Cắt Mí Mắt Bị Trợn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cập nhật: 08/06/2024.

5/5 - (1 bình chọn)

Nghĩ đến thẩm mỹ mắt, nhiều người thường nghỉ đến một đôi mắt đẹp cuốn hút. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp cắt mí mắt bị trợn, gây ảnh hưởng đến ngoại hình và tầm nhìn của đôi mắt. Cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, an toàn.

Cắt Mí Mắt Bị Trợn - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cắt Mí Mắt Bị Trợn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẮT MÍ MẮT BỊ TRỢN

Dấu hiệu nhận biết mí mắt bị trợn là kết quả của một phẫu thuật cắt mí không thành công, thường xảy ra khi bác sĩ loại bỏ quá nhiều da thừa hoặc lấy quá nhiều mỡ ở vùng mí mắt. Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến để nhận biết:

 • Mí mắt bị kéo lên cao: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất, mí mắt có thể bị kéo lên cao một cách rõ ràng hoặc chỉ hơi nhô lên, làm cho tròng trắng lộ ra nhiều hơn bình thường.
 • Khó nhắm mắt: Do mí mắt bị kéo lên cao, bạn có thể gặp khó khăn khi nhắm mắt hoàn toàn, gây ra cảm giác khô và kích ứng.
 • Cảm giác căng tức ở mắt: Cảm thấy căng tức, khó chịu ở mắt, đặc biệt khi nhìn lâu vào màn hình điện thoại hoặc máy tính.
 • Thị lực mờ: Trong trường hợp trợn nặng, có thể ảnh hưởng đến thị lực, gây ra hiện tượng nhìn mờ hoặc nhòe.
 • Sưng nề và bầm tím: Mí mắt có thể sưng nề và bầm tím sau phẫu thuật, nếu tình trạng này kéo dài hơn một tuần hoặc trở nên nặng hơn, cần đi khám bác sĩ để kiểm tra.
 • Đau nhức: Một số trường hợp có thể cảm thấy đau nhức ở mắt sau phẫu thuật, tuy nhiên, tình trạng này thường sẽ giảm dần sau vài ngày.
Dấu hiệu nhận biết cắt mí mắt bị trợn.

Dấu hiệu nhận biết cắt mí mắt bị trợn.

Xem thêm: CẮT MÍ MẮT BỊ SẸO LỒI PHẢI LÀM SAO? CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CẮT MÍ MẮT BỊ TRỢN

Theo các chuyên gia, những trường hợp cắt mí mắt thất bại thường gây ra những vấn đề như mắt bị trợn, mí mắt không đều, hoặc mắt sụp trở lại. Nguyên nhân chính đằng sau những sự cố này thường liên quan đến kỹ thuật phẫu thuật không được thực hiện đúng cách, hoặc do thiếu kinh nghiệm của bác sĩ, khi họ chưa đủ chắc chắn về kiến thức chuyên môn và kỹ năng. Điều này gây ra những sai sót về kĩ thuật như:

Cắt da mí quá nhiều: Khi loại bỏ quá nhiều da mí, mí mắt có thể bị kéo lên cao, gây ra tình trạng trợn không tự nhiên.

Lấy quá nhiều mỡ vùng mắt: Việc loại bỏ quá nhiều mỡ mí có thể tạo ra hốc mắt sâu, gây ra cảm giác mắt trợn không đẹp.

Khâu cơ nâng mí không đúng: Sử dụng quá nhiều khâu hoặc không cố định cơ nâng mí theo kỹ thuật có thể dẫn đến mắt bị trợn và khó nhắm.

Nguyên nhân gây ra mắt bị trợn sau khi cắt mí.
Gọi tư vấn miễn phí

Nguyên nhân gây ra mắt bị trợn sau khi cắt mí.

Chọn sai phương pháp cắt mí:

 • Phương pháp cắt mí thông thường không phù hợp cho mắt lồi hoặc hốc mắt sâu, dẫn đến tình trạng trợn.
 • Nếu cắt mí không tạo ra nếp mí rõ ràng đối với mắt có nhiều da chùng, mí mắt có thể bị trợn.

Mắt bị sụp trở lại sau phẫu thuật: Nguyên nhân thường liên quan đến việc phẫu thuật trước đó chưa loại bỏ đầy đủ da dư chùng hoặc mỡ thừa, hoặc đã gây tổn thương và làm yếu đi cơ nâng mi, dẫn đến sự suy giảm của kết quả phẫu thuật.

Review sửa mí hỏng từ khách hàng tại thẩm mỹ viện Gangwhoo

CHỈ ĐỊNH GIẢI PHÁP CHỈNH SỬA CẮT MÍ MẮT BỊ TRỢN

Đối với những trường hợp cắt mí mắt bị trợn, việc khắc phục thường đòi hỏi thời gian chờ từ 3 đến 6 tháng để đủ điều kiện tiến hành chỉnh sửa. Tùy vào mức độ nghiêm trọng, sẽ có hai giải pháp chính sau đây:

Mí Bị Trợn Nhẹ: Trong trường hợp mí mắt bị trợn nhẹ, bạn có thể áp dụng các biện pháp điều trị đơn giản tại nhà mà không cần phẫu thuật. Bạn chỉ cần kiên trì đều đặn tập các phương pháp massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt, cũng như thực hiện các bài tập thể dục dành riêng cho mắt.

Mí Bị Trợn Nặng: Với các trường hợp mí bị trợn nhiều, cần đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Các giải pháp có thể bao gồm:

 • Ghép Mỡ: Sử dụng khi mí mắt bị co kéo do cắt bỏ da quá mức.
 • Di Chuyển Túi Mỡ Vùng Hốc Mắt: Áp dụng cho trường hợp mắt sâu.
 • Phẫu Thuật Hạ Thấp Cơ Nâng Mi: Khi cơ nâng mi bị đưa lên quá cao, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để hạ thấp và cố định cơ ở vị trí phù hợp hơn.
 • Kết Hợp Ghép Da và Tiêm Mỡ: Đối với các trường hợp mắt quá dị dạng, các phương pháp như ghép da và tiêm mỡ có thể được áp dụng để khắc phục.
Giải cứu mí mắt hỏng bằng công nghệ được chuyển giao tại Gangwhoo

Giải cứu mí mắt hỏng bằng công nghệ được chuyển giao tại Gangwhoo

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là chuyên gia sửa mí mắt hỏng, ông đã thực hiện hơn 3000 ca mắt hỏng giúp khách hàng tìm lại được ánh sáng, lấy lại tự tin với cuộc sống thường ngày, giúp khách hàng cứu vãn được diện mạo sau ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Chị Ngọc Giàu – khách hàng từng sửa mí hỏng tại TMV Gangwhoo nói rằng: “Trước đây chắc do trẻ người non dạ nên đi cắt mí chị nghĩ nó đơn giản nên không có tìm hiểu kĩ cơ sở, đâm ra bây giờ nó để lại cái hệ lụy rất là lớn, chị phải cắt lại tới 3 lần, vừa tốn thời gian, tiền bạc và cả tinh thần nữa chứ. Vì vậy mà lần này chị chọn Gangwhoo qua tìm hiểu rất là kĩ, thì công nhận nó không hề đau luôn. Mắt chị cũng trộm vía rất là tự nhiên, ai cũng khen, chị rất là vui, ông xã chị còn trêu bảo lần này về ăn mừng nữa.”

Chị khách hàng đã phải sữa mí mắt tới 3 lần vì chọn cơ sở không uy tín.
Gọi tư vấn miễn phí

Chị khách hàng đã phải sữa mí mắt tới 3 lần vì chọn cơ sở không uy tín.

Xem thêm: HÌNH ẢNH – VIDEO SỬA MẮT HỎNG TẠI THẨM MỸ GANGWHOO

ĐỊA CHỈ KHẮC PHỤC CẮT MÍ MẮT BỊ TRỢN

Thấu hiểu được nhiều trường hợp thẩm mỹ mắt cắt mí mắt bị trợn và những lo âu của người trong cuộc. Thẩm mỹ viện Gangwhoo là thẩm mỹ viện hàng đầu trong dịch vụ thẩm mỹ mắt hiện nay tại Việt Nam. Tại đây bạn sẽ vô cùng yên tâm với một số lí do sau:

Đội ngũ chuyên nghiệp: Hội tụ đội ngũ bác sĩ với hơn 15 năm kinh nghiệm, chuyên viên phun xăm thẩm mỹ và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, tư vấn và thực hiện khử thâm môi cho khách hàng.

Quy trình cắt mí chuẩn y khoa do các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện.

Quy trình cắt mí chuẩn y khoa do các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện.

Cập nhật xu hướng và công nghệ hiện đại: Không ngừng cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất; chuyển giao và ứng dụng công nghệ hiện đại, chính hãng từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Đội ngũ bác sĩ: Các bác sĩ ở Gangwhoo có hơn 15 năm kinh nghiệm và thường xuyên được tu nghiệp và học tập ở nước ngoài như Hàn Quốc, Anh,…

Đội ngũ bác sĩ thường xuyên được tu nghiệp học tập ở nước ngoài và có hơn 15 năm kinh nghiệm.

Đội ngũ bác sĩ thường xuyên được tu nghiệp học tập ở nước ngoài và có hơn 15 năm kinh nghiệm.

Quy trình an toàn và vệ sinh: Quy trình điều trị được tiến hành trong phòng thủ thuật vô khuẩn một chiều, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bác sĩ và chuyên viên đều đeo găng tay tiệt trùng, khẩu trang y tế trong suốt quá trình điều trị. Dao, kim xăm mới được sử dụng cho từng khách hàng và chỉ dùng 1 lần duy nhất, tuyệt đối không tái sử dụng.

Hiệu quả thẩm mỹ tối ưu: Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, duy trì lâu bền theo thời gian.

Gangwhoo cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ thẩm mỹ an toàn, hiệu quả và luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Gangwhoo để được tư vấn chi tiết và tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Nguyên Nhân Điêu Khắc Chân Mày Không Ăn Mực Và Cách Khắc Phục
Theo dõi Gangwhoo trên Các chị em gặp phải tình trạng chân mày thiếu nét, thưa và nhạt màu đều có thể nhờ đến...
Những Địa Chỉ Tiêm Chủng Ở Quận Tân Bình
Theo dõi Gangwhoo trên Trong những ngày đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 ở trên diện rộng, lãnh đạo TPHCM đánh giá những...
Mách Bạn 4 Cách Giảm Mỡ Bắp Tay Bằng Muối
Theo dõi Gangwhoo trên Khi thân hình chúng ta thừa cân, kèm theo những biểu hiện rõ nhất là bắp tay trở nên to...
[Giải Mã Bí Ẩn] Phun Môi Có Ảnh Hưởng Tướng Số Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Đôi môi có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tướng số của một người. Do đó, nhiều người đã...
Phẫu Thuật Gọt Hàm Hạ Gò Má Và Những Điều Cần Lưu Ý
Theo dõi Gangwhoo trên Phẫu thuật gọt hàm hạ gò má đều là những phương pháp xoay quanh vấn đề cải thiện khuyết điểm...
Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin
Theo dõi Gangwhoo trên Đối tượng được tiêm vắc xin phòng covid-19 theo như Quyết định số 2995 của BYT là “người ở trong...