5 Cách Giảm Béo Bằng Mướp Đắng Hiệu Quả

Ngày đăng: 21/09/2020

Mướp đắng là loại rau củ vốn đã quá quen thuộc với chúng ta. Chúng được sử dụng để làm nhiều món ăn khác nhau, có tác dụng điều trị và phòng ngừa nhiều loại bệnh và giúp giảm béo. Vậy giảm béo bằng mướp đắng có hiệu quả như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

TÌM HIỂU VỀ MƯỚP ĐẮNG

Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, là loại rau củ thuộc họ bí bầu. Vị đắng chính là đặc điểm nổi bật nhất của loại quả này, cũng chính vị đắng của nó mà khổ qua không được nhiều người yêu thích.

Dẫu thế, thuốc đắng thì dã tật, không thể phủ nhận mướp đắng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh như tiểu đường, giải độc, giảm mụn nhọt, giải cảm, giảm sốt giảm ho, tăng cường sức đề kháng, cải thiện thị lực, phòng ngừa ung thư,…

giảm béo bằng mướp đắng

trái mướp đắng hay khổ qua

GIẢM BÉO BẰNG MƯỚP ĐẮNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Chìa khóa của việc giảm cân, giảm mỡ chính là sự trao đổi chất. Tức là, để giảm cân, lượng năng lượng nạp vào cơ thể phải nhỏ hơn lượng năng lượng tiêu thụ vào những hoạt động của cơ thể.

Đây cũng là nguyên nhân khiến việc giảm béo bằng mướp đắng mang lại hiệu quả. Trong mướp đắng có chứa nhiều chất xơ và nước nên khi ăn nhiều sẽ tạo cảm giác no trong khi mướp đắng lại không cung cấp nhiều năng lượng nên việc tiêu thụ mướp đắng sẽ giảm đáng kể lượng calo nạp vào mỗi ngày.

Ngoài ra, mướp đắng còn giúp hạn chế hấp thụ chất béo từ thức ăn, cũng là nhân tố khiến loại quả này được xem như một giải pháp đánh bay mỡ thừa cực kỳ hiệu quả.

những cách giảm béo bằng mướp đắng

những cách giảm béo bằng mướp đắng

NHỮNG CÁCH GIẢM BÉO BẰNG MƯỚP ĐẮNG

Cách làm nước mướp đắng giảm cân

Nước ép mướp đắng là cách chế biến nhanh – gọn – lẹ nhất để tận dụng lợi ích giảm mỡ thừa của mướp đắng. Tuy nhiên, vì nước ép khổ quá có vị đắng khó uống nên bạn nên làm quen từ từ, đừng uống lúc quá nhiều có thể dẫn đến cảm giác khó chịu.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị: 1 – 2 trái mướp đắng (tùy vào kích thước), máy xay sinh tố hoặc máy ép
  • Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ phần ruột và cắt thành từng khúc nhỏ
  • Cho mướp đắng vào máy ép thành nước, hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi chắt lấy phần nước cốt
  • Sử dụng nước ép mướp đắng sau các bữa ăn.
Cách làm nước mướp đắng giảm cân

nước ép mướp đắng giúp giảm cân

Cách giảm béo bằng mướp đắng và táo

Táo có cực kỳ nhiều lợi ích với sức khỏe con người chứ không riêng gì tác dụng giảm cân. Mỗi ngày ăn một quả táo hay uống 1 ly nước ép táo sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ trẻ đẹp, ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Thêm táo vào trong nước ép mướp đắng sẽ giảm bớt vị đắng nên dễ uống hơn.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị: 1 trái khổ qua, 1 quả táo, máy xay sinh tố hoặc máy ép
  • Rửa sạch khổ qua, bỏ phần ruột và cắt nhỏ
  • Rửa sạch táo, cắt nhỏ thành từng miếng
  • Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn
  • Lọc phần bã để lấy phần nước cốt để uống sau bữa ăn
  • Nếu vẫn còn thấy đắng, bạn có thể thêm một chút mật ong.
Cách giảm béo bằng mướp đắng và táo

Cách giảm béo bằng mướp đắng và táo

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm béo bằng mướp đắng và chanh

Chanh nhiều nước, lượng calo không đáng kể, chủ yếu là vitamin C, axit citric và các chất khác do đó uống nước chanh cũng là một phương pháp giảm cân nhanh chóng. Kết hợp chanh và mướp đắng cho bạn một loại đồ uống tiêu diệt mỡ thừa siêu tốc.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị: 1 trái mướp đắng tươi, ½ quả chanh tươi, máy xay sinh tố, dụng cụ ép nước chanh
  • Mướp đắng rửa thật sạch, bỏ ruột và hạt, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, bỏ phần bã lấy phần nước cốt
  • Chanh cắt đôi, cho nửa quả chanh vào dụng cụ ép nước chanh để lấy nước cốt
  • Trộn nước cốt chanh và nước mướp đắng vào nhau rồi khuấy đều
  • Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút
  • Có thể thêm chút mật ong vào để dễ uống hơn.
Cách giảm béo bằng mướp đắng và chanh

Cách giảm béo bằng mướp đắng và chanh

Giảm béo bằng mướp đắng và bí đao

Cả bí đào và khổ qua đều là những loại rau củ cực kỳ rẻ và dễ kiếm nhưng chứa đựng những giá trị sức khỏe to lớn. Trong đó có việc hỗ trợ giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả nhờ thành phần chứa nhiều nước và chất xơ.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị: 1 trái khổ qua tươi, 100g bí đao, máy xay sinh tố/máy ép
  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa phải
  • Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và hạt, cắt nhỏ
  • Cho bí đao và khổ qua vào máy xay nhuyễn rồi loại bỏ bã để lấy nước cốt
  • Sử dụng sau bữa ăn 30 phút
  • Có thể thêm một thìa mật ong để tạo vị ngọt nếu thấy khó uống.
Giảm béo bằng mướp đắng và bí đao

Giảm béo bằng mướp đắng và bí đao

Uống mướp đắng phơi khô giảm cân hiệu quả

Sử dụng mướp đắng phơi khô và pha với nước giống như trà cũng là một cách tận dụng lợi ích giảm cân, giảm mỡ của mướp đắng. Bạn có thể mua mướp đắng về, rửa sạch, bỏ ruột rồi thái thành những lát mỏng và đem phơi khô để dùng dần dần. Hoặc mua sản phẩm trà mướp đắng chế biến sẵn trên thị trường.

Uống mướp đắng phơi khô giảm cân hiệu quả

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Uống mướp đắng phơi khô giảm cân hiệu quả

CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIẢM CÂN BẰNG MƯỚP ĐẮNG

  • Chỉ nên sử dụng 1 – 2 trái mướp đắng một ngày. Việc sử dụng quá nhiều mướp đắng trong thời gian dài sẽ đem đến tác dụng phụ như gây tiêu chảy, và các vấn đề liên quan đến bao tử.
  • Chỉ nên uống nước mướp đắng sau các bữa ăn. Tuyệt đối không uống khi bụng đói vì có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, tụt huyết áp gây chóng mặt hoa mắt.
  • Không nên uống thẳng nước cốt mướp đắng mà hãy pha chung với nước lọc để, thứ nhất dễ uống hơn, thứ hai tăng hiệu quả đốt mỡ thừa.
  • Không nên uống nước mướp đắng quá nhiều khi mang thai.
  • Nên dùng nước mướp đắng sau khi pha chế, không nên để quá lâu ngoài không khí hoặc trong tủ lạnh.
  • Ngoài ép thành nước, có thể ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn ngon để dễ tiêu thụ hơn nhưng cần hạn chế dầu mỡ khi chế biến để không ảnh hưởng đến hiệu quả giảm mỡ thừa.
  • Có thể kết hợp với các loại trái cây có vị ngọt, mọng nước hoặc mật ong để giảm bớt vị đắng khi uống nước ép khổ qua.
  • Chỉ sử dụng mướp đắng tươi, không nên sử dụng những loại mướp đắng dẵ bị vàng, bị nẫu, hay bất kì dấu hiệu hư hỏng nào.
  • Nên kết hợp việc uống nước ép mướp đắng cùng với chế độ ăn kiêng và tập luyện điều độ và khoa học để cơ thể vừa giảm mỡ thừa, vừa đẹp dáng, vừa không bị thiếu dưỡng chất.

Với những chia sẻ về các cách giảm béo bằng mướp đắng trên đây, Gangwhoo hy vọng đã mang đến bạn một bí quyết giảm mỡ thừa mới mà bạn có thể áp dụng và trải nghiệm hiệu quả mang lại. Và đừng quên chia sẻ kết quả sau khi áp dụng phương pháp này với Gangwhoo nhé!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

5 Nguyên Nhân Làm Đầu Mũi Bị Sưng Sau Nâng Mũi
Sau nâng mũi, tình trạng sưng bầm là hết sức bình thường. Nhưng liệu có thật sự như vậy không? Hay đầu mũi bị...
Cách Chăm Sóc Da Khi Thời Tiết Mưa Ẩm
CÁCH CHĂM SÓC DA KHI THỜI TIẾT MƯA ẨM Mùa mưa mang đến thời tiết luôn ẩm ướt gây khó chịu, đặc biệt ảnh...
Các Phương Pháp Làm Đẹp Với Sữa Chua Bạn Nên Biết
Làm đẹp với sữa chua là phương pháp bình dân, dễ tìm, không kén da và ai cũng có thể làm được. Vì vậy,...
KHÔNG NÊN Hay NÊN Nâng Mũi Cấu Trúc? Chuyên Gia Giải Đáp
Trong rất nhiều phương pháp nâng mũi thì tại sao bạn nên nâng mũi cấu trúc tại TMV Gangwhoo. Hãy cùng Gangwhoo tìm hiểu...
9 Cách Làm Mặt Nạ Đậu Đỏ Giảm Thâm Nám, Dưỡng Trắng Da
Là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc và cũng là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng ít ai biết đậu...
Nâng Mũi Bằng Chỉ Ultra V Lift
Sở hữu một chiếc mũi cao với sống mũi đẹp là niềm ao ước của rất nhiều cô gái. Nâng mũi bằng chỉ Ultra...