[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng?

Cập nhật: 21/10/2022.

5/5 - (2 bình chọn)

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành là vấn đề quan trọng để quyết định đến thời gian trở nên xinh đẹp với khuôn mặt V-line như ý. Tuy nhiên, cần phải nghỉ dưỡng bao lâu mới có thể lành lại sau gọt hàm, tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng?

Tổng quan về phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Phẫu thuật gọt hàm là kỹ thuật điều chỉnh cấu trúc xương hàm trên vùng mặt. Đây là phương pháp thẩm mỹ có bắt nguồn từ Hàn Quốc, được nghiên cứu và đưa vào áp dụng nhằm mục đích cải thiện khung xương hàm cân đối, hài hoà và đạt tỷ lệ V-line như mong muốn của khách hàng.

Gọt hàm mang lại sự thay đổi rõ rệt đối với những khách hàng có khuyết điểm hàm hô, móm, khung xương hàm vuông giúp cho khuôn mặt trở nên hài hoà và cân đối. Bên cạnh đó, tình trạng răng, cơ cắn và chức năng ăn nhai cũng được cải thiện hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh việc mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao thì phẫu thuật gọt hàm liên quan đến toàn bộ cấu trúc xương hàm, do đó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, nắm rõ các kỹ thuật và hiểu biết về công nghệ hiện đại của hệ thống trang thiết bị cần thiết đối với phương pháp này.

Xem thêm: Gọt hàm không phẫu thuật

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 1

Phẫu thuật xương hàm giá bao nhiêu?

Để hoàn thành một quá trình phẫu thuật hàm cần phải trải qua nhiều yếu tố phụ thuộc, trong đó những công đoạn vô cùng khắt khe và đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao mới có thể hoàn thành tốt và xử lý được các vấn đề phát sinh thông qua những công nghệ hiện đại một cách thuần thục. Vì vậy mà chi phí một ca đại phẫu gọt hàm sẽ thường ở mức khá cao.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ đánh giá tổng qua về khuôn mặt từ đó đưa ra mức giá phù hợp. Chi phí một ca phẫu thuật gọt xương hàm thường dao động trong khoảng từ 60 đến 150 triệu đồng.

Gọi tư vấn miễn phí

Tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, chi phí phẫu thuật gọt hàm là từ 60-80 triệu đồng, đối với những khách hàng có nhu cầu khắc phục thêm một số khuyết điểm trên khuôn mặt thì chi phí sẽ cao hơn nữa.

Xem thêm: Gọt hàm là gì?

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 2

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành?

Một quá trình phẫu thuật gọt hàm thường sẽ kéo dài khoảng từ 120-180 phút. Đối với những trường hợp khác hàng có nhiều khuyết điểm ở vùng hàm hoặc muốn thực hiện kết hợp với phương pháp khác thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn so.

Trong giai đoạn đầu sau khi mới kết thúc quá trình gọt hàm, khách hàng sẽ được giữ lưu giữ lại bệnh viện để đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc và các bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khoẻ để kịp thời xử lý những trường hợp ngoài ý muốn nếu có thể xảy ra.

Thông thường, thời gian để xương hàm hoàn toàn lành lại là khoảng 3-6 tháng nghỉ dưỡng và thực hiện chế độ chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, tình trạng lành hẳn của mỗi người có thể sẽ mỗi khác, có thể sẽ ngắn hơn hoặc dài hơn tuỳ theo một vài yếu tố tác động.

Thẩm mỹ viện Gangwhoo với đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm việc vận dụng các kỹ thuật gọt hàm mang đến kết quả đẹp và hạn chế các dấu hiệu xâm lấn tại vùng phẫu thuật. Bên cạnh đó, nhờ có sự kết hợp với các máy móc tân tiến mà thời gian phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành có thể được rút ngắn hơn so với những công nghệ cũ.

Yếu tố quyết định phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành

Bác sĩ thực hiện

Kĩ thuật của bác sĩ: Gọt hàm là một ca phẫu thuật khó đòi hỏi kĩ thuật và tay nghề bác sĩ phải cao, không phải bất kì trung tâm vào cũng làm được; tay nghề càng cao thì thời gian hồi phục càng nhanh.

– Bác sĩ phẫu thuật lành nghề, chuyên môn cao, giàu y đức sẽ lên phác đồ điều trị chính xác, kỹ thuật phẫu thuật nhanh gọn, ít đau, ít tổn thương mô mềm. Nhờ đó, hàm sẽ nhanh lành hơn so với bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm hoặc bác sĩ không có chuyên môn.

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 3

Máy móc, trang thiết bị được áp dụng

Gọi tư vấn miễn phí

Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp quá trình chẩn đoán tình trạng xương hàm và phác đồ điều trị xương hàm diễn ra hiệu quả hơn.Nổi bật tại thẩm mỹ viện Gangwhoo là những công nghệ được chuyển giao áp dụng vào quy trình gọt hàm như:

+ Công nghệ X-Quang AI điện toán: Những kỹ thuật chụp X-quang ngày càng được phát triển mạnh mẽ, so với công nghệ 2D trước đó, công nghệ 3D mới nhất giúp đánh giá chính xác vị trí vùng hàm có khuyết điểm trong không gian 3 chiều thông qua hình ảnh chất lượng, độ sắc nét cao nhất. Tăng tỷ lệ phẫu thuật thành công của ca phẫu thuật.

+ Công nghệ Hi Speed Aesculap: Máy gọt hàm chuyên dụng thế hệ mới nhất, mang đến chất lượng cao trong việc cắt gọt xương hàm một cách nhẹ nhàng, mềm mại. Nhờ đó mà phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành không còn đáng lo ngại đối với những khách hàng lựa chọn gọt hàm tại đây.

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 4

Chăm sóc hàm sau phẫu thuật

Qúa trình chăm sóc và nghỉ dưỡng có sức ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành. Để vết thương nhanh chóng hồi phục, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Giữ cho tâm lý luôn thoải mái trước khi phẫu thuật.

– Dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc bên ngoài khi chưa được bác sĩ gợi ý để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Không nên vận động mạnh sau khi phẫu thuật, không há miệng quá rộng hoặc cười nói quá lớn sẽ dễ gây tác động vào vị trí phẫu thuật khiến vết thương chảy máu.

– Nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng, bổ sung nhiều nước, đặc biệt là thời gian đầu rất khó đề ăn uống nên cần bổ sung nhiều vitamin từ nước ép trái cây, nước ép rau củ.

– Không dùng bản chải để chải răng trực tiếp lên miệng để tránh gây tác động đến vết thương.

Gọt hàm bao lâu hết sưng?

Gọt hàm bao lâu thì lành còn tuỳ thuộc vào tình trạng sưng đau sau khi phẫu thuật của khách hàng. Đây là dấu hiệu hoàn toàn tự nhiên sau khi trải qua quá trình xâm lấn và tác động vào vùng hàm. Sau 2,3 ngày đầu tình trạng sưng nề sẽ đạt đến đỉnh điểm và bạn có thể phải mất từ 6 tuần đến 3 tháng để giảm hẳn tình trạng sưng tê tại vùng được phẫu thuật.

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 5

Quy trình phẫu thuật gọt hàm

Quá trình phẫu thuật hàm cũng có ảnh hưởng đến phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành, để đảm bảo sau khi phẫu thuật kết quả có thể đúng như mong đợi, tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo áp dụng đầy đủ những bước gọt hàm đảm bảo theo tiêu chí của Bộ Y tế như sau:

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám khuôn mặt, xác định tình trạng xương hàm của khách hàng sau đó đưa ra tư vấn về phương pháp phẫu thuật để có hiệu quả tốt nhất.

– Bước 2: Bác sĩ chỉ định chụp phim X-Quang để xác định chuẩn hơn về tình trạng xương hàm từ sâu bên trong. Với hệ thống chụp 3D X-quang AI điện toán, chỉ chưa đến 10s là kết quả xương hàm đã được cho ra, dựa theo kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 6

– Bước 3:Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê để giảm đau và không bị ảnh hưởng đến tâm lý xuyên suốt quá trình gọt hàm.

Qúa trình phẫu thuật điều chỉnh xương hàm sẽ được thực hiện trong môi trường vô trùng, vô khuẩn dưới phụ trách của các bác sĩ có chuyên môn cao, đã trải qua nhiều ca thực hiện phẫu thuật gọt hàm bằng thiết bị hiện đại thành công ngoài mong đợi.

– Bước 4: Kết thúc quy trình phẫu thuật bằng việc khâu đóng kín vết thương bằng chỉ y tế chuyên dụng. Sau đó bác sĩ vệ sinh lại và băng nẹp khuôn mặt để vào form.

– Bước 5: Nghỉ dưỡng tại bệnh viện từ 1-3 ngày sau đó thực hiện chăm sóc sức khoẻ tại nhà, tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo lành lại sớm nhất.

[Hỏi Đáp] Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành, Hết Sưng? 7

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bài viết đã đề cập bên trên, hãy chú ý chế độ chăm sóc khoa học và nghỉ dưỡng hợp lý để sớm có diện mạo thon gọn và thanh thoát như ý nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Chủ đề: ,

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Trần Quốc Đạt

Bác sĩ Trần Quốc Đạt được đào tạo chuyên môn trực tiếp từ bác sĩ Phùng Mạnh Cường và những bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ khác tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Gọt Hàm Sau Bao Lâu Thì Hết Tê?
5/5 - (2 bình chọn) Tình trạng tê vùng hàm sau phẫu thuật là một trong những mối lo ngại ảnh hưởng đến tâm...
Bảng Giá Gọt Hàm V-Line Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền?
5/5 - (1 bình chọn) Rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ gọt hàm đều sẽ thắc mắc “bảng giá gọt...
Gọt Quai Hàm Là Gì? Có Đau, Có Nguy Hiểm Không?
5/5 - (1 bình chọn) Những khuyết điểm về xương hàm bạnh luôn là nỗi tự ti của nhiều người, điều này khiến khuôn...
Gọt Hàm Hạ Gò Má Có Nguy Hiểm Không?
5/5 - (1 bình chọn) Rất nhiều khách hàng thắc mắc gọt hàm hạ gò má có nguy hiểm không khi đang có dự...
Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm
5/5 - (2 bình chọn) Gọt mặt có bị tê hàm không? Đó là rủi ro mà bất cứ ai cũng sẽ không mong...
Phẫu Thuật Gọt Hàm Giá Bao Nhiêu? Chi Phí Gọt Hàm 2023
5/5 - (1 bình chọn) Phẫu thuật gọt hàm giá bao nhiêu hiện nay trên thị trường thường sẽ có nhiều mức độ khác...