Ưu Điểm Của Cấy Ghép Răng Implant Và Những Hạn Chế Cần Lưu Ý

Cập nhật: 25/12/2023.

Đánh giá bài viết này post

Trồng răng bằng implant được xem là giải pháp phục hình răng hàm được nhiều người dành lời khen ngợi cùng sự ưu ái lựa chọn khi không may gặp phải trường hợp mất răng. Vậy thì ưu điểm của cấy ghép răng implant là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ưu Điểm Của Cấy Ghép Răng Implant

Ưu Điểm Của Cấy Ghép Răng Implant Và Những Hạn Chế Cần Lưu Ý

Công nghệ cấy ghép răng Implant là như thế nào?

Cấy ghép implant có thể được hiểu một cách đơn giản chính là phương pháp trồng một chiếc răng mới để thay thế hoàn toàn vào vị trí răng đã bị mất. Răng mới là sự kết hợp giữa trụ implant cao cấp và răng sứ tốt nhất nhằm khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bệnh nhân.

Ưu điểm của cấy ghép implant

Là một phương pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng trong những trường hợp cần phục hình răng dù là mất răng riêng lẻ hay thậm chí toàn hàm. Nguyên nhân là do phương pháp này sở hữu 5 ưu điểm của cấy ghép răng implant đáng kể đến sau đây:

Phục hình chức năng răng như thật

Với thiết kế hiện đại và chất lượng đã được nâng cấp ngày một cao. Chất liệu trụ implant sẽ thay thế hoàn toàn chân răng một cách cứng cáp, được cố định chắc chắn vào xương làm nên khả năng chịu lực cao. Bạn có thể yên tâm ăn những món cứng, dai mà không cần lo sợ.

 

Cải thiện thẩm mỹ răng hàm

Việc mất răng khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Hãy yên tâm bởi ưu điểm của cấy ghép răng implant là nhờ có khả năng cải thiện tốt thẩm mỹ vùng hàm. Bởi vì sau khi phục hình, răng giả sẽ có hình dáng và màu sắc như răng thật.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Sau khi mất răng lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và những phương pháp thẩm mỹ thông thường như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ hoàn toàn không thể cải thiện hay ngăn chặn được tình trạng này. Tuy nhiên, một trong những ưu điểm của cấy ghép răng implant mang lại chính là khả năng ngăn ngừa tiêu xương, tụt lợi và những vấn đề khác nhu lệch khớp cắn, răng bị xô lệch, biến dạng khuôn mặt và những vấn đề khác lien quan đến sức khoẻ.

Tuổi thọ lâu dài

Gọi tư vấn miễn phí

Ưu điểm của cấy ghép răng implant rất nhiều, đặc biệt có thể nói đến khả năng duy trì bền vững, lâu dài của phương pháp này sẽ giúp khách hàng giữ vẫn được nét thẩm mỹ răng hàm và khắc phục tình trạng ăn nhai tốt hơn so với những phương pháp khác.

Xem thêm: Cấy ghép implant 7 phút không đau

Ưu Điểm Của Cấy Ghép Răng Implant Và Những Hạn Chế Cần Lưu Ý 1

Nhược điểm của trồng răng implant

Song song với những ưu điểm của cấy ghép răng implant kể trên, phương pháp này vẫn tồn tại một số điểm hạn chế như sau:

 • Sự an toàn trong một ca trồng răng chính là yếu tố cần được lưu ý hàng đầu. Do đó phương pháp này đòi hỏi người phụ trách phải có trình độ chuyên môn cao và tay nghề tốt để đảm bảo xử lý được những kỹ thuật phức tạp trong quá trình phẫu thuật.
 • Một ca cấy ghép implant cần được hỗ trợ bởi nhưng trang thiết bị hiện đại để quá trình phẫu thuật diễn ra suông sẻ trong từng khâu thực hiện và cho ra kết quả chính xác nhất.
 • Thời gian thực hiện khá dài đối với những ca cấy ghép thông thường. Nguyên nhân bởi trụ implant sau khi được cấy vào sẽ cần có thời gian để tích hợp rồi sau đó mới gắn mão răng sứ lên trên.
 • Bởi vì có khả năng duy trì lâu dài hay thậm chí là vĩnh viễn. Do đó phương pháp này sẽ cần bạn phải bỏ ra một khoản phí khá cao để thực hiện. Tuy nhiên với những hiệu quả mà phương pháp này mang lại thì bạn có thể yên tâm bởi số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Đối tượng của cấy ghép implant

Những khách hàng được các bác sĩ khuyến khích nên cấy ghép implant thường là những đối tượng đang mắc phải các trường hợp sau đây:

 • Những đối tượng bị mất một răng hoặc nhiều răng
 • Những đối tượng gặp tình trạng mất răng toàn hàm
 • Những đối tượng đang gặp phải tình trạng bệnh lý về răng buộc phải nhổ răng
 • Những đối tượng đã tưng cấy ghép implant trước đó nhưng không thành công

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì ưu điểm của cấy ghép răng implant sẽ không thể phát huy được tác dụng, do đó bác sĩ sẽ chống chỉ định hoặc dời thời gian phẫu thuật như:

 • Người chưa đủ 16 tuổi trở lên cần đến để được thăm khám và bác sĩ sẽ quyết định có thể thực hiện hay không
 • Người đang mắc phải các bệnh mạn tính như: Tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,…
 • Người đang mang thai hoặc thời kỳ cho con bú
 • Người có mật độ xương hàm không đảm bảo đủ để tiến hành cấy ghép

Ưu Điểm Của Cấy Ghép Răng Implant Và Những Hạn Chế Cần Lưu Ý 2

Những thắc mắc về cấy ghép implant

Bên cạnh ưu điểm của cấy ghép răng implant và những hạn chế về phần nhược điểm của phương pháp này mang lại. Phương pháp này vẫn còn tồn tại một số thắc mắc như:

Cấy ghép implant trong bao lâu?

Để biết rõ cấy ghép implant trong bao lâu, Nha khoa Gangwhoo chia sẻ đến bạn những giai đoạn chính cần biết đến về một quy trình cấy ghép implant như sau:

Giai đoạn 1: Cấy ghép imlant, thời gian để thực hiện thao tác này khá ngắn và mất khoảng 7-10 phút để bác sĩ cấy một chiếc trụ vào xương hàm. Tuy nhiên, trong trường hợp răng gặp phải vấn đề về xương hàm và khó để thực hiện cấy ghép, thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn dự tính. Sau khi cấy ghép implant, bạn sẽ mất khoảng 3 tháng chờ đợi đến khi trụ implant tích hợp.

Gọi tư vấn miễn phí

Giai đoạn 2:  Sau 3-6 tháng, bác sĩ sẽ kiểm tra trụ implant và xác định trụ đã hoàn toàn tích hợp, bác sĩ mới bắt đàu gắn mão răng sứ vào để phục hình chiếc răng và kết thúc quá trình điều trị.

Như vậy, thời gian để điều trị đối với một ca cấy ghép implant sẽ mất từ 3-6 tháng. Đối với những trường hợp gặp phải một số bệnh lý cần điều trị, bác sĩ sẽ ưu tiên trị trước khi cấy ghép. Và một số trường hợp cần ghép xương thì thời gian cũng sẽ kéo dài hơn.

Trồng răng implant có gây đau không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chỉ định gây tê ở một lượng thuốc vừa đủ nhằm đam bảo an toàn và không gây ra cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện đối với bệnh nhân.

Bên cạnh đó, dưới sự phụ trách của bác sĩ nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm cùng những hỗ trợ của những máy móc hiện đại đã làm giảm sự tác động mạnh vào trong phẫu thuật.  Như vậy sẽ làm giảm đi cảm giác đau đớn, khó chịu sau khi phẫu thuật cấy ghép implant

Nên trồng răng Implant ở nha khoa nào?

Hiện nay, Nha khoa – Thẩm mỹ viện Gangwhoo đang là một trong những địa chỉ mang đến cho khách hàng giải pháp trồng răng đáp ứng mọi ưu điểm của cấy ghép răng implant, mang đến giúp khách hàng thành công sau ca phẫu thuật trọn vẹn được Bộ Y tế công nhận.

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật phục hình cấy ghép implant và được tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Nhờ vào vốn hiểu biết sâu rộng về các kỹ thuật hiện đại sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về phương pháp điều trị và an tâm hơn.

Đặc biệt, dưới sự kết hợp của những công nghệ hiện đại được nhập khẩu, chuyển giao từ các Quốc gia như Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Nhật Bản,…đều là những đất nước mạnh về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Trong đó, với công nghệ chụp phim 3D X-quang AI điện toán hỗ trợ cho ra hình ảnh 3D chính xác nhất, giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát tình trạng mất răng và phục hình hiệu quả.

Ngoài ra, Nha Khoa Gangwhoo chú trọng sức khoẻ của khách hàng chính là tiêu chí hàng đầu. Do đó toàn bộ không gian điều trị liên tục được khử khuẩn, các máy móc, dụng cụ được sử dụng cũng được vô trùng và thay mới thường xuyên để phòng ngừa lây nhiễm chéo hiệu quả.

Ưu Điểm Của Cấy Ghép Răng Implant Và Những Hạn Chế Cần Lưu Ý 3

Hy vọng qua bài viết vừa rồi mà Nha khoa – Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm của cấy ghép răng implant và các thông tin bổ ích khác xoay quanh phương pháp này. Nếu còn có thông tin nào chưa thoả đáng về phương pháp này, bạn có thể liên hệ đến Hotline 0931.780.090 để được chuyên gia hỗ trợ thêm.

Đánh giá bài viết này post

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Nên Cấy Ghép Implant Hay Trồng Răng Thông Thường?
Theo dõi Gangwhoo trên Nên cấy ghép implant hay trồng răng thông thường tốt hơn? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang trong...
Những Trường Hợp Cấy Ghép Implant “Nên” Và “Không Nên”
Theo dõi Gangwhoo trên Trồng răng bằng implant dù đem lại lợi ích cao, thế nhưng vẫn có một số trường hợp cấy ghép...
Cấy Ghép Implant Vĩnh Viễn Có Tốt “Như Lời Đồn” ?
Theo dõi Gangwhoo trên Cấy ghép implant vĩnh viễn được cho là giải pháp phục hình răng bền vững và tốt nhất hiện nay....
Top 5 Nha Khoa Cấy Ghép Implant Tốt Nhất Bến Tre
Theo dõi Gangwhoo trên Nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh về răng hàm không ngoại lệ ở bất kỳ nơi nào....
Tái Khám Sau Cấy Ghép Implant Vào Thời Gian Nào? Có Cần Thiết Hay Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Trong trình phẫu thuật trồng răng bằng phương pháp hiện đại như cấy ghép implant cần bệnh nhân chú ý...
Cấy Ghép Implant Hàn Quốc Có Tốt Không? Những Dòng Trụ Tốt Nhất
Theo dõi Gangwhoo trên Các dòng trụ được sử dụng trong phương pháp cấy ghép implant Hàn Quốc có tốt không? Được nhiều bệnh...