Vụ tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo: Nghi vấn dấu hiệu trốn thuế

Cập nhật: 25/12/2023.

Đánh giá bài viết này post

Dù đã thu tiền dịch vụ thẩm mỹ (hút mỡ bụng) của khách hàng 70 triệu đồng nhưng Công ty CP Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo không xuất hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định.
Thu tiền cung ứng dịch vụ nhưng không xuất hóa đơn

Ngày 1/11/2021, tòa soạn Khoa học & Đời sống (thuộc Báo Tri thức & Cuộc sống) nhận đơn kêu cứu của ông B.N.V. (ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) về việc: “Tắc trách của Bác sĩ Phùng Mạnh Cường, Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo dẫn đến vợ tôi tử vong” và đã phản ánh trên số báo 124.

Vụ tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo: Nghi vấn dấu hiệu trốn thuế 1

Tuy nhiên, theo ông V., trong hai lần thu tiền hút mỡ bụng của bà T., Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo không hề xuất hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, mà chỉ ghi phiếu đặt cọc.

Trên phiếu đặt cọc không ghi tên đơn vị, địa chỉ, không đóng dấu tròn có pháp nhân công ty, chỉ đóng dấu vuông với nội dung: “Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo không hoàn cọc”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 5/11/2021, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở Y tế TPHCM đã nhận được thông tin và sẽ cho họp hội đồng chuyên môn. Khi có kết quả hội đồng chuyên môn, Sở Y tế TPHCM sẽ có thông báo.

Thanh tra Sở Y tế đã tiếp nhận thông tin tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng vào ngày 16/10/2021 tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo, địa chỉ 576 – 578 Cộng Hòa, phường 13 dẫn đến tử vong vào ngày 18/10/2021.

Thanh tra Sở Y tế TPCHM đã cùng Phòng Y tế quận Tân Bình, Công an, UBND phường 13, quận Tân Bình xác minh vụ việc, niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TPHCM yêu cầu bệnh viện ngưng hoạt động kể từ 18/10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.

Ngày 12/11/2021, PGS.TS.BS Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TPHCM cho biết, theo kết luận hội đồng khoa học, “bệnh nhân tử vong do viêm cân mạc hoại tử tối cấp sau thủ thuật hút mỡ bụng. Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo đã sai phạm khi gây ra tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhân”.

Gọi tư vấn miễn phí

Có dấu hiệu trốn thuế?

Trao đổi với phóng viên Khoa học & Đời sống về việc Công ty Cổ phần Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo không hề xuất hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ mà chỉ ghi phiếu đặt cọc, chuyên gia thuế Nguyễn Thái Sơn, nguyên Trưởng phòng Thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM cho biết, Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/5/2010 quy định rõ về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Công ty Cổ phần Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo thu tiền dịch vụ của khách hàng N.T.N.T. (với tổng số tiền thu là 70 triệu đồng tiền mặt), nhưng chỉ giao phiếu thu tiền cọc.

Cụ thể, khoản 1, điều 15 quy định: Khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán phải lập hóa đơn. Khi lập hóa đơn phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Nghị định này.

Khoản 1, điều 16 quy định: Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu nhận hóa đơn.

Tại khoản 2, điều 21 cũng quy định: Tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, dịch vụ có nghĩa vụ: Lập và giao hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

“Như vậy, pháp luật thuế đã quy định rõ, từ năm 2010 đến nay: “Tổ chức bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ có tổng giá thanh toán từ trên 200.000 đồng mỗi lần, thì phải lập hóa đơn GTGT và giao hóa đơn cho khách hàng”. Công ty Cổ phần Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo không thể không biết quy định pháp luật thuế nêu trên”, chuyên gia thuế Nguyễn Thái Sơn nêu.

Ngoài ra, theo vị chuyên gia này, Điều 20, Luật Kế toán số 14/VBHN-VOQH ngày 4/7/2019 đã quy định: Hóa đơn là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật. Nội dung, hình thức hóa đơn, trình tự lập, quản lý và sử dụng hoá đơn thực hiện theo quy định của pháp luật về thuế.

Do đó, với việc Công ty Cổ phần Bệnh viện Thẩm mỹ GangWhoo khi thu tiền dịch vụ của khách hàng N.T.N.T. (với tổng số tiền thu là 70 triệu đồng tiền mặt), chỉ sử dụng phiếu thu tiền để làm chứng từ kế toán và giao cho khách hàng là sai quy định.

SỰ THẬT VỀ VỤ VIỆC NHƯ THẾ NÀO

https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/benh-nhan-tu-vong-hut-mo-bung-tai-benh-vien-tham-my-gangwhoo-khong-co-sai-sot-trong-chuyen-mon-107109.html

Gọi tư vấn miễn phí

https://tienphong.vn/vu-hut-mo-bung-tu-vong-khong-co-sai-sot-chuyen-mon-post1405659.tpo

https://kenh14.vn/vu-hut-mo-bung-tu-vong-khong-co-sai-sot-chuyen-mon-20211230121728348.chn

Đánh giá bài viết này post

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Phun Môi Kiêng Thịt Bò Bao Lâu? Vì Sao Nên Kiêng Thịt Bò?
Theo dõi Gangwhoo trên Để môi lên màu chuẩn đẹp sau khi phun, bạn cần có chế độ kiêng khem hợp lý. Thịt bò...
Chất Lượng Composite Trám Răng Có Tốt Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Composite trám răng được nhiều bác sĩ gợi ý là phương pháp phục hồi khuyết điểm dành cho những ai...
Triệt Lông Mặt Có Vĩnh Viễn? Những Cách Tẩy Lông Mặt Tại Nhà
Theo dõi Gangwhoo trên Lông mặt kém duyên là một trong các vấn đề làm cho nhiều chị em phải đau đầu, mất đi...
Phun Môi Mực Hữu Cơ Bao Lâu Lên Màu? Khác Nhau Mực Hữu Cơ Và Vô Cơ?
Theo dõi Gangwhoo trên Mực hữu cơ được nhiều chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về độ an toàn, không gây kích ứng...
Nâng Mũi Bao Lâu Có Thể Vặn Lắc Bình Thường?
Theo dõi Gangwhoo trên Kỹ thuật nâng mũi hiện nay được xem như là một giải pháp tối ưu cho các chị em đang...
Nâng Mũi Có Được Lột Mụn Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Đối với những chị em phụ nữ việc chăm sóc da hàng ngày là điều cực kỳ quan trọng. Việc...