụi bẩn

Mắt trái giật ở nữ là điềm báo gì?

Một số người thường tin rằng mắt trái mắt phải giật đều là báo hiệu về một hiện tượng tâm linh sắp xảy ra, có ảnh hưởng đến một dự định hay sự việc đó mối liên quan mật thiết đến người gặp phải tình trạng này. Do đó, xét về phương diện tâm linh thì mắt trái giật ở nữ là điềm báo gì cần được cân nhắc dựa trên thời gian diễn ra như sau:

Bị giật mắt trái vào 1 – 3 giờ sáng: điềm báo rằng có thể bạn sẽ gặp chuyển không hay xảy ra trong thời gian tới, đây có thể là một chuyên liên quan đến tình cảm, các mối quan hệ hoặc công việc

Nữ bị giật mắt trái vào 3 – 5 giờ sáng: Đây là một tin vui dành cho bạn hoặc người thân. Hoặc công việc của bạn cũng có thể gặp nhiều tài lộc trong thời gian tới.
Giật mắt trái vào 5 – 7 giờ sáng: Thời gian này xảy ra hiện tượng giật mắt trái không có gì quá nghiêm trọng bởi đang có một người nào đó đang nhớ đến bạn mà thôi.

Nữ bị giật mắt trái vào 7 – 9 giờ sáng: thời gian này sẽ dễ xảy ra tranh cãi, xích mích do đó hãy cẩn thận 

Nữ bị giật mắt trái vào 9 – 11 giờ sáng: Khi mắt trái giật trong thời điểm này là điềm báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Nữ bị giật mắt trái vào 11 – 13h: Có thể sẽ có một người nào đó mang đến tin vui cho bạn trong thời gian tới.

Nữ bị giật mắt trái vào thời gian từ 13-15h: Có khả năng bạn sẽ được nhận 1 món quà hoặc là 1 lời tỏ tình từ người nào đó.

Gọi tư vấn miễn phí

Nữ bị giật mắt trái lúc 15-17h: Bạn đang được ai đó nhắc đến trong tâm thế vui vẻ

Nữ bị giật mắt trái vào 17 – 19h: Đây là dấu hiệu chuyện tình cảm của bạn sẽ có chuyển biến tốt trong vài ngày sắp tới.

Nữ bị giật mắt trái vào 19 – 21h: Nếu như bạn đang có dự định kết hôn, xây nhà hoặc kinh doanh thì đây chính là dấu hiệu báo rằng bạn sẽ sớm thực hiện được.

Nữ bị giật mắt trái vào 21 – 23h: Điềm báo bạn sẽ gặp lại một người thân quen đã lâu hoặc có khách ghé thăm nhà.

Nữ bị giật mắt trái vào 23h – 1h sáng: Đây là điềm báo nhắc nhở bạn đang được ai đó nhắc đến. Tuy nhiên, nếu như mắt trái giật từ 4-6 lần thì khả năng là họ đang nhắc đến bạn trong trạng thái trách móc.

Mắt Trái Mắt Phải Giật Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai? 2

Nháy mắt phải theo giờ ở nữ mang điềm báo gì? 

Tương tự như mắt trái mắt phải giật cũng mang ý nghĩa về một điềm báo sắp xảy ra trong thời gian tới. Cụ thể những điềm báo này sẽ tùy theo những khung giờ sau đây:

Từ 1 – 3 giờ sáng: Nếu mắt phải giật liên tục vào thời gian này có nghĩa là bạn đang bị ai đó trách móc về một chuyện nào đó.

Từ 3 – 5 giờ sáng: Điềm báo hiệu tốt lành về công việc và một số may mắn sắp tìm đến bạn, hãy đón nhận nhé

Từ  5 – 7 giờ sáng: Bạn sẽ có tài lộc sắp đến

Từ 7 – 9 giờ sáng: Bạn nên chú ý đến hành động, lời ăn tiếng nói để tránh gặp phải thị phi, lời đàm tiếu

Từ 9 – 11 giờ sáng: Đây không phải điềm lành, dự là sẽ có ai đó  tìm cách để hại hạn, vì vậy nên hạn chế ra đường trong thời gian tới

Từ 11 – 13 giờ: Điềm báo hao hụt về tiền bạc lẫn sức khỏe. Nên cẩn trọng hạn chế khởi hành trong thời gian này.

Từ 13 – 15 giờ: Nếu mắt phải giật liên tục vào giờ mùi, chị em nên cẩn thận những chuyện xung đột, ẩu đả hay liên quan đến tiền bạc

Từ 15 – 17 giờ: Đây là một tín hiệu vui về mặt tình cảm và có ai đó đang “thầm thương trộm nhớ” bạn, họ đang lên kế hoạch để thổ lộ.

Từ 17 – 19 giờ: Điềm báo về một cuộc hội ngộ bất ngờ có thể là gặp lại người yêu cũ

Từ 19 – 21 giờ: Hãy chuẩn bị nhé vì có thể bạn sẽ trải qua một chuyến đi xa như là đi công tác hoặc du lịch,…

Từ 21 – 23 giờ: Nếu như giật mắt phải trong khung giờ này có thể là 1 điềm báo từ bạn bè, người thân đang muốn nhắc nhở bạn nên tránh một điều gì đó.

Mắt Trái Mắt Phải Giật Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai? 3

Mắt trái mắt phải giật đồng bộ là hên hay xui?

Cách khắc phục tình trạng nháy mắt

Như đã nói phía trên, tình trạng nháy mắt xảy ra là do dấu hiệu phản ứng tình trạng cơ đang bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt, tâm lý,…do đó để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý cải thiện thông qua việc áp dụng những cách sau đây:

Cung cấp dưỡng chất cho mắt

Bạn nên bổ sung thêm những loại vitamin tốt cho mắt như vitamin A, vitamin D và vitamin 12 để cơ thể có đầy đủ những dưỡng chất cần có giúp đôi mắt sáng khoẻ, loại bỏ được hiện tượng mắt trái mắt phải giật liên tục.

Để cho mắt thư giãn

Đây cũng có thể là dấu hiệu nói rằng mắt của bạn đang trong tình trạng mệt mỏi, nếu như bạn phải tiếp xúc nhiều với máy tính thì nên dành ra một chút thời gian để thư giãn, giảm giật mí mắt. Bạn có thể kết hợp massage mắt kết hợp đắp mặt nạ, chườm đá và quan trọng nhất là cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày để mắt có thời gian nghỉ ngơi.

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể

Cơ thể thiếu nước sẽ gây ra hiện tượng khô mắt, nếu như bạn cải thiện bằng việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giảm bớt tình trạng này. Ngoài ra, uống nhiều nước còn tốt cho cơ thể và sức khoẻ, vậy nên bạn nên đây là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì.

Mắt Trái Mắt Phải Giật Báo Hiệu Điều Gì Trong Tương Lai? 4

Bên trên là những thông tin về hiện tượng mắt trái mắt phải giật mà chúng ta vẫn thường hay gặp trong cuộc sống thường ngày được Thẩm mỹ viện Gangwhoo tổng hợp vầ chia sẻ. Những thông tin liên quan về hiện tượng “tâm linh” này tuy chưa được xác minh tuy nhiên bạn có thể tham khảo. Nhưng để khắc phục hiệu quả thì bạn nên tuân theo chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học.

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Phụ Nữ Mắt Trái Giật Hên Hay Xui? Hiện Tượng Giật Mắt Trái Ở Nữ
Theo dõi Gangwhoo trên Hiện tượng giật mắt trái có thể xảy ra ở bất cứ nam hay nữ, tuy nhiên một số chị...
Mắt Trái Giật Nữ Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
Theo dõi Gangwhoo trên Hiện tượng mắt trái giật nữ xảy ra được xem là một chủ đề thu hút nhiều người quan tâm...
Chân Mày Mắt Trái Giật Là Điềm Báo Thể Hiện Điều Gì?
Theo dõi Gangwhoo trên Tương tự như giật mắt trái, chân mày mắt trái giật cũng được nhiều người chú ý và đặt ra...
Lý Do Vì Sao Con Trai Bị Giật Mắt Trái? Điềm Báo Hên Hay Xui?
Theo dõi Gangwhoo trên Nháy mắt là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, chắc hẳn ai cũng sẽ ít nhất 1 lần rơi...
Bà Bầu Bị Giật Mắt Trái Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Trong thời gian mang thai, một số bà bầu bị giật mắt trái (nháy mắt) khiến nhiều chị em không...
Mắt Trái Giật Lúc 12h Trưa Báo Hiệu Điều Gì?
Theo dõi Gangwhoo trên Hiện tượng mắt trái giật lúc 12h trưa ở nam và nữ báo hiệu điều gì là thắc mắc của...