Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu?

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (2 bình chọn)

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Hay những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant là thắc mắc chung của nhiều khách hàng ở mọi độ tuổi đang có nhu cầu khắc phục khuyết điểm răng hàm.

Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu

Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu?

Ưu & nhược điểm của cấy ghép implant

Ưu điểm của cấy ghép implant

 • Cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng tốt nhất so với những kỹ thuật khác
 • Khắc phục hoàn toàn tình trạng khuyết điểm mất răng tại vùng hàm dù là 1 hay nhiều răng.
 • Mão răng sứ được dùng trong cấy ghép implant là loại cao cấp, đảm bảo về chất lượng, độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao.
 • Ngăn chặn khả năng xảy ra trường hợp lệch hàm, tiêu xương hoặc dịch chuyển răng do bị ảnh hưởng bởi vị trí mất răng.
 • Không hề gây ra cảm giác khó chịu hay đau nhức sau thời gian dài cấy ghép
 • Đặc biệt, kết quả cấy ghép implant chỉ cần thực hiện 1 lần là có thể duy trì trọn đời.
 • Trụ Implant với chất liệu 100% Titanium hoàn toàn không gây ảnh hướng đến sức khoẻ khách hàng hay bất kỳ trường hợp dị ứng nào.

Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? 1

Nhược điểm của cấy ghép implant

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì song song phương pháp cấy ghép Implant vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định, tuy nhiên những điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến kết quả mà bạn nhận được. Cụ thể, phương pháp này sẽ có những điểm cần lưu ý sau đây:

 • Chi phí thực hiện cấy ghép implant tương đối cao.
 • Bạn sẽ phải cần một khoảng thời gian khá dài để hoàn thiện quy trình trồng răng. Tuy nhiên bác sĩ sẽ là người đồng hành cho đến khi kết thúc, vì vậy bạn có thể an tâm.

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Theo quy trình chuẩn y khoa, cấy ghép implant mất bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, bước đầu tiên là cấy trụ implant cần khoảng 20-30 phút để hoàn thành. Tiếp theo khách hàng sẽ cần khoảng thời gian từ 3-6 tháng để hoàn tất bước cuối cùng là trồng răng implant.

Trong thời gian 3-6 tháng để hoàn tất quy trình, khách hàng sẽ cần phải trải qua các công đoạn thực hiện cụ thể được chia làm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

 • Bước 1: Thăm khám răng miệng, chụp x-quang AI điện toán.

Sau khi thăm khám sơ bộ tình trạng răng miệng hiện tại. Bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng tiến hành chụp X-Quang AI điện toán để dễ dàng xác định cấu trúc răng, chát lượng xương hàm và vị trí mất răng. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trồng răng implant hiệu quả và rút ngắn được quy trình thực hiện. Quy trình này sẽ mất khoảng 30 phút.

 • Bước 2: Thực hiện cấy ghép trụ Implant

Trước khi tiến hành cấy implant, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng sức khoẻ, test phản ứng thuốc để chắc chắn rằng khách hàng đủ khoẻ mạnh và tâm lý để thực hiện.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vị trí cấy trụ implant, dựa trên phác đồ trước đó và hình ảnh mô phỏng từ hệ thống X-quang AI điện toán mà bác sĩ sẽ đưa trụ implant vào đúng vị trí. Mỗi một trụ sẽ cần khoảng 7-10 phút để thực hiện.

 • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm
Gọi tư vấn miễn phí

Khoảng 2-3 ngày sau khi cấy trụ, bác sĩ sẽ gắn răng tạm theo dấu răng của khách hàng để đảm bảo việc ăn nhai và tính thẩm mỹ trong thời gian đợi chờ đến ngày phục hình răng sứ vào trụ.

 • Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Khoảng 7-10 ngày sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng quay lại tái khám để dễ dàng theo dõi tình trạng.

Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant (Khoảng 120 phút)

 • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant

Khoảng 3-4 tháng sau khi cấy ghép implant, khách hàng sẽ quay trở lại nha khoa để được kiểm tra tình trạng hiện tại xem đã ổn định, trụ implant đã được tích hợp với xương hàm hay chưa.

 • Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng sứ để gửi đến bộ phận thực hiện chế tác mão răng sứ

 • Bước 3: Gắn răng sứ vào trụ Implant và cố định

Sau khi gắn răng sứ vào và cố định, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chắc chắn về độ chịu lực của răng và tính thẩm mỹ đã hoàn hảo hay chưa. Sau đó sẽ kết thúc quy trình trồng răng implant.

Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? 2

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Tình trạng hiện tại của khách hàng

Việc cấy ghép implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào yếu tố đầu tiên chính là tình trạng mất răng và khách hàng có mắc các bệnh về răng miệng hay không. Trong trường hợp nếu như số lượng răng cần được cấy implant càng nhiều thì thời gian thực hiện sẽ càng được kéo dài.

Tương tự, nếu như khách hàng mắc phải các bệnh về răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước rồi mới tiến hành cấy ghép. Do đó toàn bộ quy trình thực hiện sẽ phải kéo dài thêm nữa.

Nha khoa cấy ghép Implant

Quy trình thực hiện cấy ghép implant mất bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào việc các bác sĩ thăm khám chi tiết và cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố rồi mới đưa ra phác đồ cuối cùng. Ở những nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn chính vì vậy các thao tác cũng sẽ nhanh chóng và chính xác, không có các rủi ro xảy ra nên thời gian thực hiện sẽ không bị kéo dài.

Gọi tư vấn miễn phí

Ngoài ra, công nghệ và máy móc được sử dụng tại các nha khoa nếu được đảm bảo về tiêu chí hiện đại, tiên tiến đồng nghĩa với việc chúng sẽ hỗ trợ cho quy trình cấy ghép implant được nhanh hơn.

Chất liệu trụ implant mà bạn sử dụng

Mỗi một dòng trụ implant thường sẽ có một tính chất khác nhau, ở một số loại trụ bạn sẽ phải mất 3-6 tháng thì việc tích hợp mới hoàn toàn ổn định. Tuy nhiên nếu như sử dụng dòng trụ cao cấp implant straumann thì chỉ mất vài tuần là đã có thể gắn răng sứ bởi đây là dòng có khả năng tích hợp xương hàm nhanh nhất hiện nay.

Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? 3

Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Nêu như thời gian cấy ghép implant mất bao lâu khiến bạn lo lắng và mong muốn được rút ngắn, có thể tham khảo đến những cách sau đây:

 • Chọn dòng trụ implant chất lượng cao và tích hợp xương hàm nhanh chóng.
 • Trong trường hợp có dự định cấy implant sau khi nhổ răng, bạn nên tiến hành thực hiện sớm ngay sau khi nhổ vì càng để lâu thì chi phí thực hiện cũng như một số bệnh lý dễ phát sinh dẫn đến thời gian điều trị lâu hơn.
 • Chú ý chăm sóc tốt sau khi cấy ghép để rút ngắn lộ trình.

Đối tượng phù hợp với cấy ghép implant

Những khách hàng được hướng đến đối với kỹ thuật cấy ghép implant thường là những người đang gặp phải tình trạng mất răng, bất kể 1 hay nhiều chiếc răng thì phương pháp cấy ghép implant vẫn có thể hỗ trợ phục hình được và mang đến cho người trồng răng một nu cười tự tin với kết quả duy trì bền vững.

Đối tượng chống chỉ định trồng răng implant

Để thời gian cấy ghép implant mất bao lâu không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề vè sức khoẻ và kéo dài thời gian điều trị, khách hàng nên lưu ý nếu như đang gặp phải một số trường hợp sau đây:

 • Khách hàng thường xuyên hút thuốc lá
 • Khách hàng là những chị em đang trong thời kỳ mang thai
 • Đối tượng khách hàng chưa đủ 18 tuổi và mật độ xương hàm chưa ổn định
 • Khách hàng hiện đang gặp phải các bệnh lý mạn tính như: tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, máu khó đông, hen suyễn, lao, ung thư,…

Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? 4

Giải đáp một số thắc mắc về trồng răng Implant

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Sau khi cấy ghép implant mất bao lâu thì khách hàng có thể ăn nhai được bình thường? Theo như các bác sĩ cho biết, chỉ sau khoảng 3 đến 5 giờ là bạn có thể hoàn toàn ăn được. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên ăn những món loãng, mề, nguội và đặc biệt tránh nhai tại vị trí vừa cấy ghép.

Sau một thời gian vị trí implant được cấy ghép đã hoàn toàn thích ứng như răng thật của bạn sẽ rơi vào khoảng 3-6 tháng. Lúc này bạn đã có thể ăn nhai bình thường những thực phẩm khô, cứng hơn.

Cấy ghép implant có đau không?

Trong quá trình thực hiện cấy ghép implant khách hàng sẽ được gây tê nên hoàn toàn không cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên sau đó có thể sẽ có cảm giác đau nhẹ, ê ẩm tại vùng cấy ghép. Lúc này bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng viêm và tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 2-3 ngày.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Là một phương pháp phục hình răng hiện đại và áp dụng những công nghệ mới nhất hiện nay. Các chuyên gia đánh giá rằng trồng răng implant sẽ không nguy hiểm đến sức khoẻ nếu như được thực hiện đúng chuyên môn, đúng quy trình và khách hàng chú ý thực hiện chăm sóc đúng cách theo lời dặn của bác sĩ.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Đối với những khách hàng thực hiện cấy ghép implant, tuỳ vào tình trạng cơ địa mà thời gian cấy ghép implant mất bao lâu thì lành sẽ kéo dài khác nhau. Tuy nhiên hầu như ở những khách hàng đã thực hiện trước đó, thời gian lành hẳn và ổn định như một chiếc răng thật cần khoảng 2-6 tháng.

Sau khi cấy ghép implant cần lưu ý gì?

Một số lưu ý mà chuyên gia thường sẽ đưa ra sau khi khách hàng thực hiện trồng răng implant như:

 • Tránh vận động mạnh trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật cấy ghép implant để hạn chế nguy co làm tổn thương đến vị trí cấy ghép khiến trụ implant bị lung lay
 • Nên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Thực hiện chế dộ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý như quy định của bác sĩ, không ăn những món cứng, khó nhai hoặc quá nóng vào thời gian đầu sau khi mới phẫu thuật
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Cấy ghép Implant nhanh với công nghệ mới tại Nha khoa Gangwhoo

Để biết chính xác cấy ghép implant mất bao lâu, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để được thăm khám chi tiết về tình trạng hiện tại và bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ hoàn chỉnh.

Nha khoa – Thẩm mỹ viện Gangwhoo hiện đang là địa chỉ uy tín, nổi tiếng sở hữu các dịch vụ nha khoa chất lượng cao. Trong đó, quy trình thực hiện cấy ghép Implant tại đây được đảm bảo chuẩn y khoa theo tiêu chí của Bộ Y tế với những đặc điểm nổi bật chỉ có tại đây như sau:

 Đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu về cấy ghép Implant

Các bác sĩ phục trách cấy ghép implant tại Gangwhoo sở hữu vốn kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Răng hàm mặt. Trải qua quá trình rèn luyện và tu nghiệp tại các quốc gia hàng đầu về nha khoa nhu Mỹ, Anh, Đức,…vì vậy về mặt chuyên môn thì khách hàng không cần phải lo lắng. Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn tận tâm trong từng ca phẫu thuật, nhằm mang đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Cấy ghép Implant công nghệ Pháp 7 phút không đau

Bên cạnh yếu tố chuyên môn. Gangwhoo còn chú trọng vào hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyển giao theo tiêu chuẩn Quốc tế với sự đầu tư mạnh mẽ. Từ đó thời gian cấy ghép implant mất bao lâu được rút ngắn hoàn toàn. Hiện tại nha khoa đang áp dụng những công nghệ như:

 • Hệ thống chụp phim 3D X-quang AI điện toán độc quyền chuyên dụng trong nha khoa nhằm cung cấp hình ảnh mô phỏng cấu trúc hàm đa chiều, chi tiết đến từng mô, xoang, dây thần kinh,…
 • Thiết bị cấy ghép implant hiện đại với màn hình và phần mềm hỗ trợ cấy ghép trụ implant vào chính xác
 • Ngoài ra, chất liệu dòng trụ được dùng trong quá trình cấy ghép cũng được đảm bảo chính hãng với chất lượng tốt nhất, vì vậy khách hàng có thể yên tâm tìm hiểu về chất liệu được cấy ghép trước khi quyết định.
 • Với công nghệ hiện đại, nhanh chóng, thời gian cấy ghép implant chỉ mất khoảng 7 phút/1 chiếc răng và hoàn toàn không gây đau đớn với khách hàng.

Bên cạnh đó còn rất nhiều thiết bị khác hỗ trợ bác sĩ định hình chính xác mật độ, hình dạng và toàn bộ cấu trúc vị trí cần phẫu thuật cấy ghép giúp mang đến giải pháp điều trị tốt nhất.

Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? 5

Chi phí cạnh tranh, chế độ bảo hành, chăm sóc tốt

Hiện tại, Gangwhoo đang áp dụng mức giá vô cùng cạnh tranh với chế độ bảo hành tốt nhất. Bên cạnh đó, với nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ nên khách hàng có thể yên tâm thực hiện tại đây mà không quá lo lắng về chi phí thực hiện.

Không chỉ vậy, xuyên suốt quá trình cấy ghép, trồng răng Implant tuy khá lâu nhưng khách hàng có thể yên tâm bởi sự quan tâm chu đáo từ đội ngũ chăm sóc của Gangwhoo.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu thêm về thời gian cấy ghép implant mất bao lâu và quy trình thực hiện cụ thể mà bác sĩ đưa ra. Để biết thêm chi tiết về phương pháp này, vui lòng gọi đến Hotline 0931.780.090 để được các chuyên gia Nha Khoa – Thẩm mỹ viện Gangwhoo hỗ trợ chính xác và sớm nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Nên Cấy Ghép Implant Hay Trồng Răng Thông Thường?
Theo dõi Gangwhoo trên Nên cấy ghép implant hay trồng răng thông thường tốt hơn? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang trong...
Những Trường Hợp Cấy Ghép Implant “Nên” Và “Không Nên”
Theo dõi Gangwhoo trên Trồng răng bằng implant dù đem lại lợi ích cao, thế nhưng vẫn có một số trường hợp cấy ghép...
Cấy Ghép Implant Vĩnh Viễn Có Tốt “Như Lời Đồn” ?
Theo dõi Gangwhoo trên Cấy ghép implant vĩnh viễn được cho là giải pháp phục hình răng bền vững và tốt nhất hiện nay....
Top 5 Nha Khoa Cấy Ghép Implant Tốt Nhất Bến Tre
Theo dõi Gangwhoo trên Nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh về răng hàm không ngoại lệ ở bất kỳ nơi nào....
Tái Khám Sau Cấy Ghép Implant Vào Thời Gian Nào? Có Cần Thiết Hay Không?
Theo dõi Gangwhoo trên Trong trình phẫu thuật trồng răng bằng phương pháp hiện đại như cấy ghép implant cần bệnh nhân chú ý...
Cấy Ghép Implant Hàn Quốc Có Tốt Không? Những Dòng Trụ Tốt Nhất
Theo dõi Gangwhoo trên Các dòng trụ được sử dụng trong phương pháp cấy ghép implant Hàn Quốc có tốt không? Được nhiều bệnh...