Làm Má Lúm Bị Hỏng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (3 bình chọn)

Viêm nhiễm, sưng nề, mưng mủ thậm chí hoại tử da,… là những dấu hiệu rõ nét của làm má lúm bị hỏng. Hãy cùng chuyên gia Thẩm mỹ viện Gangwhoo phân tích sâu về biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục hậu quả làm má lúm đồng tiền bị hỏng ngay trong nội dung bài viết sau đây.

BIỂU HIỆN VÀ HẬU QUẢ LÀM MÁ LÚM BỊ HỎNG

Về cơ bản, tạo má lúm là thủ thuật khá đơn giản, không quá phức tạp trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ, tuy nhiên lại có những trường hợp chịu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và yếu tố thẩm mỹ.

Ghi nhận tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, không hề hiếm trường hợp khách hàng cần tới sự trợ giúp từ các bác sĩ sau khi gặp phải vấn đề, biến chứng sau khi tiến hành dịch vụ tại những địa chỉ kém chất lượng.

Làm Má Lúm Bị Hỏng

Làm Má Lúm Bị Hỏng

Một số triệu chứng, biểu hiện thường gặp nhất sau khi làm má lúm bị hỏng có thể kể tới:

 • Gương mặt sưng nề, bầm tím tại khu vực có sự tác động để tạo má lúm
 • Vị trí lúm đồng tiền xuất hiện mủ, dịch tràn, thậm chí tương tự các nốt mụn mủ với màng bọc bao phủ phía ngoài

Sau khi quy trình thẩm mỹ của bạn hoàn tất, những triệu chứng kể trên hình thành có nghĩa là bạn đã gặp phải những biến chứng khá là nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả nhận được và yếu tố thẩm mỹ, sức khỏe.

Nghiêm trọng hơn, còn có khả năng gặp phải vấn đề hoại tử do tiến hành khâu lại vết thương với chất liệu chỉ y tế không được đảm bảo.

Hậu quả xấu nhận lại do làm má lúm bị hỏng có thể kể tới sẹo xấu, da tím thâm, nặng hơn sẽ là khiến cho cơ má biến dạng, tác động xấu tới khả năng vận động của những vùng cơ lân cận.

NGUYÊN NHÂN LÀM MÁ LÚM BỊ HỎNG, MƯNG MỦ

Với việc các công nghệ tạo má lúm ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu của khách hàng cũng gia tăng, bởi vậy có tương đối nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ.

Gọi tư vấn miễn phí

Để có được má lúm đồng tiền, sẽ cần tới những thao tác đặc biệt với khả năng tác động tới vị trí cơ má và da gần khóe miệng, má, sau đó sẽ khâu lại với chất liệu chỉ y tế chuyên dụng.

Bởi vậy, quy trình khá là đơn giản, xâm lấn tối thiểu, đồng thời không có khả năng cao gây nên các biến chứng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đây là thủ thuật can thiệp vùng mô cơ cười và tổ chức dưới da tại vị trí mong muốn bằng chỉ khâu. Thông thường, đây là kỹ thuật hạn chế sự xâm lấn, gần như không gây tác dụng phụ nào hoặc biến chứng bất thường.

Tuy nhiên cần phải chú ý rằng, yếu tố vệ sinh cần phải được lưu ý và kiểm soát chặt chẽ trong toàn bộ quy trình, đồng thời ở cả giai đoạn chăm sóc sau khi thẩm mỹ.

Làm Má Lúm Bị Hỏng

Làm Má Lúm Bị Hỏng

Nếu những quy chuẩn về vệ sinh, sát trùng không được đáp ứng, sẽ có nguy cơ tương đối cao sẽ xuất hiện những vấn đề viêm nhiễm, áp xe. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới kết quả làm má lúm bị hỏng.

Bên cạnh đó, những nguyên nhân ảnh hưởng tới kết quả tạo má lúm còn có thể kể tới:

 • Bác sĩ tiến hành thao tác dịch vụ với tay nghề không đảm bảo
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu của khách hàng sai cách, không giữ vệ sinh hợp lý và khiến làn da bị nhiễm khuẩn, sưng viêm nghiêm trọng
 • Thao tác thẩm mỹ sai kỹ thuật, đồng thời không căn cứ sát với đặc điểm của khách hàng
 • Chỉ thẩm mỹ khâu không phải là dạng tự tiêu, không được sát trùng, sát khuẩn sát sao

Nhìn chung, tình trạng làm má lúm bị hỏng đa phần đều có sự liên quan tới yếu tố chủ quan từ phía khách hàng, cũng như là khách quan từ địa chỉ thẩm mỹ, làm đẹp.

LÀM MÁ LÚM BỊ HỎNG CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi thực hiện thẩm mỹ tạo hình làm má lúm bị hỏng, câu hỏi băn khoăn của nhiều khách hàng là có sữa lại được không?

Các chuyên gia tạo hình má lúm đồng tiền tại Gangwhoo khẳng định những ca làm má lúm bị hỏng, sưng mủ đều có thể khắc phục được hoàn toàn, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng.

Gọi tư vấn miễn phí

Tại Gangwhoo hàng năm phải tiếp nhận rất nhiều ca thực hiện sửa lại má lúm bị hỏng, để lại sẹo, không cân đối,… Tỷ lệ sữa lại thành công lên đến 99%, làm hài lòng tất cả những khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ.

Hiện nay, Gangwhoo đang là 1 trong số ít những cơ sở đã được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động và thực hiện kỹ thuật làm má lúm đồng tiền an toàn và chất lượng cao.

Đồng thời, cơ sở đáp ứng được toàn bộ yêu cầu về không gian thực hiện và dụng cụ y tế chất lượng, đảm bảo quy trình vô trùng tuyệt đối, bác sĩ trình độ chuyên môn cao thực hiện cho khách hàng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh thực tế các ca tạo/sửa chữa má lúm đồng tiền thành công tại cơ sở.

Khách Hàng Tạo Má Lúm Gangwhoo

Khách Hàng Tạo Má Lúm Gangwhoo

LƯU Ý KHI SỬA MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN BỊ HỎNG

Đối với trường hợp làm má lúm bị hỏng, khách hàng cần phải theo dõi kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe vùng má của bản thân. Sau đó bạn cần tìm đến cơ sở đã thực hiện dịch vụ trước đó để bác sĩ thâm khám và tiến hành xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, khách hàng cần phải lưu ý 1 số điều sau để có được kiến thức tốt, giúp khắc phục hậu quả làm má lúm bị hỏng của mình.

1. Thời điểm nên sửa má lúm đồng tiền bị hỏng

Sau khi thực hiện thẩm mỹ má lúm không đạt được kết quả như mong muốn, khách hàng không nên sửa ngay tại thời điểm đó. Các mô cơ sau khi được đính kết bằng chỉ cần phải có thời gian để ổn định và lành sẹo.

Đồng thời, theo các bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, tạo má lúm đồng tiền mới khá dễ dàng, nhưng sửa lại ca má lúm đồng tiền hỏng thì cần phải có kỹ thuật phức tạp hơn.

Khách hàng cần cẩn trọng, cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện mới (hoặc sửa lại) má lúm đồng tiền. Bạn không nên thực hiện quá nhiều lần, tránh trường hợp hỏng nặng để lại những mô sẹo lõm, biến dạng vùng má rất khó để khắc phục trở lại.

Thông thường, để khắc phục má lúm đồng tiền bị hỏng khách hàng cần điều trị dứt điểm tình trạng mưng mủ, áp xe và chờ da hồi phục lại. Thời gian dự tính tạo hình lại má lúm hỏng khoảng 5 – 6 tháng sau lần thực hiện trước đó.

Khách hàng ạo má lúm đồng tiền

Bạn đang muốn làm má lúm đồng tiền? Nhận tư vấn ngay!
Làm Má Lúm Bị Hỏng - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 1

Hoặc

Làm Má Lúm Bị Hỏng - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2

2. Cách thức chăm sóc má lúm sau khi thẩm mỹ

Thực tế giải đoạn chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà đóng vai trò quan trọng, tác động khá lớn đối với kết quả thu lại. Bởi vậy nên, sau khi thẩm mỹ, bạn sẽ cần phải tuân thủ những điều sau:

 • Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ
 • Tránh xa các nhóm thực phẩm có khả năng khiến sẹo xuất hiện, các món ăn cứng quá mức
 • Tránh việc vận động quá mức cơ mặt, má, không nên cười quá lớn, khuôn miệng mở quá rộng thời gian đầu tiên
 • Vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn từ bác sĩ
 • Giảm sưng nề, cảm giác đau bằng thao tác chườm đá từ 1 – 2 ngày

Trên đây là những thông tin tổng hợp, chi tiết cần phải biết về tình trạng làm má lúm bị hỏng. Để đảm bảo những vấn đề biến chứng, ảnh hưởng xấu không thể xuất hiện, bạn cần phải chú trọng nhất tới việc chọn lựa địa điểm khi có nhu cầu thẩm mỹ má lúm.

5/5 - (3 bình chọn)

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

2 bình luận cho “Làm Má Lúm Bị Hỏng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục”

 1. Nguyễn Thị mỹ Linh viết:

  E làm lúm đồng tiền bị hỏng giờ lúm sâu có cách khắc phụ hông bác sĩ

  • Admin viết:

   Bạn hãy liên hệ đến số hotline 0931.780.090, để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

TOP 10 Bác Sĩ Cắt Mí Đẹp Ở TPHCM – “Kẻ 8 Lạng Người Nửa Cân”
Theo dõi Gangwhoo trên Bác sĩ nào cắt mí đẹp ở thành phố Hồ Chí Minh? Đây là câu hỏi của rất nhiều tín...
12 Cách Trị Nhiệt Miệng Nhanh Nhất Tại Nhà Tận Gốc 100%
Theo dõi Gangwhoo trên Bạn đang khổ sở với những vết loét miệng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nhiệt miệng...
Các Cách Làm Tăng Vòng 1 Dễ Dàng Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Có rất nhiều cách làm tăng vòng 1 hiệu quả, không chỉ từ thực phẩm mà còn cả từ thói...
6 Cách Trị Thâm Mụn Lưng Tận Gốc Và Nhanh Chóng
Theo dõi Gangwhoo trên Các vết thâm do mụn ở trên lưng đích thì là kẻ thù số một của những bộ váy áo...
Bỏ hơn trăm triệu, “ôm hận” tại TMV Hàn Quốc Gangwhoo?
Theo dõi Gangwhoo trên Dù chi ra hơn trăm triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng lại bị thẩm mỹ viện Hàn...
(Xem Tướng Số 2024) Nâng Mũi Có Phá Tướng Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Theo như quan niệm của người Á Đông, mũi là trung tâm khuôn mặt nên sẽ ảnh hưởng lớn đến...