Cắt Lợi Trùm Là Gì? Cắt Lợi Trùm Hết Bao Nhiêu Tiền?

Cập nhật: 09/04/2024.

5/5 - (2 bình chọn)

Cắt lợi trùm sẽ được hiểu nôm na là dạng tiểu phẫu ở trong nha khoa, giúp “dọn đường” cho những răng không thể chồi lên được ở trên hàm. Vậy cắt lợi trùm đau không? Giá cắt lợi trùm là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp chi tiết cho bạn.

Cắt lợi trùm giúp “dọn đường” cho những răng không thể chồi lên được ở trên hàm

Cắt lợi trùm giúp “dọn đường” cho những răng không thể chồi lên được ở trên hàm

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA LỢI TRÙM

Lợi trùm thường có những biểu hiện rõ rệt như:

 • Lợi bị sưng và tấy đỏ: Khi viêm, phần lợi trùm thường sưng đỏ. Chạm vào vùng này, bạn sẽ cảm nhận đau nhức. Trong trường hợp viêm nặng, có thể xuất hiện nước và mủ trắng.
 • Cơn đau buốt: Đau nhức ở răng thường xuất hiện nhiều khi lợi trùm bị viêm nhiễm. Tình trạng này ảnh hưởng đến việc nuốt nước bọt và mở miệng
 • Sốt kéo dài: Khi lợi trùm bị viêm, cơ thể thường phản ứng bằng cách tạo ra cơn sốt để chống lại vi khuẩn. 
 • Hôi miệng: Vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng, gây ra mùi hôi miệng khó chịu.

Hãy chú ý đến những triệu chứng này và nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Lợi bị sưng và tấy đỏ là một trong những dấu hiệu "cảnh báo" tình trạng lợi trùm

Lợi bị sưng và tấy đỏ là một trong những dấu hiệu “cảnh báo” tình trạng lợi trùm

CẮT LỢI TRÙM LÀ GÌ?

Lợi trùm là tình trạng lợi bao phủ lên răng. Mức độ phủ này có thể là 1 phần hay toàn bộ bề mặt răng. Trong đa số những trường hợp, răng phát triển thì phần lợi sẽ bị tiêu biến.

Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp phần lợi này lại cản trở quá trình phát triển răng. Vì vậy, cắt lợi trùm nên được thực hiện.

Lợi trùm thường hay xuất hiện trong quá trình bị mọc răng khôn, chiếc răng mọc cuối trên cung hàm. Vì nó nằm ở vị trí sâu nhất, nên sẽ rất khó để vệ sinh sạch, vi khuẩn sẽ tích tụ dần kèm theo hiện tượng lợi trùm gây ra viêm nhiễm. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đau đớn và thậm chí bị sốt.

Gọi tư vấn miễn phí

Ngoài ra, lợi trùm bị viêm, nếu như không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến các chiếc răng bên cạnh. Chính vì thế, việc cắt lợi trùm sẽ giúp đảm bảo răng không bị cản trở quá trình phát triển, loại bỏ đi tình trạng bị viêm nhiễm có thể sẽ xảy ra.

Lợi trùm là tình trạng lợi bao phủ lên răng

Lợi trùm là tình trạng lợi bao phủ lên răng

CÓ NÊN CẮT LỢI TRÙM KHÔNG?

Lợi trùm là tình trạng khi phần lợi bao phủ toàn bộ bề mặt răng, làm cho răng bị mắc kẹt phía trong và ngăn cản sự phát triển của răng. 

Việc cắt lợi trùm là bắt buộc nếu bạn không muốn gặp phải những biến chứng sau:

 • Đau đớn kéo dài.
 • Khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày.
 • Tạo điều kiện cho mảng thức ăn bám lại, dần dần gây ra những bệnh răng miệng nguy hiểm như sâu răng hoặc viêm lợi.
 • Tiết ra các chất axit làm men răng bị mòn, lợi và răng suy yếu, khiến răng khôn dưới nướu bị lung lay và gây đau nhức dữ dội.
Lợi trùm tạo điều kiện cho mảng thức ăn bám lại

Lợi trùm tạo điều kiện cho mảng thức ăn bám lại

KHI NÀO NÊN CẮT LỢI TRÙM?

Tình trạng hở lợi khi cười, người có phần nướu phát triển quá mức và bao phủ thân răng nhiều hơn bình thường, làm thân răng trông ngắn hơn. 

Trong trường hợp này, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt lợi để loại bỏ phần nướu dư, giúp kéo dài thân răng và mang đến cho khách hàng nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Ngoài ra, còn một số tình trạng khác liên quan đến lợi mà bạn cũng nên biết như: 

 • Viêm nướu: Đây là tình trạng phần nướu bị viêm nhiễm nghiêm trọng do vi khuẩn xâm nhập. 
 • Hậu chỉnh nha: Trong quá trình chỉnh nha, việc các răng dịch chuyển có thể làm mất cấu trúc lâu dài và tạo ra khoảng hở giữa răng và lợi. Để khắc phục, phẫu thuật cắt bỏ lợi thừa là cần thiết.
 • Lợi thừa, lợi trùm: Lợi dài bẩm sinh gây ra hiện tượng thừa lợi và mọc trùm lên răng. Đặc biệt là ở vị trí răng khôn, nếu xuất hiện phần lợi trùm, răng sẽ không thể mọc lên và gây đau đớn. 
 • Lợi phì đại do u: Mô nướu phát triển bất bình thường có thể tạo ra khối u phì đại. Khi đó, phần lợi ở cả hai hàm sẽ bị sưng tấy và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. 
Cười hở lợii ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Cười hở lợii ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

QUY TRÌNH CẮT LỢI TRÙM

Tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, quy trình cắt lợi trùm sẽ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, bao gồm 4 bước:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Gọi tư vấn miễn phí

Khi khách hàng đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo, bác sĩ sẽ trực tiếp tiến hành thăm khám từ đấy sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp.

 • Bước 2: Chụp X-Quang răng

Đây chính là bước hỗ trợ bác sĩ để xác định vị trí răng cụ thể cùng những bệnh lý khác của răng để có thể điều trị một cách kịp thời.

AI X-Quang điện toán giúp bác sĩ có cái nhìn bao quát hơn về tình trạng răng của khách hàng

AI X-Quang điện toán giúp bác sĩ có cái nhìn bao quát hơn về tình trạng răng của khách hàng

 • Bước 3: Vệ sinh khoang miệng và tiến hành gây tê

Bác sĩ vệ sinh răng miệng để giúp loại bỏ hết thức ăn còn dư thừa ở trong kẽ răng và xử lý dịch viêm ở kẽ răng (nếu có). Sau đấy bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ở vị trí răng cần cắt lợi trùm.

 • Bước 4: Tiến hành cắt lợi trùm

Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng kết hợp với công nghệ Laser để cắt mặt trong và mặt ngoài, gốc lợi trùm. Sau đấy, thực hiện cầm máu và kết thúc quá trình điều trị.

CẮT LỢI TRÙM GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí cắt lợi trùm có sự chênh lệch. Tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, chi phí để thực hiện cắt lợi trùm là 200.000 VNĐ/1 răng.

Trong trường hợp răng khôn bị lợi trùm, chi phí điều trị sẽ bao gồm cả chi phí nhổ răng khôn và cắt lợi trùm. Mức giá sẽ chênh nhau dựa vào độ khó.

DỊCH VỤ GIÁ DỊCH VỤ
Cạo vôi răng và đánh bóng 200.000 – 400.000
Cạo vôi răng và đánh bóng răng trẻ em 100.000
Cắt lợi trùm 200.000
Nạo túi nha chu 300.000

 

Cắt lợi trùm & Bọc răng sứ – Kiến tạo nụ cười duyên dáng

CẮT LỢI TRÙM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đang có nhu cầu cắt lợi trùm. Tuy nhiên, việc cắt lợi trùm là một tiểu phẫu nhỏ ở trong nha khoa. Không có đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Vì vậy, cắt lợi trùm sẽ không hề nguy hiểm cho bạn.

Tuy nhiên, để có thể dạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình cắt lợi trùm thì bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để có thể được khám tổng quát và được điều trị nhanh chóng.

Cắt lợi trùm sẽ không hề nguy hiểm cho bạn, nếu bạn chọn đúng cơ sở uy tín

Cắt lợi trùm sẽ không hề nguy hiểm cho bạn, nếu bạn chọn đúng cơ sở uy tín

CẮT LỢI TRÙM BAO LÂU SẼ KHỎI?

Cắt lợi trùm chỉ là tiểu phẫu đơn gian, thời gian lành thương sẽ tương đối là nhanh chóng. Khoảng 1 đến 2 tuần vết thương lành hẳn.

Tuy nhiên, thời gian này sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Có trường hợp vì sức đề kháng yếu hay bẩm sinh cơ địa lâu lành thương hơn người bình thường, vì vậy thời gian sẽ bị kéo dài từ 2 – 3 tuần.

Ngoài ra, vệ sinh răng miệng và cách chăm sóc sau khi cắt lợi trùm cũng là các yếu tố tác động thời gian lành vết thương.

Nhiều người vì không thực hiện kiêng những đồ uống lạnh và thực phẩm cay nóng mà đã làm cho phần lợi bị tổn thương và chậm lành hơn.

Khoảng 1 đến 2 tuần vết thương lành hẳn.

Khoảng 1 đến 2 tuần vết thương lành hẳn.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU CẮT LỢI TRÙM

Cách chăm sóc răng miệng sau khi cắt lợi trùm là yếu tố gây ra ảnh hưởng trực tiếp cắt lợi trùm có nguy hiểm hay không. Chính vì thế, bạn cần phải ghi nhớ một vài hướng dẫn dưới đây, nhằm tránh các biến chứng không mong muốn.

 • Sau cắt lợi trùm, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và kháng sinh cho bạn, bạn cần uống thuốc theo đúng chỉ dẫn để cho vết thương nhanh lành.
 • Vùng má ở khu vực cắt lợi trùm sẽ bị sưng to và đau. Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn hãy dùng túi đá để chườm ở bên ngoài, chườm khoảng 15 phút rồi nghỉ 15 phút.
 • Ít nhất 24 tiến sau cắt lợi trùm, bạn tuyệt đối không được chải răng, không được khạt nhổ mạnh, không được súc miệng, không vận động mạnh.
 • Nếu như thấy có hiện tượng bị chảy máu kéo dài, nướu nhiễm trùng và sưng lớn, bị sốt kéo dài,… tốt, bạn hãy quay lại gặp bác sĩ ngay nhé.
 • Trong các ngày đầu, bạn nên ăn các thực phẩm lỏng, mềm, dễ nhai, dễ nuốt như súp, cháo, sữa, củ quả nấu chính, thịt cắt nhỏ, nước ép trái cây,…
Bạn nên ăn các thực phẩm lỏng, mềm, dễ nhai, dễ nuốt trong những ngày đầu sau khi cắt lợi

Bạn nên ăn các thực phẩm lỏng, mềm, dễ nhai, dễ nuốt trong những ngày đầu sau khi cắt lợi

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO CẮT LỢI TRÙM?

 • 10 năm kinh nghiệm ngành thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện Gangwhoo có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, đã được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, gặt hái được rất nhiều thành tích và giải thưởng, Thẩm mỹ viện Gangwhoo cam kết sẽ đem đến cho khách hàng các dịch vụ tốt.

Sở hữu nụ cười duyên dáng với Dr.Bryan

Sở hữu nụ cười duyên dáng với Dr.Bryan

 • Địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy

Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã và đang được rất nhiều khách hàng ở trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện dịch vụ của chúng tôi.

Gangwhoo được khách hàng quốc tế tin tưởng tìm đến

Gangwhoo được khách hàng quốc tế tin tưởng tìm đến

 • Đội ngũ bác sĩ tận tâm và chuyên nghiệp

Khi tiến hành cắt lợi trùm tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, quá trình được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trên 15 năm trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, với một chuyên môn sâu, kinh nghiệm rất phong phú sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp và tốt cho các trường hợp của khách hàng.

Bác sĩ "nhà" Gangwhoo cùng các giáo sư người Hàn Quốc

Bác sĩ “nhà” Gangwhoo cùng các giáo sư người Hàn Quốc

 • Cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại

Đi kèm với các dịch vụ toàn chính là các trang thiết bị hiện đại và máy móc tân tiến, luôn luôn được đổi mới để phục vụ khách hàng một cách tốt.

 • Kỹ thuật và công nghệ tiên tiến

Dịch vụ cắt lợi trùm tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, giúp choq úa trình làm đẹp được diễn ra một cách thật nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

 • Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và tận tâm

Luôn luôn phục vụ với tiêu chí làm hài long các khách hàng khó tính nhất, toàn thể chuyên viên, nhân viên luôn giữ vững sự chuyên nghiệp, ân cần và sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn bất kỳ khi nào khách hàng cần đến.

Không khí nhộn nhịp thường ngày tại Gangwhoo

Không khí nhộn nhịp thường ngày tại Gangwhoo

Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên chia sẻ, bạn đã hiểu hơn về cắt lợi trùm. Để quá trình cắt lợi trùm diễn ra suôn sẻ và đạt được kết quả nụ cười hoàn hảo, TMV Gangwhoo khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để thực hiện.

5/5 - (2 bình chọn)

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là Lê Hiền, hiện là Founder Gangwhoo, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều khách hàng làm đẹp an toàn và thành công. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống! Xem thêm

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Chữa Tủy (Nội Nha) Và Những Điều Cần Biết
Theo dõi Gangwhoo trên Chữa tủy hay nội nha là quá trình điều trị giúp lấy sạch tủy bị tổn thương, tram bít chặt...
Cạo Vôi Răng Giá Bao Nhiêu? Bao Lâu Nên Cạo Vôi Răng?
Theo dõi Gangwhoo trên Vôi răng khiến răng trông xỉn màu rất mất thẩm mỹ, không những vậy còn là nơi cư trú của...
Cấy Ghép Implant Là Gì? Chi Phí, Ưu Điểm, Và Những Lưu Ý Cần Biết
Theo dõi Gangwhoo trên Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho những khách hàng mắc phải trường hợp răng thật bị mất...
Nhổ Răng Là Gì? Khi Nào Nên Nhổ Răng?
Theo dõi Gangwhoo trên Nhổ răng tuy là thủ thuật đơn giản nhưng nếu như không thực hiện đúng kỹ thuật và khách hàng...
Tẩy Trắng Răng Tự Tin Khoe Nụ Cười Trắng Sáng Rạng Rỡ
Theo dõi Gangwhoo trên Sở hữu nụ cười trắng sáng tinh khôi là mong ước của tất cả mọi người, giúp tự tin trong...
Nạo Túi Nha Chu – Bảo Vệ Sức Khỏe Răng Miệng Toàn Diện
Theo dõi Gangwhoo trên Bệnh lý ở vùng quanh răng là các nhóm bệnh khá phổ biến có tỷ lệ người mắc phải cao...