Xử lý nhiễm trùng sau nâng mũi

Ngày đăng: 03/10/2019

Xử lý nhiễm trùng sau nâng mũi

     Chỉ với một ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi, nhiều người đã trở nên đẹp hơn, cuốn hút hơn vì gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn. Tuy nhiên, để ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi được thành công, khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Bởi đã có không ít trường hợp sau nâng mũi bị nhiễm trùng, biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài và sức khỏe.

Xử lý nhiễm trùng sau nâng mũi

Xử lý nhiễm trùng sau nâng mũi

Hiểu hơn về nhiễm trùng sau nâng mũi

     Bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phùng Mạnh Cường (Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangwhoo) cho biết, trong hơn 15 năm hành nghề, ông đã thực hiện hơn 10 ngàn ca chỉnh sửa mũi, mắt cho khách hàng. Trong đó, có nhiều trường hợp trước đó đi chỉnh sửa mũi ở các spa và các cơ sở làm đẹp không uy tín khiến mũi bị nhiễm trùng nguy hiểm. Chính bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã trực tiếp “giải cứu” cho hàng hàng ca mũi hỏng, lấy lại vẻ tự tin và giúp nhiều người thay đổi cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn.

     Theo bác sĩ Cường, nhiễm trùng là một trong những biến chứng nguy hiểm khi nâng mũi ở các cơ sở không uy tín. Điều này có thể dẫn đến mưng mủ, viêm tấy, co rút nếu không xử lý kịp thời, nguy cơ hoại tử cao.

Mũi nhiễm trùng

Mũi nhiễm trùng

     Các dấu hiệu nhiễm trùng thường gặp bao gồm: mũi tấy đỏ, sưng bầm tím dài ngày, chảy dịch, thậm chí chảy máu. Kéo theo là tình trạng mưng mủ, dịch có mùi hôi, co rút, đau nhức gây khó chịu. Khoảng 10 ngày sau khi phẫu thuật, nếu mũi có những biểu hiện trên, khách hàng cần nhanh chóng đến bệnh viện uy tín chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ để thăm khám và được điều trị.

     Có nhiều nguyên nhân khiến mũi bị nhiễm trùng sau phẫu thuật. Có thể do sai sót trong quá trình phẫu thuật, khâu vô trùng không đảm bảo, kỹ thuật của bác sĩ, chất liệu không tương thích hoặc do chính cơ địa của khách hàng. Trong số đó, nguyên nhân đến từ tay nghề của bác sĩ, người thực hiện kỹ thuật nâng mũi chiếm tỷ lệ cao. Thậm chí, vì lợi nhuận, nhiều spa, cơ sở làm đẹp mặc dù không có bác sĩ chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ cũng “làm bừa” khiến nhiều khách hàng cả tin phải gánh chịu hậu quả.

 

     Bác sĩ Cường cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ là kỹ thuật vô cùng khó, khó nhất trong các kỹ thuật ngoại khoa vì chỉ một sơ suất nhỏ trong quá trình phẫu thuật của bác sĩ cũng để lại cho khách hàng những điều không mong muốn. Bên cạnh đó, các trang thiết bị, máy móc, thuốc men được dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ cũng có tiêu chuẩn chặt chẽ. Riêng khâu vô khuẩn, sát trùng dụng cụ, thiết bị là khâu đặc biệt quan trọng. Nếu một spa, cơ sở làm đẹp không tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn được Bộ Y tế quy định thì rất dễ gây nhiễm trùng cho khách hàng.

Spa 'chui' Ngang nhiên hoạt động trái phép

Spa ‘chui’ Ngang nhiên hoạt động trái phép

     Sau nguyên nhân do tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật của bác sĩ phải kể đến chất lượng của các loại sụn nhân tạo được sử dụng để đặt vào mũi khách hàng. Với những loại sụn được nhập chính hãng từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, đã được nghiên cứu, chế tạo, kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn thì sẽ đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ gây nhiễm trùng thấp. Ngược lại, những cơ sở làm đẹp nào ham lợi nhuận, sử dụng những loại sụn rẻ tiền, không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo thì sớm hay muộn mũi cũng sẽ có vấn đề.

Sụn nhân tạo kém chất lượng

Sụn nhân tạo kém chất lượng

     Ngoài ra, sau khi chỉnh sửa mũi, khách hàng cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn, kiêng khem của bác sĩ để có được chiếc mũi hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vì nhiều lý do nào đó không tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ như chế độ ăn uống, sinh hoạt, dẫn đến tình trạng mũi bị dị ứng hoặc biến chứng.

Chăm sóc sau nâng mũi

Chăm sóc sau nâng mũi

Khắc phục hậu quả

     Bác sĩ Phùng Mạnh Cường từng chia sẻ, ông không xem ca phẫu thuật nào là ca phẫu thuật nhỏ, ca phẫu thuật nào là ca phẫu thuật lớn, mà ông xem mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ trên cơ thể người đều đặc biệt quan trọng. Do đó, khi tiến hành phẫu thuật cho một khách hàng nào, ông đều tư vấn kỹ càng, hướng dẫn cụ thể để đem lại kết quả hoàn hảo nhất cho khách hàng.

     Bác sĩ Cường khuyên người dân nếu sau nâng mũi, cảm thấy chiếc mũi có những bất thường, nghi ngờ dấu hiệu nhiễm trùng, khách hàng cần nhanh chóng đến các cơ sở khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện uy tín để được bác sĩ thăm khám, chỉ định chỉnh sửa.

     Trong trường hợp mũi bị viêm nhẹ, có thể xử lý bằng cách vệ sinh lại vùng mũi, uống thêm thuốc kháng sinh và một số thuốc khác để tiêu viêm, giảm sưng.

Xử lý nhiễm trùng sau nâng mũi 1

     Với tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ nặng do khách hàng để quá lâu thì bác sĩ sẽ hướng dẫn liệu trình “giải cứu” như tháo chất liệu cũ, bơm rửa vệ sinh sạch sẽ khoang mũi. Sau đó một thời gian chiếc mũi ổn định mới tiến hành nâng mũi, chỉnh sửa mũi bị hỏng. Với những trường hợp mũi bị hư hỏng, nhiễm trùng nặng, các bác sĩ phải theo dõi chặt chẽ, khách hàng cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ trong một thời gian dài mới có thể chỉnh sửa.

Hình trước sau của khách hàng sửa mũi hỏng

Hình trước sau của khách hàng sửa mũi hỏng

 

THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO
TƯ VẤN 24/7: 0931 780 090