Cắt Mí Và Bấm Mí Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Tốt Hơn?

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (3 bình chọn)

Bấm mí là gì? Cắt mí là gì? Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Mắt 2 mí xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn để khắc phục khuyết điểm mắt 1 mí và mắt nhỏ, hai đặc điểm thường gặp ở phụ nữ Việt Nam. Có 2 lựa chọn cho chị em đó là cắt mí và bấm mí, mỗi phương pháp có ưu điểm riêng và lựa chọn phương pháp làm đẹp nào cho đôi mắt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

CẮT MÍ VÀ BẤM MÍ CÓ GÌ GIỐNG NHAU?

Cả bấm mí và cắt mí đều là những phương pháp tạo hình mắt 2 mí, giúp cho đôi mắt trở nên cuốn hút và trẻ trung với nếp mí rõ nét, mềm mại, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

Ngoài ra, cắt mí/ bấm mí còn giúp khắc phục những khuyết điểm thường gặp ở đôi mắt người Á Đông như mắt một mí hay mắt nhỏ.

Cắt Mí Và Bấm Mí Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Tốt Hơn?

Cắt Mí Và Bấm Mí Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Tốt Hơn?

CẮT MÍ VÀ BẤM MÍ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Như đẫ đề cập trước đó, cắt mí và bấm mí là hai phương pháp tạo hình mắt 2 mí. Tuy nhiên, húng có nhiều điểm khác biệt như kỹ thuật thực hiện, đối tượng khách hàng và chi phí dịch vụ.

Về kỹ thuật thực hiện

Bấm mí thực chất chỉ là một thủ thuật làm đẹp đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Thêm vào đó, bấm mí hoàn toàn không có sự can thiệp của phẫu thuật dao kéo, ít xâm lấn, không gây chảy máu. Để tạo ra mắt 2 mí, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ để tạo thành các điểm bấm liên kết da mí với sụn mi hoặc cơ nâng mi theo một tỉ lệ được tính toán từ trước nhằm mang lại nếp mí hài hòa.

Cắt mí mắt tạo nếp mí rõ ràng nhờ đường may thẩm mỹ

Cắt mí mắt tạo nếp mí rõ ràng nhờ đường may thẩm mỹ

Trong khi đó, cắt mí là một dạng tiểu phẫu thẩm mỹ có sự can thiệp của dao kéo, được tiến hành bằng một đường rạch mảnh ở vùng da mí mắt trên, sau đó bóc tách và loại bỏ mỡ thừa và cắt bỏ da thừa ở mí mắt, cuối cùng căn chỉnh và khâu lại vết thương bằng chỉ chuyên dụng.

Về đối tượng khách hàng phù hợp

Sự khác biệt giữa đối tượng khách hàng phù hợp giữa hai phương pháp nằm ở độ tuổi. Bấm mí chỉ tạo liên kết giữa da mí và sụn mi/ cơ nâng mi mà không rạch, bóc tách và loại bỏ mỡ thừa và da thừa. Chính vì thế, bấm mí sẽ phù hợp cho những khách hàng trẻ, từ 18 – 25 tuổi, vì độ tuổi này vùng da mí mắt chưa bị lão hóa làm da nhăn nheo và chảy xệ do mỡ thừa.

Gọi tư vấn miễn phí

Còn đối với phương pháp cắt mí, khách hàng phù hợp sẽ ở độ tuổi 25 trở lên bởi ở tuổi này, những dấu hiệu đầu tiên của quá trình lão hóa đã biểu hiện do đó can thiệp phẫu thuật để tạo mắt 2 mí sẽ thích hợp hơn cả.

những đối tượng phù hợp khi cắt mí

những đối tượng phù hợp khi cắt mí (cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào)

Về khả năng duy trì kết quả

Cả bấm mí và cắt mí đều giúp cho đôi mắt trở nên 2 mí to tròn tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Tuy nhiên, phương pháp cắt mí lại vượt trội hơn so với phương pháp bấm mí ở khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Thời gian duy trì kết quả sau khi bấm mí dao động trong khoảng từ 3 – 5 năm, thậm chí có thể lên tới trên 10 năm tùy vào kỹ thuật thực hiện. Trong khi đó, đối với phương pháp cắt mí, đôi mắt 2 mí có thể duy trì vĩnh viễn.

Về thời gian thực hiện

Cắt mí có sự can thiệp phẫu thuật nên tốn nhiều thời gian hơn bấm mí. Một ca cắt mí thường kéo dài từ 30 – 45 phút trong khi bấm mí chỉ cần 20 – 30 phút là có thể hoàn thành.

Về thời gian hồi phục

Phương pháp bấm mí không can thiệp dao kéo mà chỉ đơn giản là tạo ra những nút liên kết bằng chỉ thẩm mỹ nên thời gian phục hồi nhanh hơn, chỉ từ 2 – 3 ngày là đôi mắt có thể trở lại bình thường.

Còn với phương pháp cắt mí mắt, vì can thiệp dao kéo nên thời gian phục hồi của vùng da mí cũng kéo dài hơn, thông thường sẽ trong khoảng từ 7 – 10 ngày.

Mắt đẹp tự nhiên sau 30 ngày cắt mí mắt

Mắt đẹp tự nhiên sau 30 ngày cắt mí mắt

Về chi phí dịch vụ

Do kỹ thuật thực hiện có độ phức tạp cao hơn nên có sự chêch lệch về chi phí giữa 2 dịch vụ này. Thông thường giá dịch vụ cắt mí sẽ cao hơn tương đối so với giá dịch vụ bấm mí.

Dưới đây là bảng giá các dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Dịch vụ Giá Dịch Vụ
Bấm Mí Korea/India 8,000,000
Bấm Mí Dove Eyes 10,000,000
Bấm Mí Multiple Point 10,000,000
Bấm Mí Vĩnh viễn 12,000,000
Bấm Mí Perfect 30,000,000
Cắt mí mắt Hàn Quốc 8,000,000
Cắt mí mắt Eyelid 10,000,000
Cắt mí mắt 4 in 1 16,000,000
Cắt mí dưới Perfect 14,000,000
Cắt da thừa 10,000,000
Lấy mỡ nội soi 5,000,000
Tia Plasma 5,000,000
Mở góc mắt trong mini 7,000,000
Tạo hình góc mắt trong 15,000,000
Tạo hình góc mắt ngoài 20,000,000
Lấy mỡ mắt nội soi 8,000,000
Nâng cung chân mày nội soi 15,000,000
Cắt da thừa mí trên qua chân mày 10,000,000
Tái tạo mỡ mắt 15,000,000
Chỉnh sụp cơ nâng mí 1 bên 15,000,000
Chỉnh 2 mắt không đều 20,000,000
Phẫu thuật mắt to 30,000,000
Laser Plasma Thêm 2.000.000
Gọi tư vấn miễn phí

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: Bảng giá cắt mí, nhấn mí, cắt mí tại Gangwhoo 2023

Cắt Mí Và Bấm Mí Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Tốt Hơn? 1

ƯU ĐÃI KHI BẤM MÍ V.V CHỈ VỚI 10TR ĐỒNG TẠI GANGWHOO

Cắt Mí Và Bấm Mí Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Tốt Hơn? 2

CẮT MÍ HAY BẤM MÍ ĐẸP HƠN?

Nhiều người đang phân vân giữa việc bấm mí và cắt mí, cái nào đẹp hơn. Theo bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Giám đốc BVTM Gangwhoo không có phương pháp thẩm mỹ nào tốt, chỉ có phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất.

Tùy vào tình trạng của đôi mắt, độ tuổi và tốc độ lão hóa, mà các bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn lựa chọn công nghệ thẩm mỹ mắt phù hợp nhất với tình trạng đôi mắt của bạn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Xem thêm: Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn – Nên chọn bấm  hay cắt mí

ĐỊA CHỈ CẮT MÍ, BẤM MÍ UY TÍN TẠI TPHCM

Để đánh giá một cơ sở thẩm mỹ có đáng tin cậy hay không, có nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét. Trước hết, cơ sở này cần phải có giấy phép hoạt động hợp pháp từ Bộ Y tế Việt Nam, đảm bảo sự chính thống trong hoạt động của họ.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn và chứng chỉ hành nghề, chỉ khi đó họ mới được ủy quyền thực hiện các ca phẫu thuật.

Riêng với việc thẩm mỹ mắt, hiện tại, có rất nhiều người chỉ được đào tạo về kỹ thuật cơ bản và thiếu bằng cấp y khoa. Họ thường làm việc tại các spa hoặc thẩm mỹ viện không đủ chất lượng. Điều này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm mà bạn khó có thể đoán trước.

Đội ngũ bác sĩ tại TMV Gangwhoo thường xuyên tu nghiệp tại Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ tại TMV Gangwhoo thường xuyên tu nghiệp tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, tại Gangwhoo, chúng tôi tự hào sở hữu một đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt. Đặc biệt, hầu hết các bác sĩ của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được phục vụ bởi những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.

Phòng phẫu đạt chuẩn Y khoa

Phòng phẫu đạt chuẩn Y khoa

Gangwhoo sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến và hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn cao quốc tế. Chúng tôi cam kết rằng bạn sẽ nhận được một kết quả phẫu thuật đôi mắt tự nhiên, như bạn mong đợi.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN BẤM MÍ TẠI TMV GANGWHOO

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa hai phương pháp này song để chọn ra phương pháp nào sẽ mang lại kết quả đẹp hơn còn phụ thuộc vào điều kiện của từng người. Chính vì thế để có được đôi mắt 2 mí đẹp quyến rũ như ý, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn bằng cách liên hệ tới số Hotline: 0931.780.090, hoặc gửi tin nhắn tới địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/thammyvienGangwhoo để được tư vấn tốt nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Mắt Rồng Là Gì? Vận Mệnh Của Người Sở Hữu Mắt Rồng Thế Nào?
Theo dõi Gangwhoo trên Mắt rồng là như thế nào? Và vì sao những người sở hữu mắt rồng lại được đánh giá là...
Cắt Bọng Mắt Nội Soi – Phương Pháp Lấy Mỡ Mắt Không Xâm Lấn
Theo dõi Gangwhoo trên Bọng mắt khiến bạn trông thiếu sức sống và gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Do đó bạn đã quyết...
Cắt Mí Mắt Bị Sẹo Lồi Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Tình trạng cắt mí mắt bị sẹo lồi là vấn đề hay gặp phải hiện nay. Do đó, sẹo lồi...
Thẩm Mỹ Mắt Xếch – Bí Kiếp Đột Phá Cho Đôi Mắt Rạng Rỡ
Theo dõi Gangwhoo trên Mắt xếch là nhược điểm gây mất thẩm mỹ đôi mắt, không lấy được thiện cảm từ người đối diện,...
Cắt Mí Mắt Có Được Vĩnh Viễn Không? Chuyên Gia Tư Vấn
Theo dõi Gangwhoo trên Một đôi mắt 2 mí to tròn long lanh được xem là một biểu tượng của sự tươi trẻ, trong...
Top 5 Cách Tạo Mắt 2 Mí Không Cần Phẫu Thuật Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Một đôi mắt to tròn hai mí đều nhau, rõ nét sẽ làm cho cửa sổ tâm hồn của bạn...