3 Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Lõm Tốt Hiện Nay

Cập nhật: 25/12/2023.

5/5 - (2 bình chọn)

Cơn mưa mụn qua đi sẽ để lại các vết thâm trên mặt, nó là nỗi đau mà chắc chắn ai đã và đang trải qua sẽ hiểu được. Sẹo làm cho làn da không được phẳng mịn, đặc biệt sẹo rỗ làm giảm đi sự tự tin, mất tính thẩm mỹ cho gương mặt. Các vết sẹo khi đã để quá lâu sẽ khó điều trị dứt điểm, chính vì vậy Thẩm mỹ viện Gangwhoo mạch bạn cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả để lấy lại làn da láng mịn ban đầu nhé.

SẸO RỖ/SẸO LÕM LÀ GÌ?

Sẹo rỗ là một tình trạng rất thường gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới ở nhiều độ tuổi khác nhau. Biểu hiện sẹo rỗ là các lỗ nhỏ li ti ở trên da làm cho da trở nên bị sần sùi và thô nhám kém đi mịn màng. CÁc vùng da có sẹo rỗ thường bị thô dày, nhanh bị lão hóa làm cho bạn mất đi sự tự tin. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

Điều Trị Sẹo Rỗ Lõm

Điều Trị Sẹo Rỗ Lõm

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI SẸO RỖ

Theo hình thái học, sẹo lõm được phân chia thành 3 loại gồm sẹo đáy nhọn, sẹo đáy vuông và sẹo đáy tròn. Trong số 3 loại sẹo vừa được nêu ở trên, sẹo đáy nhọn là phổ biến thường gặp nhất, chiếm tỉ lệ khoảng 50 – 60%, sẹo đáy vuông chiếm 30- 40% và sẹo đấy tròn vào khoảng 20 – 30%.

Dưới đây là các đặc điểm của từng loại sẹo rỗ:

  • Sẹo đáy nhọn: Sẹo hẹp dưới 2mm. Chân sẹo sâu ở tận lớp trung bì hoặc lớp mô ở dưới da. Đường kính sẹo thu nhỏ dần từ ở bề mặt đến đỉnh sâu nhất của sẹo rỗ.
  • Sẹo đáy vuông: đáy sẹo rộng hơn so với loại sẹo đáy nhọn. Bờ sẹo sắc nét, vách sẹo lại thẳng đứng, không được thuôn như sẹo hình lượn sóng. Bao gồm sẹo chân đáy vuông với độ sâu dưới 0.5mm và sẹo đáy vuông sâu có độ sâu lớn hơn 0.5mm, thường hay có đường kính 1.5 – 4mm.
  • Sẹo đáy tròn: Sẹo đáy tròn có bờ sẹo dốc và nông, nên sẹo giống màu của da bình thường, đường kính rộng tầm khoảng 4 – 5mm, đáy nông hơn so với loại sẹo chân đá nhọn, bề mặt đáy sẹo hơi nhấp nhô. Dưới đáy các loại sẹo này thường có các dải xơ gắn chặt với lớp bì và lớp dưới da.

3 Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Lõm Tốt Hiện Nay 1

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SẸO RỖ?

Sẹo có nhiều loại như: Sẹo co rút, sẹo lồi, sẹo phì đại hoặc sẹo rỗ (lõm). Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là sẹo lõm hay còn gọi là sẹo rỗ.

Cơ chế hình thành sẹo rỗ là do những tổ chức nguyên bào sợi sâu bên trong nang lông ở lớp trung bì tổn thương dẫn đến bị đứt gãy, không thể tự sản xuất những protein, gây ra thiếu hút elastin và collagen dưới da. Bởi lẽ, cơ thể bị mất đi khả năng tự lấp đầy các vết thương tự nhiên. Điều này thường hay xảy ra sau mụn lành đi, bề mặt da sẽ không liền lại như trạng thái như ban đầu, dẫn đến làn da bị xuất hiện dày đặc các lỗ nhỏ li ti được gọi là sẹo lõm.

Gọi tư vấn miễn phí

Sẹo rỗ hình thành nhiều nhất là do mụn: Những vết mụn điều trị hoặc nặn mụn không đúng cách sẽ làm nốt mụn bị tổn thương, bị viêm nhiễm làm cho những liên kết ở dưới da bị đứt gãy trầm trọng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng xuất hiện những vết sẹo rỗ sâu. Ngoài ra, nếu mụn không được điều trị mà để quá lâu sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sẹo lõm nặng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ (SẸO LÕM)

1. Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ siêu vi điểm

Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ siêu vi điểm là công nghệ sử dụng tia Laser Co2 có bước sóng 10600nm để bóc tách nhắm vào những phân tử nước dẫn đến tạo ra nhiệt và bóc bay loại bỏ đi thượng bì, bì lưới và cả bì nhú, từ đấy giúp tăng sinh ra collagen và tại ra mô, giúp cho vết sẹo đầy lên. Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ siêu vi điểm đang được coi là sự lựa chọn điều trị sẹo lõm hiệu quả hiện nay.

Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ siêu vi điểm

Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ siêu vi điểm

2. Điều trị sẹo lõm bằng (PRP)

PRP là một công nghệ điều trị sẹo lõm từ chính máu từ tĩnh mạch của khách hàng. Sau khi máu đã được lấy từ khách hàng, sẽ được đưa qua ly tâm và chiết tách thu được phần huyết tượng nồng độ tiểu cầu cao gấp nhiều lần đối với máu ban đầu. Sau khi đưa vào da sẹo bằng cách lăn kim, tiêm,… sẽ thúc đẩy được quá trình lành vết thương thông qua những yếu tố tăng trưởng trong tiểu cầu và giúp cải thiện được sẹo lồi.

3. Điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc tự thân

Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc tự thân là 1 phương pháp thẩm mỹ kết hợp giữa ánh sáng của laser siêu vi điểm với công nghệ cấy các tế bào gốc tự thân. Nhờ thế, đem lại hiệu quả cực kỳ hiệu quả, hoạt chất sẽ dễ được thấm sâu bên trong lên gấp 2000 lần so với các phương pháp điều trị sẹo lõm như thông thường hoặc chỉ tác động qua bề mặt.

CHĂM SÓC DA THẾ NÀO SAU KHI ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ?

Sau khi thực hiệu điều trị sẹo lõm da của bạn sẽ hồng, nếu như da nhạy cảm và mỏng thì sẽ có hiện tượng đỏ. Nhưng hiện tượng này chỉ là tạm thời, kéo dài khoảng từ 3 đến 4 tiếng sau đấy sẽ dịu lại dần dần. Sau khoảng 1 đến 2 ngày da sẽ sạm nhẹ sau đấy sẽ bong và sáng dần lên, thời gian sẽ dao động từ 3 đến 5 ngày tùy da.

– Sau 2 đến 4 ngày tại vị trí điều trị sẹo rỗ sẽ có hiện tượng thâm nhẹ, sạm, sau khoảng 10 ngày các điểm thâm sẽ dần nhạt và chuyển sang hồng nhẹ (mô da mới được tăng sinh).

– Hãy kết hợp thoa huyết tương trong vòng 3 ngày đầu, mỗi lần thoa phải cách nhau khoảng 2 đến 3h, nếu như da yếu thì khoảng 1h thì thoa 1 lần.

– Sau 3 ngày sử dụng các huyết tượng giúp phục hồi da thì sẽ sử dụng huyết thanh, vẫn thoa được cách nhau khoảng 2 đến 3h, nếu như da yếu thì khoảng 1h thì thoa 1 lần.

Trong quá trình hồi phục da bạn cần phải hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và xây dựng thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hạn chế thức khuya, uống nhiều nước,… để cho làn da hồi phục tốt.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Gọi tư vấn miễn phí

Hiện nay, có nhiều công nghệ điều trí sẹo rỗ được đánh giá rất cao chính bởi kết quả cải thiện rõ rệt chi sau vài lần điều trị.

Vậy điều trị sẹo lõm hết bao nhiêu tiền? Căn cứ vào tình trạng nhẹ hay nặng của vết sẹo, khách hàng được điều trị da bằng những phương pháp với chi phí điều trị sẹo rỗ khác nhau được thể hiện qua bảng giá sau:

Dịch vụ Liệu trình Số lần điều trị Giá gói (VNĐ) Giá lần (VNĐ)
CÁC BỆNH SẮC TỐ DA

(LAZER PICO YAG + RF)

GÓI 1 1 LẦN 4,000,000
GÓI 2 10 LAZER + 2 RF 15,000,000
GÓI VIP 1 30 LAZER + 6 RF 30,000,000
GÓI VIP 2 50 LAZER + 10 RF 40,000,000
GÓI VIP 3 60 LAZER + 10 RF + 4 DEEP MASKIN 65,000,000
ĐIỀU TRỊ CÔNG NGHỆ ULTRA YEG TRẢI NGHIỆM 4 LẦN 4,990,000 1,247,500
GÓI 1 9 LẦN 13,490,000 1,499,000
GÓI 2 13 LẦN 18,490,000 1,423,000
GÓI 3 17 LẦN 30,000,000 1,765,000
ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM Công nghệ Derma Roller – Tế bào gốc 15,000,000 3,000,000
Derma Roller/Siêu vi điểm + (HQ) 27,000,000 9,000,000
Công nghệ siêu vi điểm 30,000,000 6,000,000
Siêu vi điểm + Collagen 24,000,000 8,000,000
Siêu vi điểm/Derma + VIP 36,000,000 12,000,000
ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI Tùy diện tích sẹo lồi 200,000 – 3,000,000

TẠI SAO NÊN CHỌN THẨM MỸ VIỆN GANGWHOO LÀ NƠI ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ?

  • Hệ thống thẩm mỹ viện hàng đầu

Thẩm mỹ viện Gangwhoo là hệ thống thẩm mỹ viện hàng đầu ở Việt Nam. Với sứ mệnh cao cả, gần 10 năm thành lập Gangwhoo đã không ngừng được đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ, để mang đến hiệu quả cao nhất. Đây là điểm mà bạn nên tin cậy khi sử dụng dịch vụ điều trị sẹo rỗ tại thẩm mỹ viện Gangwhoo.

  • Điều trị sẹo lõm theo đúng chuẩn Y Khoa

Một điểm mà Gangwhoo luôn được lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ là dịch vụ luôn đúng tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Mọi bước được thực hiện đều tỉ mỉ, chi tiết từ các bước soi da, tham khám và lên phác đồ điều trị, những thiết bị dụng cụ luôn được đảm bảo vệ sinh, được sát khuẩn 100% trước khi sử dụng. Chính các hoạt động nhỏ này đã đem đến sự uy tín cho dịch vụ của Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

3 Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Lõm Tốt Hiện Nay 2

 

3 Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Lõm Tốt Hiện Nay 3

Khách hàng điều trị sẹo rỗ

Khách hàng điều trị sẹo rỗ

  • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao

Địa điểm làm đẹp uy tín thì sở hữu một đội ngũ bác sĩ nhân viên chuyên nghiệp và tay nghề cao, là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, thẩm mỹ viện Gangwhoo ghi điểm trong lòng khách hàng, bởi vì thái độ với chất lượng phục vụ với khách hàng của đội ngũ tư vấn viên, lễ tân cho đến các bác sĩ đều chuyên nghiệp và tận tình. Đặc biệt nhờ với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao đã giúp cho hàng ngàn khách hàng được điều trị dứt điểm sẹo.

  • Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Mỗi chi nhánh của Thẩm mỹ viện Gangwhoo đều sở hữu các cơ sở vật chất hiện đại với một không gian thiết kế vô cùng là đẳng cấp, đặc biệt thoải mái, đảm bảo đem đến cho khách hàng các trải nghiệm dịch vụ thật tốt. Mỗi bước dịch vụ được hỗ trợ của máy móc thiết bị và dụng cụ cao cấp sẽ làm hiệu quả điều trị sẹo rỗ được cao nhất.

Khách hàng có nhu cầu được làm đẹp nói chung và điều trị sẹo lõm nói riêng đều hãy liên hệ với thẩm mỹ viện Gangwhoo để được những chuyên gia tư vấn và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc tận tình.

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN HÀN QUỐC GANGWHOO

– Trụ sở tại Hàn Quốc: 2F Totoo Vally 217 Seachan-ro Yongsan-gu Seoul Korea

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tp. Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Đồng Nai: 388, Đồng Khởi – P. Tân Hiệp – TP. Biên Hòa

– Chi nhánh Bình Dương: 141, Ngô Gia Tự – phường Chánh Nghĩa – TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương

– Hotline: 0931.780.090 hoặc 0901.666.879

– Fanpage: www.facebook.com/thammyvienGangwhoo

5/5 - (2 bình chọn)

Chủ đề: ,

Đã được kiểm duyệt nội dung bởi: Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường
(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Bạn muốn đẹp hơn để thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp làm đẹp an toàn ?

Tác giả: Founder Lê Hiền

Tôi là founder của Gangwhoo - một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu ở TPHCM. Và là một người đam mê với thẩm mỹ và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề nên tôi luôn mong muốn mang lại nhan sắc trọn vẹn cho các bạn!

Trả lời

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi *

Chương trình ưu đãi

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Hiruscar Trị Sẹo Lõm Tốt Không? Đánh Giá Từ Chuyên Gia
Theo dõi Gangwhoo trên Ở trên thị trường hiện tại có rất nhiều những sản phẩm trị thâm rất hiệu quả nhưng trị sẹo...
Ghép Da Trị Sẹo Lõm, Rỗ Phương Pháp Xóa Sẹo Hiện Đại
Theo dõi Gangwhoo trên Nếu như bạn mới bị xuất hiện sẹo lõm thì bạn có thể áp dụng 1 số cách điều trị...
Mỡ Trăn Trị Sẹo Lõm Có Hiệu Quả Không? Cách Dùng Đúng Cách
Theo dõi Gangwhoo trên Sẹo lõm là hiện tượng da bị tổn thương vì nhiều nguyên nhân và gây mất thẩm mỹ. Ở trong...
Điều Trị Sẹo Rỗ Mất Bao Lâu? Chuyên Gia Giải Đáp
Theo dõi Gangwhoo trên Điều trị sẹo rỗ là 1 trong các quy trình mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức với...
3 Công Thức Trị Sẹo Lõm Bằng Gừng Hiệu Quả Và An Toàn
Theo dõi Gangwhoo trên Sẹo lõm lâu năm ở trên mặt hoặc những vùng khác của cơ thể tuy là không gây ra tổn...
Trị Sẹo Lõm Bằng Rau Diếp Cá Tại Nhà Siêu Đơn Giản
Theo dõi Gangwhoo trên Ngoài việc sử dụng kem trị sẹo lõm, thì bạn có thể trị sẹo lõm bằng rau diếp cá một...