Cân bằng hai cánh mũi “bập bênh” suốt hơn 30 năm

Cân bằng hai cánh mũi “bập bênh” suốt hơn 30 năm

    Bác sĩ chuyên khoa 1 Phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phùng Mạnh Cường (Thẩm mỹ viện Gangwhoo) vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật mũi rất khó.

    Khách hàng nữ năm nay 36 tuôi là người bị sứt môi hở hàm ếch gây biến dạng mũi khiến hai cánh mũi “bập bênh” suốt mấy chục năm qua.

Cân bằng hai cánh mũi “bập bênh” suốt hơn 30 năm 1

    Theo bác sĩ Phùng Mạnh Cường, nhiều người không may mắn bị sứt môi hở hàm ếch sẽ gây nên một số biến dạng ở mũi và môi gây bất cân xứng về xương, cơ, dây chằng, mô mềm và da. Sự mất cân xứng này ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ của khách hàng.

     Vị khách hàng nữ đến với Thẩm mỹ viện Gangwhoo trong tình trạng hai cánh mũi bên cao, bên thấp, bên khuyết, bên lồi. Cánh mũi bên phải chảy xệ xuống che gần hết lỗ mũi, còn bên kia lại dãn rộng ra. Trước khi đến với Gangwhoo, vị khách này từng đi vá sứt môi hở hàm ếch, cũng từng đến một số thẩm mỹ viện lớn trong nước để được chỉnh sửa hai cánh mũi “bập bênh” nhưng không nơi nào dám cam kết sẽ thực hiện thành công. Đặt tất cả mọi niềm tin, hy vọng cuối cùng vào bác sĩ Phùng Mạnh Cường, khách hàng nữ quyết định đến với Gangwhoo.

     Khi tiếp nhận trường hợp này, với xuất thân là một bác sĩ vi phẫu, bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho hay, rất khó để xử lý các biến dạng trên cho khách hàng, phải phục hồi toàn diện các tổn thương.

     Với đa số các bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề, họ chỉ can thiệp dựng trụ mũi, xử lý một phần nền mũi và cánh mũi … Cách xử lý này chỉ giúp cải thiện chút ít, không giải quyết triệt để biến dạng. Đôi khi, nhiều bác sĩ không có kinh nghiệm còn làm các biến dạng nặng nề thêm.

     May mắn được làm việc và học tập chuyên về thẩm mỹ tại Seoul, Hàn Quốc, bác sĩ Phùng Mạnh Cường được giáo sư Jung Dong Hak chỉ dạy rất kỹ lưỡng về phương pháp chỉnh sửa cánh mũi bị “bập bênh”. Giáo sư Jung tiến hành cắt rời toàn phần phức hợp cánh mũi bên bị xệ để ghép qua bên bị co kéo. Phương pháp này cho tỷ lệ thành công khoảng 70% , cho kết quả chỉnh hình tương đối tốt. Nhưng hạn chế là để lại sẹo xấu, có khuynh hướng hơi lõm. Vì vậy khi đi ra ngoài, khách hàng cần make up kỹ để che đi vết sẹo do thủ thuật.

     Học tập phương pháp của giáo sư Jung cộng với kinh nghiệm nhiều năm là bác sĩ vi phẫu – kỹ thuật khó nhất trong lĩnh vực ngoại khoa, bác sĩ Phùng Mạnh Cường lựa chọn phương pháp riêng của mình. Đó là cắt rời đơn vị cánh mũi bên bị co kéo, lấy vạt da trung bì vùng chân lỗ mũi với mạch cuốn nuôi là động mạch mũi bên, sau đó xoay ngược dòng vạt này lên trên để che phần khuyết hổng cánh mũi trước đó đã cắt rời, đồng thời khâu kéo cách mũi tách rời dịch chuyển xuống dưới. Vạt da này cho kết quả sống tuyệt đối, chức năng tốt, sẹo đẹp.

     Chỉ 5 ngày sau khi được phẫu thuật thực hiện chỉnh sửa hai cánh mũi bị “bập bênh” tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, khách hàng đã cảm thấy rất hài lòng vì hai cánh mũi được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Trong thời gian ngắn tới đây có thể hai cánh mũi sẽ cân bằng như mũi bình thường.

     Được biết, phương pháp mới trong chỉnh sửa hai cánh mũi “bập bênh” sẽ được bác sĩ chuyên khoa 1 phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phùng Mạnh Cường trình bày tại Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế, diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 8-2019.

     Phương pháp này hứa hẹn sẽ là giải pháp tối ưu cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong việc chỉnh sửa hai cánh mũi “bập bênh” ở người bị sứt môi hở hàm ếch.

 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Sửa mũi hỏng
  Mục Lục SỬA MŨI HỎNGTẠI SAO MŨI BỊ HỎNG SAU PHẪU THUẬT THẨM MỸ?DẤU HIỆU MŨI BỊ HỎNGCÁCH KHẮC PHỤC MŨI BỊ HỎNGCƠ SỞ THẨM MỸ UY TÍNHÌNH ẢNH...
  Chỉnh nha – niềng răng
  Mục Lục CHỈNH NHA HAY CÒN GỌI LÀ NIỀNG RĂNGVÌ SAO CẦN CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG ?     Nắn chỉnh răng là phương pháp giúp sắp xếp lại các...
  Dáng mũi có ảnh hưởng đến tướng số?
  Mục Lục DÁNG MŨI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯỚNG SỐ???THAY ĐỔI DÁNG MŨI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯỚNG SỐ?THẾ NÀO LÀ DÁNG MŨI PHÙ HỢPCÓ NÊN THAY ĐỔI DÁNG...
  Bọc răng sứ
  Mục Lục BỌC RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG ? AI CÓ THỂ BỌC RĂNG SỨ ?Ý NGHĨA CỦA VIỆC BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ ?BỌC RĂNG SỨ BẰNG VẬT...
  Chính sách chung
  CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN Với đặc thù về phòng khám, việc giao nhận hàng thường được diễn ra ngay tại Văn phòng công ty mà không cần giao nhận...
  Chăm sóc da đúng cách khi trời nắng gắt
  Những ngày gần đây, nhiệt độ nhiều tỉnh, thành trong cả nước tăng cao gây nắng nóng gay gắt cực kỳ khó chịu. Bác sĩ Bác sĩ chuyên khoa...
  Chiếc mũi lệch vì tin vào lời quảng cáo
      Hẳn là bất kỳ một ai cũng đã từng biết đến phẫu thuật thẩm mỹ qua các trang thông tin xã hội, với những hình ảnh đẹp...
  Tắm trắng tầng sâu
  Mục Lục TẮM TRẮNG TẦNG SÂUTẮM TRẮNG TẦNG SÂU LÀ GÌ?ƯU ĐIỂM TẮM TRẮNG TẦNG SÂUHIỆU QUẢ DỊCH VỤLÍ DO BẠN LỰA CHỌN THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO1) CƠ SỞ...
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để được chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ!Hoặc liên hệ Hotline 0901 626 879 để được tư vấn
Liên hệ
/*Chat Box*/ /*end Chat Box*/