Có Nên Uống Thuốc Giảm Cân Cấp Tốc Không?

Ngày đăng: 20/04/2020

Giảm cân thực tế không hề dễ dàng. Đây không phải là chuyện ngày một ngày hai. Vì vậy, nhiều người tìm đến Thuốc giảm cân để rút ngắn thời gian. Nhưng, theo nhiều nguồn thông tin thuốc giảm cân sẽ đi kèm với những tác dụng gây hại cho sức khoẻ. Vậy, có nên uống thuốc giảm cân không?

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA THUỐC GIẢM CÂN

  • Tăng cường chuyển hóa các chất dẫn tới béo

Thuốc có thể có nội tiết tố tuyến giáp thyroxin – chất làm gia tăng chuyển hóa các chất béo. Thế nên, loại thuốc này chỉ có tác dụng tốt với người béo phì vì thiếu thyroxin. Trong khi đấy, còn khá nhiều lý do thừa cân khác. Với số này, thuốc có nguy cơ làm tổn hại tim, ức chế chức năng tuyến giáp – lý do chính dẫn đến bệnh bướu cổ.

Trong thuốc, rất nhiều chất thành phần không được hấp thụ vào máu như bình thường mà chỉ nằm trong ruột, hút nước, gây nên trương nở và trướng bụng, từ đấy làm mất cảm giác đói. Cảm giác này tất nhiên không hề thoải mái chút nào.

có nên uống thuốc giảm cân khi thuốc giảm cân lại gây béo

có nên uống thuốc giảm cân khi thuốc giảm cân lại gây béo

  • Gây chán ăn

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Có nên uống thuốc giảm cân khi thuốc gây chán ăn. Một trong những cơ chế hoạt động của thuốc giảm cân khá đơn giản, đấy là làm bạn chán ăn. Trong thành phần của thuốc có chất tác động lên hệ thần kinh trung ương. Không chỉ cảm giác không muốn ăn, ăn không ngon, làm giảm cảm giác đói mà chúng còn gây khó ngủ. Việc làm bạn chán ăn không có lúc nào cũng tốt, vì không ít trường hợp không ăn tới mức thiếu dinh dưỡng thiết yếu hằng ngày.

có nên uống thuốc giảm cân không? thuốc giảm cân gây biếng ăn đến thiếu dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày

có nên uống thuốc giảm cân không? thuốc giảm cân gây biếng ăn đến thiếu dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày

  • Có thể gây nghiện thuốc

Lạm dụng thuốc giảm cân có thể gây nghiện thuốc. khi đã quen với thuốc rồi lại ngưng, bạn sẽ dễ thấy chán nản cũng như tương đối khó chịu. lúc này, nếu sử dụng thuốc tiếp thì không nên chút nào, rất nguy hại.

có nên uống thuốc giảm cân khi thuốc dễ gây nghiện

có nên uống thuốc giảm cân khi thuốc dễ gây nghiện

  • Gây mất nước

Thuốc giảm cân có nhiều loại. Đầu tiên, một trong số đó chính là thuốc lợi tiểu, thuốc nhuận trường gây nên khát nước, khô cổ do làm bạn đi tiêu, tiểu liên tục trong ngày. Một nhóm thuốc khác nữa là thuốc làm tăng tốc độ chuyển hóa cũng như trao đổi chất. Sự trao đổi chất này yêu cầu rất nhiều nước tham gia. Thiếu nước gây ra nhiều hậu quả: làm cơ thể suy kiệt, giảm huyết áp, giảm lượng máu lên não, giảm chức năng thải độc,… bạn nên suy nghĩ lại mình có nên uống thuốc giảm cân không?

có nên uống thuốc giảm cân không khi nó làm cơ thể thiếu nước

có nên uống thuốc giảm cân không khi nó làm cơ thể thiếu nước

NHƯỢC ĐIỂM THUỐC GIẢM CÂN

Uống thuốc giảm cân có dẫn tới vô sinh không?

Một trong các lời đồn hay nghe là thuốc giảm cân làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản (đối với cả nam cũng như nữ). Đây là một khẳng định rất thiếu cơ sở. Chỉ có những sản phẩm kém chất lượng, thuốc giả, thuốc trôi nổi độc hại mới tạo ra những hậu quả nguy hiểm này. Chỉ cần mua sắm thông minh, bạn không cần quá thắc mắc và lo lắng chuyện uống thuốc giảm cân có gây vô sinh không. Thế nên, lúc quyết định sử dụng thuốc giảm cân, bạn nhất định phải chọn thuốc đáp ứng đầy đủ những tiêu chí:

Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ thương hiệu sản xuất dược có uy tín.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Thành phần thuốc an toàn, không chứa chất độc hại hay dị ứng với bản thân bạn, càng có rất nhiều chiết xuất tự nhiên thì càng tốt.

Sản phẩm đã được kiểm định, chứng minh lâm sàng an toàn, hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ bởi những cơ quan có thẩm quyền.

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng tới kinh nguyệt?

Một thắc mắc nữa dành riêng cho phái nữ đó là uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không. Câu giải đáp là CÓ.

Một trong các yếu tố quan trọng cần có để kinh nguyệt xuất hiện cũng như ổn định là chất béo trong cơ thể. Trong lúc đó, thuốc giảm cân lại có nhiệm vụ đánh tan mỡ béo của bạn trong thời gian khá nhanh cũng như đột ngột, khiến cơ thể chưa thể điều chỉnh lại được kịp. Từ đó dẫn đến việc kinh nguyệt sẽ ít hơn cũng như rất ngắn lại, thậm chí tắt kinh. ngoài ra, thuốc còn ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể, đặc biệt là Progesterol cũng như Estrogen.

Muốn giảm cân cũng yêu cầu bạn ăn uống kiêng khem hơn, giảm thiểu nhiều loại thực phẩm so với khi trước. Điều này lại tạo ra sự thiếu chất cho cơ thể, gây nên ảnh hưởng chu kỳ. lúc sử dụng thuốc giảm cân, phụ nữ mắc rối loạn kinh nguyệt là chuyện thông thường cũng như là tác dụng phụ bạn cần đánh đổi.

Có nên uống thuốc giảm cân không?

Như đã phân tích ở trên, thuốc giảm cân đem lại hiệu quả giảm cân mau chóng nhưng cũng không ít các tác dụng phụ không tốt. Do đó lời khuyên hàng đầu dành cho bạn chính là: nếu không thực sự cần thiết thì hãy tìm tới kỹ thuật giảm cân khác. Còn một lúc bạn đã quyết định nếu sử dụng thì phải tìm mua thuốc giảm cân chất lượng, an toàn cũng như có lộ trình dùng hợp lí.

Còn có khá nhiều cách khác để bạn có được một thân hình thon gọn, chỉ cần bạn chăm chỉ cũng như chịu bỏ công sức. đấy đều là các giải pháp quen thuộc, không chỉ giúp giảm béo mà còn tốt cho sức khỏe như tập thể dục thể thao, cắt giảm khẩu phần ăn, thay đổi chế độ thực đơn dinh dưỡng, uống nước ép detox từ trái cây tươi ngon hay mua những loại rau củ quả nhiều xơ, vitamin và khoáng chất thay nước hằng ngày,…

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THUỐC GIẢM CÂN

Chúng ta nhất định phải chọn thuốc có đầy đủ những tiêu chí:

  • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ thương hiệu sản xuất dược có uy tín.
  • Thành phần thuốc an toàn, không chứa chất độc hại, càng có rất nhiều chiết xuất tự nhiên thì càng tốt.
  • Sản phẩm đã được kiểm định, chứng minh lâm sàng an toàn, hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ bởi những cơ quan có thẩm quyền.

HẠN CHẾ CỦA THUỐC GIẢM CÂN

Khi sử dụng thuốc giảm cân, kinh nguyệt sẽ ít hơn cũng như rất ngắn lại, nghiêm trọng hơn là tắt kinh. Nguyên nhân chính là thuốc ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể, đặc biệt là Progesterol cũng như Estrogen. Khi giảm cân bạn sẽ ăn uống hạn chế hơn, giảm thiểu nhiều loại thực phẩm so với khi trước. Đôi khi lại khiến cơ thể thiếu chất gây nên ảnh hưởng chu kỳ.

LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CÂN

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Nếu không thực sự cần thiết thì hãy tìm tới kỹ thuật giảm cân khác. Nhưng đã quyết định sử dụng thuốc giảm cân thì nên mua thuốc giảm cân chất lượng và làm theo liệu trình an toàn.

Thật ra, giảm cân là một quá trình chỉ cần chúng ta chịu bỏ công sức. Mọi giải pháp đều dễ thực hiện như: tập thể dục thể thao, thay đổi chế độ thực đơn dinh dưỡng, uống detox,… Kiên trì là điều không phải ai cũng làm được.

VẬY CÓ NÊN UỐNG THUỐC GIẢM CÂN KHÔNG?

Nếu chọn được sản phẩm đảm bảo, chất lượng tốt thì thuốc giảm cân vẫn có hiệu quả mau chóng. Trước đó, bạn nên xác định lượng mỡ thừa của bản thân để quyết định có nên uống thuốc giảm cân hay không. Đừng vì mơ mộng về thân hình gầy thon thả mà uống bất chấp thuốc giảm cân. Điều này sẽ gây ra nguy hiểm cũng như làm cơ thể yếu đi. Nếu cơ thể chỉ hơi thừa cân, tốt hơn hết bạn tập luyện thể thao dưới sự hướng dẫn chuyên môn, ăn nhiều rau xanh, giảm tinh bột và sinh hoạt điều độ.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Làm Đẹp Với Mật Ong Bí Quyết Làm Trắng Da Tự Nhiên
Những cách làm đẹp với mật ong tại nhà cực kỳ đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn có được một làn da...
Cách Làm Chân Thon Gọn Trong 1 Tuần Nhanh Nhất
Bắp chân to và cứng làm sao để giảm size chân, để chân nhỏ lại. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách...
Má Lúm Đồng Trinh, Má Lúm Đồng Điếu Là Gì? Lúm Đồng Tiền Ở Khóe Miệng
Má lúm đồng điếu hay má lúm đồng trinh đều rất khó phân biệt, vậy má lúm đồng điếu là gì? Cùng tìm hiểu...
Review Hút Mỡ Bụng “Tưởng Là Đau Nhưng Nhẹ Nhàng Lắm”
Nhiều chị em sau khi sinh xong, hoặc có cơ địa “béo bụng” đã tập luyện và thay đổi chế độ ăn vẫn không...
Nguyên Nhân & Cách Trị Nứt Nẻ Gót Chân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
Gót chân bị khô, bong tróc và gây đau đớn mỗi khi đi lại và mang giày, nếu không chữa kịp thời sẽ ảnh...
Những Thực Phẩm Giàu Vitamin B Không Thể Bỏ Qua
Vitamin là một thành phần thiết yếu trong cơ thể. Riêng vitamin B giữ một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi...