Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Người Mắt Phượng Muôn Đời Sung Sướng

Ngày đăng: 30/09/2020

5/5 - (4 bình chọn)

Từ xưa đến nay đôi mắt bồ câu, mắt rồng, mắt phượng được đề cao nhận định là những đôi mắt thuộc dạng chuẩn mực. Vậy với đôi mắt đuôi phượng nói riêng luận về tướng số sẽ có những ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

MẮT PHƯỢNG MÀY NGÀI LÀ MẮT NHƯ THẾ NÀO?

Không phải tự nhiên mà “mắt phượng mày ngài” được đánh giá là một tiêu chuẩn vàng cho gương mặt. Đôi mắt này còn có tên gọi là “phụng nhãn” – để chỉ những người có đuôi mắt phượng hay là đuôi mắt dài. Còn mày ngài (mày tằm) là chân mày sắc sảo được phủ qua chiều dài của đôi mắt. Sự kết hợp này tạo ra cảm giác cân đối và hài hòa cho gượng mặt bạn.

Sở dĩ kiểu mắt này được đặt cái tên “mỹ miều” bởi nó hội tụ rất nhiều ưu điểm cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số. Bạn có thể nhận diện mắt phượng qua một vài đặc điểm nổi bật như:

 • Đuôi mắt nhọn hình vĩ ngư sắc sảo
 • Mắt hơi hẹp về bề ngang, mang hình dáng dài
 • Mắt có tròng đen trắng phân minh rõ ràng
 • Mắt 2 mí với nếp mí sâu, cân đối
 • Thần quang rõ ràng, có khả năng nhìn xa tốt
 • Mắt có thần khí tươi sáng, nhiều năng lượng
Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

MẮT PHƯỢNG CÓ KHÁC MẮT 2 MÍ KHÔNG?

Mắt hai mí từ lâu đã được đánh giá là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp. Người sở hữu đôi mắt này thường có nếp mí rõ nét, mắt to và có hồn. Nhờ đó mà cấu trúc gương mặt trông trẻ, thanh tú và cân đối hơn rất nhiều.

Trong khi, mắt phượng cũng có 2 mí rõ nét, mắt có hồn và sáng rõ. Đặc biệt, những người có được dáng mắt này thường ưa nhìn và rất thu hút người khác. Mắt phụng nhãn được xem là 1 dạng của mắt hai mí với những đặc điểm tương đồng nêu trên.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 dáng mắt này là mắt phụng nhãn có dáng dài, hẹp ở chiều ngang. Còn mắt 2 mí được thể hiện với nhiều dạng khác biệt ở từng người. Có thể là dáng dài và rộng về chiều ngang hoặc ngược lại.

Xem thêm: Mắt lá khoai

MẮT PHƯỢNG NÓI LÊN ĐIỀU GÌ TRONG THUẬT XEM TƯỚNG CỦA NGƯỜI SỞ HỮU?

Gọi tư vấn miễn phí

Nếu xét về tính thẩm mỹ người sở hữu mắt phượng luôn được đánh giá cao thì luận về tướng số thì đôi mắt này sẽ nói lên điều gì về con người họ? – Đối với những người sở hữu đôi mắt phượng hay còn được gọi là phụng nhãn trong thuật xem tướng từ xa xưa đã được những cố nhân nhận định rằng họ đa phần là những người thông minh xuất chúng, có một trí tuệ hơn người.

Những người sở hữu đôi mắt phượng mặc dù khá là giỏi trong việc tính toán nhưng lại không được đánh giá là phù hợp khi làm kinh doanh, thương mại mà họ sẽ thích hợp với tư tưởng học thuật nhiều hơn.

Cụ thể đối với nam giới và nữ giới sở hữu đôi mắt này được nhận định như sau:

 • Đối với phụ nữ có mắt đuôi phượng

Đối với những con gái sở hữu đôi mắt phượng thường rất khó có thể đoán biết được họ đang suy nghỉ những gì. Họ là những người có khuynh hướng sống nội tâm khép kín, ít có sự bộc lộ cảm xúc của mình cho người khác biết. Xét về việc giao tiếp ứng xử, họ là những người cực kỳ thông minh, có sự tinh tế trong mọi tình huống nên họ rất là khéo léo, biết cách ứng xử sao cho hợp lý trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra, những người con gái sở hữu mắt phượng luôn là người biết quan tâm đến người khác nên họ chiếm được rất nhiều thiện cảm đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Về sau, với sự tinh tế, khéo léo của mình nên cuộc sống hôn nhân vợ chồng của họ rất hạnh phúc, đầm ấm.

Tướng số người phụ nữ mắt phượng

Tướng số người phụ nữ mắt phượng

 • Đối với đàn ông mắt đuôi phượng

Đối với nữ giới khi sở hữu mắt đuôi phượng là như vậy thì đối với nam giới sở hữu đôi mắt này thì sẽ như thế nào? Đối với nam giới thì sở hữu cặp mắt này thường là những người có tài lãnh đạo, chỉ huy. Đường công danh sự nghiệp của họ rất là rõ ràng, rộng mở nên sự thành công là điều dễ dàng đạt được.

Những người đàn ông sở hữu mắt phượng thường có sự cứng rắn, biết làm chủ được bản thân, sẳn sàng từ bỏ những người chống đối lại mình. Cũng chình vì đặc điểm có phần kiên định này mà họ thường bị đánh giá là những người lạnh lùng, tàn nhẫn. Tuy nhiên, thực tế đối với những người họ yêu thương thì lại rất ân cần, chu đáo.

Nhìn chung lại những người có mắt phượng kết hợp với cặp chân mày cân đối, hài hòa thì rất tốt nhưng ngược lại nếu mắt phượng lại kết hợp với chân mày thô, quá ngắn hoặc quá dài hay thưa thớt. ít thì đây được xem là đại kỵ không tốt cho chủ sở hữu.

Tướng số đàn ông mắt phượng

Tướng số đàn ông mắt phượng

PHÂN LOẠI MẮT PHƯỢNG

Gọi tư vấn miễn phí

Bên cạnh ý nghĩa chung về người mắt phượng, để đánh giá chính xác hơn nữa về họ, chúng ta còn cần phải dựa vào đặc điểm của đôi mắt của họ thuộc loại nào.

Từ đó đưa ra được những nhận định đúng đắn nhất. Theo đó, cố nhân ta chia phụng nhãn thành những loại sau:

em thêm: Đôi mắt bồ câu

1. Đan phụng – Mắt đuôi phượng đỏ

Người có dáng mắt này lông mi cong dài, 2 mí rõ nét, mắt luôn ánh rõ như đang cười. Nhân tướng học đánh giá đôi mắt này biểu hiện cho những người có tài văn chương, được nhiều người mến mộ.

Tướng số người mắt phượng

Tướng số người mắt phượng

2. Dạ phụng nhãn (Mắt phượng về đêm)

Đôi mắt này có hình dạng khá giống với đan phụng nhãn. Tuy nhiên, để ý kỹ hơn thì Da phụng nhãn sẽ hẹp và trông dài hơn đan phụng.

Tương tự như vậy, người sở hữu da phụng nhãn cũng có tài văn chương hơn người và sở hữu một tấm lòng bao dung hơn cả. Cuộc sống của họ là khá êm đẹp và phú quý.

Tướng số người mắt phượng

Tướng số người mắt phượng

3. Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Mắt phượng gáy thường có phần mí mắt trên dài gần bằng đuôi mắt. Phần đuôi mắt này thường cong chếch lên phía trên rất là rõ ràng. Độ rộng của mình phụng nhãn sẽ lớn hơn về bề ngang so với hai loại mắt đuôi phượng trên mặc dù không có nét mỉm cười như vậy. Những người sở hữu minh phùng nhãn này là những người đánh giá là thanh cao, quý hiển. Hậu vận nếu họ biết cách ứng xử, khéo léo thì sẽ gặp được phú nhân sự nghiệp thăng tiến và vẻ vang.

Tướng số người mắt phượng

Tướng số người mắt phượng

4. Mắt phượng mày cung

Mắt phượng mày cung hay còn được gọi là mắt phượng mày ngài là những người có cặp mắt không quá lớn cũng như không quá nhỏ, hình dáng đôi mắt thon dài, tròng đen lớn, toát lên vẻ rạng ngời, trong sáng. Những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh phú quý suốt đời, cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm.

Tướng số người mắt phượng

Tướng số người mắt phượng

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐỂ SỞ HỮU MỘT ĐÔI MẮT PHƯỢNG NHƯ Ý VÀ VĨNH VIỄN

Với những điểm tốt về thẩm mỹ và tướng số, không ít các chị em mong muốn có được đôi mắt phượng quyến rũ. Bởi thực tế không phải ai cũng may mắn sinh ra có “mắt phượng mày tằm“, số tướng này chỉ chiếm tỉ lệ thấp.

Tuy nhiên, nhờ sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ, việc sở hữu đôi mắt đẹp, 2 mí rõ nét không còn là một vấn đề khó khăn. Tại thẩm mỹ viện Gangwhoo, hiện có nhiều kỹ thuật hiện đại giúp khách hàng có được đôi mắt phượng đẹp như ý.

Tùy theo tình trạng khuyết điểm mắt của từng người, các bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp thích hợp nhất, mang tới một kết quả hoàn hảo.

1. Phương pháp tạo hình góc mắt ngoài

Tạo hình góc mắt ngoài là lựa chọn hoàn hảo để “hô biến” đôi mắt nhỏ hẹp, buồn rầu trở nên to tròn, có sức sống.

Nhờ sự phức hợp của các kỹ thuật loại bỏ da thừa khóe mắt, điều chỉnh chiều dài mi và tạo độ mở của mắt,… phương pháp tạo hình góc mắt ngoài sẽ giúp khác hàng sở hữu đôi mắt đuôi phượng hoàn hảo.

Đối tượng phù hợp để mở rộng khóe mắt

 • Mắt xếch, mắt nhỏ hẹp
 • Mắt ngắn, khoảng cách mắt rộng hoặc hẹp
 • Mắt có da chùng dư
 • Muốn sở hữu đôi mắt phượng to tròn, cân đối.

2. Tạo hình mắt 2 mí

Bản chất của mắt phượng phải là mắt 2 mí trước đã, vậy nên nếu đang sở hữu đôi mắt 1 mí, bạn cần tạo hình để có được mắt 2 mí rõ ràng.

Hiện nay, 2 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay trong tạo hình mắt 2 mí là cắt mí mắt và bấm mắt.

Với những đối tượng còn trẻ, mắt chưa xuất hiện nhiều da chùng, mỡ bọng mắt,… sẽ thích hợp với phương pháp bấm mí.

Còn những trường hợp ngoài 30 tuổi, mắt có dấu hiệu lão hóa sẽ thích hợp với phương pháp cắt mí.

Ưu đãi combo nâng mũi bấm mí mùa trung thu 2020

3. Tạo chân mày ngài

Khi bạn đã sở hữu mắt đuôi phượng chuẩn đẹp thì bác sĩ sẽ kết hợp tạo chân mày ngài cho bạn. Với phương pháp phun mày tán bột công nghệ mới và dựa theo tổng thể khuôn mặt, cấu trúc đôi mắt của bạn mà bác sĩ sẽ khéo léo tạo dáng lông mày chuẩn đẹp tạo nên hình thái đúng chuẩn mắt phượng hiện đại, tự nhiên, sang trọng cho bạn.

Như vậy, tùy theo tình trạng đôi mắt thực tế của bạn mà bác sĩ sẽ khéo léo kết hợp những phương pháp trên để thực hiện đồng thời khắc phục nhược điểm đôi mắt và tái tạo lại cho bạn đôi mắt phương mày ngài đẹp chuẩn và hài hòa tự nhiên nhất.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẽ về mắt đuôi phượng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích và lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào thì hãy để lại thông tin hoặc gọi ngay đến hotline 0931.780.090 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn!

5/5 - (4 bình chọn)

Chủ đề: ,

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Cắt Bọng Mắt Nội Soi – Đánh Bay Mỡ Thừa, Lấy Lại Tuổi Xuân
5/5 - (1 bình chọn) Một đôi mắt thâm quầng, xuất hiện bọng, chảy xệ đang khiến bạn trông thiếu sức sống và gây...
Cắt Mí Mắt Bị Sẹo Lồi Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiệu Quả
5/5 - (1 bình chọn) Tình trạng cắt mí mắt bị sẹo lồi là vấn đề hay gặp phải hiện nay. Do đó, sẹo...
Thẩm Mỹ Mắt Xếch – Bí Kiếp Đột Phá Cho Đôi Mắt Rạng Rỡ
5/5 - (1 bình chọn) Nếu như mắt xếch là nhược điểm gây ra mất thẩm mỹ, không lấy được nhiều thiện cảm từ...
Cắt Mí Mắt Có Được Vĩnh Viễn Không? Chuyên Gia Tư Vấn
5/5 - (1 bình chọn) Một đôi mắt 2 mí to tròn long lanh được xem là một biểu tượng của sự tươi trẻ,...
Top 5 Cách Tạo Mắt 2 Mí Không Cần Phẫu Thuật Hiệu Quả
5/5 - (1 bình chọn) Một đôi mắt to tròn hai mí đều nhau, rõ nét sẽ làm cho cửa sổ tâm hồn của...
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt Sụp Mí – Có An Toàn Không?
5/5 - (1 bình chọn) Mắt sụp mí không chỉ đơn giản là làm mất đi vẻ đẹp của đôi mắt, khuôn mặt mà...