Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không?

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Xu hướng gọt hàm v-line đang dần trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn để thẩm mỹ khuôn mặt. Dù vậy nhưng gọt xương hàm có nguy hiểm không vẫn là điều mà bất cứ ai tìm đến phương pháp này cũng băn khoăn trước khi đưa ra quyết định.

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không? 1

Tìm hiểu gọt xương hàm là gì?

Gọt xương hàm là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, được thực hiện bằng những kỹ thuật tác động xâm lấn trực tiếp và cải thiện tình trạng mặt khuôn mặt to bành, định hình phần xương hàm bên ngoài từ chữ U biến thành chữ V thon gọn, cân đối mang lại vẻ đẹp trẻ trung cho khuôn mặt.

Đa phần nguyên nhân gây ra tình trạng xương hàm to, bạnh có thể là do bẩm sinh hoặc thói quen ăn nhai khiến phần xương hàm to ra, phát triển hơn so với tỷ lệ chuẩn của gương mặt. Tuỳ vào từng cấu trúc hàm khác nhau mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần xương hàm để phù hợp nhất.

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không?

Thẩm mỹ gọt xương hàm có nguy hiểm không?

Thẩm mỹ gọt hàm được thực hiện bởi một quy trình đòi hỏi nhiều tiêu chí cần có trong suốt quy trình thực hiện. Toàn bộ kỹ thuật trước khi đưa vào ứng dụng đối với phẫu thuật gọt hàm đều trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm khắt khe và được chứng nhận từ Bộ Y tế và FDA, đo đó thẩm mỹ gọt xương hàm sẽ không gây ra nguy hiểm cho khách hàng.

Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê toàn thân, về phần xương hàm bác sĩ chỉ loại bỏ một phần nhỏ trong cấu trúc xương hàm nên vẫn giữ vững được độ vững chắc và không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Chính vì thế, với phương pháp phẫu thuật gọt hàm khách hàng có thể an tâm về tình trạng sức khoẻ bởi gọt hàm sẽ không nguy hiểm như bạn nghĩ.

Tuy nhiên, song song đó thì gọt xương hàm có nguy hiểm không vẫn có thể xảy ra và khiến khách hàng gặp phải tình trạng như: Lệch mặt, vùng hàm mất cảm giác,…Nguyên nhân gây ra có thể là do cơ sở làm đẹp kém chất lượng, bác sĩ không đủ chuyên môn hoặc không có chứng chỉ hành nghề nên chưa đủ khả năng xử lý một quy trình đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn về an toàn cho khách hàng.

Gọi tư vấn miễn phí

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không? 2

Có nên gọt xương hàm không

Mắc dù gọt xương hàm có nguy hiểm không đã được làm rõ, tuy nhiên bao quanh phương pháp này vẫn có những nguy hiểm nếu như thực hiện sai cách. Do đó có nên gọt xương hàm không vẫn khiến nhiều khách hàng lo lắng việc ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Tuy nhiên, dưới sự thực hiện thông qua những kỹ thuật, công nghệ hiện đại góp phần tăng khả năng thành công có ca đại phẫu, do đó bạn có thể yên tâm và nên tiến hành gọt hàm nếu như phần xương hàm nhiều khuyết điểm và đang mất tự tin với khuôn mặt của mình.

Những ai nên thực hiện gọt xương hàm

Gọt xương hàm được hướng đến đối với những khách hàng bao gồm:

– Không phân biệt giới tính, chỉ cần bạn đang mong muốn có góc mặt V-Line thon gọn.

– Người có phần xương hàm thô, to bè và vuông vức có nhu cầu gọt hàm để tăng thêm sự mềm mại

– Người có phần xương cằm quá dài hoặc quá ngắn khiến gương mặt thiếu tỷ lệ cân đối

– Người co phần xương hàm 2 bên to không đều nhau

Tuy nhiên, do đây là một ca đại phẫu nên gọt xương hàm có nguy hiểm không vẫn sẽ xảy ra, Chính vì vậy, tuỳ vào trường hợp mà các bác sĩ sẽ chống chỉ định đối với phương pháp gọt hàm. Nhất là những trường hơp như:

– Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc mắc phải các bệnh về huyết áp, tim mạch, các bệnh mãn tính hoặc đang trong thời gian chăm sóc đặc biệt.

Gọi tư vấn miễn phí

– Khách hàng có phần xương hàm chưa ổn định

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không? 3

Trước khi tiến hành gọt hàm cần chuẩn bị gì

Để đảm bảo cho quá trình phẫu thuật gọt xương hàm có nguy hiểm không sẽ được như mong đợi và không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu biến chứng nào cùng với thời gian thực hiện nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị tốt về những vấn đề sau đây để quy trình gọt hàm không gặp phải khó khăn:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân hoặc thông thông thân cần thiết trước khi phẫu thuật

– Nên khám tổng quát tình trạng sức khoẻ và đảm bảo đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm theo chỉ dẫn của bác sĩ để không xảy ra sai sót hay phản ứng tác dụng ngược nào trong suốt quá trinh phẫu thuật.

– Thực hiện chế độ kiêng khem những loại thuốc chống viêm, chất kích thích có thể gây cản trở đến kết quả gọt hàm hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình lành lại sau phẫu thuật.

– Nên đi cùng với người thân trong ngày phẫu thuật để yên tâm hơn

– Và quan trọng là hãy chuẩn bị tinh thần thoải mái, thả lỏng cơ mặt, bởi đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng quyết định đến sự thành công của quá trình phẫu thuật.

Quy trình gọt xương hàm diễn ra như thế nào

Thẩm mỹ gọt hàm là một ca đại phẫu thuật phức tạp, vậy nên quy trình thực hiện đối với phương pháp này cũng đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y Tế. Tại thẩm mỹ viện Gangwhoo áp dụng quy trình gọt hàm đáp ứng theo các tiêu chí của Bộ Y Tế với 6 bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra, xét nghiệm

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám sơ lược khuôn mặt khách hàng để xem xét phù hợp với phương pháp này hay không. Tiếp đến là y tá sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện các xét nghiệm sức khoẻ bao gồm: Xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp, test phản ứng với các thuốc sử dụng trong gọt hàm,…

Bước 2: Chụp x-quang và lên phác đồ điều trị

Gangwhoo ứng dụng công nghệ chụp X-Quang AI điện toán, là kỹ thuật được TMV áp dụng độc quyền vào quy trình gỏ hàm nhằm thu về hình ảnh 3D cấu trúc hàm và toàn bộ các vùng dây thần kinh xung quanh hàm. Từ đó bác sĩ có thể nhanh chóng phát hiện các khuyết điểm vùng hàm và đưa ra phác đồ điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Bước 3: Gây mê toàn thân

Việc gây mê toàn thân nhằm đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình và đảm bảo phẫu thuật gọt hàm được diễn ra thuận lợi hơn.

Tại thẩm mỹ viện Gangwhoo sử dụng thuốc gây mê Sevoflurane cao cấp nhất thị trường hiện nay, an toàn đối với sức khoẻ của khách hàng, không gây nôn mửa, không ảnh hưởng đến trí nhớ.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật gọt hàm

Đầu tiên, bác sĩ có chuyên môn cao sẽ phụ trách và bắt đầu quá trình gọt hàm bằng việc bóc tách, tạo khoang bên trong miệng. Phương pháp này sẽ không để lại sẹo xấu trên khuôn mặt khách hàng. Vết mổ được thực hiện chính xác và tỉ mỉ dưới chuyên môn cao của bác sĩ.

Dựa trên hình ảnh 3D mô phỏng chụp được từ công nghệ chụp X-Quang AI điện toán, bác sĩ sẽ dễ dàng thực hiện phẫu thuật an toàn, né tránh dễ dàng các dây thần kinh trên khuôn mặt. Phương pháp này giúp quá trình phẫu thuật thành công x10 lần so với công nghệ cũ.

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không? 4

Bước 5: Loại bỏ xương hàm thừa

TMV Gangwhoo áp dụng hệ thống máy cắt Hi Speed Aesculap vào việc loại bỏ xương hàm, đây được xem là công nghệ hiện đại và mang lại hiệu quả cao nhất trên thế giới. Với một lực tác động nhẹ nhàng nhưng vẫn loại bỏ nhanh chóng phần xương hàm, tạo đường viền hàm tròn v-line phù hợp với khuôn mặt.

Với ưu điểm vượt trội, mắt gọt hàm Hi Speed Aesculap loại bỏ mọi nghi vấn về gọt xương hàm có nguy hiểm không, Giúp hạn chế được tổn thương đến các vùng tế bảo lân cận, giảm xác suất nứt xương hàm xuống mức thấp nhất và giảm được sự đau đớn sau khi gọt hàm.

Bước 6: Đóng vết mổ và chăm sóc hậu phẫu gọt hàm

Sau khi kết thúc việc cắt gọt xương hàm, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tự tiêu để khâu đóng vết mổ và dùng băng ép cố định phần khung xương hàm. Sau đó, khách hàng sẽ được đưa đến phòng chăm sóc hậu phẫu và được chăm sóc bởi đội ngũ điều dưỡng tận tâm trong khoảng 1-3 ngày.

Đến khi đã đủ điều kiện sức khoẻ, khách hàng sẽ trở về nhà và kết hợp chế độ nghỉ dưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám định kỳ.

Trong thời gian nghỉ dưỡng tại nhà nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường, khách hàng nên lien hệ ngay với bác sĩ để được xử lý sớm nhất.

Gọt Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không? 5

Gọt hàm có nguy hiểm không theo như kết luận của chuyên gia, sẽ không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào về sau nếu bạn lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín để đảm bảo những tiêu chí mà phương pháp này đưa ra. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định để có một khuôn mặt thon gọn, cân đối và hài hòa hơn và một diện mạo hoàn hảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Gọt Hàm Sau Bao Lâu Thì Hết Tê?
Theo dõi Gangwhoo trên Tình trạng tê vùng hàm sau phẫu thuật là một trong những mối lo ngại ảnh hưởng đến tâm lý...
Bảng Giá Gọt Hàm V-Line Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền?
Theo dõi Gangwhoo trên Rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ gọt hàm đều sẽ thắc mắc “bảng giá gọt hàm”...
Gọt Quai Hàm Là Gì? Có Đau, Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Những khuyết điểm về xương hàm bạnh luôn là nỗi tự ti của nhiều người, điều này khiến khuôn mặt...
Gọt Hàm Hạ Gò Má Có Nguy Hiểm Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Rất nhiều khách hàng thắc mắc gọt hàm hạ gò má có nguy hiểm không khi đang có dự định...
Gọt Mặt Có Bị Tê Hàm Không? Rủi Ro Từ Phẫu Thuật Gọt Hàm
Theo dõi Gangwhoo trên Gọt mặt có bị tê hàm không? Đó là rủi ro mà bất cứ ai cũng sẽ không mong muốn...
Combo Gọt Hàm Trượt Cằm – Giải Pháp Cho Khuôn Mặt VLine
Theo dõi Gangwhoo trên Gọt hàm trượt cằm là sự kết hợp giữa 2 phương pháp mang đến sự “lột xác” toàn diện cho...