Quy Trình Cấy Ghép Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Mất Răng

Cập nhật: 30/12/2022.

Đánh giá bài viết này post

Một quy trình trồng răng implant cần đến nhiều giai đoạn thực hiện để bệnh nhân hoàn thành một chiếc răng mới. Do đó, quy trình cấy ghép implant tức thì chính là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và rút ngắn thời gian phẫu thuật đối với nhiều khách hàng lựa chọn hình thức này.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Tức Thì

Quy Trình Cấy Ghép Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Mất Răng

Cấy ghép implant tức thì là gì?

Thông thường, một quy trình cấy ghép implant cần thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp và gắn răng sứ. Đối với những trường hợp khách hàng không có điều kiện  cũng như thời gian đi lại thường xuyên suốt quá trình trồng răng. Chính vì lẽ đó mà quy trình cấy ghép implant tức thì đã được ra đời.

Nói về cấy ghép implant tức thì, đây là một kỹ thuật được kết hợp giữa nhổ răng đồng thời trồng răng implant ngay trong cùng 1 thời điểm. Sau khi chiếc răng bị hư, hỏng đã được lấy ra, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào thay thế răng đã được nhổ. Bằng phương pháp này, trụ implant và các tế bào xương hàm sẽ nhanh chóng tích hợp và phát triển thay thế chân răng đã mất.

Nếu như phương pháp cấy ghép implant thông thường bạn cần phải mất 3-6 tháng chờ đợi trụ implant tích hợp rồi mới bắt đầu gắn mão răng sứ. Thì đối với quy trình cấy ghép implant tức thì, bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 ngày là đã có thể tiến hành phục hình răng sứ và hoàn thành quy trình (Trong điều kiện xương hàm hoàn toàn bình thường, không bị tiêu xương)

Lợi ích của việc cấy răng implant tức thì khi vừa mất răng

Rút ngắn thời gian điều trị

Sau khi nhổ răng, việc cấy trụ implant trực tiếp vào vùng hàm sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian điều trị hiệu quả, không chỉ vậy còn hạn chế được tình trạng tiêu xương. Nhờ vậy mà bạn có thể nhanh chóng cải thiện về mặt thẩm mỹ lẫn tình trạng ăn nhai cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Gọi tư vấn miễn phí

Đối với một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và các thiết bị hiện đại như cấy ghép implant thì bệnh nhân cần bỏ ra một mức chi phí cao hơn so với những phương pháp trong răng thông thường. Tuy nhiên, nếu như thực hiện theo quy trình cấy ghép implant tức thì, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí điều trị nhờ vào việc rút ngắn bớt một số thao tác.

Giảm đau, lành thương nhanh

Trong quy trình cấy ghép implant tức thì, việc nhổ răng và cấy ghép trụ sẽ được thực hiện trong cùng một lúc. Chính vì vậy mà bác sĩ sẽ tiến hành gây mê/gây tê trong 1 lần thực hiện. Bên cạnh đó, việc chăm sóc hậu phẫu cũng sẽ được rút ngắn hơn chỉ còn 1 lần.

Quy trình cấy ghép implant tức thì

Một quy trình cấy ghép implant tức thì cần phải được chú trọng các thao tác thực hiện trong môi trường được đảm báo các yếu tố an toàn trong nha khoa theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hiện nay, tại Nha khoa – thẩm mỹ viện Gangwhoo mang đến quy trình cấy ghép implant tức thì chuẩn bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp X-quang AI điện toán

Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang AI điện toán để xác định mật độ dày của xương hàm xung quanh vị trí răng cần tác động. Dựa vào hình ảnh 3D thu được, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân và xem xét phương án điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành nhổ răng

Nhổ răng là một bước khá quan trọng trong quy trình cấy ghép implant tức thì. Đối với thao tác này, bác sĩ sẽ lưu ý sử dụng những công cụ chuyên dụng để lấy chân răng một cách nhẹ nhàng mà không gây tổn hại đến các vùng răng thật lợi xung quanh.

Bước 3: Đặt trụ implant

Sau khi nhổ răng, trụ implant sẽ được đặt trực tiếp vào vị trí chân răng vậy nên sẽ không cần mất quá nhiều thao tác phẫu thuật. Tuy nhiên ở bước này bác sĩ thực hiện cũng cần phải đặc biệt lưu ý vị trí chính xác để tránh dẫn đến nhiều rủi ro xảy ra. Sau khi gắn trụ implant, khớp nối Abutment sẽ được gắn lên trụ nhằm che phủ vết thương.

Gọi tư vấn miễn phí

Bước 4: Phục hình răng sứ

Sau khi đặt trụ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chế tạo răng tạm nhằm hỗ trợ khách hàng không gặp phải vấn đề khó khăn trong việc ăn nhai cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khoảng 2 tháng khi trụ implant đã trở nên cứng cáp và hoàn toàn thay thế chân răng, bạn có thể trở lại và phục hình răng sứ thật.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Mất Răng 1

Điều kiện để được tham gia quy trình cấy ghép implant tức thì

Tuy quy trình cấy ghép implant tức thì mang lại nhiều lợi ích đối với những khách hàng đang có nhu cầu trồng răng, thay thế chiếc răng vừa được nhổ đi nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một số lưu ý nhất định về đối tượng tham gia thực hiện để tránh gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số đối tượng cần lưu ý khi khi thực hiện phương pháp này bao gồm:

  • Khách hàng cần có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật cấy ghép implant. Không mắc các bệnh lý về răng miệng và một số bệnh khác như tim mạch, tiểu đường,…
  • Trường hợp răng hàm có 2-3 chân răng có kích thước lớn hơn so với các răng còn lại. Bác sĩ sẽ tiến hành xem xét, cân nhắc trước khi quyết định có nên hay không.
  • Đối tượng đang trong thời gian mang thai hoặc thời kỳ cho con bú

Quy Trình Cấy Ghép Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Mất Răng 2

Cấy răng tức thì vào các giai đoạn sau nhổ răng

Quy trình cấy ghép implant tức thì và những giai đoạn thực hiện phổ biến thường được áp dụng sau đây:

Cấy răng implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

Việc cấy ghép ngay sau khi nhổ răng sẽ giảm được phần nào cảm giác đau đớn cho khách hàng và đồng thời việc phẫu thuật cũng diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời, nếu cấy ghép implant ngay lúc này còn hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này lại rất dễ xảy ra những rủi ro, biến chứng so với các phương pháp  khi đã lành thương, chính vì vậy mà bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao, chuyên môn giỏi mới đủ khả năng đảm nhận và đảm bảo mức độ chính xác, an toàn đối với sức khỏe khách hàng.

Cấy implant sau 1-2 tháng nhổ răng

Phương pháp này ưu tiên dành cho những đối tượng bệnh nhân có phần xương hàm đang gặp phải một số vấn đề và có thể xảy ra rủi ro ngay sau khi nhổ răng. Do đó tùy vào tình trạng ở mức độ nào mà bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép implant sau khi nhổ răng khoảng 1-2 tháng.

Cấy implant sau nhổ răng 3-4 tháng

Khoảng 3-4 tháng sau khi nhổ răng là thời gian thuận lợi để cấy ghép implant được các chuyên gia đánh giá an toàn, giảm nguy cơ gây ra biến chứng. Bởi khi này, các mô mềm đã hoàn toàn lành lại và đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép giúp kiểm soát rủi ro và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Kết quả cấy ghép implant cũng nhờ vậy mà tăng tuổi thọ tồn tại.

Cấy răng implant sau 4 đến 12 tháng sau nhổ răng

Nếu như bạn đang nghĩ rằng đây là thời gian quá muộn để cấy ghép implant thì hoàn toàn không đúng đâu nhé. Bởi vì lúc này xương hàm đã lành hoàn toàn, việc cấy ghép implant  cũng sẽ trở nên thuận lợi. Tuy nhiên nếu không được đảm bảo về mặt quy trình vẫn sẽ tồn tại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn như tiêu xương hàm, tụt lợi,…

Quy Trình Cấy Ghép Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Mất Răng 3

Thời điểm nào nên cấy răng implant?

Thời điểm cấy ghép implant phù hợp chính là điều cần thiết việc phù hình răng bị mất đem lại hiệu quả cao và cho ra đời kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, để biết chắc đâu là thời điểm để để cấy ghép Implant nhằm đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Tại nha khoa – Thẩm mỹ viện Gangwhoo với hệ thống chụp 3d cấu trúc xương hàm X-quang AI điện toán hỗ trợ bác sĩ trong việc xác định tình trạng vùng răng đang gặp vấn đề, từ đó các bác sĩ sẽ làm rõ tình trường hợp mà bạn đang gặp phải và đưa ra lời khuyên tốt nhất phù hợp với thời điểm cấy ghép implant.

Bên trên là toàn bộ những thông tin về quy trình cấy ghép implant tức thì thích hợp cho những đối tượng khách hàng có ý định nhổ răng và phục hình răng trong cùng một lần thực hiện. Để hiểu rõ chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ đến Hotline 0931.780.090 để được các chuyên gia tại Nha khoa – thẩm mỹ viện Gangwhoo hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Đánh giá bài viết này post

Chủ đề: ,

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Trần Quốc Đạt

Bác sĩ Trần Quốc Đạt được đào tạo chuyên môn trực tiếp từ bác sĩ Phùng Mạnh Cường và những bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ khác tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Nên Cấy Ghép Implant Hay Trồng Răng Thông Thường?
Đánh giá bài viết này post Nên cấy ghép implant hay trồng răng thông thường tốt hơn? Đó là câu hỏi mà nhiều người...
Những Trường Hợp Cấy Ghép Implant “Nên” Và “Không Nên”
5/5 - (1 bình chọn) Trồng răng bằng implant dù đem lại lợi ích cao, thế nhưng vẫn có một số trường hợp cấy...
Cấy Ghép Implant Vĩnh Viễn Có Tốt “Như Lời Đồn” ?
Đánh giá bài viết này post Cấy ghép implant vĩnh viễn được cho là giải pháp phục hình răng bền vững và tốt nhất...
Top 5 Nha Khoa Cấy Ghép Implant Tốt Nhất Bến Tre
Đánh giá bài viết này post Nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh về răng hàm không ngoại lệ ở bất kỳ...
Tái Khám Sau Cấy Ghép Implant Vào Thời Gian Nào? Có Cần Thiết Hay Không?
Đánh giá bài viết này post Trong trình phẫu thuật trồng răng bằng phương pháp hiện đại như cấy ghép implant cần bệnh nhân...
Cấy Ghép Implant Hàn Quốc Có Tốt Không? Những Dòng Trụ Tốt Nhất
Đánh giá bài viết này post Các dòng trụ được sử dụng trong phương pháp cấy ghép implant Hàn Quốc có tốt không? Được...