Nam & Nữ Có Khuôn Mặt Dài Nên Cắt Tóc Kiểu Gì?

Cập nhật: 25/12/2023.

3.3/5 - (3 bình chọn)

Khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì đang được nhiều bạn trẻ đặt ra. Vậy mặt dài nên để kiểu tóc gì? Cùng Gangwhoo tìm hiểu kiểu tóc phù hợp cho người mặt dài nhé.

Mặt dài là dáng mặt không được cân đối khiến người sở hữu trông già hơn. Nhưng, chúng ta có thể che khuyết điểm bằng cách để kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài. Hãy nắm bắt ngay những típ nhỏ trong bài viết sau đây, chắc chắn sự thay đổi sẽ làm cho các chàng và nàng mặt dài tự tin hơn đấy!

Nữ Giới Có Khuôn Mặt Dài Nên Cắt Tóc Kiểu Gì?

Mặt dài sẽ không còn là khuyết điểm kém sắc nếu bạn biết lựa chọn một kiểu tóc phù hợp. Sau đây là câu trả lời cho câu hỏi khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì?

Nữ có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc ngắn uốn gợn sóng nước

Một trong những kiểu tóc hơp với khuôn mặt dài không thể không kể đến tóc uốn gợn sóng nước. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội kiểu tóc này rất phù hợp với gương mặt dài vừa giúp che đi khuyết điểm vốn có mà còn tạo nên vẻ trẻ trung cá tính.

Đặc biệt với những bạn nào sở hữu gương mặt dài nhỏ, tóc mỏng thì đây là kiểu tóc cứu tinh tạo nên độ bồng bềnh và khuôn mặt thể hình cân đối hơn. Hãy lựa chọn màu nhuộm theo sở thích và xu hướng để tránh “dừ” bạn nhé!

Nữ có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì - cắt tóc ngắn và uốn gợn sóng nước

Nữ có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì – cắt tóc ngắn và uốn gợn sóng nước

Nữ giới có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc ngắn ngôi lệch

Xu hướng ngôi lệch đang được phái đẹp mê mẩn dạo gần đây bởi sức hút khó cưỡng. Đây cũng là một trong những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài đang được ưa chuộng. Với kiểu tóc ngắn rẽ ngôi lệch, khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn trông thấy. Kiểu tóc này cũng nằm trong danh sách yêu thích của các nàng theo phong cách “lạnh lùng Girl”, cá tính đấy!

Nữ giới có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì - nên cắt tóc ngắn ngôi lệch

Nữ giới có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì – nên cắt tóc ngắn ngôi lệch

Con gái có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc ngang vai

Gọi tư vấn miễn phí

Nếu bạn có khuôn mặt dài thì rất kiêng kỵ chọn kiểu tóc dài suôn thẳng. Vì kiểu tóc này sẽ làm cho gương mặt của bạn vô tình bị kéo dài ra và rất mất cân đối. Tóc ngắn quá mức cũng không thực sự là phù hợp với các cô nàng sở hữu gương mặt dài. Vì lựa chọn này sẽ làm cho tỉ lệ gương mặt và mái tóc không được đối xứng với nhau khiến cho độ dài gương mặt càng lộ rõ hơn. Hãy điểm qua những mẫu tóc ngang được ưa chuộng trong năm 2020 dưới đây nhé!

Con gái có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì - để tóc ngang vai

Con gái có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì – để tóc ngang vai

phụ nữ khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi

Một trong những mẫu tóc hiện đại và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài. Kiểu tóc này có khá nhiều biến tấu đa dạng phù hợp với gương mặt dài để bạn xuất hiện với diện mạo bên ngoài đầy tự tin và xinh đẹp.

Kiểu tóc này cũng khá là dễ dàng chăm sóc với tạo kiểu. Vì thế chỉ cần ăn vận cho thật thời trang kết hợp trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên bạn sẽ thêm cuốn hút nối bật.

phụ nữ khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì - cắt kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi

phụ nữ khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì – cắt kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi

Nữ giới khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc tỉa layer

Tỉa layer là một trong những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài đáng để thử. Những tầng tóc được cắt tỉ mỉ giúp mái tóc trở nên bồng bềnh hơn. Nàng cũng sẽ bất ngờ không kém vì khuôn mặt sẽ trở nên đầy đặn hơn nhờ tóc tỉa layer. Đặc biệt, nếu uốn nhẹ phần tóc này còn đem lại nét gợi cảm cực kì! Vốn kiểu tóc này đã hợp với phong cách thanh lịch, nay thêm vài phần quyến rũ thì bảo sao các nàng không bị “đổ” nhỉ?

Nữ giới khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì - nữ giới mặt dài nên cắt tóc tỉa layer

Nữ giới khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì – nữ giới mặt dài nên cắt tóc tỉa layer

Nữ có khuôn mặt dài để tóc gì? Tóc ngắn xoăn nhẹ mái thưa

Tóc ngắn xoăn nhẹ mái thưa là kiểu tóc đẹp đơn giản và thanh lịch dành cho bạn nữ sở hữu mặt dài. Với tạo kiểu làm xoăn nhẹ tự nhiên bồng bềnh với những lọn tóc ôm trọn lấy gương mặt một cách khéo léo tôn lên nét hài hòa cân đối. Tùy theo sở thích của mỗi bạn có thể để mái hay không mái sao cho phù hợp nhất. Hãy thử mạnh dạn thay đổi để tự tin đổi mới giúp cho bạn có được thêm sự xinh đẹp và duyên dáng.

Nữ có khuôn mặt dài để tóc gì? Tóc bob

Sẽ là thiếu sót nếu không được đề cập tới tóc bob trong danh sách những kiểu tóc hợp cho mặt dài. Là trào lưu nổi trội của 2020, tóc bob được “lăng xê” rầm rộ nhờ vô vàn hiệu quả mang lại. Rõ nét nhất chính là khiến khuôn mặt trở nên hài hòa và đầy sức sống hơn.

Nàng có thể biến tấu nhiều phong cách khác nhau với tóc bob từ dịu dàng cho đến năng động. Ngoài ra, tóc mái phù hợp với tóc bob của nàng sẽ làm “nhân đôi” hiệu quả đấy! Bất kể là mái thưa, mái xéo, hay mái dài thì tóc bob đều có thể “cân” tất được.

Nữ có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc bob rất hợp với nữ mặt dài
Gọi tư vấn miễn phí

Nữ có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Tóc bob rất hợp với nữ mặt dài

Nam Giới Khuôn Mặt Dài Nên Cắt Tóc Kiểu Gì?

Chuẩn mực vẻ đẹp của các quý ông hiện nay đó là gương mặt chữ điền nam tính hoặc V – line thời thượng. So với những kiểu khuôn mặt trên thì nam giới mặt dài không được đánh giá cao.

Nhưng nếu biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp hoàn toàn có thể khắc phục được khuyết điểm này và mang đến sự hài hòa trong tổng thể đường nét gương mặt.

Sau đây là một số những quy tắc lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nam giới.

Nam có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? kiểu tóc để mái

Một bí kíp luôn đúng ngay cả với nam và nữ là trán cao thì nên chọn kiểu để tóc mái. Bạn có thể linh động được nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng nên có mái là tốt.

Mái ngố, mái chéo, mái xoăn,… đều có thể giúp mặt dài trán cao nam giới trở nên cân đối. Bạn có thể xem xét về kiểu Free bob hiện đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Nam & Nữ Có Khuôn Mặt Dài Nên Cắt Tóc Kiểu Gì? 1

Nam mặt dài để tóc gì? Kiểu tóc Undercut

Đàn ông vầng trán ngắn tuyệt đối đừng nên để mái bởi vì điều này sẽ khiến cho khuôn trán đã ngắn lại càng ngắn hơn, gây ra sự mất cân đối.

Kiểu tóc under cut vuốt ngược lên sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, mang đến sự nam tính là lịch lãm cho nam giới có khuôn mặt dài.

con trai mặt dài để tóc gì? Kiểu Quiff cá tính

Quiff hiện là mẫu tóc nam giới ưa chuộng trên thế giới. Vẫn đảm bảo che được khuyết điểm mặt dài vẫn thể hiện được nét nam tính mạnh mẽ của đàn ông.

Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu tóc này là phải biết cách chăm sóc và tạo kiểu mới đẹp được nên nhiều người vẫn khá là e ngại.

Kiểu tóc cho nam: kiểu tóc Quiff vuốt ngược

Kiểu tóc cho nam: kiểu tóc Quiff vuốt ngược

Nam mặt dài gầy, cằm nhọn nên để kiểu tóc nào?

Nam giới mặt dài vừa phải không kén kiểu tóc, họ có thể phù hợp với những kiểu tóc hot trend gần đây như bổ luống, mullet hay thậm chí là tóc uống xoăn mái.

Chỉ cần tạo kiểu và nhuộm màu hợp lý, các quý ông sẽ có ngay kiểu tóc hợp khuôn mặt dài che đi khuyết điểm của mình.

Nam giới có khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? Kiểu tóc textured

Đặc điểm của kiểu tóc textured là có phần mái phủ đến giữa trán nên nhìn từ bên ngoài sẽ thấy được chiều dài khuôn mặt được ngắn lại.

Tuy nhiên, kiểu tóc này phải đòi hỏi sự kết hợp phối đồ phù hợp nên bạn có thể cân nhắc tùy theo sở thích của bản thân.

MỘT SỐ MẸO “GIẤU” KHUYẾT ĐIỂM MẶT DÀI

Không thể phủ nhận việc kết hợp phụ kiện: Dáng lông mày, kính, bông tai,… có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Mặt dài để lông mày kiểu gì?

Đối với kiểu mặt dài, bạn nên để dáng lông mày thẳng và mảnh để giúp cho khuôn mặt trông rộng hơn và tạo ra hiệu ứng gương mặt bớt dài.

Mặt dài đeo kính gì?

  • Kính cận

Kiểu kính cận phù hợp nhất với cả nam giới và nữ giới mặt dài đó là kính gọng tròn to. Dáng kính này đặc biệt mang lại sự trẻ trung, tạo ra cảm giác khuôn mặt đầy đặn và bớt dài hơn.

  • Kính râm (kính mát)

Hãy chọn những gọng kính mắt mèo, tròn hoặc là oval với kích cỡ lớn, chế phủ một khoảng 1/3 khuôn mặt. Điều này sẽ mang đến cảm giác cân đối và hài hòa hơn.

Mặt dài đeo bông tai gì?

Áp dụng quy tắc trái ngược trong chọn phụ kiện thì kiểu khuyên tai phù hợp nhất với gương mặt dài sẽ thiên về tròn và to bản.

Một số gợi ý dành cho bạn như khuyên tròn to, bông tai chum, bông tai hình giọt nước hay bông tai đính dá vuông,…

KHUÔN MẶT QUÁ DÀI PHẢI LÀM SAO?

Thực chất, kiểu tóc, đeo kính hay dáng lông mày chỉ có tác dụng chê đi những khuyết điểm xấu trên khuôn mặt dài mà không thể thay đổi dáng mặt cân đối được.

Như vậy, các phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, không đem lại kết quá lâu dài cho những người mặt dài. Chỉ cần chọn sai kiểu tóc hay là đeo kính không phù hợp cùng có thể làm bạn lộ ra diện mạo kém sắc.

Hơn thế, nhiều tình trạng mặt quá dài, mặt dài góc cạnh, mặt dài to, thô,…. rất khó cải thiện nếu chỉ thay đổi một chút về kiểu tóc.

Với những trường hợp dáng mặt thô bạnh, nhiều khuyết điểm Gangwhoo đề xuất các giải pháp khác tối ưu hơn:

  • Mặt quá dài thành mặt V line “chuẩn Hàn”, tự tin mọi kiểu tóc, mẫu kính
  • Thực hiện nhanh chóng chưa đầy 90 phút
  • Làm 1 lần hiệu quả nhiều năm

3.3/5 - (3 bình chọn)

Chủ đề:

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Một bình luận cho “Nam & Nữ Có Khuôn Mặt Dài Nên Cắt Tóc Kiểu Gì?”

  1. Vũ Thị Hải viết:

    Em mặt dài tóc mỏng đi cắt mullet liệu có phù hợp không ạ?

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Mặt Kim Cương Là Gì? Nên Mang Kính, Để Tóc Gì Phù Hợp?
Theo dõi Gangwhoo trên Mặt kim cương là một khuôn mặt rất đặc biệt và khá là hiếm gặp với những đặc trưng riêng...
Căng Da Mặt Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Căng da mặt là phương pháp cải thiện làn da chảy xệ, hiện nay có nhiều công nghệ căng da...
Top 3 Địa Chỉ Chỉnh Liệt Mặt Giỏi Ở TPHCM
Theo dõi Gangwhoo trên Liệt mặt là bệnh ngoại biên mà nhiều người gặp phải, liệt mặt rất kén bác sĩ. Sau đây là...
Căng Da Mặt Nội Soi Ở Đâu Uy Tín?
Theo dõi Gangwhoo trên Căng da mặt nội soi ở đâu uy tín luôn là nỗi băn khoăn của các chị em phụ nữ...
Tổng Hợp Những Cách Đắp Mặt Bằng Vitamin E
Theo dõi Gangwhoo trên Vitamin E là nguyên liệu rất được ưa chuộng để làm đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài. Không chỉ...
Chỉnh Hàm Hô Móm Cho Khuôn Mặt Cân Đối
Theo dõi Gangwhoo trên Tỷ lệ người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung bị hô, móm khá cao, đa số ...