4 Trường Hợp Cắt Mí Mắt Bị Hỏng Phổ Biến Hiện Nay

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu ví sắc đẹp là “vũ khí chết người” của người phụ nữ thì đôi mắt có vai trò làm tăng tính sát thương cho thứ vũ khí ấy. Nhiều phụ nữ hiện nay chọn cắt mí mắt như một cách để có đôi mắt hai mí thật đẹp, nhưng không ít người gặp phải trường hợp cắt mí mắt bị hỏng

4 Trường Hợp Cắt Mí Mắt Bị Hỏng Phổ Biến Hiện Nay

4 Trường Hợp Cắt Mí Mắt Bị Hỏng Phổ Biến Hiện Nay

Trước khi tìm hiểu tại sao cắt mí bị hỏng và không đẹp, chúng ta hãy cùng xem xem cắt mí là gì và tại sao cắt mí mắt lại “hot” đến thế.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG PHỔ BIẾN

1. Cắt Mí Mắt Bị Sâu

Cắt mí mắt bị sâu, sụp là gì?

Cắt mí mắt bị sâu và sụp là tình trạng cắt mí mắt bị hỏng khá phổ biến, dễ nhận thấy khi mắt sâu vào trong và mí mắt bị sụp, trong kém thấy mỹ hơn trước khi thực hiện cắt mí mắt.

Nguyên nhân cắt mí mắt bị sâu, sụp

Trong trường hợp cắt mí mắt hỏng gây sụp và sâu có thể do trực tiếp từ bác sĩ, những thao tác nghiệp dư, thiếu chuyên môn gây lệch mí, tồi tệ hơn là gây đứt cơ nâng mí.

Trường hợp khác cũng đến từ việc da thừa, da trùng mí mắt không được loại bỏ hết cũng gây nên tình trạng này.

cắt mí mặt bị trợn là tình trạng cắt mí mắt hỏng mà nhiều người gặp phải

cắt mí mặt bị trợn là tình trạng cắt mí mắt hỏng mà nhiều người gặp phải

2. Cắt Mí Mắt Bị Trợn

Cắt mí mắt bị trợn là gì?

Cắt mí mắt bị trợn là một trong những dấu hiệu phổ biến của cắt mí mắt bị hỏng khi mắt quá to, không nhắm mắt được hoặc bờ mị bị lật,…

Nguyên nhân cắt mí mắt bị trợn

Gọi tư vấn miễn phí

Hầu hết những trường hợp mắt bị trợn đều đến từ kĩ thuật phẫu thuật của bác sĩ, những bác sĩ không có kinh nghiệm, không xử lý được hết những rủi ro có thể xảy ra. Khi vết thương vùng mí mắt đang trong quá trình hồi phục, mí mắt gom lại và bị kéo da, để lại xẹo và lộ rõ lòng trắng dẫn tới mí mắt bị trợn.

3. Cắt mí mắt không đều nhau, quá to, bị lệch

Cắt mí mắt không đều nhau, quá to, bị lệch là gì?

Một vấn đề phổ biến là cắt mí mắt bị hỏng, thường biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau: mắt lệch, mắt xếch, mắt to, mắt nhỏ, và còn nhiều trường hợp khác nữa

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Phẫu Thuật Cắt Mí Mắt Từ Chuyên Gia

Nguyên nhân cắt mí mắt không đều nhau, quá to, bị lệch

Những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng đa số đều đến từ bác sĩ tay nghề kém.

cắt mí mắt bị mưng mủ là tình trạng cắt mí mắt hỏng gây mất thẩm mỹ và nguyên hiểm cho mắt

cắt mí mắt bị mưng mủ là tình trạng cắt mí mắt bị hỏng gây mất thẩm mỹ và nguyên hiểm cho mắt

4. Mắt lộ sẹo, nhiễm trùng, mưng mủ

Mắt lộ sẹo, nhiễm trùng, mưng mủ là gì?

Đây là một tình trạng biến chứng sau phẫu thuật, gây viêm nhiễm, gây mũ và có sẹo ở mí mắt,… gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân mắt lộ sẹo, nhiễm trùng, mưng mủ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm môi trường phẫu thuật, việc sử dụng dụng cụ chưa được vô trùng, sử dụng vật liệu thẩm mỹ kém chất lượng, hoặc cơ địa của khách hàng cùng với việc chăm sóc hậu phẫu không tốt.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CẮT MÍ KHÔNG ĐẸP

Có 4 nguyên nhân dẫn đến việc cắt mí không đem lại kết quả như mong đợi của các chị em:

Cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện kém uy tín

Cắt mí mắt là kỹ thuật làm đẹp tương đối đơn giản, thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên mắc sai lầm khi cho rằng bất kỳ cơ sở thẩm mỹ nào cũng có thể đảm bảo kết quả đẹp và an toàn.

Mặc dù đơn giản, nhưng không phải mọi thẩm mỹ viện đều có khả năng để thực hiện cắt mí mắt một cách đẹp và an toàn. Do đó, việc lựa chọn “địa chỉ sai” có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn, và thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng và hối hận sau khi thực hiện cắt mí, và có thể tạo ra các vấn đề đau đầu sau đó

Đội ngũ bác sĩ non kinh nghiệm kém chuyên môn

Một thẩm mỹ viện kém chất lượng thường có đội ngũ bác sĩ thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Các bác sĩ trình độ chuyên môn thấp, nguy cơ cắt mí mắt bị hỏng là rất cao.

Gangwhoo sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm
Gọi tư vấn miễn phí

Gangwhoo sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm

Trang thiết bị không đủ điều kiện

Tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, thường thiếu không được trang bị đầy đủ về vật dụng và thiết bị y tế, không đảm bảo các tiêu chuẩn quan trọng về vệ sinh và sự vô trùng trong quá trình phẫu thuật. Khi kết hợp với bác sĩ có trình độ còn non kinh nghiệm, thì nguy cơ cắt mí mắt bị hỏng là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi, điều này còn dẫn đến những biến chứng, ví dụ như nhiễm trùng vùng vết thương

Gangwhoo sở hữu trang thiết bị Y khoa tối tân

Gangwhoo sở hữu trang thiết bị Y khoa tối tân

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Nguyên nhân này đến từ cả hai phía thẩm mỹ viện kém uy tín và sự chủ quan của khách hàng.

Về phía thẩm mỹ viện, một địa chỉ kém uy tín thường không tư vấn hoặc tư vấn sai về cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng sau khi cắt mí. Điều này khiến khách hàng thực hiện không đúng dẫn đến hậu quả đôi mắt gặp những tổn thường và biến chứng không đáng có.

Về phía khách hàng, đôi khi khách hàng xem nhẹ những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu, mà cho rằng cắt mí với bác sĩ giỏi địa chỉ uy tín là sẽ có đôi mắt “vạn người mê”. Điều này rất nguy hại vì chăm sóc và ăn uống không đúng cách ảnh hưởng đế tốc độ và chất lượng quá trình phục hồi, khiến sau khi lành, mí mắt xuất hiện lỗi: nhiễm trùng, lồi sẹo,…

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG, HƯ

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ mắt, việc sửa mí mắt bị hỏng có độ phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với việc cắt mí mắt mới. Do đó, quý khách hàng cần thấu hiểu những nguyên tắc quan trọng để đảm bảo đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị.

1. Thời điểm nên sửa cắt mí mắt bị hỏng?

Đôi khi, sau khi cắt mí mắt bị hỏng, một số người có thể trải qua tâm lý lo lắng và muốn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt, quý khách hàng cần một khoảng thời gian từ 5 đến 12 tháng (tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng cụ thể) sau khi cắt mí mắt bị hỏng để mí có thể hồi phục và ổn định.

Đối với những trường hợp mí mắt bị sụp, việc điều chỉnh có thể được thực hiện sau khoảng 3 tháng kể từ thời điểm cắt hỏng.

Để có những lời khuyên cụ thể hơn cho trường hợp cá nhân của mình, tốt là quý khách hàng nên đến trực tiếp đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng.

2. Cách chăm sóc sau sửa cắt mí mắt bị hỏng

Thường thì sau 2 ngày sau cắt mí mắt, vùng mí mắt sẽ  sưng nhẹ và có cảm giác khó chịu. Trong giai đoạn này, bạn có thể sử dụng tâm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt.

Hãy tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ, bao gồm cả thuốc giảm đau và kháng viêm.

Ngoài ra, sau khi sửa mí bị cắt lỗi, cần lưu ý:

  • Hạn chế sử dụng điện thoại và laptop trong ít nhất 1 tuần đầu.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong ít nhất 1 tháng đầu.
  • Không nên sử dụng trang điểm hoặc để nước tiếp xúc trực tiếp với vùng mí mắt.
  • Tránh dụi hoặc chạm vào vùng mí mắt.
  • Hãy bổ sung thực phẩm giàu calo và vitamin A vào chế độ ăn uống của bạn.
  • Trong 3 ngày đầu sau chỉnh sửa mí mắt, hãy tránh chườm mắt bằng nước mát.
  • Hãy cũng hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm như đồ muối, rau muống, hải sản, thịt gà, và trứng trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục.

3. Cảnh báo vụ cắt mí mắt bị hỏng tại Spa và các cơ sở thiếu uy tín

Thời gian qua, trên mạng đã lan truyền rất nhiều trường hợp cắt mí mắt bị hỏng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân chính là do khách hàng lựa chọn nơi “gửi mặt” không đảm bảo an toàn.

Tiêu biểu trong số đó là vụ cô gái 19 tuổi bị chảy máu suốt 8 tiếng đồng hồ sau khi đã tiến hành cắt mí mắt tại Spa không đảm bảo. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sức khỏe.

Xem thêm: 10 Cách Làm Tan Máu Bầm Ở Mí Mắt Nhanh Nhất

CÁCH KHẮC PHỤC CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG

Khi đến thẩm mỹ viện để cắt mí, người phụ nữ cũng muốn mình trẻ đẹp hơn, nhưng đôi khi mong muốn không được đáp lại. Nếu chẳng may cắt mí mắt bị hỏng, bạn đừng nên quá lo lắng và thất vọng nhé. Với dịch vụ sửa mí mắt hỏng tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo sẽ giúp bạn đòi lại vẻ đẹp cho đôi mắt, đẩy lùi hậu quả của lần cắt mí hỏng trước đó.

Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã “cấp cứu” và “hồi sinh” thành công rất nhiều ca cắt mí hỏng ở nhiều mức độ khác nhau, giúp chị em phụ nữ và cả nam giới tìm lại vẻ đẹp của đôi mắt. Để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch thăm khám sửa mí mắt hỏng, hãy liên hệ đến Hotline 0931.780.090 của Gangwhoo nhé.

4 Trường Hợp Cắt Mí Mắt Bị Hỏng Phổ Biến Hiện Nay 1
Khách hàng sửa mí mắt hỏng sau 7 ngày, mắt đẹp tự nhiên, khuôn mặt đầy sức sống

ĐỊA CHỈ SỬA CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG TẠI TPHCM

Để tránh những biến chứng sau khi cắt mí mắt, bạn nên đặt niềm tin vào địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, uy tín, chẳng hạn như Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Gangwhoo được xem là một trong những bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam, với danh tiếng được xây dựng qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đặc biệt, Gangwhoo tự hào là một đơn vị tiên phong trong việc thực hiện các phương pháp tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt. 

Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Gangwhoo được đào tạo bởi các giáo sư nổi tiếng tại Hàn Quốc.Tại Gangwhoo, thẩm mỹ mắt được thực hiện với sự chuyên biệt và đẳng cấp. Chúng tôi áp dụng công nghệ tái phẫu thuật sửa mí hỏng hàng đầu từ Hàn Quốc, được thcujw hiện bởi đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn hơn 15 năm kinh nghiệm. 

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo cùng các giáo sư người Hàn Quốc

Đội ngũ bác sĩ Gangwhoo cùng các giáo sư người Hàn Quốc

Quy trình thẩm mỹ mắt tại Gangwhoo được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng và hiệu quả, không gây đau đớn cũng như biến chứng sau này. 

Gangwhoo luôn mang đến bạn những dịch vụ thẩm mỹ và chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng sau mỗi dịch vụ, để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng sau mỗi công cuộc thay đổi.

Chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp Việt, Thẩm mỹ viện Gangwhoo sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên hành trình chinh phục vẻ đẹp hoàn mỹ.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG SỬA CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG TẠI TMV GANGWHOO

Trên đây, thẩm mỹ viện Gangwhoo vừa gửi đến bạn những trường hợp, nguyên nhân, cách khắc phục khi cắt mí mắt bị hỏng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ luôn có một đôi mắt thật đẹp!

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Mắt Rồng Là Gì? Vận Mệnh Của Người Sở Hữu Mắt Rồng Thế Nào?
Theo dõi Gangwhoo trên Mắt rồng là như thế nào? Và vì sao những người sở hữu mắt rồng lại được đánh giá là...
Cắt Bọng Mắt Nội Soi – Phương Pháp Lấy Mỡ Mắt Không Xâm Lấn
Theo dõi Gangwhoo trên Bọng mắt khiến bạn trông thiếu sức sống và gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Do đó bạn đã quyết...
Cắt Mí Mắt Bị Sẹo Lồi Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Tình trạng cắt mí mắt bị sẹo lồi là vấn đề hay gặp phải hiện nay. Do đó, sẹo lồi...
Thẩm Mỹ Mắt Xếch – Bí Kiếp Đột Phá Cho Đôi Mắt Rạng Rỡ
Theo dõi Gangwhoo trên Mắt xếch là nhược điểm gây mất thẩm mỹ đôi mắt, không lấy được thiện cảm từ người đối diện,...
Cắt Mí Mắt Có Được Vĩnh Viễn Không? Chuyên Gia Tư Vấn
Theo dõi Gangwhoo trên Một đôi mắt 2 mí to tròn long lanh được xem là một biểu tượng của sự tươi trẻ, trong...
Top 5 Cách Tạo Mắt 2 Mí Không Cần Phẫu Thuật Hiệu Quả
Theo dõi Gangwhoo trên Một đôi mắt to tròn hai mí đều nhau, rõ nét sẽ làm cho cửa sổ tâm hồn của bạn...