Nguyên Nhân Cảnh Mũi To Và 5 Cách Khắc Phục Cánh Mũi To, Dày

Ngày đăng: 28/08/2020

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bạn có một cánh mũi to quá khổ, bạn thiếu tự tin khi gương mặt mất tự nhiên. Vậy Cách làm nhỏ mũi là gì? Cùng Gangwhoo tìm hiểu cách để khắc phục mũi to nhé.

Bạn đang “đau đầu” không biết làm sao để mũi nhỏ lại cải thiện mũi to của mình, Gangwhoo xin bật mí các bài tập có thể giúp bạn thu gọn cánh mũi tại nhà, cũng như cách làm đầu mũi nhỏ lại.

Tuy nhiên, những bài tập này hầu như chỉ có tác dụng đối với những bạn còn dưới 16 tuổi, khí đó mũi bạn chưa phát triển hoàn toàn và các mô cơ chưa cứng cáp, bạn hoàn toàn có thể tác động và thay đổi chúng bằng tác động vật lý giúp bạn có một dáng mũi tự nhiên và đẹp hơn, mũi to sẽ không còn nữa.

Tuy nhiên, ở những độ tuổi lớn hơn bạn không biết làm sao cho mũi nhỏ lại thì bạn nên xem qua các công nghệ thẩm mỹ như thu nhỏ đầu mũi, thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại phần cuối của bài viết nhé.

Xem thêm ~> Cắt cánh mũi giá bao nhiêu?

Mũi to - cách làm mũi nhỏ lại

Mũi to – cách làm mũi nhỏ lại

CÁNH MŨI TO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, nên chỉ một khuyết điểm nhỏ thì cũng có thể dễ dàng nhận ra. Vì vậy, người có cánh mũi to, dày có thể dễ dàng nhận biết quá các đặc điểm như sau:

 • Cánh mũi, lớn rộng ra 2 bên, có độ rộng, dày bất thường so với tổng thể của khuôn mặt.
 • Đầu mũi: Tp bè làm cho chóp mũi trông cứng và thô.
 • Phần xương mũi sẽ to bè.
 • Lỗ mũi rộng.

NGUYÊN NHÂN CÁNH MŨI TO

Nguyễn nhân gây ra cánh mũi to thực tế không phải ai cũng biết, có người từ khi sinh ra cánh mũi đã có kích thước lớn, những cũng có trường hợp cánh mũi to là do thói quan sinh hoạt, cụ thể như sau:

Gọi tư vấn miễn phí

Người có cánh mũi to do di truyền: Yếu tố di truyền sẽ quyết định đến 70% hình dáng của mũi. Nếu như bố hay mẹ dẻ của bạn có dáng mũi to khả năng sau khi sinh con, thì con cái cũng sẽ thừa hưởng cánh mũi này từ bố mẹ.

– Mũi to vì sự phát triên quá mức bình thường: Cánh mũi, đầu mũi, xương mũi sẽ phát triển đến một mức nào đó thì sẽ ngừng lại. Nhưng, với một số người các bộ phận này sẽ quá phát triển làm thay đổi đi hình dáng và kích thước mũi làm cho mũi thô, to, thậm chí là gồ ghề rất mất tính thẩm mỹ.

– Do quá trình mang thai: Trong quá trình mang thai cơ thể các chị em sẽ có các thay đổi nhất định, các bộ phận ở trên cơ thể dường như sẽ to ra và trong đấy có chiếc mũi. Lúc này mũi của chị em sẽ nở ra vì trong thời kỳ mang thai những mạch máu ở mũi sẽ phồng ra, sẽ làm tăng áp lực cho mũi, làm cho mũi to lên bất thường. Nhưng, mũi to chỉ tạm thời, sau khi sinh em bé chiếc mũi sẽ quay trở về với dáng bình thường.

– Do thói quan sinh hoạt: Một vài người có thói quen dùng ngón tay ngoáy mũi liên tục, thói quen này sẽ lập đi lập lại mỗi ngày làm cho lỗ mũi càng ngày càng to và rộng ra. Bên cạnh đấy, những tác động như chun mũi, nhăn mặt, vặn vẹo mũi cũng làm cho chiếc mũi to lên mỗi ngày mà nhiều người lại không biết.

XEM TƯỚNG CÁNH MŨI TO, DÀY NHƯ THẾ NÀO?

Người có cánh mũi to phổ biến ở cả nữ và nam rất được chú ý ở trong tử vi tưởng số. Vậy thì hình dáng “khứu” này sẽ tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của con người?

1. Tướng con gái cánh mũi to

Tướng số nữ giới có cánh mũi to và dày thì thường là người bảo thủ, hiểm độc và độc đoán. Họ thường sẽ không tiếc lời để có thể hạ thấp danh dự của người khác, lấy điều đó làm bàn đạp cho bản thân tiến xa hơn ở trên con đường sự nghiệp. Hơn nữa, họ có rất nhiều tiểu xảo để cho thể thu lợi cho bản thân.

Vì thế, nữ giới sở hữu hình dáng cánh mũi này sẽ không có nhiều bạn bè, dễ bị đồng nghiệp ghét bỏ và xa lánh. Bạn đời không mấy hài lòng về họ nên cuộc sống hôn nhân có nhiều xung đột, rất dễ bị đỗ vỡ.

Người này khi đến tuổi trung niên bắt đầu phải sống 1 cuộc đời lặng lẽ, tiền bạc cũng không dư dả nhiều. Nhìn chung, với sự tranh đấu bao nhiêu cũng không có cuộc sống viên mãn. Mà ngược lại do tính cách xấu, ngoại hình kém nổi trội nên họ thường xuyên bị mọi người dèm pha hay cô lập.

2. Phong thủy cánh mũi to ở đàn ông

Nam giới mà sở hữu cánh mũi to thường là một người biết cố gắng, tự lập, luôn biết tận dụng mọi cơ hội để có thể vươn lên, nên vô cùng thành đạt ở trong sự nghiệp. Sau khi đã về già, các bạn nam này sẽ có 1 khối tài sản lớn, sống 1 cuộc đời dư dả, không phải lo nghĩ đến tiền bạc.

Nam giới sở hữu cánh mũi to cũng là người quan tâm đến vợ, con, có hiếu với bố mẹ nên cuộc sống hôn nhân viên mãn. Trong những mối quan hệ xã hội, họ đôi khi hào phóng quá mức, rất chi tiền nên thường dễ bị lợi dụng.

Gọi tư vấn miễn phí

Nhưng bởi vì tính cách thoải mái, không nghèo vật chất nên những bạn nam này thường không để tâm hoặc tính toán quá nhiều.

Cách KHẮC PHỤC CÁNH MŨI TO, DÀY TẠI NHÀ

Bài tập vuốt mũi – Khắc phục cánh mũi to và dày

Đây là cách làm cho cánh mũi nhỏ lại, cách làm lỗ mũi nhỏ lại được nhiều hộ chị em đánh giá rất hiệu quả trên các diễn đàn làm đẹp lớn.

 • Bước 1: Dùng ngón cái và ngón trỏ đặt lên phần sống mũi.
 • Bước 2: Vuốt nhẹ nhàng với lực vừa đủ từ đỉnh sống đến cánh mũi.
 • Bước 3: Khi đến cánh mũi hoặc đầu mũi, ấn nhẹ vào để lực tác động vào phần mũi mình cần khắc phục.

Bạn cần làm nhẹ nhàng, lực vừa đủ, và tác động vào phần đầu mũi hoặc cánh mũi mà bạn muốn cải thiện chúng.

Mình đã áp dụng cách này và đã thành công với sống mũi, và cải thiện được tình trạng mũi to của mình nhé.

Mỗi ngày bạn nên thực hiện từ 20-30 lần để có kết quả tốt hơn.

Bài tập vuốt mũi - cải thiện mũi to

Bài tập vuốt mũi – cải thiện mũi to

Bài tập ép mũi – cách làm thon mũi

Đây là cách làm thế nào để mũi nhỏ lại chỉ bằng tác động của hơi thở.

 • Bước 1: Dùng 2 con tay, áp và để dọc theo phần sống mũi.
 • Bước 2: Tác động nhẹ vào phần sống bằng cách ấn 2 ngon tay.
 • Bước 1: Dùng các ngón tay đặt vào hai bên sống mũi

Nên áp dụng bài tập này ít nhất 20 lần 1 ngày.

Thực hiện bài tập này giúp mũi bạn thon gon, và cánh mũi cao tự nhiên. Những bài tập này rất đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện chúng trong bất cứ thời gian nào. Hãy kiên trì và bạn sẽ thấy sự thay đổi hoàn toàn dáng mũi của mình.

Thu ngọn cánh mũi - tạm biệt mũi to

Thu ngọn cánh mũi – tạm biệt mũi to

Bài tập ép mũi – cách làm cho lỗ mũi nhỏ lại

Tập luyện bằng cách hít thở cũng là một trong cách làm mũi nhỏ tự nhiên, sẽ giúp bạn định hình được dáng mũi cũng như giúp hơi thở của bạn trông khỏe và cứng cáp hơn.

 • Bước 1: Bịt 1 bên mũi bằng cách dùng ngón tay ấn vào bên cánh mũi.
 • Bước 2: Bắt đầu hít thở đều với bên mũi còn lại.
 • Bước 3: Thực hiện hít thở 20-30 lần và đổi sang lỗ mũi còn lại.

Kẹp nâng mũi – Cách làm mũi nhỏ lại tại nhà

Kẹp nâng mũi  là cách làm cho mũi nhỏ lại được nhiều bạn trẻ rất yêu thích.

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng mũi.
 • Bước 2: Kẹp kẹp nâng mũi theo sống mũi sao cho điểm kết thúc là chân cánh mũi.
 • Bước 3: Giữ nguyên hiện trang từ 15-30 phút.
 • Bước 4: Sau khi gỡ kẹp nâng mũi bạn cần rửa mũi lại với nước ấm.

Lưu ý: Với cách làm nhỏ mũi này, bạn cần lựa chọn những loại kẹp tốt, để tránh những tác động lớn gây tổn thương mũi. Sử dụng kẹp nâng mũi có thể làm nghẽn mạch máu, gây khó thở, nguy hiểm hơn là ngoại tử mũi, bạn nên lưu ý khi sử dụng cách làm thon gọn mũi bằng kẹp nâng mũi.

Khắc phục mũi to - thẩm mỹ ngay

Khắc phục mũi to – thẩm mỹ ngay

Hãy nhớ và thực hiện các bài tập này hàng ngày, sự kiên trì của bạn sẽ mang đến cho bạn một dáng mũi cao đẹp tự nhiên.

Vì tính chất công việc, cũng như mất tự tin với dáng mũi hiện tại của mình, bạn muốn làm sao cho mũi nhỏ lại nhanh nhất có thể. Thì hãy xem cách cải thiện dáng mũi bằng công nghệ thẩm mỹ dưới đây nhé.

Cắt cánh mũi giá bao nhiêu

Mũi to – làm cách nào để mũi nhỏ lại

Đầu Mũi To Phải Làm Sao – Mũi To Làm Sao Nhỏ Lại

Đầu mũi to, cánh mũi, sống mũi nhiều khuyết điểm đều khắc phục được bằng các kỹ thuật sửa mũi. Và kĩ thuật cải thiện đầu mũi to được thực hiện bằng 2 cách.

Kỹ thuật xử lý sụn: Ở kĩ thuật này, Những phần sụn thừa ở đầu mũi sẽ được bác sĩ loại bỏ và cố định chúng giúp đầu mũi thon gọn hơn.

Kỹ thuật xử lý mô mềm: Theo phân tích, nếu phần sụn ở đầu mũi đã đạt chuẩn, bác sĩ sẽ loại bỏ những phần mô mềm đã đánh dấu giúp đầu mũi có tỉ lệ chuẩn hơn.

Tùy vào tình trạng mũi của mỗi người, sau khi thăm khác, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn kĩ thuật thu nhỏ đầu mũi phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết: Thu Nhỏ Đầu Mũi Thon Gọn Đẹp Nhất Tại TPHCM

hotline tư vấn đặt lịch thẩm mỹ viện gangwhoo

Cắt cánh mũi giá bao nhiêu

Tạm biệt mũi to sau 7 ngày

Cánh Mũi To Phải Làm Sao – Làm Sao Để Cánh Mũi Nhỏ Lại

Cách xử lý cánh mũi to cũng được các bác sĩ thực hiện bằng 2 phương pháp.

Cắt cánh mũi: 1 đường rạch nhỏ tại điểm chân của cánh mũi được bác sĩ thực hiện, những phần sụn cánh mũi dư cũng như các lớp da, mô thừa được cắt bớt. Sau đó, chỉ thẩm mỹ sẽ được khâu tại chân mũi.

Cuộn cánh mũi: Chân mũi sẽ được bác sĩ kéo xuống thông qua 1 đường rạch ở khoang miệng, 2 cánh mũi được nâng lên khoảng 0,1-0,3mm để tạo hình lỗ mũi tự nhiên. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu và cố định, định hình mũi.

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp để khắc phục tình trạng mũi to của bạn sau khi thăm khám.

Xem chi tiết -> Thu Gọn Cánh Mũi Nội Soi Đẹp Nhất Sài Gòn

Cắt cánh mũi giá bao nhiêu

Cắt cánh mũi – khắc phục mũi to gương mặt hài hòa

4.3/5 - (3 bình chọn)

Chủ đề: ,

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

6 bình luận cho “Nguyên Nhân Cảnh Mũi To Và 5 Cách Khắc Phục Cánh Mũi To, Dày”

 1. Nguyễn tiến điệp viết:

  Cánh mũi e nó rộng, e không muốn đi thẩm mĩ cắt mũi. Vậy e nên dùng loại chỉnh mũi gì để thu nhỏ cánh mũi lại dc k ạ?

 2. Khách viết:

  Đầu mũi với cánh mũi của e bị to. E có thể thu nhỏ lại mà không cần nâng được không ạ và chi phí khoảng tầm bao nhiêu ạ

  • Admin viết:

   Không cần nâng mũi, bạn vẫn có thể thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi được nhé. Chi phí bao nhiều, thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng mũi của bạn rồi mới đưa ra chi phí cụ thể nhé.
   Bạn hãy đến số hotline 0931.780.090 để được tư vấn về chi phí nhé

 3. viết:

  Chỉ cắt cánh mũi thôi có giúp mũi nhìn cao hơn không ạ, tại mũi em cũng to, cánh mũi khá dày

  • Bác sĩ Phùng Mạnh Cường viết:

   khi cắt cánh mũi, cánh mũi sẽ được thu nhỏ, mũi sẽ trông cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần đến trực tiếp thẩm mỹ viện, để bác sĩ xem dáng mũi hiện tại của bạn thì sau khi cắt cánh mũi, mũi sẽ cân đối hài hòa với khuôn mặt hay không nhé.
   Bạn có thể nhận tư vấn và tham khảo thêm dịch vụ cắt cánh mũi tại Hotline 0931.780.090, hoặc để lại thông tin để đội ngũ tư vấn TMV Gangwhoo tư vấn trong thời gian sớm nhất ạ.
   ???? HỆ THỐNG TMV GANGWHOO
   ???? 57 Đường 3/2 – P.11 – Q10 – Tp. Hồ Chí Minh.
   ???? 578 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
   ???? 388 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
   ???? F222 Võ Thị Sáu – P. Thống Nhất – Tp. Biên Hòa.
   ???? 141, Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.
   ???? 2F Totoo Vally 217 Seachan-ro Yongsan-gu Seoul Korea.

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Thu Gọn Cánh Mũi Có Đau Không?
5/5 - (1 bình chọn) Cánh mũi to và bè sang hai bên làm cho gương mặt bạn kếm đi thanh thoát, mất nét...
Thu Gọn Cánh Mũi Ở Đâu Đẹp?
Đánh giá bài viết này post Thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp? Chăm sóc mũi thế nào để nhanh lành?,… Tất tần tật...
Cắt Cánh Mũi Là Gì? Có Nên Cắt Cánh Mũi Không?
5/5 - (2 bình chọn) Không ít người có phần cánh mũi to bè khiến cho tổng thể chiếc mũi thiếu thẩm mỹ, khuôn...
Phẫu Thuật Cắt Cánh Mũi Giá Bao Nhiêu? Cắt Cánh Mũi Ở Đâu Đẹp
5/5 - (1 bình chọn) Cắt cánh mũi (gọt mũi) được xem là kỹ thuật thẩm mỹ không chỉ giúp bạn nhanh chóng sở...
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thu Gọn Cánh Mũi
5/5 - (2 bình chọn) Công nghệ làm đẹp giúp cải thiện nhan sắc của người Việt rất nhiều, trong đó có cả tạo...
Cân Bằng Hai Cánh Mũi “Bập Bênh” Suốt Hơn 30 Năm
5/5 - (1 bình chọn) Cân bằng hai cánh mũi “bập bênh” suốt hơn 30 năm Bác sĩ chuyên khoa 1 Phẫu thuật thẩm...