Chữa Tủy (Nội Nha) Và Những Điều Cần Biết

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Chữa tủy hay nội nha là quá trình điều trị giúp lấy sạch tủy bị tổn thương, tram bít chặt lại hệ thống ổng tủy ngăn chặn việc xâm nhập của vi khuẩn, loại bỏ viêm nhiễm và giúp bảo tồn mô răng còn lại.

CHỮA TỦY (NỘI NHA) LÀ GÌ?

Chữa tủy là phương pháp giúp điều trị ở bên trong răng, dưới lớp men trắng là phần ngà răng, trong lớp ngà răng sẽ có một lớp mô mềm được gọi là tủy răng. Tủy răng chứa những mạch máu, mô liên kết và dây thần kinh, tạo ra các mô xung quanh cứng trong thời gian răng phát triển.

Phần tủy răng là rất quan trọng, được xem là nhựa sống cho một chiếc răng hình thành, phát triển. Nếu như tủy răng chết đi thì chiếc răng đó cũng được xem bị chết.

Nội nha là chuyên ngành trong nha khoa chữa trị những bệnh lý của tủy răng, nằm ở trung tâm của răng trong những ống chân răng. Tủy răng bao gồm các mô liên kết, mạch máu nuôi dưỡng răng và các dây thần kinh. Khi răng trưởng thành, phần tủy răng có thể sẽ được lấy đi an toàn khỏi ống tủy và buồng tủy mà vẫn giữ được răng,.

Chữa Tủy (Nội Nha)

Chữa Tủy (Nội Nha)

TẠI SAO PHẢI ĐIỀU TRỊ CHỮA TỦY

Chúng ta phải thực hiện chữa tủy vì 2 lý do chính:

– Khi tủy răng bị viêm nhưng vẫn chưa bị nhiễm trùng thì vẫn có thể tự phục hồi, tuy nhiên ở trong một vài trường hợp tủy răng không hết viêm gây ra đau nhức và dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng.

– Khi tủy bị nhiễm khuẩn, nếu như để lâu ngày sẽ dẫn đến bị nhiễm trùng xương ở xung quanh răng. Mục đích của việc chữa tủy là cưu lấy răng bằng cách lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng và bị hư hại, xử trí nhiễm trùng và tram lại ống tủy với một vật liệu có tính trợ.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHỮA TỦY (NỘI NHA)

  • Khám và chụp phim chuẩn đoán
Gọi tư vấn miễn phí

Bất kỳ khách hàng nào lần đầu tiên đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo đều sẽ được khám và chụp phim để kiểm tra răng miệng. Nếu như phát hiện hoặc nghi ngờ có răng cần được điều trị chữa tủy, bác sĩ chỉ định chụp phim thêm ở vùng răng đó để có thể đánh giá thật chính xác hơn tổn thương và độ khó răng cần chữa tủy. Theo đấy, khách hàng sẽ được thông báo tình trạng răng miệng của mình, kế hoạch để điều trị, chi phí và thời gian cụ thể. Nếu khách hàng đồng ý, quá trình điều trị sẽ bắt đầu.

  • Gây tê lấy tủy

Nếu khách hàng dị ứng thuốc gây tê hoặc có khách hàng bị tiểu đường, cao huyết áp,… cần phải báo cho bác sĩ biết trước khi thực hiện điều trị.

Không phải khách hàng nào điều trị chữa tủy cũng cần phải gây tê. Nếu khách hàng không đau như ở trong trường hợp tủy chết lâu ngày, răng không có cảm giác thì sẽ không cần gây tê. Gây tê để nhằm mục đích tạo ra sự thoải mái cho khách hàng và bác sĩ khi điều trị.

  • Đặt đê cao su

Đê cao su là miếng cao su đặt ôm sát vào răng để chữa tủy, là phương tiện để cách ly thật hữu hiệu trong việc điều trị nội nha: Răng điều trị chữa tủy sẽ được cách ly nước bọt vì chữa nhiều vi khuẩn, đảm bảo răng được chữa tủy trong môi trường sạch khô.

Đê cao su không chỉ giúp cách ly mà còn là an toàn trong điều trị chữa tủy. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không phải sợ tình trạng bị rơi dụng cụ vào đường thở hoặc đường tiêu hóa và không gây khó chịu với mùi thuốc được sử dụng bơm rửa ổng tủy.

  • Mở tuỷ

Bác sĩ dùng máy khoan để mở đường vào phần tủy răng. Đường vào này rất là quan trọng và phải đủ rộng để cho bác sĩ lấy sạch tủy răng và dễ dàng để trám kín ổng tủy.

  • Làm sạch và tạo hình lại ống tuỷ

Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ bằng tay hoặc bằng máy gọi là trâm máy hoặc trâm tay để lấy sạch phần tủy răng, vi khuẩn,… tạo ống tủy đồng thời sẽ kết hợp việc bơm rửa nhiều lần làm sạch. Việc tạo hình ổng tủy sẽ giúp việc làm sạch và trám ống tủy được thuận lợi.

Để có thể đảm bảo hệ thống ống tủy được sạch, cần phải chụp những phim đo chiều dài của chân răng hoặc sử dụng máy định vị chóp. Theo đấy bác sĩ làm sạch, tạo hình đến đúng chiều dài của chân răng, đảm bảo sẽ không còn mô tủy hoặc vi khuẩn sót lại trong ống tủy.

  • Trám bít ống tuỷ

Sau khi đã làm sạch hệ thống ống tủy và khách hàng hết những triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm,… các bác sĩ sẽ đánh giá lại xem bít ống tủy lại được chưa? Trám bít ống tủy sẽ sử dụng xi măng kết hợp với vật liệu trám bít và những dụng cụ bằng tay để trám bít kín lại toàn bộ hệ thống của ống tủy, giúp ngăn chặn sự xâm nhập vi khuẩn. Sau khi trám bít cần phải chụp phim kiểm tra việc trám bít đã tốt chưa.

Răng sau chữa tủy có thể được trám hoặc phải bọc mão, tái tạo lại cùi răng sẽ tùy thuộc vào mức độ mất chất ở răng và đánh giá bác sĩ trên lâm sàng.

Gọi tư vấn miễn phí

Chữa Tủy (Nội Nha) Và Những Điều Cần Biết 1

BẢNG GIÁ NHA KHOA TẠI THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO

Dịch vụ Giá Dịch Vụ Giá khuyến mãi
Chữa tủy răng trẻ em (răng sữa) 400.000
Chữa tủy (răng 1 chân vĩnh viễn) 600.000
Chữa tủy lại (răng 1 chân vĩnh viễn) 800.000
Chữa tủy (răng nhiều chân vĩnh viễn) 800.000 – 1.000.000
Chữa tủy lại (răng nhiều chân vĩnh viễn) 1.500.000 – 2.000.000

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA CÓ ĐAU KHÔNG?

Răng của bạn sẽ bị đau 2 đến 3 ngày sau khi chữa tủy và bác sĩ sẽ căn dặn bạn tránh nhai bên đau. Bị nhiễm trùng và viêm trước khi thực hiện điều trị tủy càng nặng, thì răng sẽ càng đau nhiều hơn. Bạn có thể uống thuốc giảm đau.

Tủy răng không làm ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ của răng nhưng lại gây tổn hại đến chức năng của răng, làm cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ CHỮA TỦY UY TÍN TẠI TPHCM

Thẩm mỹ viện Gangwhoo là địa chỉ điều trị chữa tủy uy tín tại TPHCM, là một trong các lựa chọn đáng tin cậy về sức khỏe răng miệng. chúng tôi có một đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, tận tâm và thật chuyên nghiệp với kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn cao.

Ngoài ra, để có thể tạo điều trị tốt, chúng tôi có một cơ sở vật chất thật hiện đại để hỗ trợ, các dụng cụ nha khoa đều sẽ dùng riêng và được tiệt trùng đúng yêu cầu của Bộ Y Tế cho khách hàng. Không chỉ vậy, đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn viên sẽ hỗ trợ những thắc mắc và giải tỏa các băn khoăn cho khách hàng, giúp cho họ yên tâm và thật thoải mái hơn.

cơ sở vật chất tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đạt tiêu chuẩn

cơ sở vật chất tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đạt tiêu chuẩn

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN HÀN QUỐC GANGWHOO

– Trụ sở tại Hàn Quốc

– Chi nhánh Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Đồng Nai

– Chi nhánh Bình Dương

– Hotline: 0931.780.090

– Fanpage: www.facebook.com/thammyvienGangwhoo

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề:

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Trám Răng Cải Thiện Khuyết Điểm Răng Sứt Mẻ, Không Đều Nhau
Theo dõi Gangwhoo trên Sâu răng, răng thưa, răng bị tác dụng với những vật cứng khiến răng sứt mẻ, không đều, gây ra...
Cạo Vôi Răng Giá Bao Nhiêu? Bao Lâu Nên Cạo Vôi Răng?
Theo dõi Gangwhoo trên Vôi răng khiến răng trông xỉn màu rất mất thẩm mỹ, không những vậy còn là nơi cư trú của...
Tẩy Trắng Răng Tự Tin Khoe Nụ Cười Trắng Sáng Rạng Rỡ
Theo dõi Gangwhoo trên Sở hữu nụ cười trắng sáng tinh khôi là mong ước của tất cả mọi người, giúp tự tin trong...
Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Cho Nụ Cười Rạng Rỡ, Tự Tin Giao Tiếp
Theo dõi Gangwhoo trên Sở hữu một hàm răng trắng đều chắc chắn là ước mơ của tất cả mọi người, hàm răng đẹp...
Nhổ Răng Là Gì? Khi Nào Nên Nhổ Răng?
Theo dõi Gangwhoo trên Nhổ răng tuy là thủ thuật đơn giản nhưng nếu như không thực hiện đúng kỹ thuật và khách hàng...
Nạo Túi Nha Chu – Bảo Vệ Sức Khỏe Răng Miệng Toàn Diện
Theo dõi Gangwhoo trên Bệnh lý ở vùng quanh răng là các nhóm bệnh khá phổ biến có tỷ lệ người mắc phải cao...