Cười Hở Lợi Có Xấu Hay Không? Có Điều Trị Được Hay Không?

Cập nhật: 09/07/2021.

Đánh giá bài viết này post

Tuy không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nhưng cười hở lợi từ xưa đến này được coi là một khuyết điểm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, sự thanh tú, hài hòa đối với khuôn mặt. Cười hở lợi là gì? Nguyên nhân là gì? Xác định được vấn đề này thì sẽ giúp cho bạn tìm được một giải pháp khắc phục nụ cười răng hở lợi hiệu quả. Hãy cùng với Thẩm mỹ viện Gangwhoo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

CƯỜI RĂNG HỞ LỢI LÀ GÌ?

Nụ cười hở lợi được phân biệt khi cười bị hở lợi chân răng ra bên ngoài. Hay nói một cách khác, khoảng cách từ chân răng đến viền môi trên khi cười lộ ra vượt quá 0.3cm thì được xem là cười hở lợi.

Từ những nghiên cứu y học nhận định rằng, hiện tượng cười hở lợi không phải là bệnh lý, hoàn toàn không làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng dù là trong một thời gian dài. Tuy nhiên, trên phương diện thẩm mỹ, thì khi cười mà để hở lợi chân răng không được đẹp và kém duyên dáng.

Cười Hở Lợi

Cười Hở Lợi

CÁC MỨC ĐỘ CƯỜI BỊ HỞ LỢI:

+ Cười hở lợi nhẹ: Được biểu hiện cho trường hợp này là khi cười, mô nướu sẽ hiện ra nhiều hơn 0.3cm và ít hơn 25% so với độ dài của răng.

+ Cười hở lợi mức độ trung bình: Biều hiện cho trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện ra nhiều hơn 25% và sẽ ít hơn 50% so với độ dài của răng.

+ Cười hở lợi nặng: Được biểu hiện là khi cười, mô nướu sẽ hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% so với độ dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Được biểu hiện khi cười mô nướu xuất hiện nhiều hơn 100% so với chiều dài của răng.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CƯỜI HỞ LỢI

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng cười răng hở lợi này là:

Gọi tư vấn miễn phí

+ Môi bị kéo ra ngoài ở vị trí quá xa khi bạn đang mỉm cười.

+ Phần mô nướu phát triển quá mức và tạo ra mất cân xứng.

+ Cười hở lợi cũng có thể xảy ra khi răng hàm ở trên bị hô và nhô ra hướng về phía trước quá nhiều.

+ Phần cơ vành môi có một kích thước quá lớn cũng tạo ra việc mất cân bằng giữa tỷ lệ nướu và răng.

+ Độ dài của răng quá ngắn, làm mất cân xứng với chiều dài của nướu.

+ Hiện tượng mọc răng bất thường cũng sẽ làm cho bạn cười răng hở lợi.

Trước khi xét về phần nhân tướng học, việc cười bị hở lợi có liên quan gì đến việc tướng số sướng hay khổ. Trước hết điều dễ nhận thấy nhất là cười răng hở lợi thường làm bạn mất đi tự tin khi cười. Chính vì vậy mà có rất nhiều người đã phải tìm đến các phương pháp để khắc phục tình trạng cười hở lợi.

TƯỚNG SỐ CỦA NGƯỜI CƯỜI HỞ LỢI SƯỚNG HAY KHỔ?

Người cười hở lợi tướng số sướng hay khổ? Tùy thuộc vào giới tính và các đặc điểm nhân tướng học khác mới có thể phán đoán được hậu vận tương lại của con người.

1. Phụ nữ cười hở lợi

Theo nhân tướng học thì người phụ nữ mà cười hở lợi thường rất khổ và không có một cuộc sống sung sứng và nhàn hạ. Bởi người phụ nữ cười hở lợi thường là kiểu người có phong cách sống hướng ngoại, thích sự giao du và tận hưởng một cuộc sống ở bên ngoài. Đặc biệt hơn họ rất là chú trọng vào sự nghiệp, không biết chăm lo hay là vun vén cho cuộc sống gia đình và rất hay ghen tuông một cách mù quáng nên cuộc sống không được mấy vui vẻ. Tình duyên của những người này cũng không được tốt.

Ngoài ra thì theo quan niệm của tướng học thì người phụ nữ cười răng hở lợi kết hợp với môi mỏng thường rất hay nói dối và không thật thà. Chính vì vậy mà mọi người thường rất ít khi kết thân mật với những người phụ nữ có nụ cười hở lợi.

2. Đàn ông cười hở lợi

Gọi tư vấn miễn phí

Đàn ông cười hở lợi cũng có một cuộc sống không mấy tốt đẹp và suôn sẻ, luôn luôn không được gặp may mắn và khó đạt được thành công trong cuộc sống. Trong công việc thì họ thường phải gặp rất nhiều khó khăn, thử thách và không có được nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra người đời thường tin rằng những người đàn ông cười răng hở lợi là người không biết giữ miệng, hay bị vạ miệng và thường hay tiêu sài phung phí mà không biết tiết kiệm.

Trên thực tế thì các quan niệm về nhân tướng học như trên chỉ là để tham khảo và hoàn toàn không có một chứng cứ gì để chứng minh sự chính xác của nó. Không phải bất kỳ ai cũng cười hở lợi đều có những tính cách và số phận sướng khô như đã phân tích ở trên. Một người có số phận sướng hay khổ và sở hữu tính cách tốt hay xấu hoàn toàn là nằm ở bản thân họ, bạn cần phải tiếp xúc nhiều với họ thì mới có thể hiểu được. Vì vậy việc người cười hở lợi sướng hay khổ và tốt hay xấu là vấn đề không thể khẳng định chắc chắn được.

CƯỜI HỞ LỢI VÀ PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Có nhiều phương pháp chữa được cười hở lợi đã áp dụng hiệu quả thành công: Niềng răng, đánh lún răng, cắt hở lợi,… Lựa chọn phương pháp sẽ phụ thuộc phần lớn vào nguyên nhân và mức độ gây ra. Cụ thể như:

1. Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật

Đối với tình trạng răng bị hở lợi ở mức độ nhẹ và trung bình, nguyên nhân lộ nướu là do răng, khuyết điểm ở vùng môi có thể được áp dụng những phương pháp: Bọc răng sứ, niềng răng, tiêm botox môi mà không cần phải phẫu thuật.

Với mục địch rút ngắn đi khoảng cách giữa chân răng đến viền môi trên hiệu quả, an toàn, mà không đau đớn nhiều nên phương pháp khắc phục cười hở lợi không cần phải phẫu thuật phải bác sĩ chỉ định.

Cười Hở Lợi Có Xấu Hay Không? Có Điều Trị Được Hay Không? 1

2. Phẫu thuật cười hở lợi an toàn

Tuy không can thiệp dao kéo, không nguy hiểm, không sưng đau, không chảy máu,… nhưng phương pháp điều trị hở lợi không phẫu thuật bị hạn chế về các trường hợp áp dụng.

Đối với tình trạng cười bị hở lợi nặng, nguyên nhân chủ yếu do sự phát triển lợi quá lớn bẩm sinh không thể cải thiện được với phương pháp không phẫu thuật.

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp hiệu quả để điều trị mọi tình trạng và mức độ cười bị hở lợi. Đã có rất nhiều người bị tự ti về nụ cười hở lợi của mình dần lấy lại sự tự tin và hài lòng sau khi phẫu thuật cười răng hở lợi.

Bác sĩ bắt buộc thực hiện phẫu thuật cười răng hở lợi phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể khắc phục được tối ưu cho nụ cười duyên dáng và không lộ nướu.

  • Kéo dài thân răng
  • Cắt, loại bỏ đi cơ nâng môi trên
  • Tạo hình lại nướu chữa cười hở lợi

Cười Hở Lợi Có Xấu Hay Không? Có Điều Trị Được Hay Không? 2

 

Có nên chữa cười hở lợi hay không? Bạn nên để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, để đánh giá được tình trạng, kiểm tra sức khỏe,… Đầy đủ để chỉ định hướng điều trị cười răng hở lợi tốt nhất và an toàn cao cho bạn.

Đánh giá bài viết này post

Chủ đề:

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Nguyễn Quốc Huy

Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy được đào tạo chuyên môn trực tiếp từ bác sĩ Phùng Mạnh Cường và những bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ khác tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Than Hoạt Tính Có Làm Trắng Răng Không?
4/5 - (2 bình chọn) Than hoạt tính là thành phần được đưa vào khá nhiều các sản phẩm như: sữa rửa mặt, mặt...
Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
Đánh giá bài viết này post Men răng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn chăm sóc răng không đúng cách chúng sẽ...
Tẩy Trắng Răng Tự Tin Khoe Nụ Cười Trắng Sáng Rạng Rỡ
5/5 - (1 bình chọn) Sở hữu nụ cười trắng sáng tinh khôi là mong ước của tất cả mọi người, giúp tự tin...
Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Cho Nụ Cười Rạng Rỡ, Tự Tin Giao Tiếp
5/5 - (1 bình chọn) Sở hữu một hàm răng trắng đều chắc chắn là ước mơ của tất cả mọi người, hàm răng...
Cấy Ghép (Implant) Giúp Răng Đều, Đẹp Tự Nhiên Khi Cười
5/5 - (4 bình chọn) Cấy ghép (Implant) là một phương pháp mang lại giải pháp tối ưu cho những bệnh nhân mắc phải...
Niềng Răng (Chỉnh Nha) – Công Nghệ Niềng Răng Tân Tiến Nhất
5/5 - (3 bình chọn) Niềng răng hay chỉnh nha đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Phương pháp này không...