Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc

Ngày đăng: 03/09/2020

Một ca nâng mũi cấu trúc thành công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đấy, cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc rất quan trọng quyết đinh mũi có được duy trì lâu dài hay không. Dưới đây là những cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc mà chúng ta cần phải biết khi thực hiện phẫu thuật này.

Nâng Mũi Nanoform Giảm Ngay 5Tr | Đăng Ký Để Nhận Ưu Đãi

HIỂU ĐÚNG VỀ KỸ THUẬT NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Nâng mũi cấu trúc là công nghệ thẩm mỹ hiện đại, có khả năng “cải tổ” một cách toàn diện những khuyết điểm xấu. Bằng kỹ thuật bóc tách toàn diện cấu trúc mũi, can thiệp nâng cao 2/3 sống mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân bao bọc 1/3 đầu mũi.

Phương pháp này, được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho những trường hợp đầu mũi to, cánh mũi rộng, xương mũi bè hay mũi biến chứng sau phẫu thuật kém chất lượng,… giúp chiếc mũi cao đẹp tự nhiên mà không hề để lộ ra bất kỳ “dao kéo” nào.

Nâng mũi cấu trúc hiện đang được ứng dụng rất thành công tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo. Bằng việc tiếp nhận kỹ thuật từ chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc. Tại đây, cam kết sẽ mang đến cho bạn một kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên – an toàn – bền vững theo thời gian.

Chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc

Chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc

Bạn vừa nâng mũi, cần tìm hiểu cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách, hãy nhận tư vấn ngay
Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 1

Hoặc

Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 2

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ viện Gangwhoo khẳng định: “Thời gian phục hồi và dáng mũi sau nâng nhanh cố định phụ thuộc rất nhiều đến chế độ hậu phẫu mà khách hàng áp dụng.”

Do đó, dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc để mũi nhanh lành, đẹp tự nhiên:

1/ Vệ sinh mũi đúng cách

Cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc cần tuyệt đối phải tuân theo đó là phải vệ sinh mũi đúng cách. Để vết thương nhanh chóng lành và không xảy ra những hiện tượng sẹo lồi, sẹo xấu chúng ta cần chú ý luôn giữ cho vết thương khô ráo, tránh tuyệt đối nước và chỉ rửa vết thương bằng nước muối sinh lý vào những ngày đầu.

Bên cạnh đó, để hạn chế các vết bầm tím và đau rát sau phẫu thuật cần chăm chỉ chườm đá xung quanh vùng mũi. Nhưng tuyệt đối không thoa đá trực tiếp lên vết thương mà nên lấy túi hoặc túi chườm đá chuyên dụng để đặt lên vùng mũi.

2/ Vệ sinh bằng nước muối

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp vào phần mô mềm và sụn vì vậy vài ngày đầu sau nâng , mũi sẽ chảy một số chất dịch nhầy. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể, bạn không cần phải lo lắng.

Lúc này, điều bạn cần phải làm là dùng một miếng gạc nhỏ đặt dưới mũi để thấm sạch dịch tiết. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh, tránh bị nhiễm khuẩn bạn cần phải thay miếng gạc thường xuyên và đặt nhẹ nhàng, tránh tối đa việc và chạm mạnh vào vùng mũi.

Tiếp đến, bạn thực hiện vệ sinh sát trùng mũi bằng nước muối sinh lý 3 đến 4 lần trong ngày. Tùy vào những khuyết điểm và phương pháp nâng mũi, mức độ can thiệp sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên bạn nên xịt rửa bên ngoài và trong khoang mũi bằng nước muối đều đặn. Sau đó, tra thuốc mỡ do bác sĩ chỉ định mỗi lần 2 ngày vào sáng và tối.

Ngoài vệ sinh vùng mũi, bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý trong rửa mặt, tắm gội. Trong 1 tuần đầu sau nâng mũi, bạn nên gội đầu tại tiệm và dùng khăn mềm để rửa mặt nhằm hạn chế dầu, nước bẩn chảy vào vùng mũi.

Chăm Sóc Mũi Sau Khi Nâng Như Thế Nào?

Bạn vừa nâng mũi, cần tìm hiểu cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách, hãy nhận tư vấn ngay
Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 1

Hoặc

Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 2

3/ Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ

Thông thường sau mỗi ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ căn dặn về đơn thuốc, thời gian tháo nẹp, cắt chỉ, tái khám cũng như các lưu ý khác trong quá trình hậu phẫu.

Đơn thuốc: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cụ thể cùng với thời gian uống thuốc. Vì vậy, bạn nên uống thuốc đều đặn, đúng giờ để giúp giảm đau hiệu quả, vết thương mau lành.

Thời gian tháo nẹp và cắt chỉ: Thời gian tháo nẹp thông thường từ 4 – 8 ngày và cắt chỉ ở ngày thứ 8 – 10 ngày tùy thuộc vào tiến độ lành thương cũng như là tùy cơ sở thẩm mỹ.

Thời gian tái khám: Tái khám thường xuyên sau khi nâng mũi cấu trúc sẽ giúp bạn theo dõi được quá trình lành thương, quá trình ổn định của dáng mũi cũng như là tránh được các biến chứng sau nâng mũi cấu trúc.

Xem thêm: Bảng giá nâng mũi mới nhất

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Ngoài chế độ vệ sinh, để dáng mũi mau chóng ổn định bạn cần phải lưu ý thêm những vấn đề sau đây:

1/ Sau nâng mũi nên làm gì?

Đeo nẹp cố định, uống thuốc đúng liều lượng, chế độ ăn ngủ khoa học là những cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc bạn nên làm sau nâng mũi. Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ băng ép, cố định sống mũi bạn nên giữ nguyên và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chăm Sóc Mũi Sau Khi Nâng Như Thế Nào?

Bạn vừa nâng mũi, cần tìm hiểu cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách, hãy nhận tư vấn ngay
Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 1

Hoặc

Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 2
 • Hút dịch, đeo nẹp cố định:

Thông thường, sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành hút dịch cho khách hàng. Tiếp đến, chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc tại nhà trong 1 ngày đầu, bạn đến Thẩm mỹ viện để bác sĩ hút dịch lần 2 và tiến hành bằng nẹp cố định mũi.

Hút dịch, đeo nẹp cố định cực kì quan trọng giúp định hình lại dáng mũi và tránh hiện tượng xô lệch, tụ dịch. Từ 5 – 7 ngày sau, đến tái khám và bác sĩ tháo nẹp.

(**) Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà thời gian tháo nẹp sẽ khác nhau có thể chỉ sau 3 ngày hoặc thậm chí kéo dài đến 1 tuần sau nâng.

 • Uống thuốc đúng và đủ liều:

Đây là việc bạn nhất định phải làm. Để giảm thiểu tối đa tình trạng đau nhức, bác sĩ sẽ cấp một số loại thuốc khàng sinh, thuốc giảm đau để uống tại nhà.

Bạn cần phải tuân thủ đúng lịch uống thuốc, không tự ý thay đổi liều lượng, loại thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

 • Chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lí

Chế độ nghỉ ngơi cũng là một cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc cần được lưu ý. Cơ thể cần được ngủ đủ và ngủ đúng để quá trình tái tạo da diễn ra một cách thuận lợi, vết thương từ đó cũng sẽ liền nhanh hơn.

Khi ngủ cần giữ đúng tư thế thẳng tránh những vật cản chạm vào mũi gây tổn thương đến vết mổ.

Trong những ngày tiếp theo khi vết thường đã dần hồi phục, chúng ta sẽ có cảm giác hơi ngứa nhưng tuyệt đối không dùng tay tác động lực vào vết thương, đây là hiện tượng rất là bình thường khi vết thương đang lành nên chúng ta có thể yên tâm.

 • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Những ca phẫu thuật mũi thông thường sẽ được thăm khám và cắt chỉ sau 7 ngày. Nếu trong thời gian hậu phẫu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, chúng ta có thể liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám và giải quyết ngay.

Đây là cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc được bác sĩ khuyến nghị, khi bạn tái khám, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình hình mũi hiện tại của bạn, và hướng dẫn bạn những gì cần phải làm để có kết quả tốt nhất.

 • Các thực phẩm nên ăn sau nâng mũi

Thực phẩm giàu calo – Protein: Điển hình như thịt gà, thịt lợn, cá nước ngọt, phô mai, sữa, trứng,… Các dưỡng chất có trong loại thực phẩm này sẽ cung cấp đủ năng lượng và tăng cường tái tạo mô hiệu quả cho vết thương nhanh lành hơn.

Thực phẩm giàu vitamin A: Trái cây, rau củ như khoải lang, cà rốt, bí đỏ, cà chua, rau má, rau diếp cá và gan động vật,… rất giàu vitamin A giúp làm mềm, làm phẳng và làm mờ những vết sẹo nhanh chóng, cho vết thương nhanh lành và thẩm mỹ hơn.

Uống nhiều nước: Bổ sung chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống đủ lượng nước hằng ngày sẽ giúp vết thương nhanh chóng phục hồi cũng như tăng cường sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt nên bổ sung thêm các loại nước trái cây như cam, thơm, đu đủ….

Ăn nhiều rau xanh là cách làm tóc hết dầu hiệu quả

Bạn vừa nâng mũi, cần tìm hiểu cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách, hãy nhận tư vấn ngay
Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 1

Hoặc

Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 2

2/ Những lưu ý không nên làm sau nâng mũi

Bên cạnh những điều nên làm, chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc tuyệt đối không nên làm những điều sau vì chúng sẽ gây nên rủi ro mũi sưng viêm, nhiễm trùng, lệch vẹo:

 • Các thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên kiêng một số thực phẩm như:

 • Rau muống: Có tính tăng sinh da thịt làm đầy vết thương nên rau muống có thể gây ra sẹo lồi cho vết thương
 • Thịt bò: Ăn thịt bò trong quá trình lành thương có thể gây ra sẹo thâm, sẹo lồi mất thẩm mỹ
 • Đồ nếp – đậu phộng: Có tính nóng nên dễ gây sưng viêm, mưng mủ cho vết mổ, làm chậm quá trình lành thương và lên da non
 • Hải sản: Dễ gây dị ứng vết thương, gây viêm nhiễm, làm chậm quá trình lành thương sau phẫu thuật
 • Rượu bia: Các thành phần có trong rượu bia sẽ khiến quá trình lành thương lâu hơn, tăng nguy cơ sưng viêm sau nâng mũi
 • Đồ lên men: Dưa muối, cà muối là những món ăn khó tiêu hóa, khiến cơ thể lâu phục hồi sau phẫu thuật
 • Chất kích thích: Chất kích thích (thuốc lá, cần sa, thuốc lắc…) có thể gây dị ứng, viêm, nhiễm trùng vết thương, khiến dáng mũi lâu lành và dễ gặp biến chứng
 • Không nằm úp xuống:

Để có kết quả tốt, chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc bạn không nên nằm úp hoặc nằm nghiêng vì nó dễ gây sưng, vẹo lệch dáng mũi. Thay vào đó bạn nên nằm ngửa và kê đầu cao nên bảo vệ dáng mũi trong suốt quá trình ngủ

sau khi nâng mũi nên ăn gì? hãy cùng xem bài viết dưới đây

sau khi nâng mũi nên ăn gì? hãy cùng xem bài viết dưới đây

Bạn vừa nâng mũi, cần tìm hiểu cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách, hãy nhận tư vấn ngay
Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 1

Hoặc

Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 2
 • Không đeo kính, trang điểm trong 1 tuần đầu:

Tiếp đến, bạn hạn chế đeo kính, trang điểm đến khi cắt chỉ. Đối với trường hợp khách hàng bị cận, bạn nên chọn những loại kính gọng nhẹ, không ấn kính quá mạnh hoặc thay thế bằng kính áp tròng.

 • Không sờ nắn mũi, vận động mạnh:

Sau khi nâng, phần sụn mũi chưa thích nghi hoàn toàn mà cần một khoảng thời gian nên nó sẽ rất dễ tổn thương. Tuyệt đối không được nắn bóp hay gãi và tránh tối đa việc va chạm mạnh vào toàn bộ dáng mũi.

Trên đây là một số gợi ý về cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc theo chia sẽ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, khách hàng vui lòng đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Gangwhoo để được giải đáp hoàn toàn Miễn Phí nhé!

Bạn vừa nâng mũi, cần tìm hiểu cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách, hãy nhận tư vấn ngay
Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 1

Hoặc

Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc 2

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN HÀN QUỐC GANGWHOO

 • Trụ sở tại Hàn Quốc: 2F Totoo Vally 217 Seachan-ro Yongsan-gu Seoul Korea
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 57, Đường 3/2 – P.11 – Q10 – Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai 1: F222, Võ Thị Sáu – P. Thống Nhất – TP. Biên Hòa
 • Chi nhánh Đồng Nai 2: 388, Đồng Khởi – P. Tân Hiệp – TP. Biên Hòa
 • Chi nhánh Bình Dương: 141, Ngô Gia Tự – phường Chánh Nghĩa – TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương
 • Hotline: 0931.780.090
 • Fanpage: www.facebook.com/thammyvienGangwhoo

(*) Lưu ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Dáng Mũi Gồ Là Như Thế Nào? Xem Vận Mệnh Người Mũi Gồ
Nhiều người phân vân không biết mũi gồ là gì? Tại sao bản thân mình lại có dáng mũi này? Gangwhoo sẽ tổng hợp...
Nâng Mũi Lần 2 Ở Đâu? Thực Hiện Hơn 3000 Ca Sửa Mũi Hỏng
Nâng mũi lần 2 là vấn đề mà nhiều tín đồ làm đẹp e dè ái ngại khi mà sửa mũi lần đầu bị...
Sau Khi Nâng Mũi Có Được Nằm Nghiêng Không?
Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không chính là thắc mắc lớn của phần đông tín đồ thẩm mỹ sau khi thực...
Giá Nâng Mũi Bọc Sụn Mới Nhất Tháng 12/2020
Với sức nóng của dịch vụ nâng mũi, giá nâng mũi bọc sụn mới nhất liên tục được Gangwhoo cập nhật, để giúp các...
Nâng Mũi Cấu Trúc Giá Bao Nhiêu? Giá Nâng Mũi Mới Nhất
Có rất nhiều người hay thắc mắc về nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu là hợp lý do có khá nhiều cơ sở...
Điềm Báo Nhảy Mũi Theo Ngày Giờ? Nhảy Mũi 1,2,3 Cái
Nhảy mũi là một phản ứng tự nhiên của cơ thể người. Tuy nhiên, về mặt tâm linh nó dường như là một điềm...