Cẩn Trọng Khi Làm Đẹp Bằng Dao Kéo

Cập nhật: 25/12/2023.

Đánh giá bài viết này post

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ tăng rất cao. Để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả như mong muốn, người dân cần sáng suốt lựa chọn những cơ sở làm đẹp có uy tín để không bị “tiền mất tật mang”.

Hậu quả nặng nề

Chị N.T. (40 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) cho biết, vì muốn có được chiếc mũi cao, chị đã đến một số bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ ở TP.Hồ Chí Minh và thẩm mỹ viện ở TP.Biên Hòa để nâng mũi cấu trúc. Sau 4 lần sửa đi sửa lại, mũi của chị T. vẫn rất thấp, bị lệch sống mũi, khó thở. Điều này khiến cuộc sống của chị T. gặp rất nhiều bất tiện, mất tự tin khi giao tiếp. Không chỉ mũi bị hư mà ảnh hưởng của thuốc gây mê trong những lần phẫu thuật trước khiến sức khỏe của chị có vấn đề, thường bị ho ra máu, ăn uống rất khó khăn.

Sửa Mũi Hỏng

Một số khách hàng bị các thẩm mỹ viện, spa sửa làm hư mũi, mắt phải đi chỉnh sửa lại

Không riêng gì chị T. mà thời gian qua, còn có nhiều phụ nữ khi đến các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trong và ngoài tỉnh, được các nơi này tư vấn “êm tai” nên không ngần ngại rút hầu bao và “giao trứng cho ác”.

Mũi bị hỏng

Bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Phùng Mạnh Cường (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Gangnam – Gangwhoo, Phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) cho biết, trung bình mỗi ngày, phòng khám chỉnh sửa từ 3-5 ca bệnh, là nạn nhân của các spa, thẩm mỹ viện không có bác sĩ chuyên khoa, thực hiện sai kỹ thuật gây nhiễm trùng hoặc không đạt được kết quả khách hàng mong muốn.

Kết quả khách hàng nâng mũi

Gọi tư vấn miễn phí

Đã có những trường hợp nhấn mí mắt nhưng bị móc vào nhãn cầu gây mù mắt, có trường hợp sau cắt mắt bị trợn, sa trễ mi. Nhiều trường hợp khác bị nhiễm trùng mũi, sây tấy, mưng mủ, phải điều trị nhiễm trùng từ 3- 6 tháng mới có thể chỉnh sửa lại mũi. “Có những spa làm hư mũi, mắt của khách hàng nhưng vì lợi nhuận và sĩ diện nên cố tình kéo dài thời gian để chỉnh sửa. Nhưng càng sửa càng gây biến chứng nghiêm trọng. Phẫu thuật thẩm mỹ là loại phẫu thuật đặc biệt. Với bác sĩ, đó chỉ là một cuộc mổ. Nhưng với khách hàng, đó là cả một cuộc đời. Các bác sĩ, kỹ thuật viên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đụng dao kéo vào khách hàng, đừng vì bất kỳ lý do gì mà gây nên tội ác”, bác sĩ Thuận chia sẻ.

Xử phạt vì làm đẹp vượt thẩm quyền

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, đầu tháng 11 – 2018, thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng PC46 (Công an tỉnh), Phòng Y tế TP.Biên Hòa và phòng quản lý hành nghề (Sở Y tế) đã tiến hành kiểm tra một thẩm mỹ viện nằm trên đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ pháp lý về hoạt động của cơ sở; có thực hiện phẫu thuật nâng mũi, thu nhỏ quầng vú, tiêm chất làm đầy cho khách hàng. Đây là những kỹ thuật mà cơ sở này không được phép làm.

Ngoài cơ sở trên, đoàn kiểm tra của Sở Y tế cũng đã tiến hành kiểm tra tại 12 thẩm mỹ viện, spa khác trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phát hiện một số cơ sở trong số này có quảng cáo thực hiện các dịch vụ không có trong phạm vi cho phép như nâng mũi, tạo mắt 2 mí, bơm môi. Đoàn đã lập biên bản, nhắc nhở chủ cơ sở gỡ bỏ các quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép. Riêng Phòng Y tế TP.Biên Hòa đã kiểm tra và xử lý 3 cơ sở, phạt tổng số tiền 5 triệu đồng với lỗi vi phạm là kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Ông Lê Quang Ánh, Trưởng phòng Quản lý hành nghề, Sở Y tế cho biết, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện phun, xăm thêu trên da mà không dùng thuốc tê dạng tiêm. Do vậy, những cơ sở này nếu thực hiện các dịch vụ kỹ thuật như nhấn mí mắt, bơm môi, tạo cằm chẻ, tiêm chất làm đầy, nâng mông, nâng ngực, thu nhỏ quầng vú sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Mức xử phạt từ 50 – 70 triệu đồng.

Cũng theo ông Ánh, mặc dù là mức phạt khá cao song so với các khoản thu từ các kỹ thuật chuyên ngành thẩm mỹ thì mức phạt này dường như quá nhỏ đối với các cơ sở sai phạm. Do vậy, vẫn còn tình trạng nhiều spa, thẩm mỹ viện mặc dù biết luật nhưng cố tình vi phạm để thu lợi nhuận.

Cần lựa chọn những nơi có uy tín

Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa thẩm mỹ có các hình thức tổ chức gồm: Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, bệnh viện đa khoa có khoa thẩm mỹ, phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Phẫu thuật Thẩm Mỹ Kéo Núm Vú

Bác sĩ CKI Phẫu thuật thẩm mỹ Phùng Mạnh Cường, Phòng Khám chuyên khoa thẩm mỹ Gangnam (KP.7, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) tư vấn về nâng mũi Hàn Quốc cho khách hàng

Trên thực tế, do thiếu hiểu biết nên nhiều người dân lầm tưởng các thẩm mỹ viện, spa với các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về thẩm mỹ. Khi được các cơ sở thẩm mỹ viện quảng cáo, tư vấn có thực hiện một số kỹ thuật như nhấn mi, bơm môi, nâng mũi, hút mỡ, phun xăm có sử dụng thuốc gây tê (là những kỹ thuật mà chỉ các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ mới được làm), nhiều người đã tin theo và lãnh chịu hậu quả…

Ngược lại, nhiều phòng khám chuyên khoa về thẩm mỹ có chuyên môn về thẩm mỹ vì chạy theo sự ngộ nhận của người dân mà khi xin giấy phép đăng ký kinh doanh lại “năn nỉ” cơ quan quản lý cho thêm từ “thẩm mỹ viện” đằng sau tên phòng khám.

Gọi tư vấn miễn phí

“Do vậy, người dân cần phân biệt các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ là nơi có bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ phụ trách việc khám, điều trị. Còn các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ như thẩm mỹ viện, spa thì không có bác sĩ, không có nhân viên y tế mà đó chỉ là người có học về phun, xăm, thêu trên da phụ trách. Những cơ sở này chỉ được thực hiện phun, xăm, thêu trên da không dùng thuốc gây tê, xông hơi, tắm trắng, chăm sóc da, trẻ hóa da…”, ông Nguyễn Quang Ánh giải thích thêm.

Còn theo bác sĩ Phùng Mạnh Cường, “khi có ý định làm đẹp, người dân hãy cân nhắc lựa chọn những cơ sở có uy tín ngay từ ban đầu. Bởi một khi đã bị làm hư một bộ phận nào đó trên cơ thể, việc chỉnh sửa lại sẽ khó hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn rất nhiều”.

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 3 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động.

Cơ Sở thẩm mỹ Viện Gangnam

 

Cơ Sở thẩm mỹ viện Gangwhoo

Và một phòng khám khác nằm ở phường Tân Phong, TP.Biên Hòa.

TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, ngành Y tế sẽ phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tăng cường thanh, kiểm tra các thẩm mỹ viện, spa không có giấy phép trên địa bàn. Qua đó, sẽ xử phạt nghiêm minh với các cơ sở sai phạm.

LÍ DO BẠN LỰA CHỌN THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO

  •  Đội ngũ ekip bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, có nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước.
  •  Trang thiết bị công nghệ hiện đại, được nhập trực tiếp từ các nước lớn có sự phát triển ngành thẩm mỹ mạnh.
  •  Ứng dụng công nghệ gây tê mới nhất trong quá trình phẫu thuật, không đau, an toàn.
  •  Luôn đi đầu trong việc cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên Thế Giới.
  •  Chăm sóc sau hậu phẫu tận tình chu đáo 24/24 và chuyên nghiệp.

1) CƠ SỞ THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO HIỆN ĐẠI

     Thẩm mỹ viện Gangwhoo là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách sang trọng, ấm cúng cùng những thiết bị máy móc hiện đại công nghệ tiên tiến thế giới. Để mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất. Hệ thống Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangwhoo luôn chú trọng mang đến không gian làm đẹp sang trọng và tinh tế nhất. Cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối.

Cơ sở thẩm mỹ hiện đại - Gangwhoo

Hệ thống phòng hậu phẫu tiện nghi

 

Cơ sở thẩm mỹ hiện đại - Gangwhoo

Cơ sở Thẩm mỹ viện Gangwhoo hiện đại

 

Cơ sở thẩm mỹ hiện đại - Gangwhoo

Cơ sở Thẩm mỹ viện Gangwhoo hiện đại

 

Phòng phẫu thuật đạt chuẩn - Gangwhoo

Trang thiết bị y tế hiện đại

Trang thiết bị y tế cao cấp - Gangwhoo

Trang thiết bị y tế hiện đại

2) ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CAO

Nổi tiếng là Hệ thống Thẩm Mỹ Viện lớn với sự hợp tác giữa các Bác sĩ giỏi của 2 nước Việt – Hàn, Thẩm Mỹ Viện Hàn Quốc Gangwhoo luôn đi đầu trong xu hướng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, có nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước. Mang trong mình sứ mệnh tạo nên “Gương mặt đẹp Châu Á” Thẩm Mỹ Viện Hàn Quốc Gangwhoo từ lâu đã nổi tiếng là trung tâm làm đẹp tổng quát có thể giải quyết toàn bộ các vấn đề về phục hình thẩm mỹ tốt.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao - Gangwhoo

Bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc

Bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc


Đội ngũ bác sĩ Gangwho tại Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc

 

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo tại Hàn Quốc

 

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệp cùng các bác sĩ Hàn Quốc - Gangwhoo

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệp cùng các bác sĩ Hàn Quốc

Để khẳng định chất lượng dịch vụ, thẩm mỹ viện Gangwhoo luôn có chính sách bảo hành với tất cả các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN HÀN QUỐC GANGWHOO

– Trụ sở tại Hàn Quốc: 2F Totoo Vally 217 Seachan-ro Yongsan-gu Seoul Korea

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tp. Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Đồng Nai 1: F222, Võ Thị Sáu – P. Thống Nhất – TP. Biên Hòa

– Chi nhánh Đồng Nai 2: 388, Đồng Khởi – P. Tân Hiệp – TP. Biên Hòa

– Chi nhánh Bình Dương: 141, Ngô Gia Tự – phường Chánh Nghĩa – TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương

Hotline: 0931.780.090

– Fanpage: www.facebook.com/thammyvienGangwhoo

 

 

Đánh giá bài viết này post

Chủ đề:

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Cách Làm Chân Thon Gọn Trong 1 Tuần Nhanh Nhất
Theo dõi Gangwhoo trên Bắp chân to và cứng làm sao để giảm size chân, để chân nhỏ lại. Bài viết này sẽ giúp...
Nguyên Nhân & Cách Trị Nứt Nẻ Gót Chân Hiệu Quả Hiện Nay
Theo dõi Gangwhoo trên Gót chân bị khô, bong tróc và gây đau đớn mỗi khi đi lại và mang giày, nếu không chữa...
Những Thực Phẩm Giàu Vitamin B Không Thể Bỏ Qua
Theo dõi Gangwhoo trên Vitamin là một thành phần thiết yếu trong cơ thể. Riêng vitamin B giữ một vai trò quan trọng trong...
Bỏ Túi Ngay Cách Chữa Hôi Miệng Nhất Định Bạn Phải Biết
Theo dõi Gangwhoo trên Hôi miệng không chỉ mang lại phiền phức cho chúng ta trong giao tiếp mà đó còn lại dấu hiệu...
Tập Gym Giảm Cân Nên Ăn Gì Để Xuống Ký Hiệu Quả Tốt?
Theo dõi Gangwhoo trên Tập gym là vấn đề dù là nam hay nữ, tuỳ vào mục đích giảm mỡ, tăng cơ, gọn đùi...
“Kỳ Lạ” Cách Rửa Mặt Không Cần Sữa Rửa Mặt Nhưng Lại Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Hầu như chúng ta đều coi nhẹ tầm quan trọng của việc rửa mặt làm sạch da hằng ngày. Lớp...