Để Có Được Cơ Bụng 6 Múi Có Khó Không?

Cập nhật: 25/12/2023.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Sở hữu bụng 6 múi có khó không? Không khó cũng không dễ, thành quả phụ thuộc vào sự nghiêm khắc của bạn với chính bản thân mình.

Bụng 6 múi là sự thể hiện chính xác nhất cho một cơ thể “fitness”, không chút mỡ thừa. Chính vì thế, không ít người đến phòng gym tập luyện chỉ để mong sở hữu những múi cơ bụng nét và săn chắc nhưng thực tế không phải ai cũng làm được. Vậy thực sự để sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không? Sao tập mãi chẳng có kết quả? Câu trả lời có ngay dưới đây.

SỞ HỮU CƠ BỤNG 6 MÚI CÓ KHÓ KHÔNG?

Tại sao bạn lại hỏi sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không khi bạn đã có 6 múi rồi?

Nghe có vẻ kì lạ đúng không, nhưng đây là sự thật. Cấu tạo cơ bắp trên cơ thể chúng ta đã có những múi cơ bụng sẵn rồi, mặc dù không phải ai cũng có 6 múi. Có người chỉ có 4 múi, nhưng cũng có người có 8 hay thậm chí là 10 múi. Chẳng cần tập luyện gì cả, từ khi sinh ra, chúng ta đã có sẵn cơ bụng rồi.

Bạn không tin ư? Nếu để ý những người gầy bạn có thể thấy được cơ bụng của họ. Tuy vậy chúng không phát triển, săn chắc và quyến rũ như những múi cơ bụng của những vận động viên hay những người thường xuyên tập thể thao.

để sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không

để sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không

Vậy tại sao chúng ta phải tập luyện để có 6 múi khi đã có sẵn?

Mặc dù đã có sẵn những múi cơ bụng nhưng chúng ta không thể nhìn thấy do những múi cơ này không dày và còn bị mỡ thừa ở bụng che mất. Việc luyện tập thể thao, vận động thường xuyên giúp giảm lượng mỡ thừa này, đồng thời kích thích những sợi cơ bụng phát triển, trở nên dày và săn chắc, rõ nét hơn.

Tuy nhiên, mỡ thừa vùng bụng rất “cứng đầu” và cũng dễ tích tụ thêm, nên việc giảm mỡ bụng khó hơn nhiều so với giảm mỡ ở những vùng khác trên cơ thể. Chính vì thế, việc có được cơ bụng 6 múi xem như lời tuyên bố dõng dạc rằng cơ thể có rất ít mỡ thừa.

Gọi tư vấn miễn phí

Do đó, bụng 6 múi là biểu tượng có một cơ thể chuẩn “fitness” mà nhiều người ngày nay ao ước và xem đó là mục tiêu tập luyện.

TẬP HOÀI KHÔNG LÊN 6 MÚI LÀ DO ĐÂU?

Nhiều người mắc những sai lầm tai hại trong việc xây dựng cơ bụng khiến họ tập hoài không lên 6 múi. Những sai lầm này bao gồm:

Tập bụng quá nhiều

Không ít người đến phòng gym chỉ tập mỗi cơ bụng. Họ dành toàn bộ thời gian tại phòng gym để gập bụng đủ thể loại, gập hàng nghìn cái. Đó là một nỗ lực phi thường, rất đáng ghi nhận nhưng cách luyện tập như thế không mang lại hiệu quả nhiều.

Nếu thời lượng gập bụng tỉ lệ thuận với tốc độ hình bụng 6 múi thì tại sao có người chỉ tập bụng 1 buổi 1 tuần là có thể sở hữu những múi cơ đều đẹp, còn nhưng ai gập bụng 1000 cái mỗi ngày thì bụng bia vẫn hoàn bụng bia? Điều này chứng tỏ, muốn có bụng 6 múi không phải chỉ chăm chăm tập bụng.

Tuy vậy, sự bỏ công sức tập luyện này không phải không đem đến kết quả nào. Thường xuyên cho cơ bụng hoạt động sẽ giúp chúng khỏe hơn, bền bỉ hơn. Đó cũng là một thành quả chấp nhận được mặc dù so với thời gian bỏ ra thì một chút kết quả này là không tương xứng.

Để có được cơ bụng 6 múi, chỉ tập bụng thôi không mang lại hiệu quả, mà bạn cần tập luyện toàn thân, giảm lượng mỡ thừa trên toàn cơ thể. Khi tổng lượng mỡ thừa giảm thì hiển nhiên mỡ bụng cũng sẽ giảm theo.

Bạn có thể xây dựng giáo án tập luyện với những buổi tập tạ nặng xen kẽ với những buổi tập cardio hay HIIT, sẽ giúp bạn đốt mỡ thừa nhanh chóng.

để sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không

tập bụng quá nhiều không giúp bạn có bụng 6 múi

Tập quá ít, quá nhẹ

Tập quá nhiều không mang lại hiệu quả nhưng tập quá ít hay khối lượng tập luyện quá nhẹ cũng khó mang lại kết quả. Thay vì bỏ hàng giờ liền đi bộ trên máy, hãy thử dành ra 10 – 15 phút chạy hết khả năng của mình, như thế sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt hơn.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên gia tăng cường độ tập luyện. Bởi vì cơ thể chúng ta có cơ chế thích nghi. Khi tập mãi với một cường độ, cơ thể sẽ quen mà sẽ tiêu hao ít sức lực hơn. Chính vì thế nếu duy trì một cường độ tập luyện trong thời gian dài, hiệu quả giảm mỡ sẽ giảm dần.

để sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không
Gọi tư vấn miễn phí

tập luyện quá nhẹ cũng không mang lại cơ bụng 6 múi

Áp dụng khối lượng tập quá nặng

Trái ngược với sai lầm khi tập luyện với khối lượng quá nhẹ là việc áp dụng một khối lượng tập quá nặng. Cơ thể cần có thời gian để thích nghi với cường độ vận động mạnh hay những mức tạ nặng.

Nếu chỉ vì muốn nhanh có bụng 6 múi mà “đốt cháy giai đoạn” lao ngay vào tập nặng, trước mắt sẽ khiến bạn nhanh chóng kiệt sức dẫn đến chất lượng buổi tập giảm, nặng hơn có thể khiến bạn gặp những chấn thương. Vì thế, hay bắt đầu với cường độ vừa sức và tăng dần dần theo lộ trình để cơ thể có thể chịu được.

tập luyện quá nhẹ cũng không mang lại cơ bụng 6 múi

tập quá nặng khiến bạn nhanh kiệt sức, giảm chất lượng buổi tập

Chỉ gập bụng trên (chỉ tập Basic Crunch)

Đây là sai lầm trong việc tập bụng 6 múi mà nhiều người mắc phải. Việc tập bài basic crunch hay gập bụng cơ bản chỉ giúp bạn phát triển 4 múi cơ bụng trên, còn muốn sở hữu cơ bụng 6 múi, việc tập cả bụng dưới, cơ bụng 2 bên hông cũng cần thiết chẳng kém gì.

Xây dựng chế độ ăn uống bất hợp lý

Việc không nghiêm khắc với bản thân, duy trì thói quen ăn uống thiếu khoa học là nguyên do khiến việc có được cơ bụng 6 múi quá khó khăn với rất nhiều người. Không ít người sau thời gian vất vả luyện tập tại phòng gym lại nạp vào cơ thể những thực phẩm nhiều năng lượng nhưng nghèo dinh dưỡng.

để sở hữu cơ bụng 6 múi có khó không

ăn uống thiếu khoa học là nguyên do tập hoài không có 6 múi

Những món ăn vặt, những bữa nhậu, thói quen hảo ngọt,…là những “sát thủ” nhấn nhìn những mũi cơ bụng của bạn. Có thể bạn không tưởng tượng được thành quả tập luyện vất vả của mình đôi khi chỉ bằng một ly trà sữa trân châu hay vài viên kẹo.

Chính vì thế, dù bạn chăm chỉ luyện tập đến đâu, dù có gập bụng 1.000 hay 10.000 cái nhưng nếu không thay đổi thói quen ăn uống của mình, bạn sẽ rất khó để sở hữu được những múi cơ bụng săn chắc và quyến rũ. Thậm chí dẫn đến chấn thương do cơ bắp không được “ăn” đủ chất.

Có thể bạn quan tâm: Cách Có 6 Múi Tại Nhà

CÁCH ĂN UỐNG ĐỂ CÓ CƠ BỤNG 6 MÚI

Nguyên tắc ăn uống để có cơ bụng 6 múi tương đối đơn giản nhưng để thực hiện và duy trì trong thời gian dài sẽ là một thử thách khó nhằn.

  • Nạp đủ lượng protein cần thiết tùy vào trọng lượng cơ thể.
  • Cắt giảm lượng tinh bột và chất béo trong bữa ăn hàng ngày, và chuyển sang sử dụng những nguồn tinh bột và chất béo lành mạnh hơn như yến mạch, gạo lứt, chất béo từ thực vật. (không nên cắt giảm hoàn toàn vì cơ thể vẫn cần những chất này để hoạt động bình thường)
  • Có thể chia nhỏ các bữa ăn, từ 3 bữa chính thành 6 bữa nhỏ, nếu có điều kiện.
  • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.
  • Hạn chế hoặc tốt nhất nên ngừng hẳn việc ăn vặt, ăn những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, uống bia rượu.
  • Thay đổi cách chế biến: hạn chế chiên xào thay bằng hấp hoặc luộc.
  • Uống nhiều nước, 2 – 3 lít mỗi ngày.
ăn uống lành mạnh, khoa học là cách có 6 múi nhanh và hiệu quả

ăn uống lành mạnh, khoa học là cách có 6 múi nhanh và hiệu quả

KẾT LUẬN

Để sở hữu cơ bụng 6 múi, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc tập luyện cũng như xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và từ bỏ những thức ăn khoái khẩu của mình. Nếu đảm bảo những tiêu chí này, việc có bụng 6 múi không còn quá khó khăn nữa.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chủ đề:

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Cách Có 6 Múi Tại Nhà Dễ Như Ăn Bánh Ai Cũng Làm Được
Theo dõi Gangwhoo trên Sở hữu thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn, bụng 6 múi là khao khát của biết bao chàng...
Phun Môi Hồng Tự Nhiên Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá Mới 2024
Theo dõi Gangwhoo trên Sở hữu đôi môi hồng tự nhiên có thể làm say đắm trái tim người đối diện. Vì vậy, phun...
Phun Môi Xí Muội Màu Đỏ Cam Có Đẹp Không? Vì Sao “Hot”?
Theo dõi Gangwhoo trên Phun môi xí muội màu môi đỏ cam giúp vẻ ngoài của bạn trở nên cuốn hút hơn, nhờ sắc...
Bệnh Viện Thẩm Mỹ Tại Tân Bình Nào Tốt Nhất?
Theo dõi Gangwhoo trên Là quận lớn nhất của TPHCM, không khó hiểu khi nhu cầu làm đẹp tại Tân Bình là rất lớn....
Cách Chăm Sóc Sau Khi Căng Da Mặt Bằng Chỉ
Theo dõi Gangwhoo trên Căng da mặt bằng chỉ sinh học đã và đang giúp nhiều phụ nữ lấy lại làn da căng mịn...
Cách Trị Sẹo Lồi Ở Đầu Gối Giúp Chị Em Diện Váy Xinh
Theo dõi Gangwhoo trên Sẹo lồi ở đầu gối không quá mất thẩm mỹ nhưng nếu như bạn là một tín đồ của váy...