Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (1 bình chọn)

“Gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?” – Đã và vẫn luôn là lo lắng thường trực với những ai đang có nhu cầu thẩm mỹ gương mặt để sở hữu được một chiếc nhan sắc hoàn mỹ hơn cho mình…

Ngay lúc này, để lo lắng trên có thể được giải quyết một cách chi tiết nhất mời mọi người cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?

Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?

Gọt hàm là gì? Lý do bạn nên gọt hàm thẩm mỹ

Gọt hàm được xem là phương pháp thẩm mỹ khuôn mặt mang tính chất đại phẫu.

Phương pháp này được tiến hành bằng cách, bác sĩ sẽ dùng các loại thiết bị y tế chuyên dụng thực hiện cà bớt đi phần xương cần loại bỏ ở phần xương hàm/mặt khách hàng.

Những trường hợp nào cần gọt hàm?

Vì là phương pháp đại phẫu, bên cạnh đó cũng là phương pháp mang đến một sự thay đổi khá rõ nét đối với diện mạo một người. Nên mặc dù đây là một phương pháp khuyến khích dùng cho những người quân tâm đến cái đẹp, thì nó cũng có một số hạn chế và không phù hợp với những đối tượng nhất định.

Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?

“Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?” – TMV Gangwhoo giải đáp

Phương pháp gọt hàm có thể và khuyến khích dùng cho:

 • Khách hàng từ 18 tuổi có kết cấu xương vùng hàm/mặt phát triển hoàn chỉnh có nhu cầu làm thon hoặc điều chỉ lại tỉ lệ hàm mặt cho cân xứng hơn
 • Phù hợp với những ai có mong muốn sở hữu cằm nhọn, V-line
 • Người có xương vùng hàm/mặt phát triển quá cỡ, trông to bè và mắt cân đối với tổng thể cơ thể vô cùng được khuyến khích
 • Đặc biệt là những người không may gặp tai nạn, dẫn đến tình trạng xương mặt bị xô lệch, biến dạng, mất cân đối… vô cùng được khuyến khích
Gọi tư vấn miễn phí

Bên cạnh các trường hợp khuyến khích thực hiện, phương pháp gọt hàm cũng hạn chế với một số đối tượng nhất định. Thế nên để không lo lắng về việc “gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?”, các trường hợp sau đây cần tránh thực hiện dịch vụ đại phẫu này:

 • Những khách hàng có xương vùng hàm mặt chưa phát triển hoàn chỉnh (dưới 18)
 • Các trường hợp rối loạn thần kinh, hoặc mắc các bệnh: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, chứng máu khó đong… không được thực hiện
 • Chống chỉ định thực hiện đối với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú
"Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?" - TMV Gangwhoo giải đáp

“Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?” – TMV Gangwhoo giải đáp

Gọt hàm có đau không?

Ngày nay với việc hỗ trợ của các loại kỹ thuật gây tê, gây mê (hoặc tiền mê)… trong phẫu thuật, việc thực hiện gọt hàm sẽ gần như không dẫn đến bất kỳ sự đau đớn nào trong khi thực hiện phẫu thuật.

Khi phẫu thuật xong và các loại thuốc gây mê/tê hết tác dụng có thể bạn sẽ cảm thấy đau đớn đôi chút – thế nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện, và nếu cảm thấy cơn đau có vẻ nghiêm trọng, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng các loại thuốc giảm đau như bác sĩ chỉ dẫn để khắc chế cơn đau.

Gọt hàm có vĩnh viễn không?

Phương pháp phẫu thuật gọt hàm có thể mang đến kết quả vĩnh viễn, bởi phương pháp này được thực hiện bằng cách cắt bỏ (hoặc mài bớt) trực tiếp phần xương hàm.

Gọt hàm có ảnh hưởng gì không?

Phẫu thuật gọt hàm (hay gọt hàm V-line) được cho là sẽ rất an toàn, thế nên vấn đề “gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?” là điều bạn không phải quá lo lắng, nhưng tất nhiên đó là khi bạn thực hiện tại các cơ sở thực sự uy tín và chất lượng. Nếu không có thể sẽ gặp phải các tình trạng sau đây:

 • Chức năng thể hiện cảm xúc ở vùng mặt bị ảnh hưởng (thậm chí là bị mất)
 • Ảnh hưởng (đôi khi là nghiêm trọng) đến việc ân/nhai
 • Thực hiện không đều dẫn đến tình trạng phản thẩm mỹ, không cân đối về tỉ lệ (mặt bị lệch)
 • Vết thương bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử, mặt biến dạng
 • Đau nhức mãn tính – và thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.
"Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?" - TMV Gangwhoo giải đáp

“Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?” – TMV Gangwhoo giải đáp

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành?

Sau khoảng 5-6 tuần, cấu trúc xương bắt đầu ổn định và không còn sưng. Đến khoảng 3 đến 6 tháng sau ca thẫm mỹ gọt hàm sẽ hoàn toàn hoàn thiện

Kinh nghiệm gọt hàm được bác sĩ chia sẻ

Do là phương pháp đại phẫu, thế nên các khách hàng có nhu cầu thực hiện gọt hàm cần chú ý ở khâu lựa chọn địa chỉ sao cho uy tín, chất lượng.

Có không ít trường hợp vì hàm rẻ đã dẫn đến tình trạng tiền mất, tật mang – thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Gọi tư vấn miễn phí

Và như đã nói, bởi do là phương pháp đại phẫu nên không phải bất kì nơi nào cũng đủ điều kiện tiến hành một ca gọt hàm. Hiện nay ở Việt Nam – con số trung tâm thẩm mỹ được cấp phép thực hiện dịch vụ này là vô cùng ít. Trong đó hầu như chỉ có các Bệnh viện thẩm mỹ.

"Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?" - TMV Gangwhoo giải đáp

“Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?” – TMV Gangwhoo giải đáp

Gọt xương hàm giá bao nhiêu?

Chi phí sẽ dao động từ 30 đến 300 triệu, tùy theo mức độ uy tín và chất lượng của từng cơ sở. Và bởi vì do gọt hàm là phương pháp phẫu thuật đại phẫu, nên với những nơi có mức giá thấp hơn 30 triệu thì không thể đảm bảo chất lượng được.

Cách chăm sóc sau khi gọt hàm?

Để lo lắng “gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?” nhanh chóng được được giải quyết, cũng như để ca phẫu thuật có thể nhanh chóng được hoàn thiện nhất có thể, khách hàng cần tuân thủ các điều sau đây:

Luộn giữ vệ sinh sạch sẽ và thực hiện vệ sinh nhẹ nhàng vùng mặt.

Thực hiện chườm ấm hoặc lạnh theo chỉ dẫn của bác sĩ để tình trạng sưng đau nhanh chóng được cải thiện.

Cần tránh tuyệt đối việc chạm trực tiếp hoặc va đập mạnh, tác động lực trực tiếp vào vết thương

Thời gian khoảng 2 tuần sau phẫu thuật cần tránh các hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt là các bộ môn chạy nhảy nhiều, gây tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến vùng mặt

Bạn cùng hạn chế nói cười và ăn các loại thức ăn quá cứng, quá dai… trong khoảng 1 tuần sau phẫu thuật

Cần tránh các chất kích thích như rượu bia thuốc lá. Các loại thực phẩm dể gây mưng mủ lám độc như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống… ít nhất 1 tuần sau phẫu thuật.

"Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?" - TMV Gangwhoo giải đáp

“Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?” – TMV Gangwhoo giải đáp

Gọt hàm ở đâu uy tín, chất lượng?

Thẩm mỹ viện Gangwhoo được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động và đánh giá là cơ sở làm đẹp đạt chuẩn cao – đẳng cấp, chất lượng về mọi tiêu chí dịch vụ.

Tại đây có cung cấp đa dạng (đầy đủ) các loại dịch vụ thẩm mỹ mà bạn cần, từ: Nha khoa, nội khoa, đến thẩm mỹ vóc dáng, khuôn mặt…

Đến với Thẩm mỹ viện Gangwhoo, bạn sẽ có cơ cơ hội trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ mang tầm đẳng cấp Quốc tế với các đặc điểm:

AN TOÀN: “Gangwhoo” đã thông qua kiểm định 83 tiêu chí của Bộ Y tế và được xướng danh là một trong những Bệnh viện thẩm mỹ Việt Nam. Luôn tuân thủ mọi nguyên tắc về môi trường thực hiện thẩm mỹ vô trùng vô khuẩn, theo đúng mọi tiêu chí như chỉ đạo của Bộ Y Tế.

UY TÍN: Với việc lấy khách hàng làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị. Thẩm mỹ viện Gangwhoo luôn không ngừng ứng dụng các công nghệ tiên tiến để có tể cho ra kết quả thẩm mỹ cao nhất. Đảm bảo kết quả vượt mọi cam kết, không phụ sự kỳ vọng của khách hàng.

CHẤT LƯỢNG: Thẩm mỹ viện Gangwhoo là nơi có hệ thống phòng phẫu thuật, điều trị đảm bảo mọi tiêu chuẩn cách ly, vô trùng, có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu của dịch vụ. Nơi đây còn hữu đội ngũ cố vấn thẩm mỹ, bác sĩ, điều dưỡng… thuộc TOP đầu ngành Thẩm Mỹ. Là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo tu nghiệp tại các quốc gia thẩm mỹ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu. Còn có cả các bác sĩ hàng đầu người nước ngoài hiện đang công tác tại Bệnh viện (có thể kể đến như Bác sĩ Park Sung Yong, người Hàn Quốc – vị bác sĩ được ví như một bậc thầy ma thuật trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ).

"Gọt Hàm Có Ảnh Hưởng Về Sau Không? Có Đau? Có Nguy Hiểm Không?" - TMV Gangwhoo giải đáp

Sale bùng nổ tất cả các dịch vụ làm đẹp tại TMV Gangwho dịp 2/9

Liên hệ trực tiếp đến hệ thống thẩm mỹ viện Gangwhoo để được tư vấn thêm:

Vậy là cuối cùng chúng ta cũng đã đi đến cuối hành trình tìm hiểu về “gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?” cũng như một số thắc mắc khác có liên quan đến dịch vụ…

Ngay lúc này nếu có còn bất kỳ thắc mắc gì chị em cứ việc liên hệ trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo để được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề: , , ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Bảng Giá Gọt Hàm V-Line Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền?
Theo dõi Gangwhoo trên Rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ gọt hàm đều sẽ thắc mắc “bảng giá gọt hàm”...
Gọt Hàm Hạ Gò Má Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Rất nhiều khách hàng thắc mắc gọt hàm hạ gò má có nguy hiểm không khi đang có dự định...
Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm
Theo dõi Gangwhoo trên Gọt mặt có bị tê hàm không? Đó là rủi ro mà bất cứ ai cũng sẽ không mong muốn...
Combo Gọt Hàm Trượt Cằm – Giải Pháp Cho Khuôn Mặt VLine
Theo dõi Gangwhoo trên Gọt hàm trượt cằm là sự kết hợp giữa 2 phương pháp mang đến sự “lột xác” toàn diện cho...
Phẫu Thuật Gọt Hàm Hạ Gò Má Và Những Điều Cần Lưu Ý
Theo dõi Gangwhoo trên Phẫu thuật gọt hàm hạ gò má đều là những phương pháp xoay quanh vấn đề cải thiện khuyết điểm...
Chuyên Gia Giải Đáp: Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành?
Theo dõi Gangwhoo trên Mặc dù có mong muốn gọt hàm để sở hữu khuôn mặt v-line, nhưng nhiều người lại lo lắng việc...