4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng

Cập nhật: 25/09/2020.

5/5 - (4 bình chọn)

Đã là phụ nữ, một vóc dáng thon gọn cân đối luôn là khao khát của nhiều chị em. Tuy nhiên không ít chị em phải chật vật với vòng đùi “quá khổ” mỗi khi muốn diện một bộ trang phục thật đẹp bước ra đường. Làm cách nào để giảm béo đùi hiệu quả? Cùng Gangwhoo điểm mặt một vài cách hay nhé!

Giảm Béo Đùi

muốn giảm béo đùi phải làm sao?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN VÒNG ĐÙI TO

Có 3 nguyên nhân khiến vòng đùi của chị em chẳng thể trở nên thon gọn, đó là:

Yếu tố di truyền

Do yếu tố di truyền mà có nhiều phụ nữ sở hữu một vòng đùi lớn hơn bình thường. Nếu kích thước vòng đùi phụ nữ to là do nguyên nhân này thì tương đối khó khăn để thu nhỏ. Nhưng khó không có nghĩa là không thể, nếu biết xây dựng một chế độ tập luyện và dinh dưỡng khoa học.

Chế độ ăn uống thiếu hợp lý

Không ít chị em phụ nữ không thể kiềm chế bản thân khỏi những món ăn ngon. Chính vì điều này khiến lượng năng lượng nạp vào cơ thể quá nhiều và chuyển hóa thành lượng mỡ thừa tích tụ dưới da, chủ yếu ở vùng bụng, mong, bắp tay và đùi.

4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 1

ăn uống thiếu hợp lý khiến mỡ thừa tích tụ ở đùi

Ít vận động

Do cuộc sống và công việc quá đỗi bận rộn, nhiều chị em phải ngồi làm việc ít nhất 8 tiếng liên tục mỗi ngày, và tần suất vận động của cơ thể rất thấp.

Chính nguyên nhân này đã khiến cho mỡ thừa có cơ hội tích tụ dần dần tại vùng đùi và nhiều vùng khác trên cơ thể, và khiến cho kích thước vòng đùi ngày một lớn hơn.

CÁC BÀI TẬP GIẢM BÉO ĐÙI TẠI NHÀ

Gọi tư vấn miễn phí

Tập luyện là một trong những cách tốt nhất, hiệu quả nhanh mà chị em phụ nữ có thể áp dụng để giảm béo đùi, lấy lại vóc dáng thon gọn, mềm mại. Có nhiều bài tập tác động lên vùng đùi mà chị em có thể tập ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Squat

Squat là bài tập cực kì đơn giản được hầu hết nữ giới luyện tập khi muốn thu gọn kích thước vòng đùi, hơn nữa bài tập này còn giúp vòng 3 trở nên săn chắc hơn, quyến rũ hơn. Cách tập động tác squat như sau:

 • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân dang rộng bằng hoặc hơn vai một chút, lưng giữ thẳng, hai tay đan vào nhau đặt sau đầu (hoặc đặt trước ngực).
 • Hơi đổ người về phía trước, lưng vẫn giữ thẳng
 • Từ từ hạ thấp thân trên xuống đến vị trí đùi song song với mặt sàn, mông đẩy là phía sau rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị.

Lưu ý: khi tập squat lưng phải luôn được giữ thẳng. Tập động tác squat trong 3 hiệp, mỗi hiệp tập 10 – 15 cái.

4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 2

Squat là bài tập đơn giản để giảm kích thước vòng đùi

Jump Squat

Jump Squat là một biến thể của động tác Squat với cường độ và độ khó cao hơn, do đó đốt nhiều calo hơn. Động tác này sẽ tác động nhiều vào cơ đùi, bắp chân và cơ mông. Vì vập luyện tập Jump Squat sẽ giúp chị em có phần thân dưới thon gọn và săn chắc.

Cách luyện tập:

 • Tư thế chuẩn bị tương tự như tư thế chuẩn bị của động tác Squat cơ bản, chỉ khác là hai tay đặt thoải mái hai bên hông.
 • Khởi động bài tập jump squat bằng một cái bật nhảy lên cao, hai tay buông thoải mái.
 • Tiếp đất bằng mũi chân, đồng thời ngay lập tức gập đầu gối để hạ thấp thân người xuống tạo tư thế squat, hai tay nắm lại đặt trước mặt.
 • Sau đó dùng lực đẩy toàn bộ thân người bật lên không trung và lặp lại chuỗi động tác ban đầu.
 • Tập Jump Squat trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 – 15 cái tùy vào thể lực của chị em.
4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 3

tập jump squat giúp đốt nhiều calories

Lunge

Bài tập Lunges tác động nhiều lên vùng cơ đùi và cơ mông, vì vập luyện tập Lunges không chỉ giúp chị em thu nhỏ vòng đùi mà còn tạo ra một vòng 3 quyến rũ. Quả là một mũi tên trúng hai đích.

Cách tập lunges:

 • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai mắt hướng về phía trước, hai tay đan lại đặt sau đầu (tương tự tư thế chuẩn bị của động tác Squat).
 • Bước chân phải lên phía trước đồng thời khụy chân trái và hạ thấp thân người sao cho chân phải gập lại tạo thành một góc 90 độ, mũi chân trái là nơi chịu lực và đầu gối chân trái tiến sát đến mặt sàn.
 • Từ từ thu thân người lại và quay trở lại tư thế chuẩn bị, và lặp lại chuỗi động tác với chân trái.
 • Nếu muốn thử thách hơn, bạn hoàn toàn có thể bật nhảy thay vì chỉ bước chân.
 • Tập luyện động tác Lunges trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 – 15 cái mỗi bên chân.
4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 4
Gọi tư vấn miễn phí

Lunges tác động nhiều lên vùng cơ đùi và cơ mông

Jumping Jack

Jump Jack là bài tập thiên về đốt mỡ toàn thân với chuỗi những động tác cần sự phối hợp của rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Tuy nhiên thực chất đất là bài tập cực kì đơn giản. Cách thực hiện Jumping Jack như sau:

 • Chuẩn bị ở tư thể đứng thẳng người, hai chân hai tay khép vào nhau.
 • Dùng hai mũi chân nhún khẽ để bật lên, đồng thời dang hai chân ra rộng bằng vai, hai tay duỗi và vươn qua đầu vỗ vào nhau.
 • Tiếp tục dùng mũi chân nhún và bật trở lại tư thế ban đầu, hai tay hạ xuống đặt thoải mái ở hai bên hông.
 • Thực hiện bài Jumping Jack từ 20 – 30 lần mỗi hiệp và tập trong 3 hiệp. Hãy cố gắng tập với tốc độ nhanh nhất của bạn nhé.
4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 5

tập jumping jack giúp đốt mỡ toàn thân

Burpee

Nếu như 4 bài tập trên có vẻ dễ thở thì với bài Burpee này, bạn có thể sẽ phải thở dốc đấy, bởi đây là bài tập phối hợp nhiều động tác, thiên cả về sức mạnh lẫn thể lực nên nếu tập thường xuyên sẽ giúp bạn đốt một lưỡng mỡ đáng kể ở vùng bắp tay, mông và đùi.

Cách tập Burpee:

 • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân khép vào nhau, hai tay khép thoải mái ở hai bên hông.
 • Mở hai tay rộng hơn vai một chút, duỗi thẳng và chống xuống mặt đất. Hai chân co lại khép vào nhau và giữ thăng bằng bằng mũi chân.
 • Dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể về phía hai tay đang chống trên mặt đất, nhón mũi chân, bật và duỗi hai chân ra phía sau. Lúc này điểm chịu lực sẽ là hai đầu mũi chân và hai bàn tay.
 • Ngay lập tức gập khuỷu tay để thực hiện một cái hít đất (chống đẩy).
 • Duỗi khuỷu tay nâng toàn bộ thân người lên, dùng mũi chân bật và thu hai chân về phía ngực, hai tay vẫn chống trên sàn (giống tư thế chạy đà).
 • Khi đang ở trong tư thế chạy đà, dùng mũi chân để bật lên không trung, đồng thời duỗi toàn bộ cơ thể, hai tay giơ lên cao qua đầu.
 • Tiếp đất bằng mũi chân và ngay lập tức lặp lại chuỗi động tác ban đầu.
 • Thực hiện burpee trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 cái.
4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 6

burpee giúp chị em đốt rất nhiều mỡ thừa

(*) Ngoài việc luyện tập theo số cái, chị em có thể tập luyện thể phương pháp luân phiên ngắt quãng (HIIT). Mỗi hiệp bao gồm 5 bài tập như trên, mỗi bài tập tập trong 20 – 30 giây, nghỉ 10 giây và tiếp tục bài tập tiếp theo.

Sau đó nghỉ 30 giây – 1 phút giữa các hiệp rồi quay trở lại với hiệp tập mới. Với phương pháp tập luyện luân phiên ngắt quãng này, chị em sẽ đốt được lượng mỡ thừa khổng lồ.

Ngoài những bài tập kể trên, các chị em có thể phối hợp tập luyện thêm những môn thể thao, những bài tập khác như bơi lội, nhảy dây, chạy bộ, đi bộ,…để giảm béo đùi, giảm mỡ toàn thân nhanh hơn.

GIẢM BÉO ĐÙI BẰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Để giảm béo đùi nhanh chóng và hiệu quả, tập luyện chăm chỉ thôi là chưa đủ mà cần phải đi kèm với một chế độ ăn uống hợp lý hơn, nạp ít calo hơn, nhưng vẫn đảm bảo cơ thể không thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu.

 • Cắt giảm lượng tinh bột chất lượng thấp (cơm, phở, bún,…) nạp vào cơ thể mỗi ngày, thay vào bằng nguồn tinh bột nguyên cám từ yến mạch, gạo lứt, khoai lang…
 • Tăng cường rau xanh, những thực phẩm giàu chất xơ trong bữa ăn hàng ngày.
 • Tăng cường ăn những loại trái cây thanh mát, nhiều nước như táo, cam, dâu tây, việt quất, mâm xôi,…
 • Cắt giảm chất béo nói chung và chất béo bão hòa nói riêng trong bữa ăn bằng cách ăn cá, thịt ức gà, trứng, thịt lợn nạc, đạm từ thực vật. Và chế biến bằng cách luộc, hấp thay vì chiên xào.
 • Uống nhiều nước. Có thể sử dụng nước ép rau củ, trái cây, nước trà xanh pha loãng hay các loại nước detox để uống thay nước lọc.
4 Cách Giúp Chị Em Phụ Nữ Giảm Béo Đùi Nhanh Chóng 7

ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả

GIẢM BÉO ĐÙI BẰNG CÁCH MASSAGE

Áp dụng liệu pháp massage để giảm mỡ, giảm béo đùi cũng là lựa chọn bổ sung không tồi cho chị em muốn đạt được kết quả nhanh hơn. Massage từ 2 – 3 lần mỗi tuần với kem giảm mỡ có thể mang lại cho chị em hiệu quả giảm mỡ vùng đùi rõ rệt.

GIẢM BÉO ĐÙI SIÊU TỐC NHỜ CÔNG NGHỆ LIPO ULTRASOUND

Những phương pháp trên đã được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng và mang lại kết quả tuyệt vời nhưng chúng đòi hỏi sự kiên trì vì kết quả không đến trong một sớm một chiều, mà phải trải qua thời gian tương đối dài. Nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian đến thế.

Có một phương pháp giảm mỡ, giảm béo đùi siêu tốc chẳng đòi hỏi quá trình tập luyện gian khổ, chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với những món ăn phát chán. Đó chính là phương pháp giảm béo đùi bằng công nghệ Lipo Ultrasound.

Công Nghệ Giảm Mỡ Lipo Ultrasound Giảm Tức Thì Ngay Lần Đầu

Công Nghệ Giảm Mỡ Lipo Ultrasound Giảm Tức Thì Ngay Lần Đầu.

Công nghệ giảm béo Lipo Ultrasound sử dụng sóng siêu âm để làm nóng và đánh tan mỡ thừa dưới da, lượng mỡ này sau đó sẽ được hút ra ngoài. Bằng công nghệ Lipo Ultrasound lượng mỡ thừa nhanh chóng được loại bỏ mà không làm da bị chảy xệ nhăn nheo.

Chỉ sau một lần thực hiện, chị em sẽ “sốc” khi chứng kiến vòng đùi của mình giảm đi rõ rệt mà chẳng cảm thấy đau một chút nào. Lipo Ultrasound là lời giải cho bài toàn mỡ thừa khiến bao chị em phải khổ sở bây lâu nay.

Trên đây, Gangwhoo đã gửi đến chị em những phương pháp giảm béo đùi, giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này, chị em không còn gặp khó khăn với vòng đùi “quá khổ” nữa nhé.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về công nghệ giảm mỡ Lipo Ultrasound độc quyền tại Gangwhoo, đừng ngần ngại và liên hệ đến Hotline: 0931.780.090 để được giải đáp nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Trần Quốc Đạt

Bác sĩ Trần Quốc Đạt được đào tạo chuyên môn trực tiếp từ bác sĩ Phùng Mạnh Cường và những bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ khác tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường “Mê Hoặc” Bác Sĩ Thẩm Mỹ Hàn Quốc Bởi Đôi Bàn Tay “Phù Thủy”
Đánh giá bài viết này post Bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc “bị mê hoặc” bởi đôi bàn tay “phù thủy” của bác sĩ...
Ghép Xương Cấy Implant Được Thực Hiện Như Thế Nào?
Đánh giá bài viết này post Trồng răng implant là một phương pháp không còn quá xa lạ đối với những ai có dự...
Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường “Bí Quyết” Giúp Làn Da Trắng Đẹp Tự Nhiên
5/5 - (2 bình chọn) Mặt nạ sữa chua hiện nay được nhiều chị em dành cho những lời “có cánh”. Theo xu hướng,...
Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Gừng Tươi
4.2/5 - (4 bình chọn) Mỡ bụng không chỉ khiến cho dáng người mất cân đối mà còn khiến cho sức khoẻ trở nên...
10 Cách Trị Thâm Nách Hiệu Quá Ngay Tại Nhà
Đánh giá bài viết này post Thâm vùng nách mang lại nhiều rắc rối cho các chị em, nhất là khi trời nắng nóng...
3 Giai Đoạn Quan Trọng Trong Quy Trình Cấy Ghép Implant
5/5 - (1 bình chọn) Đối với một phương pháp đòi hỏi sự khắc khe và nhiều yếu tố phức tạp, vậy thì quy...