Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (2 bình chọn)

Gọt mặt có bị tê hàm không? Đó là rủi ro mà bất cứ ai cũng sẽ không mong muốn khi lựa chọn gọt hàm V-line. Để giải đáp vấn đề gây ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của khách hàng, hãy cùng tìm hiểu cùng Thẩm mỹ viện Gangwhoo qua những thông tin sau đây!

Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm 1

Gọt mặt có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng về sau không?

Hiện nay, gọt hàm được xem là môt phương pháp đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, vững vàng và đủ kiến thức để có thể sử dụng được những kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến ngày nay. Nếu như có thể lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín và đáp ứng được những điều kiện nói trên, gọt hàm sẽ không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng về sau đối với sức khỏe và thẩm mỹ của khách hàng.

Không chỉ vậy, sau khi gọt hàm  khuôn mặt của bạn còn có thể một lần nữa “tái sinh” với đường nét khuôn mặt thon gọn, khắc phục được những khuyết điểm trước đó như hàm vuông, hàm to,…

Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm 2

Cảm giác tê sau khi phẫu thuật gọt hàm là do đâu?

Trước khi bước vào quy trình phẫu thuật gọt hàm, các khách hàng sẽ được gây mê để không cảm thấy đau đớn hay trở ngại nào về tâm lý suốt thời gian phẫu thuật. Đồng thời, việc gây mê cũng sẽ giúp khách hàng không cảm thấy tê tại vùng mặt sau khi phẫu thuật.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp trong quá trình phẫu thuật bác sĩ thực hiện không cẩn thận tác động lên dây thần kinh vùng mặt, do đó khách hàng sẽ cảm thấy tê sau khi gọt hàm. Không chỉ vậy, những lý do khác có dẫn đến bị tê sau gọt hàm đó là khách hàng đã không thực hiện chế độ chăm sóc tốt hậu phẫu

Gọt mặt có bị tê hàm không?

Sau phẫu thuật gọt hàm, cảm giác tê bì tại một số vị trí trên khuôn mặt hay còn được gọi là dị cảm, đây là một trong những hiện tượng phổ biến xảy ra sau khi khách hàng thực hiện phẫu thuật gọt mặt v-line. Tùy vào mỗi vị trí khác nhau mà tỷ lệ xuất hiện cảm giác này sẽ có mức độ khác nhau. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chỉ là tạm thời và sẽ sớm mất đi.

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do trong quá trình phẫu thuật có khả năng xảy ra tình trạng tổn thương nhẹ hoặc một lực tác động nào đó ảnh hưởng đến dây thần kinh. Sau khi bị đụng chạm gây ra tác động, dây thần kinh có khả năng tự tái tạo lại, trong quá trình đó cảm giác tê hàm sẽ dần biến mất.

Gọi tư vấn miễn phí

Chính vì vậy, cảm giác tê hàm sẽ chỉ ảnh hưởng đến một vùng nhất định trên khuôn mặt và hoàn toàn không gây hại hay dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Do đó, khách hàng có thể yên tâm về vấn đề gọt mặt có bị tê hàm không sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, bên cạnh “gọt mặt có bị tê hàm không” sẽ không xảy ra, vẫn có một tỷ lệ nhỏ khách hàng không may gặp phải tình trạng tê hàm, mất cảm giác nhưng vùng hàm vẫn có thể hoạt động bình thường, không gặp phải trở ngại trong nói chuyện hay ăn nhai. Trường hợp số người gặp phải tình trạng này chỉ chiếm khoảng 10%.

Rủi ro từ phẫu thuật gọt hàm có thể xảy ra

Tác dụng phụ phổ biến

Phẫu thuật gọt hàm do có sự tác động khá lớn, vì vậy sẽ cần đến sự can thiệp của những kỹ thuật, máy móc hiện đại. Nên sau gọt hàm không thể tránh khỏi một số tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:

– Đau, bầm tím trên khuôn mặt do hiện tại đang có vết thương

– Đau đầu, chóng mặt do trước đó đã trải qua quá trình gây mê nên có thể khiến xuất hiện cảm giác nhức đầu, tuy nhiên sẽ nhanh chóng trở lại bình thường

– Sưng, viêm và chảy dịch tại vùng hàm

Đối với những tác dụng phụ do phản ứng tự nhiên gây ra sau khi gặp phải sự can thiệp từ chính các kỹ thuật gọt hàm vào khuôn mặt, chỉ cần bạn chăm sóc kỹ và theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ có thể nhanh chóng khỏi. Tuy nhiên nếu nguyên nhân xuất phát từ việc cơ sở thực hiện không đảm bảo quy trình an toàn và khiến xảy ra tình trạng viêm nhiễm, rất có thể sẽ kéo dài và thậm chí dẫn đến tình trạng nguy hiểm hơn.

Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm 3

Mặt bị biến dạng

Bên cạnh gọt mặt có bị tê hàm không thì biến dạng khuôn mặt cũng là rủi ro không ai mong muốn gặp phải sau khi gọt hàm. Một số biến chứng trong trường hợp này có thể là do liệt cơ mặt, mặt mất cân đối và đơ cứng

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do bác sĩ thực hiện chưa đủ kinh nghiệm trong việc phân tích tỷ lệ hàm hoặc tay nghề cắt xương vùng hàm chưa tốt. Nếu nghiêm trọng, bạn cần phải phẫu thuật để cải thiện vì rủi ro này có thể kéo dài vĩnh viễn.

Mất khả năng biểu lộ cảm xúc

Gọi tư vấn miễn phí

Trong quá trình thực hiện, nếu bác sĩ không cẩn thận có thể gây tác động đến dây thần kinh biểu lộ cảm xúc, điều đó gây ra tình trạng khuôn mặt sẽ mất khả năng thể hiện và bạn có thể sẽ không cảm nhận được khi môi của mình chuyển động.

Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm 4

Có thể ảnh hưởng đến tính mạng

Rủi ro lớn nhất nếu phẫu thuật gọt hàm không thành công chính là dẫn đến tình trạng nguy kịch đối với khách hàng. Nguyên nhân là do trong quy trình thực hiện gọt hàm sử dụng kỹ thuật gây mê chưa tốt, bác sĩ chưa có khả năng xử lý rủi ro kịp thời trong lúc phẫu thuật.

4 Yếu tố ảnh hưởng đến rủi ro sau phẫu thuật gọt hàm

Gọt hàm là phương pháp đã được các chuyên gia hàng đầu nhận định là phương pháp thẩm mỹ an toàn, không gây ảnh hưởng về sau và mang đến cho khách hàng khuôn mặt thon gọn, thanh thoát vĩnh viễn. Tuy nhiên, trong những trường hợp khách hàng gặp phải biến chứng, rủi ro sau gọt hàm thì nguyên nhân có thể xuất phát từ những yếu tố sau đây:

Chuyên môn bác sĩ

Là một phương pháp hiện đại, vậy nên những kiến thức được áp dụng trong gọt hàm cũng được liên tục đổi mới và nâng cấp để phù hợp với những kỹ thuật được áp dụng. Do đó, yếu tố chuyên môn trong trường hợp này rất quan trọng. Nếu như bác sĩ không đủ tay nghề để thực hiện có thể dẫn đến các hành đông thực hiện sai lệch, gây ra những biến chứng không mong muốn.

Chỉ cần một thao tác gặp sai sót cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cơ mặt và các dây thần kinh và mạch máu. Đối với những bác sĩ giỏi sẽ có năng lực để xử lý những trường hợp phát sinh trong quá trình phẫu thuật.

Kỹ thuật lỗi thời

Những kỹ thuật lạc hậu và máy móc, trang thiết bị lạc hậu là một trong những nguyên nhân gây ra gọt mặt có bị tê hàm không hoặc những biến chứng khác kèm theo dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử vùng hàm hay thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng người được thực hiện phẫu thuật.

Phòng mổ, thiết bị không được vô trùng

Trước khi gọt hàm, toàn bộ không gian thực hiện phẫu thuật đều sẽ được vô trùng, vô khuẩn trong môi trường khép kín. Nếu như không thể đáp ứng được những điều này sẽ có thể dẫn đến nhiều hiện tượng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách.

Người được gọt mặt không đủ điều kiện sức khỏe

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng kiểm tra tổng quát tình trạng sức khoẻ để đảm bảo không mắc phải các bệnh lý thuộc danh sách hạn chế phẫu thuật. Để không xảy ra bất kỳ dấu hiệu nào gây ảnh hưởng đến bản thân, bạn nên chia sẻ chính xác về tình trạng sức khoẻ hiện tại để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân.

Gọt mặt có bị tê hàm không

Gọt mặt có bị tê hàm không là lo lắng chung của rất nhiều khách hàng

Phòng tránh rủi ro, nguy hiểm khi gọt mặt

Để loại bỏ nguy cơ gọt mặt có bị tê hàm không sau phẫu thuật, khách hàng nên chú ý những điều sau đây để phòng tránh rủi ro kịp thời:

Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ sau gọt mặt

Việc nghỉ dưỡng sau phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng, bất cứ khách hàng nào cũng cần phải tuân thủ đế đảm bảo kết quả ca phẫu thuật đó thành công tốt đẹp. Việc nghỉ ngơi điều độ và sinh hoạt theo một chế độ bác sĩ đưa ra chính là yếu tố hàng đầu để nhanh chóng hồi phục và né tránh những biến chứng nguy hiểm.

 • Hạn chế va chạm vào vùng hàm khi khuôn mặt chưa lành hẳn
 • Vệ sinh vùng mặt theo chỉ dẫn của bác sĩ

Chế độ ăn uống hậu phẫu đúng cách

 • Chỉ ăn những món mềm, lỏng ở những ngày đầu sau phẫu thuật gọt hàm
 • Kiêng khem những món cứng, khó nhai, các thực phẩm dễ gây ảnh hưởng đến tiến độ lành lại của vết thương, gây kích ứng và sẹo lồi
 • Không dùng chất kích thích, nước có gas, cafein, thức uống có cồn như rượu bia, hút thuốc lá,…khoảng 2 tháng sau phẫu thuật
 • Nên bổ sung các nhóm thực phẩm có chứa: Magie, photpho, kẽm,các loại vitamin và khoáng chất
 • Nên uống nhiều nước để bù khoảng cho việc mất nước trong quá trình phẫu thuật

Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín

Tại những đơn vị thẩm mỹ uy tín đa phần sẽ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, đảm bảo quy trình gọt hàm an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và những máy móc, trang thiết bị hiện đại, chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt để đảm bảo cho quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi.

Quy trình gọt hàm giảm thiểu biến chứng

Quy trình gọt hàm cần được đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y Tế đề ra để tránh được tình trạng “gọt mặt có bị tê hàm không”. Công đoạn chuẩn bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt sẽ thăm khám và tư vấn
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, dựa trên các chỉ số xét nghiệm mà bác sĩ sẽ kết luận khách hàng có đủ điều kiện tham gia phẫu thuật hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm X-Quang để xác định khuyết điểm cấu trúc hàm.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành gây mê để đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong lúc phẫu thuật.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật gọt hàm bằng các công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay
 • Bước 5: Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được đưa đến phòng chăm sóc hậu phẫu để theo dõi sức khoẻ
 • Bước 6: Khách hàng thực hiện chế độ tự chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra tiến độ lành lại của xương hàm.

Gọt hàm ở đâu uy tín?

Tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, thông qua việc áp dụng công nghệ chụp ảnh mô phỏng 3d X-quang AI điện toán vào phương pháp gọt hàm, xuyên suốt quá trình thực hiện. Với cơ chế hoạt động dựa trên việc chụp ảnh cấu trúc xương hàm của khách hàng chỉ chưa đến 10s đã cho ra kết quả dưới dạng hình ảnh 3D đa chiều, thể hiện rõ nét đến từng dây thần kinh, hỗ trợ cho bác sĩ trong việc thực hiện gọt hàm.

gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi

Quy trình gọt hàm tại Gangwhoo an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế, khách hàng yên tâm và không sợ tình trạng “gọt mặt có bị tê hàm không”

Trước mỗi ca phẫu thuật gọt hàm, đội ngũ ekip bác sĩ sẽ thực hiện hội chẩn kỹ càng dựa trên hình ảnh chụp được từ X-quang AI điện toán nhằm đưa ra phương án phẫu thuật sao cho mang lại nét đẹp hài hòa nhất cho khách hàng dựa trên: Mật độ, chất lượng và độ dày của xương. Do đó, dưới sự hỗ trợ đắc lực của các công nghệ mới tại BVTM Gangwhoo mà độ chính xác và nhanh chóng được tăng lên x10 lần.

Hơn nữa, dưới sự hỗ trợ của máy cắt gọt hàm Hi Speed Aesculap với đường cắt nhẹ nhàng và chuyên nghiệp sẽ không hề xảy ra bất kỳ sai sót bất kỳ tổn thương nào đến dây thần kinh hay các vùng xung quanh trên khuôn mặt, do đó khách hàng có thể yên tâm vì sẽ không gây ra tình trạng tê hàm sau khi phẫu thuật, do đó gọt mặt có bị tê hàm không lại càng không thể xảy ra.

Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm 5

Một số câu hỏi thường gặp về gọt hàm mặt

Gọt hàm có vĩnh viễn không?

Dưới sự tác động vào trực tiếp để loại bỏ xương hàm dư thừa một cách triệt để, điều chỉnh lại cấu trúc xương khuôn mặt. Do đó kết quả mà khách hàng nhận được sau phẫu thuật là một gương mặt v-line hoàn toàn vĩnh viễn, cân đối và đẹp trọn đời.

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành?

Nếu khách hàng chăm sóc tốt và nghỉ dưỡng sau quá trình phẫu thuật, gọt mặt có bị tê hàm không rất khó có nguy cơ xảy ra. Vậy nên chỉ cần khoảng 3-7 ngày là những triệu chứng sưng đau sẽ được giảm bớt. Và chỉ sau khoảng 1-3 tháng là bạn đã có thể tự tin với vẻ đẹp khuôn mặt vì lúc này khuôn mặt đã lành, vể mổ cũng đang dần biến mất.

Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm 6

Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gọt hàm có bị tê hàm không? Để hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải trong gọt hàm, bạn nên cân nhắc và lựa chọn những đơn vị thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Hoặc để biết thêm chi tiết về phương pháp gọt hàm v-line an toàn nhất, liên hệ ngay đến Hotline 0931.780.090 để được các chuyên gia hỗ trợ tốt nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Gọt Hàm Sau Bao Lâu Thì Hết Tê?
Theo dõi Gangwhoo trên Tình trạng tê vùng hàm sau phẫu thuật là một trong những mối lo ngại ảnh hưởng đến tâm lý...
Bảng Giá Gọt Hàm V-Line Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền?
Theo dõi Gangwhoo trên Rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ gọt hàm đều sẽ thắc mắc “bảng giá gọt hàm”...
Gọt Quai Hàm Là Gì? Có Đau, Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Những khuyết điểm về xương hàm bạnh luôn là nỗi tự ti của nhiều người, điều này khiến khuôn mặt...
Gọt Hàm Hạ Gò Má Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Rất nhiều khách hàng thắc mắc gọt hàm hạ gò má có nguy hiểm không khi đang có dự định...
Combo Gọt Hàm Trượt Cằm – Giải Pháp Cho Khuôn Mặt VLine
Theo dõi Gangwhoo trên Gọt hàm trượt cằm là sự kết hợp giữa 2 phương pháp mang đến sự “lột xác” toàn diện cho...
Phẫu Thuật Gọt Hàm Hạ Gò Má Và Những Điều Cần Lưu Ý
Theo dõi Gangwhoo trên Phẫu thuật gọt hàm hạ gò má đều là những phương pháp xoay quanh vấn đề cải thiện khuyết điểm...